Xe tự lái của Google có dừng lại khi thấy ai đó có áo phông có ký hiệu dừng được in trên đó không?


19

Trong bài viết Trở ngại ẩn cho bài viết Xe tự lái của Google, chúng ta có thể đọc rằng:

Ô tô của Google có thể phát hiện và phản hồi các dấu hiệu dừng không có trên bản đồ của nó, một tính năng được giới thiệu để xử lý các dấu hiệu tạm thời được sử dụng tại các công trường xây dựng.

Google nói rằng những chiếc xe của họ có thể xác định gần như tất cả các biển báo dừng chưa được dán và sẽ vẫn an toàn nếu họ bỏ lỡ một dấu hiệu vì các phương tiện luôn chú ý đến giao thông, người đi bộ và các chướng ngại vật khác.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một chiếc xe phát hiện ai đó ở phía trước (nhưng không phải trên đường va chạm) mặc áo phông có biển báo dừng trên đó. Nó sẽ phản ứng và dừng xe?

Câu trả lời:


9

Xe tự lái của Google rất có thể sử dụng bản đồ các biển báo giao thông bằng cách sử dụng hình ảnh chế độ xem đường phố của google để quản lý kho hàng trên đường . Nếu các biển báo giao thông không có trong cơ sở dữ liệu của nó, nó vẫn có thể nhìn thấy hình ảnh và phát hiện các vật thể chuyển động có thể được phân biệt với sự hiện diện của một số vật thể đứng yên, như đèn giao thông. Vì vậy, phần mềm của nó có thể phân loại các đối tượng dựa trên kích thước, hình dạng và mô hình chuyển động. Do đó, rất khó có khả năng một người sẽ bị nhầm với biển báo giao thông. Xem: Làm thế nào để xe tự lái của Google xác định người đi bộ?

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Hình: Đánh giá công nghệ

Để hỗ trợ cho yêu sách như vậy, Illah Nourbakhsh , giáo sư robot tại Đại học Carnegie Mellon, đã trả lời phỏng vấn của tạp chí New York Times về câu chuyện về những chiếc xe tự lái, và bao gồm kịch bản giả thuyết này, nói:

Nếu họ đang đi ra ngoài và mặt trời ở mức độ chói phù hợp, và có một chiếc xe tải nhân đôi dừng lại bên cạnh bạn, và mặt trời bật ra khỏi chiếc xe tải đó và đâm vào anh chàng để bạn không thể nhìn thấy mặt anh ta nữa - tốt, bây giờ xe của bạn chỉ nhìn thấy một dấu hiệu dừng lại. Cơ hội của tất cả những gì xảy ra là rất nhỏ - rất khó xảy ra - nhưng vấn đề là chúng ta sẽ có hàng triệu chiếc xe này. Điều rất khó xảy ra mọi lúc.

Mặc dù vậy, rủi ro sẽ là tối thiểu, vì chiếc xe luôn chú ý đến giao thông, người đi bộ và các chướng ngại vật khác.

Nguồn:

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.