Tại sao các họa sĩ băng phải có màu xanh?


8

Tôi đã xem xét việc sử dụng một số băng họa sĩ để sử dụng trên tấm kính để có độ bám dính in tốt hơn, và tất cả mọi thứ tôi đọc đều gợi ý băng sơn màu xanh , chẳng hạn như:

Băng sơn màu xanh

Tuy nhiên, băng trắng này rẻ hơn đáng kể:

Băng sơn trắng

Điều này trông giống như mặt nạ băng bình thường với tôi.

Băng che có ổn không, hay băng của họa sĩ màu xanh thích hợp hơn? Nếu sau này, tại sao lại như vậy? Có gì đặc biệt về băng xanh? Nó là một vật liệu khác nhau?


5
Tôi không có câu trả lời "chắc chắn" cho bạn, nhưng tôi cá là vì nó không để lại dư lượng trên giường. Băng che sẽ hoạt động tốt, bởi vì đó là kết cấu mang lại cho nó độ bám. Bạn chỉ không muốn có tất cả những điều đó trên giường của bạn. BTW, cũng có băng họa sĩ màu xanh lá cây, mặc dù tôi đã không thử nó trong in ấn ... đã sử dụng nó để vẽ và thật tuyệt khi thoát khỏi bề mặt làm việc ... tốt hơn cả màu xanh.
Psᴛᴇʀ2

Hấp dẫn. Vì vậy, nó là để làm với mặt dính, chứ không phải là mặt sẽ được in trên ..? Tôi đã không nghĩ về điều đó.
Greenonline

1
Xin lưu ý rằng nhiều bộ dụng cụ máy in của Trung Quốc bao gồm các tấm tản nhiệt với "băng trắng", vì vậy có thể sử dụng. Cá nhân tôi hoàn toàn không phải là người hâm mộ của băng, rất nhiều công việc và bảo trì, tôi thay vì in trực tiếp lên giường bằng nhôm hoặc trên kính bằng cách sử dụng một chất kết dính thích hợp như 3DLAC (hoặc keo xịt tóc mạnh khác, Dimafix, v.v.),
0scar

1
Tôi luôn nghĩ rằng băng có màu xanh để nó nổi bật so với vật liệu được sử dụng, vì vậy bạn có thể chắc chắn loại bỏ tất cả băng sau khi thực tế. Điều này tất nhiên sẽ có vấn đề nếu tài liệu của bạn cũng có màu xanh, trong trường hợp đó bạn muốn có một số màu khác.
Darrel Hoffman

1
Không, những gì @Trish đã đề cập trong câu trả lời của cô ấy, Frog Frog .
Psᴛᴇʀ2

Câu trả lời:


15

Đó không phải là bất kỳ băng màu xanh mà máy in yêu thích. Về cơ bản có hai yếu tố làm cho một băng hữu ích:

  • Nó phải dính trong khi in.
  • Bề mặt của nó phải cho phép dây tóc dính vào nó.

Hãy xem xét một số băng khác nhau và sự phù hợp của chúng - từ kinh nghiệm của riêng tôi.

ScotchBlue

Các băng màu xanh ban đầu thực sự là ScotchBlue cho các bề mặt mỏng manh của 3M. Nó có bề mặt tốt để bám vào và đồng thời một chất kết dính không làm giảm độ không phù hợp bằng cách nung nóng. Bề mặt mỏng manh cũng tốt như tất cả các loại bề mặt. Nhưng không sử dụng loại ngoài trời, nó được niêm phong quá nhiều.

Ếch

FrogTape có chất kết dính không có vấn đề với hệ thống sưởi, bề mặt đôi khi mịn hơn một chút. Biến thể màu xanh lá cây của nó cũng hữu ích như ScotchBlue, trong khi biến thể màu vàng dễ loại bỏ hơn - có thể là một vấn đề khi đầu in không được hiệu chỉnh chính xác.

Băng sơn chung

Băng họa sĩ chung là một lon giun - có rất nhiều cái khác nhau rất khó để mô tả. Tôi đã có những cuộn màu vàng rất tốt từ cửa hàng đồng đô la thuộc loại 'bề mặt mịn' - vì trong băng có bề mặt mịn - và chất kết dính của chúng rất tốt và không bị biến chất quá nhiều dưới nhiệt. Cuộn tiếp theo là một vật liệu mỏng hơn một chút và được giải phóng dưới sức nóng để nó có thể là một hit và bỏ lỡ - mặc dù vậy cũng không sao khi bắt đầu.

Tôi cũng đã thử cuộn một cuộn băng họa sĩ UHU thuộc loại dễ tháo gỡ và điều đó thật kinh khủng , vì nó không muốn dính sau khi vòi phun đi qua nó ngay cả trên một chiếc giường không sử dụng.

Băng màu xanh chung

Tôi thậm chí đã thử hai băng màu xanh từ các cửa hàng đô la / sở thích khác nhau. Một cái là ok-ish và có kết quả tương tự như băng lưu trữ đô la tốt, nhưng để lại một bóng màu xanh trên nền của bản in sau hai hoặc ba bản in. Cái kia cho thấy hành vi tương tự như băng dính nhẹ / dễ bóc khác.

Phần kết luận

Đó không phải là màu sắc quan trọng, đó là công thức . Nếu bạn phải sử dụng băng keo màu xanh, hãy bỏ ra số tiền lớn hơn cho chất lượng. Một số blogger đã so sánh các băng khác , đã thử nghiệm ScotchBlue vs Kapton , thảo luận về lợi ích của một trong hai , thảo luận sâu về băng ScotchBlue .

Mặc dù nói chung, tôi thích in trên bề mặt BuildTak (màu xanh) của mình (thỉnh thoảng), tôi thỉnh thoảng dùng băng dính sơn trên một bề mặt không nung để in rất tinh tế: Tôi gỡ bản in cùng với băng từ bề mặt, cho phép xử lý tốt hơn. Hy sinh một lớp băng chỉ tốn một vài xu sau khi phá vỡ một bản in là hàng giờ và dây tóc để lãng phí nhiều tiền hơn.


Tôi thích sự so sánh này của các băng màu xanh. Rất hữu ích. Nó sẽ xuất hiện rằng băng thương hiệu là cao cấp - đó là điều tốt để biết. Băng Frog trông thú vị nhất, đặc biệt là khi Pᴀᴜʟsᴛᴇʀ2 cũng đề cập đến nó .
Greenonline

5

Để trả lời câu hỏi của bạn, nó không phải là băng màu xanh !

Băng trắng hoặc kem trên giường nóng

Thành thật mà nói, băng không phải là giải pháp kết dính giường yêu thích của tôi , có rất nhiều lựa chọn khác hoạt động tốt hơn băng.

Thông thường bạn sẽ thấy các tài liệu tham khảo về băng sơn màu xanh (của một thương hiệu nào đó) được sử dụng làm lớp bám dính trên giường vì nhiều người có kinh nghiệm tốt về điều đó. Tôi đã thử một số băng, trắng / kem đến xanh từ các nhà cung cấp khác nhau nhưng thấy rằng cả hai băng không thỏa mãn nhu cầu cá nhân của tôi. Để đặt tên cho một số: làm sạch, ứng dụng, chuẩn bị, sửa chữa, xé, không có lớp đầu tiên bóng, màu của băng dính vào phần in, vv không làm cho băng keo trở thành một giải pháp dán giường yêu thích. Thay vào đó, tôi đã in trực tiếp lên nhôm và kính bằng chất kết dính (3DLAC hoặc DimaFix) để dán dây tóc vào giường. Sử dụng một miếng vải ướt để lau cặn, xịt bình để bôi một lớp mới, et voila, chỉ cần in, nó luôn dính! Keo dính cũng là một khả năng.

Vì vậy, trong khi cộng đồng hét lên "sử dụng băng xanh" , bạn không thể sử dụng bất kỳ băng xanh nào từ bất kỳ nhà sản xuất băng nào. Không có tiêu chuẩn mà băng xanh phải tuân thủ. Nói chung, nói từ kinh nghiệm vẽ tranh, nhiều băng xanh phát hành dễ dàng hơn nhiều sau khi sử dụng trong khi băng giấy trắng / kem dính tốt hơn và thường chảy nước mắt (nhưng đây thường là băng đã được áp dụng trên giường nóng của nhiều bộ dụng cụ máy in Trung Quốc, xem hình ảnh ở trên). Không phải tất cả các băng đều như nhau: Tôi đã sử dụng băng xanh từ một nguồn rẻ tiền tại địa phương sẽ không dính vào tấm xây dựng khi nó nóng lên, ngay cả khi được làm sạch đúng cách.

Tôi có xu hướng nghĩ rằng màu sắc của băng chỉ là một cách để phân biệt với thị trường khi nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu băng. Bây giờ nó phổ biến hơn, những người khác đã sử dụng màu sắc bắt chước băng mà họ muốn sao chép. Nó liên quan nhiều đến chất kết dính hơn là bề mặt của băng (như trong: "băng dính cứng hơn chất nền bạn dán"), bạn cũng đọc rằng nhiều người sử dụng băng keo xanh cần phải chuẩn bị nó bằng cách làm sạch nó ( loại bỏ lớp sáp) và chà nhám nó.

IMHO, bạn chỉ cần thử nghiệm bản thân với một số giải pháp và xem những gì phù hợp nhất với bạn, có thể là băng trắng / kem từ một nguồn địa phương cũng thực hiện công việc. Vì vậy, về cơ bản, băng của bạn không phải là màu xanh , nó phải hoạt động !


1
Theo hiểu biết của tôi, một trong những băng màu xanh đầu tiên là ScotchBlue của 3M, có kết quả tốt, trong khi tôi có kết quả tốt hơn với băng lưu trữ đô la giá rẻ so với băng keo xanh không tên.
Trish

Tôi đã sử dụng băng keo chung và màu xanh 3M cho nhiều mục đích khác nhau ngoài việc in (sơn, giữ đồ gỗ đã hoàn thành cùng nhau trong quá trình sửa chữa, ...) và tất cả chúng đều làm hỏng bề mặt bằng chất kết dính của chúng, trong khi băng keo che mặt thông thường luôn làm hỏng nó Đối với in ấn tuy nhiên bề mặt không dính có lẽ là điều bạn quan tâm. Chất kết dính sẽ không gây hại cho kính và có lẽ sẽ không gây hại cho nhôm.
R .. GitHub DỪNG GIÚP ICE

@R .. không phải băng (giấy) nào cứng hơn kính hay nhôm .... bề mặt dính rất quan trọng, bạn không muốn nó bị lỏng và tạo thành bong bóng, tôi đã thấy điều đó xảy ra với màu xanh băng nhãn hiệu.
0scar

Vâng, nhưng họ khác nhau từ băng này sang băng khác tôi nghĩ. Tôi tha hồ tham gia vào giai đoạn hậu xây dựng vui vẻ nên tôi không bao giờ phải tự mình chiến đấu với sự kết dính. Quan điểm của tôi chỉ là động lực sử dụng băng màu xanh có thể không áp dụng với các bề mặt phổ biến mà nó được sử dụng để in.
R .. GitHub DỪNG GIÚP ICE

@R .. Quả thực loại bề mặt xây dựng mới giúp cách in dễ dàng hơn! :)
0scar

4

Tất nhiên, tôi không biết bạn có loại băng nào. Kinh nghiệm của tôi với băng màu xanh là, nhìn chung chúng mềm hơn và "đẹp" hơn băng trắng. Cấu trúc của chúng có vẻ dày đặc hơn và dường như chúng có "lông thú" dài hơn trong khi những cái màu trắng là "máy sấy" và "sắc nét hơn"

Bề mặt này làm cho các băng màu xanh tôi có nguồn gốc phù hợp hơn vì dây tóc nóng chảy bắt được nhiều lông thú hơn.

Dưới đây là hình ảnh phóng to của băng so sánh của tôi. Thật không may, kính hiển vi của tôi khá khập khiễng nhưng ít nhất chúng ta có thể nhìn vào cận cảnh:

băng trắng băng xanh

So sánh này cho thấy mật độ thấp hơn của băng trắng của tôi tốt hơn:

trắng hơn xanh trắng bên cạnh màu xanh

để hoàn thành bức ảnh ở đây, hãy chụp những bức ảnh góc và tiết lộ thêm một số chi tiết nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

ở trên cho thấy băng trắng này được làm từ sợi nhựa phẳng khi chúng tỏa sáng khi được chiếu sáng từ các góc khác nhau

điều này có thể dẫn đến một câu hỏi khác

băng như vậy có bị tan chảy trong bất kỳ cách nào tiếp xúc với dây tóc đùn?

đáng để phân tích ...


1
Băng màu xanh chỉ là một mô tả mô tả chính xác những gì trên hộp thiếc: nó là màu xanh. Nhưng không có gì hơn. Có rất nhiều loại băng sơn khác nhau. Có một vài trong số chúng có màu xanh. ScotchBlue là những gì có nghĩa là thường xuyên nhất. Không có gì làm cho băng có màu xanh tốt hơn ví dụ như màu xanh lá cây hoặc màu trắng.
Trish

2
Với băng màu xanh tôi có kinh nghiệm với trường hợp này là tốt. Đó là chất lượng cao hơn, sợi dày hơn, và chất kết dính chất lượng tốt hơn. Nó không liên quan gì đến việc có màu xanh ngoài việc là một cuộn băng chất lượng cao hơn có màu xanh lam và được biết đến. Tại thời điểm này tôi chắc chắn bạn cũng có thể mua một cuộn băng màu xanh chất lượng thấp hơn.
TM

2
Tôi đã trải nghiệm điều ngược lại: ScotchBlue là tốt, nhưng các băng màu xanh khác tồi tệ hơn các băng màu vàng. bạn không thể khái quát câu trả lời mà không nhấn mạnh sự khác biệt
Trish

2
Những bức ảnh thực sự rất hữu ích. Tôi đã xem băng giá rẻ không có thương hiệu từ Trung Quốc, mà bây giờ dường như không phải là một ý tưởng tốt.
Greenonline

2
@Oscar - khó nói. trong thực tế băng trắng của tôi dường như được phủ. có lẽ đó là lý do tại sao sau đó có vẻ khô và "trơn". Tôi sẽ cố gắng tạo ra các bức ảnh kính hiển vi từ một số góc
darth pixel

2

Hình ảnh thứ hai không chính xác là băng họa sĩ. Cả hai hình ảnh đều là các loại băng che, nhưng băng che mặt phổ biến màu manila / màu kem so với băng của họa sĩ màu xanh hoặc màu xanh lá cây thường có ba đặc điểm khiến nó ít được ưa chuộng hơn cho độ bám dính của giường:

  1. Keo mạnh hơn giữ băng dính vào giường, điều đó sẽ làm cho nó khó thay đổi sau này.
  2. Dải hẹp hơn, do đó khó hơn và mất nhiều thời gian hơn để đặt băng trên giường.
  3. Chất liệu dày hơn, mềm hơn. Điều này tốt cho độ bám dính của dây tóc, nhưng lại không tốt cho việc tách khỏi dây tóc sau khi in và san phẳng chính xác giường.

Một lần nữa: đó chỉ là những sắp xếp điển hình. Bạn có thể lấy băng sơn màu xanh lam ở cùng độ rộng hẹp như băng mặt nạ manila, và bạn có thể lấy băng manila rộng hơn hoặc mỏng hơn. Đó là vấn đề nhiều hơn những gì bạn thường tìm thấy để bán, và trong tất cả các khả năng băng manila / màu kem sẽ hoạt động tốt.


Tôi đã nhìn vào nhận được băng rộng 50 mm. Có những tờ 200x200 nhưng chúng khá đắt tiền và thương hiệu không được chỉ định.
Greenonline
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.