Các đối tượng in 3d sẽ thoát ra trong chân không?


19

Tôi muốn chế tạo một người giữ mẫu và mặt nạ bóng để sử dụng trong buồng chân không. Loại vật liệu in không quan trọng đối với tôi PLA / ABS / PC-ABS / nylon).

Tôi lo lắng rằng các đối tượng được in 3d (FDM) sẽ biến mất trong môi trường chân không cao. Đó có phải là một mối quan tâm thực sự?


4
Nó sẽ đau khi chỉ thử nó và xem? Đó chắc chắn sẽ là một thử nghiệm thú vị. Nếu bạn từng kiểm tra nó, bạn nên đăng một số thông tin trên bài đăng này.
tbm0115

1
@thethirddimension abs, pla, tôi không quan tâm.
Sparkler

1
@thethirddimension hoàn toàn không quan tâm, miễn là nó không bí truyền
Sparkler

2
Ngoài ra, một số cho những người có thể in 3D en.wikipedia.org/wiki/M
vật liệu_for_use_in_vacuum # Pl tích

3
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi không làm việc cho những người này. Hãy xem máy in và vật liệu 3D của MadeInSpace ... Họ đã dành một thời gian để máy in sẵn sàng sử dụng trên ISS và tôi biết họ đã dành thời gian lo lắng về những lo ngại vượt trội. Bạn thậm chí có thể liên hệ trực tiếp với họ để hỏi họ đã giải quyết vấn đề như thế nào.
PostEpoch

Câu trả lời:


11

Tôi đã tìm thấy nhiều câu hỏi tương tự tại PLA outgas?Một câu trả lời đã chỉ ra một cơ sở dữ liệu vượt trội của NASA, Dữ liệu vượt trội để chọn Vật liệu tàu vũ trụ và nói rằng:

ABS (nhà cung cấp không xác định), MakerGeek PET và Makerbot PLA đã được đo lường và được liệt kê trong cơ sở dữ liệu của NASA.

Áp phích có khuyến nghị PLA cho mức độ phát sinh thấp hơn và xóa PLA vì sẽ có ít chất phụ gia làm phức tạp vấn đề hơn.


0,56% tổng khối lượng bị mất và 0,01% thu thập vật liệu ngưng tụ dễ bay hơi. Khéo léo! Vì vậy, câu trả lời thực tế là PLA có thể được sử dụng trong chân không.
Navin

10

Hầu như tất cả các vật liệu FDM đều vượt trội ngay cả ở áp suất khí quyển bình thường, và trên thực tế, hầu hết các loại nhựa dẻo. Hơn nữa, FDM và nhiều quy trình in khác không đảm bảo không có lỗ rỗng bên trong - có nghĩa là đặt vật thể in 3D vào chân không có thể dẫn đến vỡ, nứt và có thể gây nguy hiểm nổ.

Vì lý do này, tôi sẽ chỉ tập trung vào SLA, vì mô hình được in trong bể nhựa lỏng và sẽ giảm khả năng lỗ rỗng bên trong.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một loại nhựa có tốc độ thoát khí thấp sau khi xử lý vẫn còn khó khăn.

Để điều này được trả lời đầy đủ hơn, bạn cần xác định tốc độ vượt trội có thể chấp nhận được và các quy trình được sử dụng bên trong buồng chân không. Ví dụ, câu trả lời sẽ hoàn toàn khác nếu bạn đang thảo luận về kính hiển vi điện tử so với buồng phún xạ. Khi bắt đầu, bạn có thể xem xét các công ty chuyên về vật liệu chế tạo dành cho sử dụng chân không . Họ có thể cung cấp hướng dẫn về việc tài liệu của họ có thể được in 3D và có thể sử dụng được trong thiết lập của bạn.


Tôi đồng ý và cũng muốn đưa thiết kế 3D của bạn vào tâm trí. Nếu bạn có túi khí trong mô hình của mình, không có vụ nổ, bạn có thể tạo ra rò rỉ nhân tạo trong buồng chân không. Tôi không biết nếu túi khí (dù nhỏ đến mức nào) hoàn toàn có thể tránh được trong FDM nói chung (tôi cũng đoán đây là những gì Adam nói trong đoạn thứ hai).
kamuro

5

Điều này tự nhiên phụ thuộc vào áp lực cuối cùng bạn yêu cầu. Tôi đã thực hiện một vài thử nghiệm với các mảnh LEGO (ABS) trong chân không và đạt 10 -5 mbar mà không gặp vấn đề gì. Tôi đã không cố gắng để đi thấp hơn.

Mặt khác, hãy xem ở đây: Bộ tách chùm in 3D cho các phân tử trung tính cực .

Một máy Stereolithography Formlabs đã được sử dụng ở đó, tạo ra một vật liệu về cơ bản là PMMA. Áp lực trong phạm vi 10 -8 mbar là có thể với điều đó. Gần đây, Formlabs đã trình bày một loại nhựa tạo ra nhựa có thể chịu nhiệt lên tới 280 ° C và có thể được nướng để đi vào phạm vi 10 -10 mbar (được thử nghiệm tại đây).


1
Bạn đang thiếu một liên kết? (đã thử nghiệm ở đây)
tjb1

Bạn phải có một máy bơm chân không thực sự đẹp ....
TextGeek

2

Khi làm việc, tôi đặt một phần 3D ABS được in qua các trung tâm 3d (5 * 20 * 30), trong buồng ở 1 mbar. Không có dấu hiệu vỡ ra bao giờ. Không có dấu hiệu rò rỉ bất ngờ.

Đi bất cứ nơi nào dưới 1mbar, tức là đến 10 ^ -mality mbar, tôi nghĩ về mặt lý thuyết vẫn không gây ra sự cố vỡ hoặc rò rỉ đột ngột, vì cơ chế thất bại dự kiến ​​phụ thuộc vào chênh lệch áp suất; tức là, [1atm-1mbar] ~ = [1atm-10 ^ -infality mbar].

Dựa trên những điều trên tôi đã thực hiện thêm một số bộ phận để được đặt trong buồng ở 1E-5 mbar.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.