In 3D có phải là một cách tốt để tiết kiệm tiền không?


7

Nếu bạn đã có máy in 3D, bạn có nói rằng bạn đã tiết kiệm tiền mua máy in, mua mô hình và sau đó in các mô hình, so với mua một cái gì đó giống nhau trong bán lẻ?

Bạn có nói rằng tiết kiệm tiền là một đối số để mua một máy in 3D?

Câu trả lời:


10

Tôi muốn nói rằng câu trả lời chung cho câu hỏi cụ thể của bạn là không. Nếu bạn muốn biện minh cho việc mua một máy in vì tất cả những thứ bạn có thể in thay vì mua sẽ không dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu bạn là một DIYer và bạn có một số kỹ năng CAD, hoặc sẵn sàng tìm hiểu một số, thì hãy xem máy in 3D như một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng. Có rất nhiều câu chuyện về những người đã sửa một số thứ rất đắt tiền thay vì phải mua một thứ hoàn toàn mới với giá hàng trăm đô la / £; Vì vậy, nếu bạn có một mục đích sử dụng cụ thể thì nó có thể hợp lý với bạn.

Tôi đã làm và sửa các thứ xung quanh nhà, nhưng đó thường là những thứ bạn không thể mua, hoặc có thể đã sửa một số cách khác.

Có một thư viện mô hình ngày càng phát triển ngoài kia, và nhiều mô hình miễn phí. Gần đây tôi đã sửa chân trên bàn phím của mình bằng một cái in mà tôi tìm thấy trên thingiverse, mất vài phút để in và bàn phím là một phần của bộ không dây có giá 30 bảng để thay thế, vì vậy thật tuyệt nhưng bạn thường không tìm thấy chính xác những gì bạn muốn như thế vào lúc này

Và cuối cùng, nó chưa được cắm, vì vậy bạn cần phải là người thích mày mò để sử dụng hầu hết các máy in ngoài đó ngay bây giờ.


Một máy CNC mini có thể là một lựa chọn tốt hơn atm.
Leo Ervin

3

Bạn sẽ không bao giờ kiếm được lợi nhuận khi in 3D tương đương với nữ trang Dollar Store. Chi phí ép phun quy mô thương mại chi phí từng xu một phần, trong khi in 3D thường có giá mỗi đô la. Thật tuyệt vời mỗi khi bạn có thể thay thế một vật dụng hết hàng và giải cứu một thiết bị chính khỏi đống rác, nhưng những trường hợp đó rất hiếm.

Những gì in 3D cho phép bạn làm là tạo ra những thứ đơn giản là không tồn tại. Điều đó có thể có nghĩa là các thiết bị thông minh không thể được sản xuất theo bất kỳ cách nào khác hoặc các mặt hàng thích hợp không đủ khối lượng để tiết kiệm thông qua các kênh sản xuất và bán hàng truyền thống, hoặc các nguyên mẫu hoặc dự án nghệ thuật. Đó có thể là những mặt hàng có giá trị rất cao! Nhưng thật khó để gán giá trị đồng đô la cho họ.


3

Có và không.

Có hai mặt của điều này, không . Tại sao tôi nói là bởi vì có rất ít thứ mà Máy in 3D có thể sử dụng, như tạo giá đỡ bộ sạc hoặc chỉ các vật dụng nhỏ trong gia đình. Các không phụ của điều này đối với tôi sẽ là vì chi phí của sợi nói chung và kích thước đối tượng tối đa bạn có thể tạo với máy in 3D của bạn. Tôi biết họ có những cái lớn hơn ngoài kia, nhưng bạn sẽ không làm bất cứ điều gì quá lớn. Một lý do khác đó là khônglà vì thời gian Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn và có thể càng nhiều tiền thì các đối tượng của bạn càng lớn, đó là lý do duy nhất tôi không cố gắng để có được một lúc này. Tôi đang chọn chờ cho đến khi các công nghệ tiến lên để có được cá nhân của mình, nơi mà không mất hơn một giờ để in ra một thẻ móc khóa.

Vì vậy, vâng , có lẽ bạn có thể tiết kiệm tiền trong thời gian dài, tùy thuộc vào những gì bạn tạo ra với nó dựa trên kích thước và bao nhiêu sợi bạn sử dụng, nhưng tôi cũng sẽ nói không vì trong những nhược điểm của máy in 3D có. Cá nhân tôi sẽ chờ đợi công nghệ tiến bộ trong 5-15 năm tới trước khi mua một thứ có sức mạnh lớn hơn những thứ này, vì cái hiện tại trên thị trường rất đắt.


EDIT: Như tôi đã nói trong lý luận của mình, hiện tại tôi không sở hữu Máy in 3D, nhưng tôi sử dụng một cái ở trường cho mục đích giáo dục và tôi biết rắc rối về thời gian và tiền bạc để tạo ra các sản phẩm có kích thước tương đối nhỏ.


2

Những gì in 3D hoặc sản xuất phụ gia tốt cho việc in những thứ nhỏ và tinh tế . ví dụ: giàn giáo, mô, cơ quan người. Tôi đã thấy một số người sử dụng in 3D để in xương hoặc một phần của nó.

Ngoài ra, nó tốt cho tạo mẫu nhanh, đặc biệt là bạn không muốn đợi cửa hàng máy mãi mãi. đó là nơi in 3D xuất hiện.

Điều không tốt về in 3D là phần không thể chịu được lực / ứng suất bình thường so với các cách đúc / sản xuất thông thường. Phần công việc in 3D rất dễ bị hỏng so với các phương pháp khác. bất kể bạn sử dụng hợp kim / mực nhựa nào, luôn có thứ gì đó tốt hơn. In 3D không cung cấp tốt nhất. như vậy, sản xuất vẫn dựa vào các phương pháp cũ.

hãy xem xét những ưu và nhược điểm của sản xuất thường xuyên (mfg) và in 3D:

  • mfg thông thường:

+ chi phí: thiết kế khuôn, đầu tư nhiều thời gian / tiền bạc để chế tạo thiết bị

+ lợi nhuận: nhanh hơn + rẻ hơn (tính theo $ / sản phẩm) cho sản xuất hàng loạt

  • in 3d

+ chi phí: máy rẻ hơn (thường nhưng không phải luôn luôn, tùy thuộc vào nguyên liệu đầu vào, có thể là hợp kim, nhựa, v.v.), loại laser (máy in thương mại diff sử dụng laser diff)

+ lợi nhuận: cắt giảm thời gian để chế tạo thiết bị vì nó sẵn sàng, đắt tiền hơn nhưng cũng kiểm soát nhiều hơn vì vậy mỗi phương pháp này đều có hàng hóa và mặt xấu của chúng. cá nhân tôi nghĩ rằng nó thường tệ hơn tốt hơn so với mfg thông thường nên nó không có ý nghĩa nhiều với tôi.

Vì vậy, theo tôi, không .


Xin chào, kensaii, và chào mừng! Tôi nghĩ rằng lập luận của bạn là rất tốt, nhưng có lẽ bạn có thể giải thích làm thế nào điều này không hoặc không làm cho in 3D khả thi để tiết kiệm tiền?
Tormod Haugene

chào @TormodHaugene, đúng, câu hỏi tuyệt vời! hãy xem xét chi phí và lợi nhuận của hai phương pháp (3D so với sản xuất thông thường)
kensaii

1
- mfg thông thường: + chi phí: thiết kế khuôn mẫu, đầu tư nhiều thời gian / tiền bạc hơn để sản xuất thiết bị + lợi nhuận: nhanh hơn + rẻ hơn (tính theo $ / sản phẩm) để sản xuất hàng loạt -3d + chi phí: máy rẻ hơn (thường nhưng không phải luôn luôn, tùy thuộc vào nguyên liệu đầu vào, có thể là hợp kim, nhựa, v.v.), loại laser (máy in thương mại diff sử dụng laser diff) + lợi nhuận: cắt giảm thời gian để chế tạo thiết bị vì nó sẵn sàng, đắt tiền hơn nhưng cũng kiểm soát nhiều hơn vì vậy mỗi phương pháp này đều có Hàng hóa và mặt xấu. cá nhân tôi nghĩ rằng nó thường tệ hơn tốt hơn so với mfg thông thường nên nó không có ý nghĩa nhiều với tôi.
kensaii

Cảm ơn bạn @kensaii đã chỉ ra điều đó! Tuy nhiên, tôi muốn khuyên bạn nên thêm nó vào câu trả lời, vì điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng định dạng đúng hơn và cũng giúp người dùng khác thấy rõ hơn! Bạn có thể chỉnh sửa câu hỏi của bạn bằng liên kết bên dưới câu trả lời của bạn. :-)
Tormod Haugene

cảm ơn bạn @TormodHaugene đã gợi ý. Có một ngày tuyệt vời!
kensaii
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.