Chuyển đổi mã G thành SVG


7

Câu hỏi này là một chút của một trường hợp cạnh cho những gì 3D Printing SE bao gồm, nhưng nó phải làm với các chủ đề liên quan chặt chẽ nhất đến in 3D.


Tôi đã tìm thấy rất nhiều cách để chuyển đổi SVG (đồ họa vector) thành mã G, nhưng dường như tôi không thể tìm thấy bất kỳ cách nào để thực hiện một loạt các chuyển động mã G và chuyển đổi chúng thành các dòng dưới dạng đồ họa vector.

Tại sao tôi muốn làm điều này, bạn yêu cầu?

Tôi có một Silhouette, có thể cắt giấy hoặc vẽ trên giấy, tùy thuộc vào việc bạn chèn dụng cụ dao hay dụng cụ bút.

Tôi có một bot vẽ cực (Makelangelo) không muốn hành xử ... các động cơ tiếp tục mất các bước khi số bước / giây thấp, và do đó định vị bị tắt.

Tôi muốn sử dụng các thuật toán vẽ trong phần mềm Makelangelo để tạo các bản vẽ bằng Silhouette của tôi, nhưng Silhouette muốn đồ họa vector chứ không phải mã G.

Cách đơn giản nhất trong suy nghĩ của tôi để làm điều này là chuyển đổi mã G được tạo trong phần mềm Makelangelo, chuyển đổi nó sang định dạng vector tiêu chuẩn (SVG) và nhập nó vào bộ phần mềm của Silhouette.

Thay vào đó, nếu có cách gửi mã G trực tiếp đến Silhouette của tôi và để nó hoạt động, đó sẽ là một giải pháp tốt hơn nhiều.


Tôi đã chuyển đổi gcode thành định dạng XYZ trước đây. Với một vài Biểu thức chính quy, bạn có thể đảo ngược tệp gcode tương đối trở lại thành mô hình 3D. Đây có phải là loại bạn đang tìm kiếm?
tbm0115

Sắp xếp Tôi đang làm việc với x, y và "z", trong đó z đang nâng / hạ bút. Vì vậy, 2D.
Martin Carney

Câu trả lời (hoặc ý kiến ​​của nó) có giúp bạn chút nào không? Tôi nhận thấy rằng câu hỏi vẫn xuất hiện trong danh sách trả lời. Nếu câu trả lời giúp bạn có thể đánh dấu nó là chấp nhận? Là một trang web beta, chúng tôi cần phải giảm số lượng câu hỏi chưa được trả lời. Cảm ơn.
Greenonline

Câu trả lời:


3

Có một số chương trình có sẵn sẽ chuyển đổi mã g thành DXF, một định dạng bản vẽ phổ biến. Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ trực tiếp DXF, có một số chương trình để chuyển đổi DXF sang SVG. Tôi sẽ dán các liên kết nhưng một tìm kiếm nhanh với công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn sẽ cho bạn kết quả hữu ích. Các chương trình chuyển đổi tốt hơn sẽ cho phép bạn loại bỏ các mục nhập mã g di chuyển, điều này ngăn kết nối giữa các dòng. Tôi đã không dán các liên kết, vì nghiên cứu của tôi cho thấy sự đa dạng đến mức choáng ngợp.


1
Việc chuyển đổi phải khá dễ dàng khi sử dụng các công cụ như vậy, nhưng hầu hết các công cụ như vậy sẽ chuyển đổi từng chuyển động của mã thành một vectơ riêng. Vì vậy, ví dụ, nếu bản vẽ của bạn là một vòng tròn, bạn sẽ nhận được rất nhiều nét nhỏ, thay vì một đối tượng SVG, DXF hoặc "vòng tròn" tương tự. Một số thiết bị có lệnh "arc" gcode, nhưng chúng có thể hoặc có thể được sử dụng trong các tệp của bạn. Điều đó sẽ hoạt động tốt, miễn là bạn không cần chỉnh sửa hoặc thay đổi bất cứ điều gì ....
TextGeek 22/03/2016

Tôi đã chạy vào cái mà bạn mô tả. Nó có thể làm cho kết quả không hấp dẫn, để chắc chắn. Tôi tin rằng chương trình miễn phí Inkscape, đọc các tệp vectơ, có khả năng làm mịn các nét nhỏ như vậy, nhưng điều đó biến một quy trình bán tự động thành một quy trình thủ công hơn nhiều.
fred_dot_u

Tôi đã tìm thấy một giải pháp khả thi, nhưng không có tệp phù hợp để kiểm tra. Trang web makeprintable.com sẽ chấp nhận các tệp mã g (mã mở rộng .gcode) và chuyển đổi thành tệp STL. Trong thử nghiệm mà tôi đã thử, gcode dành cho phác thảo của một khối hình chữ nhật và stl được tạo là dọc. Tôi đã sử dụng Meshmixer (miễn phí) để xoay nó sang ngang, sau đó sử dụng Dil3r (miễn phí) để cắt thành SVG. Khi mở trong Inkscape (miễn phí), nó có vẻ bị hỏng, nhưng các đường dẫn đã ở đó khi nhấp vào. Khi mở trong Illustrator, kết quả tương tự. Những con đường tồn tại và cần được tô màu?
fred_dot_u
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.