Làm thế nào tôi có thể ngăn băng in giường của tôi dính vào dây tóc?


11

Tôi đã thực hiện một bản in thử nghiệm cho một thiết bị nhỏ (đường kính ~ 1,5 inch) vài tháng trước, với một lỗ xuyên qua trung tâm. Trong lần thử đầu tiên, dây tóc (ABS) hợp nhất với giường in, nghĩa là tôi phải mất mười phút để cạo sạch vật liệu để nới lỏng nó. Một giải pháp cho vấn đề này là sử dụng băng dính của họa sĩ trải trên giường in.

Điều này mang lại một bản in tốt trong lần chạy tiếp theo. Vấn đề với phương pháp này là một số băng sau đó được hợp nhất với mặt sau của thiết bị; nó quá chặt đến nỗi tôi phải loại bỏ nguyên mẫu. Nhiều loại băng không có sự khác biệt.

Có cách nào để tiếp tục sử dụng băng này mà không cần nó hợp nhất với dây tóc không?

Câu trả lời:


5

Điều này rất có thể phụ thuộc vào máy thái bạn đang sử dụng. Một số phần mềm như Makerware và Dil3r cho phép bạn điều chỉnh cài đặt cho các lớp bè / phần đầu tiên. Tôi có thể đề nghị điều chỉnh điểm "Z0" này thành khoảng 1 / 4-1 / 2 chiều cao lớp của bạn. Về cơ bản, lớp đầu tiên (hoặc hai) sẽ không tuân thủ tốt.

Đây chỉ là một gợi ý của nhiều giải pháp. Dưới đây là một số biến khác mà tôi có thể nghĩ ra.

  • Loại băng keo xây dựng (ví dụ: mặt nạ, họa sĩ, kapton, v.v.)
  • Loại vật liệu. Tôi đã nhận thấy rằng PLA rất cứng đầu nếu bạn để phần đó nguội hoàn toàn sau khi in và việc lấy phần đó ra khỏi tấm / bè xây dựng ngay sau khi hoàn thành.
  • Loại tấm xây dựng. Bạn đang áp dụng quá nhiều nhiệt (nếu bạn có bp nóng) cho vật liệu như PLA?
  • Hãy thử hạ thấp chiều cao lớp của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng mỗi sợi không có quá nhiều diện tích bề mặt và do đó ít có khả năng nó sẽ tạo ra ảnh hưởng chân không với tấm xây dựng. Điều này có thể, tuy nhiên, dẫn đến một kết thúc bề mặt tồi tệ hơn.

Lưu ý rằng nếu bạn cố xóa bản in "ấm", tôi sẽ đảm bảo bạn sử dụng một công cụ (ví dụ như thìa hoặc tương tự) chứ không phải bàn tay của bạn
user2813274

1

Suy nghĩ đầu tiên của tôi là bạn đã không hiệu chỉnh lại Z0 của mình sau khi thêm băng màu xanh. Nghe có vẻ như đầu in quá gần với giường in, và thêm băng màu xanh chỉ làm cho nó tồi tệ hơn nhiều.


1

Một điều mà tôi làm để giữ cho nó không dính vào băng. Là để thêm keo từ một keo dính xuống trên tấm xây dựng trong một lớp phủ đều trên đầu băng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.