Thu thập PETG trên máy đùn


9

Gần đây tôi đã mua một ống chỉ eSun PETG. Cho đến nay tôi thực sự thích dây tóc. Khiếu nại duy nhất của tôi là, tôi nhận được các khối dây tóc từ thiện gửi vào đối tượng của tôi. Máy thái tôi đã sử dụng là Craft Ware và tôi đã chơi với cài đặt Far Travel -> Độ cao. Tôi đã nhận thấy rằng điều này có ích nhưng sau đó tôi có ít hoặc không bám dính vào bề mặt in và các hỗ trợ của tôi không dính vào bè. Có ai biết làm thế nào để giảm thiểu PETG thu thập trên máy đùn không?

Câu trả lời:


7

Các nhãn hiệu khác nhau và sự pha trộn của các sợi PET dường như làm điều này ở các mức độ khác nhau. PETG của Esun chắc chắn là một trong những xu hướng toàn cầu vào vòi phun. Về cơ bản, vòi phun xuyên qua bề mặt trên của dây tóc và nhấc một số nhựa, giống như mũi tàu nâng một số nước ở tốc độ cao. Độ nhớt và độ dính của PET dường như khuếch đại hiệu ứng này nhiều hơn các sợi khác.

Một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu toàn cầu:

 • Hiệu chỉnh khối lượng đùn ở đầu thấp của những gì bạn thường sử dụng cho các sợi khác (cách bạn thực hiện điều này phụ thuộc vào máy thái của bạn)
 • Sử dụng tính năng "Z-hop" hoặc "tránh chu vi" của máy thái của bạn để bạn không di chuyển trên các bề mặt được in
 • Đầu tư vào một vòi phun chống dính, chẳng hạn như được bán bởi Micro Swiss hoặc Performance 3-d (những loại này không loại bỏ được chất lỏng, nhưng chúng làm giảm nó và làm cho vòi dễ dàng hơn để làm sạch)
 • Chơi với các cài đặt máy thái như chiều rộng đùn, chiều cao lớp và lớp phủ / chu vi chồng chéo để giảm lượng "vật liệu dư thừa" dính trên bề mặt in

Một lần nữa, đây là một vấn đề phổ biến với các sợi filix PET. Thông thường, một số thương hiệu dường như toàn cầu nhiều hơn hoặc ít hơn những thương hiệu khác, vì vậy việc chuyển sang một nhà cung cấp khác có thể đáng để thử nếu bạn muốn thực hiện nhiều bản in PETG.


Tôi chưa bao giờ in bất kỳ PETG nào cho đến nay, nhưng đây cũng có thể là một vấn đề liên quan đến nhiệt độ đùn? Tôi sẽ giả định rằng một đùn ít viscose có thể giúp các bit dây tóc đùn ra để không dính vào vòi.
kamuro

2
Câu trả lời tốt đẹp. Tôi muốn thêm "hiệu chỉnh chiều cao lớp đầu tiên của bạn" như một trong những biện pháp đối phó - đặc biệt đối với các mô hình nhỏ, gọn.
Tormod Haugene 11/03/2016

3

Đối với tôi, không có giải pháp cổ điển nào cho các khu vực PETG hoạt động; bao gồm rút lại thêm, rút ​​lại chậm / nhanh hơn, chiều rộng đùn thấp hơn, hệ số đùn ép thấp hơn, tránh chu vi v.v ... Thật đáng thất vọng khi thấy hệ số nhân đùn thấp hơn không tạo ra sự khác biệt nào trong việc giảm zits, nhưng chỉ dẫn đến yếu hơn về cơ học và thậm chí là xốp kết quả. Điều làm nên sự khác biệt là vô hiệu hóa việc nâng z trong quá trình rút lại mà cấu hình máy cắt của tôi đã được bật theo mặc định. Chỉ riêng cài đặt này đã loại bỏ gần như tất cả các zits và hầu hết các chuỗi (ví dụ như mạng nhện).

Tất nhiên, số lượng zits và chuỗi sẽ phụ thuộc nhiều vào dây tóc cụ thể bạn đang sử dụng và kiểu máy cụ thể bạn đang in.

Lưu ý thêm: Tôi đã nhận được thêm zits / overextrusion trên một mô hình cụ thể mà tôi có đặc biệt mỏng và cao khi cố gắng in bằng PETG. Hệ số đùn dưới không cải thiện nhưng làm suy yếu bộ phận và dẫn đến cấu trúc xốp. Tôi đã thành công trong việc in phần này cùng với một phần khác có chiều cao tương tự . Tôi nghi ngờ rằng việc in một phần nhưng chậm hơn nhiều để giúp làm mát cũng sẽ thành công.


2

Chuỗi PETG ở nhiệt độ làm việc đến mức độ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu. Một số dây mỏng hơn đang bay trong không khí do quạt hoặc căng thẳng cơ học, và cuối cùng bị bắt bởi đầu nóng. Tôi cảm thấy, PETG có hai chế độ

 • Quá lạnh: Ít để không xâu chuỗi, nhưng đôi khi thiếu ánh sáng và liên kết lớp yếu
 • Đủ nóng: Chuỗi (từ yếu đến mạnh) nhưng liên kết tốt

Những thứ không giúp được (ít nhất là trên máy in của tôi với máy đùn trực tiếp), nhưng tôi đã thử riêng lẻ

 • Rút lại 1,5 mm trên máy đùn trực tiếp của tôi
 • Giảm khoảng cách tối thiểu
 • Tốc độ rút 30 đến 60 mm / s
 • Hoa bia
 • Tốc độ quạt 30% đến 100%

Những điều tôi chưa thử nghiệm

 • Có lẽ thời gian lớp tối thiểu có thể được tăng lên

Những việc đã làm

 • Coasting dường như là điều duy nhất có ích, nhưng bạn vẫn có những sợi dây rất mỏng ở nhiệt độ đủ

Những thứ khác để xem xét

 • Như đã đề cập, thương hiệu PETG có tác động nhất định
 • Co-Polyester tồi tệ nhất mà tôi đã thử nghiệm là (cho đến nay) các sợi X-quang (hồng và xanh lá cây)
 • Tất cả các sợi PETG thông thường tốt hơn so với XT ở hầu hết các khía cạnh, nhưng vẫn có xu hướng xâu chuỗi ở một mức độ nhất định
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.