PTFE kéo vào bánh răng đùn


7

Tôi có một Tevo Tarantula, vấn đề là PTFE đang bị kéo trở lại bánh răng máy đùn và ngừng đùn dây tóc, bạn có biết làm thế nào để giải quyết điều này?

Hình :

Máy đùn bánh răng

Một giả thuyết tôi có là có một vấn đề làm mát ở đầu nóng trong khi rút lại được thực hiện, làm cho động cơ máy đùn kéo PTFE trong đó.

Gợi ý đánh giá cao!


2
Để rõ ràng, bạn đang nói về ống PTFE nào? Cái nào ở trên hay cái trong cái nóng gần vòi phun? Bạn đang nói về việc kéo lại, do đó, điều đó cho thấy lớp lót PTFE trong sự phá vỡ nhiệt, ống nhựa phía trên (ống Bowden) được kéo về phía trước.
0scar

Câu trả lời:


9

Bạn có thể đúng, tôi cũng có một Tarantula, và điều này đã xảy ra nhiều lần với tôi. Lý do chủ yếu là do quạt hotend quá nóng , ngừng hoạt động, sau đó, dây tóc trong tản nhiệt bằng nhôm nóng chảy và dính dây tóc bên trong ống PTFE. Sau đó, khi rút lại, PTFE được kéo vào bánh răng giống như trên hình của bạn. Ngoài ra, dây tóc ngừng bị đùn ra một lúc sau đó.

Một giải pháp cho điều đó là mua một ống PTFE mới có đầu nối khí nén không cho phép nó trượt vào bánh răng. Tuy nhiên, đường kính của ren vít (của cái tôi đã mua) quá lớn, vì vậy tôi phải thiết kế một khối tĩnh mới cho máy đùn để phù hợp với nó.

Tôi đã chọn loại ống tanh PTFE 1mm này từ AliExpress để thay thế.

Có lẽ bạn có thể tìm thấy một đầu nối khí nén với đường kính thích hợp.

Tuy nhiên, giải pháp thực sự là kiểm tra tại sao tản nhiệt đang trở nên quá nóng . Tôi đã mua một vài người hâm mộ khác và in một hỗ trợ bổ sung cho họ trên hotend và tôi chắc chắn rằng người hâm mộ sẽ luôn ở đó.

Tôi hy vọng nó sẽ giúp!


1
câu trả lời tốt. có cơ hội nhận được filiament nóng trong thiết lập Bowden mặc định. Các phụ kiện được cung cấp chỉ là một chất lượng xấu - vì vậy cần phải được thay thế. Tôi cũng đã cắt giảm PTFE để cho phép cầm nắm tốt hơn
profesor79

1
Chỉ cần một chút làm cho nó tốt đẹp, và nó là tốt đẹp!
Trish
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.