Ống Teflon trong vòi phun ra?


8

Tôi có một máy in HE3D prusa XI3 với máy đùn MK8. Trong khi in hoặc kiểm tra, máy đùn tạo ra tiếng ồn khi nhấp vào như thể dây tóc không đủ nóng để đùn. Tôi bắt đầu điều tra và đọc về nhiều lý do tại sao điều này có thể xảy ra. Loại bỏ hầu hết trong số họ, cuối cùng tôi đã tháo quạt trên máy đùn và nhìn vào nó trong khi nó đang cố gắng đùn ra. Tôi nhận thấy ống tanh và cố gắng đẩy nó trở lại vào cổ họng. Sau đó máy đùn hoạt động tốt. Tôi đặt mọi thứ lại với nhau và bắt đầu thử nghiệm lại. Nhấp chuột đã trở lại, - Sau đó tôi lấy quạt và tản nhiệt trở lại và nó lại xuất hiện. Đẩy lùi xuống và lần này đùn ra một số vật liệu và nhận thấy ống từ từ đi lên. Có cách nào để khắc phục điều này mà không cần nâng cấp lên một kết thúc nóng tốt hơn không?

Câu trả lời:


5

Có vẻ như bạn có vòi phun quá chặt, quá nóng hoặc tốc độ đùn quá cao (tất cả có thể trong cùng một thời điểm). Khi dây tóc đi vào ống tanh (Coldend) và sau đó vào hotend, nó không có đủ thời gian để đi ra khỏi vòi. Vì vậy, nó gây ra rằng dây tóc nóng chảy tích tụ trong hotend và đẩy ra ống tanh.

Kiểm tra cài đặt ứng dụng và arduino cho

  • đường kính vòi phun (tăng nó), kiểm tra xem nó không được cắm với thứ gì đó bên trong
  • nhiệt độ nóng (tăng nó), kiểm tra cài đặt dây tóc của bạn
  • tỷ lệ đùn (giảm nó), kiểm tra cũng chuyển động trên động cơ máy đùn

Tôi biết nó không được cắm bằng cách sử dụng dây đàn guitar để làm sạch nó. Ngoài ra, temp vẫn ổn ở mức 190c đối với PLA. Tôi cũng đã nâng nó lên 200c để kiểm tra Ill này xem các cài đặt ở đây để xem đó có phải là vấn đề không.
Dakota Miller

Có lẽ nhiệt điện trở của bạn không đáp ứng đúng. Ý tôi là có thể bạn đặt 200C nhưng bạn nhận được 160C hoặc hơn;) Âm thanh nhấp chuột chắc chắn cho biết máy đùn không thể đẩy dây tóc và bỏ qua các nút
darth pixel

Yup vì vậy tôi lấy máy đùn ra để làm sạch tất cả. Tôi thấy rằng dây tóc đang nóng / nóng chảy và đẩy tanh lên.
Dakota Miller

sau đó có vẻ như chẩn đoán của tôi đã đúng :)
darth pixel

Xin lỗi vừa nghỉ việc tôi sẽ cắm nó vào tối nay để xem sự cố đã được khắc phục chưa. Tôi cũng biến tốc độ dòng chảy tối đa xuống từ 2 xuống 1. Để xem đó có phải là vấn đề không. Sau đó, ngày mai tôi tìm thấy một người có súng tạm thời hồng ngoại để xem nhiệt độ có cần hiệu chỉnh hay không
Dakota Miller
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.