Những lợi thế của việc có xe tự lái là gì?


11

Những lợi thế của việc có xe tự lái là gì?

Chúng ta sẽ có thể có nhiều xe ô tô tham gia giao thông cùng một lúc, nhưng sẽ không khiến nhiều người chọn sử dụng xe hơn, vì vậy cả giao thông và sức khỏe cộng đồng sẽ thực sự trở nên tồi tệ hơn?

Chúng ta có thực sự quan tâm đến điều này?

Câu trả lời:


10

Một trong những lý lẽ chính cho xe tự lái là có lẽ họ sẽ ngày càng lái tốt hơn khi công nghệ phát triển, họ không có sự thiếu hụt chú ý tạm thời hoặc sự thúc giục hay thói quen ma túy và cảm nhận môi trường của họ 360 °, trong khi giao tiếp với những chiếc xe khác, tất cả cùng về cơ bản lên tới LESS DEAD PEOPLE.

Chúng tôi thực sự quan tâm đến điều này.

Người ta cũng không rõ liệu hầu hết mọi người sẽ thực sự sở hữu ô tô trong 30 năm nữa. Có thể sẽ có một mạng lưới các xe buýt nhỏ với các tuyến đường linh hoạt sẽ đưa bạn từ nhà này sang nhà khác theo yêu cầu. Điều đó sẽ làm giảm lưu lượng khá nhiều và cũng sẽ có ít động lực hơn để lái xe 200 m để lấy thuốc lá hoặc một cái gì đó. Xe tự lái sẽ cho phép chúng ta sử dụng xe như một nguồn tài nguyên hiệu quả hơn rất nhiều, bởi vì đột nhiên chúng ta có thể di dời những chiếc xe trống mà không phải trả tiền cho tài xế.


7

Có nhiều động lực cho xe tự lái.

 1. Xe tự lái có khả năng an toàn hơn nhiều.

Xe tự lái đáng tin cậy hơn nhiều so với con người và có thể học hỏi và cải thiện và nâng cấp phần mềm của họ, dẫn đến đường an toàn hơn và ít tai nạn hơn.

Thông tin thêm về an toàn xe tự lái: http://bigthink.com/ideafeed/googles-elf-drive-car-is-ridiculiously-safe

 1. Xe tự lái có thể dẫn đến hiệu quả đường lớn hơn.

Ùn tắc giao thông và chướng ngại vật xảy ra do lái xe không hiệu quả, hãy xem mô phỏng MIT này về "kẹt xe ảo" : https://www.youtube.com/watch?v=Q78Kb4uLAdA và xe tự lái có thể được lập trình để tránh điều này.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

 1. Lợi ích kinh tế và môi trường lớn hơn

Xe tự lái có thể giảm chi phí lái xe bằng cách tiết kiệm nhiên liệu và do đó dẫn đến tác động môi trường tốt hơn.

Thông tin thêm về hiệu quả nhiên liệu: http://movimentogroup.com/blog/how-elf-drive-cars-increas-fuel-effic-decreas-waste/

 1. Dễ vận chuyển

Xe tự lái làm cho giao thông dễ dàng hơn và có nghĩa là người lái xe có thể không cần thiết trong tương lai, dẫn đến một ổ đĩa dễ chịu hơn và dễ dàng hơn.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Ngoài ra, điều này sẽ giúp người khuyết tật đi lại dễ dàng hơn cũng như đơn giản hóa trải nghiệm du lịch. Trẻ em có khả năng có thể được lái xe đến trường mà không có sự giám sát của cha mẹ.

 1. Bãi đỗ xe

Xe tự lái có thể được gọi để đón bạn, có nghĩa là nhu cầu đỗ xe ở các địa điểm gần đó và / hoặc đi bộ dài để tìm xe của bạn có thể trở thành quá khứ vì xe của bạn sẽ lái xe đến đón bạn.

 1. Những điều chúng ta chưa từng nghĩ đến :)

4

Tại sao những chiếc xe tự lái tuyệt vời?

 • An toàn: nhận thức tốt hơn (do có nhiều cảm biến hơn), thời gian phản ứng tốt hơn, ít bị mất tập trung / bị thương / say rượu / nhắn tin trên đường, v.v.
 • Thuận tiện: đón con tôi từ trường học, đỗ xe tại cửa hàng tạp hóa, tự phục vụ, v.v.
 • Vận chuyển nhanh hơn: với độ an toàn cao hơn, bạn có thể tăng giới hạn tốc độ, với thuật toán định tuyến phù hợp, bạn không cần đèn giao thông và dừng biển báo nữa (khi bạn có làn đường và giao lộ tự lái chuyên dụng)
 • Thoải mái: ngả, đọc, trò chơi hoặc báo lại khi đi du lịch (yay!)
 • Chi phí: trợ cấp chi phí cho phương tiện sử dụng quảng cáo (ví dụ: chiếu lên kính chắn gió)
 • Vân vân

3

Nếu họ có thể nối mạng, sau đó họ có thể thông báo cho chiếc xe phía sau rằng nó sắp hỏng. Bằng cách này, họ có thể lái xe gần nhau hơn ở tốc độ cao. Ngay khi một người nghỉ giải lao, tất cả những chiếc xe phía sau sẽ áp dụng giờ nghỉ. Họ sẽ không yêu cầu 2 giây mà con người phải trả lời.

Trẻ em có thể được thả ở trường hoặc ga xe lửa tự động.

Mọi người sẽ không cần phải đỗ xe; nó có thể thả chúng tại nơi làm việc và lái đi.

Taxi có thể sẽ trở nên khả thi hơn so với sở hữu xe hơi tư nhân.

Trộm xe có thể khó khăn hơn.

Nơi tôi sống, giao thông công cộng hầu như không khả thi vì chính phủ đấu tranh để cung cấp đủ chỗ đậu xe tại các ga tàu và trạm xe buýt. Điểm đỗ xe trống gần nhất lúc 8:30 sáng là 30 phút đi bộ đến sân ga. Những chiếc xe không người lái sẽ giải quyết vấn đề này và Du lịch bằng tàu hỏa thực sự sẽ trở nên khả thi đối với tôi.


3

Tôi muốn nói thêm, những chiếc xe tự lái cũng sẽ rất tuyệt vời cho những người khuyết tật, những người không thể lái xe. Thêm nhiều quyền tự chủ hơn cho những người dễ bị tổn thương


1

An toàn thường được các nhà báo chú trọng. Mặc dù có tiềm năng để làm cho các con đường an toàn hơn, tôi không nghĩ đó là động lực thúc đẩy cho xe tự lái. Ưu điểm chính của xe tự lái là điều này sẽ giảm chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời tăng hiệu quả (cả nhiên liệu và thời gian). Từ góc nhìn của công chúng, những chiếc xe tự lái rất hấp dẫn, bởi vì chúng sẽ biến nhiệm vụ lái xe, đi lại. Hoạt động đòi hỏi sự chú ý sẽ được thay thế bằng thời gian rảnh rỗi.


1

Xe tự lái rất tốt vì những lý do sau:

 • Trong trường hợp khẩn cấp, khẩn cấp hoặc chỉ cần một người không thể lái xe không được khai thác, chiếc xe có thể tự đi đến một địa điểm được chỉ định - điều này rất hữu ích trong rất nhiều trường hợp sử dụng - trẻ em cần đi đâu đó trong khi cha mẹ bận rộn, Cha mẹ Những người uống quá nhiều và thích đưa 'chiếc taxi về nhà, hoặc trong khi chạy, bạn bị thương và cần được đưa đón.
 • Các ví dụ trên là cho những điều rõ ràng hơn, mà chúng ta hiện đang phải vật lộn với. nhưng ngoài những thứ đó, những chiếc xe tự lái sẽ mở ra một cánh cửa cho nhiều thứ hơn: đuổi theo cảnh sát an toàn (chỉ là một chiếc xe không có cảnh sát), taxi, giúp đỡ trong chiến trường, và nhiều hơn nữa ...
 • Lợi ích thứ ba và quan trọng nhất là tính an toàn và kinh tế của xe tự lái: với rất nhiều những chiếc xe đó trên đường, chúng có thể 'hiểu' nhau và sẽ không có gì khó lường. Họ có thời gian phản ứng nhanh hơn nhiều so với con người và có thể trong tương lai họ thậm chí sẽ có thể dự đoán được sự thay đổi của đèn giao thông, và nhờ đó tiết kiệm xăng và tiền (thậm chí nhiều hơn những gì họ có thể tiết kiệm ngay bây giờ bằng cách lái xe kinh tế)

0

Tôi nghĩ rằng một lợi thế rất lớn sẽ là nếu những chiếc xe có thể giao tiếp với nhau, chúng có thể lái đồng bộ.
Ví dụ: nếu có đèn giao thông, và giả sử, 10 chiếc xe đang chờ nó chuyển sang màu xanh lá cây (hãy giả sử rằng vẫn sẽ có thứ gì đó tương tự như đèn giao thông). Sau đó, khi nó chuyển sang màu xanh, tất cả các xe có thể tăng tốc ở cùng một tốc độ (tùy thuộc vào khả năng tăng tốc của xe phía trước) cùng một lúc.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.