Dây tóc có phải được lưu trữ trong môi trường kín không?


23

Đối với dây tóc ABS và PLA tiêu chuẩn, hầu hết các nhà phân phối khuyên nên lưu trữ dây tóc trong túi kín. Không làm điều này thực sự làm cho chất lượng in kém hơn? Tôi đã để lại cho tôi mở trong một năm và không có vấn đề đáng chú ý.


Bạn dường như đã trả lời câu hỏi của riêng bạn.
Tom van der Zanden

Tôi đã nghe nói về các vấn đề (nhiều hơn với PLA so với ABS, vì PLA có tính hút ẩm cao hơn) khi loại bỏ dây tóc, nhưng cũng giống như bạn, không có vấn đề thực sự nào sau khi dây tóc ngồi ngoài ~ 1 năm khiến tôi tự hỏi nếu nó thực sự có giá trị tạo ra một cái gì đó như thế này .
Dustin Wheeler

Câu trả lời:


15

Nó tạo nên sự khác biệt ở nơi tôi sống và tôi không ở vùng khí hậu đặc biệt ẩm ướt (California). Khi in bằng dây tóc ướt, đôi khi bạn sẽ nghe thấy nó bật ra và thấy hơi nước thoát ra từ máy đùn (thường chỉ cực kỳ này với nylon). Với hầu hết các sợi khác, khi chúng bị ướt, dây tóc đùn sẽ có các bong bóng nhỏ trong đó và bề mặt của các bộ phận sẽ cứng hơn, với các đường đứt gãy. Nó cũng có thể dẫn đến nhiều oo ooing và chuỗi. Không khí in một vài cm dây tóc và nhìn kỹ để xem có bong bóng nào không, nếu không, nó có lẽ đủ khô. Việc dây tóc có hấp thụ đủ nước để có thể nhận thấy trong vài giờ, trong một ngày hay trong một tuần hay không phụ thuộc rất nhiều vào dây tóc (và tôi cũng cho rằng độ ẩm). Tôi hầu như nhận thấy các vấn đề với nylon, ABS và NinjaFlex,

Nếu bạn không thấy bất kỳ sự khác biệt nào, thì tôi sẽ không lo lắng về điều đó. Lưu trữ dây tóc khô là một rắc rối.


8

Độ ẩm có thể là vấn đề.

Độ ẩm có xu hướng làm suy giảm dây tóc, làm cho nó yếu hơn. Nếu bạn để một cuộn dây tóc ra ngoài, theo thời gian nó sẽ tiếp xúc với độ ẩm. Tôi vẫn chưa nghe về điều này xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn - mối đe dọa thực sự sẽ đến nếu bạn bỏ nó trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng - nhưng dù sao nó cũng có thể xảy ra.

Ô nhiễm với các vật liệu khác là có thể nhưng không thể. Tỷ lệ của một số loại tạp chất phát triển từ các hạt gần đó là rất thấp trừ khi dây tóc được tiếp xúc tích cực với một số vật liệu khác.

Trong hầu hết các trường hợp, mặc dù, mọi thứ sẽ tốt.


6

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ ổn với ABS hoặc PLA trong hộp kín. Nếu bạn lo lắng về điều đó, hãy ném một vài gói hút ẩm nơi bạn lưu trữ dây tóc.

Tuy nhiên, một số sợi đặc biệt nên được lưu trữ trong hộp kín. PVA nổi tiếng với việc hấp thụ độ ẩm xung quanh. Khi nó được làm nóng, nước mà nó đã hấp thụ bắt đầu hình thành bong bóng, làm rối loạn quá trình đùn.

Trong ngắn hạn, một số sợi đặc sản, chắc chắn. Với những người khác, điều đó không cần thiết, nhưng nó không thể làm tổn thương.


1
Mặc dù thật thú vị khi PVA bổ dưỡng, tôi không nghĩ mình sẽ thử ăn nó. Tôi đoán bạn có nghĩa là khét tiếng và tự động sửa lỗi có bạn? Tôi đã nghĩ đến việc sử dụng một hộp đựng thực phẩm giá rẻ với một số chất bẩn được ném vào.
Spehro Pefhany

@SpehroPefhany bắt tốt - thật bổ dưỡng đến nỗi nó cần được lưu trữ như thực phẩm
Daniel M.

4

Tôi không có bất kỳ vấn đề nào khác khi lưu trữ ngoài trời, nhưng giữ nó trong môi trường kín gió (đặc biệt nếu bạn sống trong môi trường ẩm ướt) giữ cho nó không bị ẩm, có thể ảnh hưởng đến chất lượng in. Các nhà sản xuất khuyến nghị điều này để giúp giữ cho dây tóc khô.


4

Thông thường bạn nên kiểm tra và làm theo hướng dẫn được cung cấp bởi nhà sản xuất dây tóc hoặc vui lòng liên hệ với họ để biết thêm chi tiết. Nó có thể thay đổi vì không phải tất cả các môi trường đều giống nhau. Ví dụ, sự dao động nhiệt độ thường xuyên có thể làm tăng cơ hội làm cho dây tóc trở nên giòn.

Ví dụ PLA có thể dễ dàng biến đổi ở nhiệt độ dao động 55-70 °, vì vậy nó không nên được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực thuộc cho một thời gian dài faq .

PVA đặc biệt là một sợi hòa tan trong nước, vì vậy giữ cho nó khô là hoàn toàn cần thiết, bởi vì khi nó bị ướt nó có thể trở nên không sử dụng được. Do đó, khi có thể, hãy giữ chúng trong bao bì gốc (một túi kín có gói dessicant) càng lâu càng tốt.

Xem: Làm thế nào tôi nên lưu trữ dây tóc của tôi? tại MatterHackers FAQ

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.