Nhược điểm in UV


8

Tôi đã tò mò về các máy in UV / Laser khác nhau trong thị trường (hoặc sắp vào) sử dụng nhựa lỏng. Tôi đã xem các mẫu của Pegasus Touch , Form1Carbon3D làm ví dụ. Tôi thích các thông số kỹ thuật về chất lượng mà máy móc có thể đưa ra. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi với in FDM, dường như luôn có một điều gì đó không hoàn toàn đúng về bản in.

Vì vậy, một số cân nhắc bảo trì chính cho các loại in 3D là gì? Ngoài ra, cụ thể, các hỗ trợ và phần nhô có phải là một vấn đề trong các loại máy in này như với FDM / FFF không?

Dưới đây là một số điều tôi xem xét cân nhắc bảo trì chính trong FDM:

 • Máy đùn tắc nghẽn
 • Xây dựng các điều kiện nền tảng (nghĩa là mức độ, sạch sẽ, loại băng, bong bóng trong băng)
 • Phương sai về chất lượng vật liệu (nghĩa là đường kính, độ tinh khiết, điều kiện vật lý)
 • Cơ học của máy (ví dụ: đai, thanh, răng bánh răng, v.v.)
 • Xây dựng môi trường (tức là đảm bảo nhiệt độ ổn định trong môi trường xây dựng, giảm thiểu dự thảo)

Tôi không nhất thiết phải tìm kiếm các khuyến nghị máy in, hơn nữa là hiểu biết kỹ thuật về công nghệ.

Câu trả lời:


9

Thực hiện theo thứ tự câu hỏi của bạn:

Bảo dưỡng cho máy in nhựa có nghĩa là giữ sạch thùng hoặc khay, sử dụng các phương pháp thích hợp để loại bỏ nhựa không sử dụng (hoặc để nó trong thùng theo hướng của nhà sản xuất). Việc vệ sinh khay cũng nên được thực hiện theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, mặc dù mỗi diễn đàn người dùng của máy in có thể cung cấp các tùy chọn tốt hơn hoặc hiệu quả hơn.

Pegasus Touch có một cảnh báo liên quan đến việc nhỏ giọt nhựa trên gương, do đó, cần cân nhắc chăm sóc vận hành cho các loại máy in này.

Có một nền tảng xây dựng cho các máy in. Độ phẳng và mức độ quan trọng hoặc cao hơn đối với máy in nhựa, vì độ phân giải có thể cao đáng kinh ngạc. Nếu bất kỳ phần nào của bản in không liên kết với nền tảng, toàn bộ bản in đó sẽ có một phần bị lỗi, tạo ra một bản in hoàn toàn thất bại. Trọng lực không đặc biệt hữu ích trong khía cạnh đó, ít nhất là với Pegasus Touch.

Phương tiện phát hành khác nhau tùy theo thiết bị. Pegasus Touch ban đầu sử dụng PDMS (hợp chất phát hành silicon) và bây giờ sử dụng cái gọi là SuperVat. Vật liệu nhựa trong SuperVat được dự định để cung cấp bản phát hành tốt hơn và ít thất bại hơn, cùng với tuổi thọ tăng lên. PDMS trở nên nhiều mây do in lặp đi lặp lại ở cùng một vị trí và có thể bị xé ra khỏi thùng nếu bản in không được phát hành đúng cách.

Tôi đã biết về một sản phẩm từ Úc đã có báo cáo tốt từ việc sử dụng máy in nhựa B9 Creator. Báo cáo chỉ ra rằng nó phát hành mô hình khá dễ dàng và hầu như không chuyển sang mây. Tôi có một đơn đặt hàng đang chờ xử lý cho tài liệu này, vì tôi hy vọng nó sẽ thực hiện như mô tả.

Các cơ chế cũng rất đa dạng. Người ta kỳ vọng một hệ thống sẽ nâng và hạ nền tảng xây dựng và điều khiển hệ thống chiếu sáng hoặc laser (DLP), nhưng nhìn chung, loại máy in này có phần đơn giản hơn về mặt cơ học.

Bởi vì tôi sống ở nơi có khí hậu nóng ẩm, nên chiếc Pegasus Touch của tôi vẫn nằm trong hộp và bộ não của tôi sắp nổ tung với những gì tôi đã học được khi sử dụng nó. Điều kiện môi trường có khả năng thay đổi với các máy khác nhau. Tôi đã thấy các tài liệu tham khảo rằng 70 độ F là quá lạnh, những người khác nói rằng 70-75 độ F là tốt, bất cứ điều gì cao hơn là quá nóng. Một người dùng khác nói rằng 65 độ là tốt. Loại nhựa cũng trở thành một yếu tố quan trọng đối với điều kiện môi trường.

Tia laser sẽ tạo ra nhiệt trong nhựa, vì vậy tôi có xu hướng tin rằng mát hơn là tốt hơn. Màu sắc khác nhau đòi hỏi thời lượng ánh sáng laser khác nhau, hơi giống với các loại nhựa khác nhau có nhiệt độ khác nhau.

hỗ trợ và phần nhô ra là những cân nhắc quan trọng trong máy in SLA hoặc DLP, giống như trong FDM.

Cũng mong rằng nhiều máy in nhựa yêu cầu người dùng chỉ mua sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp. Điều này không nhất thiết là tiêu cực vì hầu hết các nguồn nhựa có giá tương tự nhau.

Nếu tôi bỏ lỡ bất kỳ phần nào trong câu hỏi của bạn, hãy cho tôi biết.


Bạn có một liên kết có sẵn cho sản phẩm bạn đề cập để phát hành mô hình? Và cảm ơn bạn, phản hồi của bạn rất nhiều thông tin!
tbm0115

Vị trí mà tôi đã mua kính có thể vỡ là: aldaxstore.com.au/p/1187443/breakable-lass-silicon-1kg.html Cuộc thảo luận về sự phù hợp của nó để thay thế pdms có tại đây: b9c.com/forum/viewtopic.php ? f = 8 & t = 2637 Nếu bạn ở Úc, có một nguồn ít tốn kém hơn, nhưng họ không gửi đến Hoa Kỳ.
fred_dot_u

3

Mặc dù có bao nhiêu nhà cung cấp xuất hiện, máy in SLA / DLP xử lý nhựa là công cụ thương mại hoặc công nghiệp thực sự không phù hợp để sử dụng máy tính để bàn tại nhà. Dưới đây là những nhược điểm chính:

 • Trong hầu hết các trường hợp, đắt hơn đáng kể so với máy in FDM.
 • Nhựa độc hại nghiêm trọng cho đến khi được chữa khỏi hoàn toàn. Khói có thể là một vấn đề đối với người dùng xử lý nhựa thô và bạn KHÔNG BAO GIỜ nên đặt một bản in photopolyme vào môi trường nhạy cảm về mặt hóa học như bể cá hoặc đồ chơi trẻ em.
 • Các bản in đòi hỏi xử lý hậu kỳ lộn xộn để rửa sạch nhựa thừa (thường là bằng cồn xát) và tiếp xúc với tia UV bổ sung để hoàn thành quá trình làm cứng photopolymer. Hỗn hợp nước rửa cồn / nhựa được sử dụng về cơ bản là chất thải hazmat.
 • Trong các máy in từ dưới lên, cửa sổ trong thùng in thường là một vật tư tiêu hao. Một số máy in yêu cầu thay thế thùng ($$) sau mỗi lít hoặc hai nhựa được bảo dưỡng. (Công nghệ đang tiến bộ nhanh chóng ở đây mặc dù.)
 • Cơ chế bóc vỏ trong máy in từ dưới lên thường là một nguồn chính của các lỗi in, do cần phải lắc / nghiêng / trượt bản in để giải phóng nó khỏi cửa sổ thùng.
 • Trong các máy in từ trên xuống, bạn phải trả chi phí vật tư tiêu hao lớn phía trước để lấp đầy bể nhựa. (Có cách giải quyết ở đây như nổi một lớp nhựa trên nước muối, nhưng chúng có vấn đề kỹ thuật riêng.)
 • Nếu bạn để nhựa trong máy in trong một thời gian dài, có thể bạn sẽ tìm thấy một lớp cứng trên bề mặt do tiếp xúc với ánh sáng đi lạc và phải làm sạch hoặc thay thế thùng.
 • Thùng / thùng nhựa cần được giữ sạch sẽ và không có mảnh vụn nhựa đã được xử lý khỏi các bản in không thành công hoặc ánh sáng đi lạc.
 • Mọi sự kết hợp của hóa học nhựa, nguồn sáng của máy in và quang học của máy in đều yêu cầu điều chỉnh cụ thể để quay số trong hành vi bảo dưỡng photopolyme. Điều này có nghĩa là việc thay đổi nhãn hiệu nhựa hơi khó khăn và bạn có thể bị khóa vào nhựa của nhà sản xuất máy in một cách hiệu quả. Nhiều nguồn sáng sẽ thay đổi cường độ hoặc phát triển các vùng mờ theo thời gian khi chúng già đi, điều này sẽ gây hại cho chất lượng in, yêu cầu hiệu chuẩn lại theo thời gian hoặc yêu cầu thay thế nguồn sáng thường xuyên.
 • Có một số lượng hạn chế các tùy chọn cho vật liệu in. Công nghệ ở đây đang phát triển nhanh chóng, nhưng đối với hầu hết các phần, bản in SLA / DLP là các mẫu không chịu tải với một loạt các tùy chọn màu hạn chế.

Đây là một số nhược điểm "trải nghiệm người dùng" khá đáng kể so với máy in FDM dành cho máy tính để bàn của người tiêu dùng. Nó nguy hiểm hơn, nhiều công việc hơn và chi phí cao hơn FDM. SLA / DLP chủ yếu là lợi thế khi yêu cầu độ phân giải cao hoặc tốc độ in cao.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.