Người dân của Thế kỷ 19 sẽ gọi phần mềm thông thường của chúng ta ngày nay là trí tuệ nhân tạo?


7

Có thể quan điểm về những gì đủ ấn tượng trong hành vi máy tính được gọi là thay đổi trí thông minh theo từng thập kỷ khi chúng ta điều chỉnh những khả năng nào có sẵn trong các sản phẩm và dịch vụ.

Câu trả lời:


5

Họ có thể đã theo cùng một trình tự chúng tôi làm:

  • ngạc nhiên trước các khả năng,
  • hỏi làm thế nào nó được thực hiện,
  • tự hỏi liệu đây có thực sự là trí thông minh và (hoặc) chỉ ra hiệu suất thu hẹp của chúng tôi là,
  • yêu cầu nhiều hơn lần sau để được ấn tượng một lần nữa.

4

Ý thức của tôi là họ sẽ, dựa trên quan điểm cấp cao của BabbageLovelace về khả năng tiềm tàng của " động cơ phân tích ". Nếu máy Tic-Tac-Toe của Babbage được chế tạo, tôi chắc chắn rằng nó sẽ được coi là máy thông minh. Nimatron ( Edward Condon ) có thể là trò chơi AI đầu tiên và khả năng này có vẻ giống với những gì Babbage đang hình dung. Chắc chắn trò lừa đảo chơi cờ " Turk " không có thật được coi là một trí thông minh máy móc.

Phần mềm thông thường có thể bao hàm một hình thức tự động hóa, và tôi nghĩ rằng bất kỳ hình thức tự động hóa nào, đặc biệt là khi các hoạt động "nằm dưới vỏ bọc", sẽ được coi là một hình thức thông minh.


Tôi nghĩ rằng ý tưởng hiện tại chỉ liên quan đến "AI thống kê mạnh mẽ" (Machine Learning) vì AI vốn đã bị thiếu sót vì khái niệm tiện ích. Trí thông minh là một quang phổ, là thước đo tương đối của sức mạnh giải quyết vấn đề và nhân tạo chỉ bao hàm một thứ được xây dựng có chủ ý hoặc khéo léo. Định nghĩa của Russell & Norvig dường như đẽo theo quan điểm này.


1
Nếu tôi nhớ chính xác, có một giáo hoàng đã thiết kế một số máy có thể giải toán hoặc làm một điều gì đó thú vị..Bạn có biết đó là ai không?
DuttaA

1
@DuttaA Đây có thể là Giáo hoàng Sylvester II và cái đầu robot "trơ trẽn" của ông đã mang lại kết quả boolean? Tiền thân huyền thoại sẽ là Talos (mặc dù khả năng nổi tiếng của Talos rộng hơn nhiều;)
DukeZhou

Có lẽ không thể nói chắc chắn ..
DuttaA
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.