Những huyền thoại phổ biến liên quan đến Trí tuệ nhân tạo là gì?


10

Một số huyền thoại thú vị của Trí tuệ nhân tạo là gì và sự thật đằng sau chúng là gì?


Xin chào và chào mừng đến với AI Stack Exchange. Đáng buồn thay, điều này không phù hợp với định dạng trang web. Nó sẽ là một câu hỏi tuyệt vời trên một diễn đàn, nhưng đây không phải là một diễn đàn. Nếu bạn có thể diễn đạt lại câu hỏi để nó có thể có một câu trả lời khách quan, thì nó sẽ phù hợp. Điều đó có thể hoạt động nếu bạn hỏi về một tin đồn / huyền thoại duy nhất mà bạn đã thấy ở đâu đó và muốn biết sự thật đằng sau nó.
Neil Slater

Câu trả lời:


5

Khi Trí tuệ nhân tạo đang nhanh chóng xâm chiếm trong cuộc sống của chúng ta, những huyền thoại xung quanh AI cũng đang bịa đặt nhanh chóng. Trước khi đi vào chi tiết, người ta cần phải hiểu rõ về huyền thoại này.

Chuyện lầm tưởng 1: AI sẽ lấy đi việc làm của chúng ta:

Thực tế: AI không hoàn toàn khác biệt với các công nghệ khác và AI sẽ không lấy đi việc làm nhưng AI sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc và giúp chúng ta tăng năng suất bằng cách loại bỏ các công việc đơn điệu.

Chuyện lầm tưởng 2: Trí tuệ nhân tạo sẽ chiếm lĩnh thế giới:

Thực tế: AI kiểm soát thế giới. Theo tôi nó sẽ không thể trừ khi chúng ta cho nó sức mạnh đó. AI hoặc robot sẽ hỗ trợ trong công việc của chúng tôi và giúp chúng tôi giải quyết một số công việc tẻ nhạt mà con người khó giải quyết dễ dàng.

Chuyện lầm tưởng 3: Máy móc thông minh có thể tự học

Thực tế: Có vẻ như một cỗ máy thông minh có thể tự học. Nhưng thực tế là một Kỹ sư AI hoặc chuyên gia AI nên phát triển thuật toán và cung cấp cho máy các bộ dữ liệu và hướng dẫn và theo dõi liên tục nên được thực hiện và quan trọng nhất là phải cập nhật thường xuyên phần mềm.

Chuyện lầm tưởng 4: Trí tuệ nhân tạo, Học máy và Học sâu cả ba đều giống nhau:

Thực tế: Không không phải tất cả. Để rõ ràng học máy là một phần của AI và học sâu là tập hợp con của ML. Tất cả ba AL, ML và DL đều khác nhau nhưng chúng có liên quan với nhau.


trừ khi chúng ta trao cho nó sức mạnh đó, tôi tự hỏi có bao nhiêu chính phủ hay tổ chức hùng mạnh sẽ thích trao cho AI sức mạnh để kiểm soát thế giới thay cho họ ...
rừng

2

Trong trí tuệ nhân tạo, mặc dù không phải ai cũng đồng ý, một huyền thoại phổ biến (và có thể là lớn nhất) là về sự bùng nổ trí thông minh , điều mà một số người tuyên bố sẽ xảy ra (mà không xem xét giới hạn vật lý hoặc biết bất cứ điều gì về nhiệt động lực học).


Bình luận không dành cho thảo luận mở rộng; cuộc trò chuyện này đã được chuyển sang trò chuyện .
nbro
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.