Xác định temps và tốc độ cho máy in DIY?


11

Tôi đã đi vào con đường học tập với hai máy in bị hỏng mà tôi đang xây dựng lại với các bộ phận và thiết bị điện tử tốt hơn.

Một điều mà tôi đã nhận ra là có khả năng khá thấp là bất kỳ hotend hoặc lò sưởi nào có nhiệt điện trở / cặp nhiệt điện và / hoặc bo mạch máy in bị tráo đổi với một bộ phận không phải OEM có thể tin cậy để báo cáo chính xác nhiệt độ của nó.

Chắc chắn, có rất nhiều điều tôi có thể (và làm) cố gắng làm cho nó chính xác đến mức hợp lý như hiệu chỉnh với nhiệt kế từ vạn năng, nhiệt kế hồng ngoại, v.v., nhưng mỗi phương pháp đều có những hạn chế. Bạn không bao giờ biết nếu nhiệt kế thứ 2 được gắn cả hai chính xác, hoặc nếu nó đang đọc cùng một nhiệt độ cục bộ như nhiệt kế máy in. Nhiệt kế hồng ngoại có vấn đề với các bề mặt phản chiếu (như đầu nhôm nóng và tấm xây dựng) Hiệu chỉnh các hằng số nhiệt điện từ dữ liệu thực nghiệm không hoàn hảo.

IMHO, mọi nhiệt độ nóng / nóng trong thiết lập DIY có thể bị tắt bởi hằng số ± 5 ° C hoặc hơn, nếu nhiều hơn nếu nó được hiệu chuẩn kém.

Máy in sử dụng máy sưởi được điều khiển bằng PID để giữ dao động xuống một hoặc hai độ C, bởi vì mọi người nói rằng nó ảnh hưởng đến chất lượng in.

Có một cách trực quan hoặc thử nghiệm tốt để biết liệu nhiệt độ của bạn có "chính xác" cho máy in / dây tóc của bạn không? IOW, nếu dây tóc của tôi được cho là được làm nóng đến 220 ° C, làm sao tôi biết máy in của mình có vấn đề vì nhiệt độ "thật" chỉ là 215 ° C (hoặc 225 ° C) khi báo cáo 220 ° C?

Một vấn đề phổ biến tôi gặp phải là vòi phun bị tắc sau khi chuyển từ lớp 1 sang lớp 2. (Lớp 1 = nhiệt cao hơn và tốc độ chậm hơn, Lớp 2+ = nhiệt thấp hơn và tốc độ nhanh hơn.) Đó là một cuộc đấu tranh để biết yếu tố nào (nhiệt thấp hơn hoặc tốc độ nhanh hơn) là để đổ lỗi cho guốc sau khi chuyển đổi.

Câu trả lời:


10

Câu trả lời ngắn gọn là, bạn sử dụng temps và tốc độ cho kết quả tốt. Đó là thử nghiệm và lỗi.

Số nhiệt độ báo cáo máy in của bạn thực sự không quan trọng. Đó chỉ là một biến kiểm soát quá trình: nó cần nhất quán và có thể lặp lại, nhưng nó không cần phải chính xác đối với một tham chiếu độc lập. Điều bạn nên quan tâm là kết quả in của bạn.

Một số dấu hiệu temp in của bạn quá lạnh:

  • Các bộ phận in PLA có bề mặt mờ, mờ
  • Lớp bám dính kém
  • Máy đùn đẩy hoặc tước dây tóc ở tốc độ in khá thấp cho kích thước máy đùn và vòi phun của bạn

Một số dấu hiệu temp in của bạn quá nóng:

  • Các bộ phận in PLA có bề mặt rất sáng bóng
  • PLA có mùi đường / bánh quế rất mạnh, hoặc bất kỳ vật liệu nào có mùi cháy
  • Sự căng thẳng trong quá trình di chuyển mà bạn không thể loại bỏ bằng cách điều chỉnh rút lại
  • Quá nhiều rỉ trong khi vòi phun đứng yên trên bản in
  • Bong bóng hoặc vẩn đục trong các sợi đùn trong các sợi đùn ngay cả với dây tóc khô

Bạn cũng sẽ hiệu chỉnh tốc độ thông qua thử và lỗi. Có hai giới hạn tốc độ chính cho máy in: cơ chế chuyển động có thể di chuyển vòi phun nhanh như thế nào mà không gặp sự cố hoặc suy giảm chất lượng in không thể chấp nhận (cũng là một chức năng của cài đặt tăng tốc) và tốc độ nóng có thể nóng lên và tan chảy nhanh như thế nào dây tóc.

Các giới hạn tốc độ cơ chế bạn phải tìm thông qua thử và lỗi. Chọn một bản in thử mà bạn thích (chẳng hạn như Băng ghế) và lặp lại nó với điều chỉnh khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy giới hạn ưa thích của mình.

Hạn chế dòng chảy nóng chảy phức tạp hơn một chút, bởi vì chúng là một chức năng của tốc độ dòng chảy VOLUME, không phải là tốc độ chỉ huy. Tạo một bản in thử nghiệm hình hộp lớn (với các đường thẳng dài) và nhân rộng chiều rộng nhân với số lần chiều cao của lớp. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn tốc độ dòng xấp xỉ của bạn trong mm 3 / giây. Nói chung, mỗi bộ đùn + kết thúc nóng + kết hợp vật liệu sẽ có tốc độ dòng chảy khả thi tối đa. Ví dụ, hầu hết các máy in sở thích "trung bình" có đầu phun 0,4 mm và máy đùn tốt có thể đùn ra khoảng 4-8 mm 3/ giây với PLA. Các đầu nóng được lót bằng nhựa PTFE nằm ở đầu dưới, các đầu nóng hoàn toàn bằng kim loại ở đầu cao hơn. Giá trị sẽ phụ thuộc vào phần cứng của bạn. Nhưng bạn có thể thực hiện một vài thử nghiệm đo điểm chuẩn nhanh để tìm giới hạn, và sau đó sử dụng nó để xác định tốc độ tiến dao tối đa để tránh vượt quá khả năng tan chảy của hệ thống.


thanx để mô tả chính xác của "quá nóng". Tôi bỏ phiếu lên.
darth pixel

Có thể đúng rằng tốc độ thể tích [mm ^ 3 / giây] là một cái gì đó giống như layer_height * Faucet_diameter * print_speed ? Vì vậy, chiều cao lớp 0,2mm với vòi phun 0,4mm và tốc độ in 50mm / s sẽ cho tốc độ thể tích 4 mm ^ 3 / giây. Ví dụ, điều này có thể được sử dụng để kiểm soát tốc độ nâng cao trong Dil3r.
Tormod Haugene

2
@TormodHaugene Bạn muốn sử dụng chiều rộng đùn vì nhiều / hầu hết mọi người đùn sợi rộng hơn nhiều so với vòi phun, và đó là khối lượng lớn hơn chảy qua lỗ. Thật không may, nó phụ thuộc vào máy thái. Tất cả đều tính toán khối lượng một chút khác nhau. Tính toán thể tích của Dil3r nói riêng là vặn vẹo vì nó yêu cầu tiết diện sợi hình bầu dục, chỉ chính xác về mặt vật lý cho [chiều rộng đùn> đường kính vòi phun + chiều cao lớp]. Xem các bức ảnh vi mô tại đây: Groups.google.com/d/msg/3dp-ideas/2FG_gUxa_fE/tGPx-yPu8lcJ
Ryan Carlyle

@RyanCarlyle, Cảm ơn bạn đã chia sẻ, tôi thấy bạn đã khám phá chủ đề khá nhiều!
Tormod Haugene

@TormodHaugene Một thời gian trước, tôi nhận ra rằng các cộng đồng khác nhau có "thực tiễn tốt nhất" khác nhau về chiều rộng đùn so với kích thước vòi phun và tôi đã dành một thời gian để cố gắng tìm hiểu tại sao. Cuối cùng, nó bắt nguồn từ sự khác biệt trong 1) thuật toán máy thái và 2) hình dạng đầu vòi phun. Ví dụ: ai đó đang chạy E3Dv6 với Dil3r sẽ có các cài đặt tối ưu khác với ai đó đang chạy Trình sao chép 2 với Makerware. Không nhiều người nhận ra điều đó.
Ryan Carlyle

3

Theo câu trả lời chi tiết được đưa ra bởi Ryan Carlyle, đó có thể là quá trình thử và sai để xác định cài đặt tối ưu cho máy in của bạn. Điều này chắc chắn không đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối của cảm biến nhiệt độ 1 hoặc sử dụng dây tóc lý tưởng để đạt được. Trong chương trình cắt của bạn, có thể tăng hoặc thay đổi các tham số - như 'tốc độ dòng chảy' hoặc 'nhiệt độ in' trong khi in hình đơn giản - theo cách có thể so sánh chủ quan.

Một số video đam mê mô tả chi tiết phương pháp sử dụng chương trình máy cắt để in cột rỗng đơn giản và tăng một tham số cụ thể từ 90% đến 110% giá trị "lý tưởng" trong các bước cố định cứ sau 5 mm theo hướng Z. Sau đó, người ta có thể quan sát đầu ra và xác định chủ quan chất lượng in dọc theo chiều dài của cột và áp dụng giá trị tham số liên quan đến vị trí trong Z tạo ra kết quả "tốt nhất" về độ hoàn thiện, độ bền và độ bám dính của lớp.

Một plugin tiêu chuẩn cho chương trình máy cắt miễn phí "Ultimaker Cura" có tên là "TweakAtZ" cho phép một người tạo ra một tập lệnh như vậy và có thể là một lựa chọn tốt ngay cả khi bạn thường sử dụng một máy cắt khác. Một người dùng trên trang youtube (mà tôi không có liên kết) đã trình bày chi tiết cách tiếp cận này trong video có tiêu đề Cách tìm cài đặt in hoàn hảo cho máy in 3D của bạn . Họ tiếp tục đề nghị quy trình này được thực hiện mỗi khi một cuộn dây tóc mới được nạp vào máy in.

Tôi coi phương pháp này là một gợi ý hay, vì tôi tìm thấy gợi ý "Chọn một bản in thử mà bạn thích (chẳng hạn như Băng ghế) và lặp lại với điều chỉnh khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy giới hạn ưa thích của mình." trở thành một đề xuất rất lãng phí và không có tác dụng đối với người dùng thiếu kinh nghiệm.


Chú thích

1 Hiệu chỉnh trực tiếp độ chính xác của chỉ báo cho cảm biến nhiệt độ bên trong máy đùn sẽ là một kỳ công không nhỏ, và như đã đề cập ở trên có thể sẽ ít có giá trị. Nếu thực sự cần thiết, có lẽ tốt nhất nên được thực hiện với một đầu dây cặp nhiệt điện loại "T" xoắn nhỏ được chèn trực tiếp vào vòi phun nếu có thể. Sử dụng nhiệt kế hồng ngoại sẽ không phù hợp do kích thước của mục tiêu so với trường quan sát của nhiệt kế IR và độ phát xạ của vòi phun như bạn đã quan sát.


1

Có vẻ như bạn phải hiệu chỉnh nhiệt kế của mình trước. Cách dễ nhất là sử dụng nhiệt điện trở nổi tiếng (tốt nhất là trong máy in hoạt động tốt) và sau đó đo nhiệt độ bằng nhiệt kế của bạn. Cách này sẽ cung cấp cho bạn hiệu chuẩn của nó. Sau đó, bạn có thể đo nhiệt điện khác bằng nhiệt kế này.

Tất nhiên nó đòi hỏi phải giữ điều kiện không đổi càng xa càng tốt.

Nhưng thành thật mà nói ... tôi không thực sự cảm thấy (hoặc nhìn thấy) nếu có sự khác biệt lớn với nhiệt độ ± 10 ° C.

Giả sử dây tóc của tôi có nhiệt độ từ 185 ° C đến 225 ° C và tôi nói với bạn rằng không có sự khác biệt (ít nhất là tôi không nhìn thấy nó) nếu đó là 190 ° C hoặc 210 ° C.

Tất nhiên sự khác biệt này rất quan trọng khi bạn đạt đến nhiệt độ tối thiểu / tối đa nhưng ở giữa ...

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.