Các vòi phun thông minh Makerbot có thể hoán đổi?


8

Tôi tự hỏi liệu có ai có bất kỳ kinh nghiệm nào với máy đùn thông minh Makerbot không và có biết kích thước vòi phun có thể thay đổi hay không. Tôi đang cố gắng tìm hiểu xem tôi có thể sử dụng các đường kính vòi phun khác nhau (0,25mm, 0,5mm, 0,8mm, v.v.) không.

Makerbot không bán bất kỳ vòi thay thế nào trên trang web của họ, vì vậy tôi cho rằng tôi chỉ đang cố gắng tìm hiểu xem các vòi phun trên Makerbot có sử dụng cùng một đường kính / luồng như các vòi khác, như các vòi từ E3D hoặc nếu tôi phải tự xay, đó là rắc rối nhiều hơn giá trị của nó.

Bất kỳ nghiên cứu nào về chủ đề này đều khá thưa thớt và tài nguyên tốt nhất tôi tìm thấy là một bài đăng trên blog từ năm 2011 khi họ vẫn cho phép khách hàng của họ tự làm những việc đó. Tôi đã tìm kiếm xung quanh Google Group của họ nhưng không tìm thấy ở đâu. Bên cạnh đó, thực sự không có bất kỳ thông tin nào trong ba năm qua hoặc lâu hơn trên các máy Makerbot.


1
Tôi thực sự đã làm một video về cách thay đổi kích thước vòi phun. Bạn có thể xem nó ở đây: youtu.be/Xmq9xZD8Eg8

Câu trả lời:


3

Có, bạn có thể thay đổi vòi phun bằng máy in dòng gen thứ 5, mặc dù nó không được Makerbot khuyến nghị hoặc hỗ trợ. Bạn đang ở một mình nếu có vấn đề với vòi phun hậu mãi. Đây là video hoán đổi từ Fargo3D: https://youtu.be/vL80bslk9vw

Tôi muốn giới thiệu các vòi phun kiểu "mk8" Makerbot Replicator 1/2 / 2x, vì đây sẽ là các kích thước tương tự như vòi phun ban đầu. Ebay có rất nhiều lựa chọn giá rẻ, hoặc P3-dMicro Swiss là những lựa chọn phổ biến cho vòi phun phong cách Makerbot mk8 cao cấp. Nhưng bạn sẽ có thể sử dụng bất kỳ luồng tiêu chuẩn nam M6 nào, vòi phun ID ~ 2 mm (chẳng hạn như từ E3D, vì thói quen dò tìm Smart Extruder Z sẽ bù cho chiều dài vòi phun.

Khi bạn thay đổi vòi phun, bạn cũng sẽ cần thay đổi cài đặt máy thái. Không sử dụng các thiết lập mặc định với một vòi phun khác. Đầu phun nhỏ hơn sẽ yêu cầu tốc độ in thấp hơn đáng kể và vòi phun lớn hơn sẽ yêu cầu chiều rộng đùn rộng hơn. Bạn có thể tạo một cấu hình tùy chỉnh trong Makerbot Desktop để thực hiện việc này hoặc sử dụng bộ cắt tương thích thế hệ thứ 5 như Simplify3D.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.