Tôi có thể tăng chiều dài rút lại trên E3D v6 vượt quá 2 mm nếu tôi có ống Bowden thực sự dài không?


7

E3D đề cập đến wiki riêng của họ :

Sự co rút quá lâu sẽ gây ra vấn đề bằng cách kéo dây tóc mềm vào vùng lạnh. [...] Đối với hệ thống Bowden, bạn có thể muốn tăng lên 2 mm. Rút lại quá 2 mm có khả năng gây ra vấn đề.

Tôi có độ rút lại được đặt ở mức tối đa là 2 mm, nhưng tôi vẫn nhận được rất nhiều chuỗi và các đốm màu. Máy in của tôi được thiết lập với ống Bowden tương đối dài (500-600 mm). Tôi tự hỏi nếu tôi cần phải đẩy thiết lập rút lại của mình ra xa hơn 2 mm để xử lý một số độ chùng. Là 2 mm là một đánh giá bảo thủ (tôi đoán họ không muốn khách hàng không hài lòng với các vấn đề tắc nghẽn) hoặc nó thực sự là tối đa? Tôi có thể làm gì khác để cải thiện hiệu suất rút lại không? (Tôi đã có khoảng cách xuống dốc nhỏ là 0,1 mm.)

Câu trả lời:


9

Có, bạn có thể tăng rút lại qua đề xuất tối đa 2 mm của E3D để bù cho độ giãn và trượt của ống Bowden. Lý do cho khuyến nghị là ùn tắc sẽ xảy ra với hầu hết các đầu nóng bằng kim loại nếu bạn kéo dây tóc nóng chảy lên vùng lạnh. Bất kỳ dây tóc nóng chảy nào đi vào vùng lạnh đều nhanh chóng nguội đi và cứng lại và dính vào tường, rất thường tạo thành mứt.

Vì vậy, yêu cầu là giữ khoảng cách rút lại của bạn tại máy đùn nhỏ hơn 2 mm. Hành trình rút lại bổ sung được hấp thụ bởi ống Bowden và không thấy ở máy đùn là ổn. Cá nhân tôi chạy rút lại 2,5 mm trên hệ thống Bowden E3Dv6 mà không gặp vấn đề gì.


1
Đối với các hệ thống đùn trực tiếp, họ khuyến nghị rút lại 0,5-1mm, do đó, giá trị "tại máy đùn" nên là về điều đó, tôi đoán vậy.
Tom van der Zanden 30/03/2016

Tôi nghĩ rằng có thể có một sự khác biệt dây tóc 3 mm so với 1,75mm ở đây. Dây tóc có đường kính lớn hơn sẽ đòi hỏi di chuyển dây tóc ít hơn để tạo ra sự dịch chuyển đủ âm lượng để xóa lỗ vòi phun. Tôi chưa bao giờ thành công với việc rút lại ổ đĩa trực tiếp dưới 1mm. Tôi thường sử dụng rút lại DD 1,3-1,5mm hoặc rút lại Bowden khoảng 2,5mm.
Ryan Carlyle

7

Như được chỉ ra bởi bài viết này , bạn có thể cố gắng:

  1. Tăng tốc độ di chuyển của bạn
  2. Tăng độ dài rút dao
  3. Đặt các đối tượng một cách chiến lược trong khi in

1. Hiệu chỉnh tốc độ di chuyển

Khi hiệu chỉnh tốc độ di chuyển, bạn có thể làm việc với:

  • Tốc độ di chuyển tối đa
  • Sự tăng tốc
  • Cà trớn
  • Z-hop / nâng *

Tôi thấy máy tính tăng tốc này (của RepRap Central) và video (của Thomas Sanladerer) rất hữu ích.

* ' khi di chuyển ở tốc độ cao, động cơ bước của bạn dễ bị theo dõi hơn do va chạm vòi phun từ sự không hoàn hảo trong quá trình in. Nếu điều này trở thành một vấn đề, hãy xem xét tăng cài đặt z-nâng của bạn.

2. Điều chỉnh rút lại

Bạn có thể khá chắc chắn rằng dây tóc của bạn sẽ bị tắc nếu nó thực sự rút lại quá 2 mm được đề xuất bởi E3D ở đầu nóng. Tuy nhiên - như được chỉ ra bởi Ryan - rút lại cung tên dựa trên độ trễ , nghĩa là khoảng cách rút lại thực tế ở đầu nóng bị tụt lại phía sau khoảng cách rút lại ở đầu lạnh.

Tôi đã chiến đấu với vấn đề chính xác này trong thiết lập E3D V6 ống 30cm của tôi gần đây và hiện đang sử dụng độ co rút khá bảo thủ ~ 2 mm. Tôi vẫn thỉnh thoảng bị tắc trong khi in PETG.

3. Khoảng cách giữa các vật

Từ bài viết được liên kết ở đầu trang:

Bạn có thể di chuyển đến vị trí in tiếp theo càng nhanh, thời gian để dây tóc thoát ra khỏi đầu nóng càng nhanh

Như vậy, khoảng cách giữa các đối tượng được in sẽ thay đổi các đặc điểm của chuỗi:

Ảnh hưởng của khoảng cách đối tượng4

Ngoài các câu trả lời đã xuất sắc ở trên, tôi muốn đề cập rằng có thể thay đổi nhiệt độ hotend (thấp hơn) cũng có thể giúp giảm bớt ooze / chuỗi. Đó là, nếu không các tham số khác ngăn chặn điều đó.


Điều đó rất đúng!
Tormod Haugene 30/03/2016

4

Theo kinh nghiệm của tôi, hoàn toàn không có vấn đề gì trong việc tăng độ co rút trong các cụm E3D lên đến ít nhất 5 mm. Khoảng cách rút dao điển hình cho hệ thống Bowden của tôi là 3,5 mm (ABS). Sự tắc nghẽn có thể xảy ra sau một loạt rút lại khi ngắt nhiệt không đủ thời gian để tự làm mát. Để tránh tắc nghẽn khi có nhu cầu thực sự rút lại lâu dài (in bằng các sợi như PLA hoặc PETG), bạn cần phải:

  • giữ số lượng rút lại ở mức tối thiểu có thể
  • hãy chắc chắn rằng ngắt nhiệt được làm mát đúng cách. Bạn có thể muốn sử dụng mỡ nhiệt và làm mát thêm cho điều đó
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.