AI tinh vi nhất từng được tạo ra là gì?


8

Phần mềm AI tiên tiến nhất mà con người đã tạo ra cho đến nay là gì và nó làm gì?

Câu trả lời:


9

Theo tôi, đây sẽ là Phaeaco , được phát triển bởi Harry Foundalis tại nhóm nghiên cứu CRCC của Douglas Hofstadter.

Nó lấy hình ảnh ồn ào về các vấn đề của Bongard làm đầu vào và (sử dụng một biến thể của kiến ​​trúc 'Fluid Conception' của Hofstadter) đã suy luận thành công quy tắc bắt buộc trong nhiều trường hợp.

Hofstadter đã mô tả sự thành công liên quan của CopyCat là "giống như một đứa trẻ làm nhào lộn": tức là nó không có sự hấp dẫn hào nhoáng của các hệ thống như AlphaGo. Những gì nó không tuy nhiên có là một nhiều linh hoạt hơn (tức là không precanned) cách tiếp cận để nhận thức về cấu trúc vấn đề hơn các hệ thống khác, mà Hofstadter tuyên bố (và nhiều bao gồm Peter Norvig đồng ý) là vấn đề thực sự khó khăn .


3

Ngoài các câu trả lời đã được đăng, tôi nghĩ Watson của IBM xứng đáng được đề cập. Nó đã làm một cái gì đó khá ấn tượng với chiến thắng Jeopardy, có thể ấn tượng như AlphaGo. Đáng buồn thay, kể từ đó, dường như không có nhiều bản demo công khai thực sự của Watson, vì IBM đang định vị công nghệ như một công cụ cho các công ty và các tổ chức khác, và hầu hết trong số họ đều khá bí mật về các chi tiết về những gì họ đang làm Tôi nghĩ rằng họ đã công khai một chút thông tin về việc sử dụng nó để chẩn đoán y tế, nhưng đó là ứng dụng khác duy nhất tôi có thể nghĩ ra. Tôi chắc chắn có nhiều hơn mặc dù.


2
Vấn đề với chiến thắng Nguy hiểm của Watson là các câu hỏi về cơ bản có hai loại: thân thiện với công cụ tìm kiếm và thân thiện với con người. Watson đã làm tốt với công cụ tìm kiếm thân thiện. Thành công của giải giao hữu lý luận con người được chia cho hai thí sinh người, vì vậy cả hai đều không thể vượt qua Watson. Đó là một chiến thắng của tiếp thị hơn là trí thông minh máy móc.
antlersoft 10/11/2016

2

AlphaGo là sự sáng tạo tinh vi và gần gũi nhất của con người đối với Trí tuệ tổng hợp nhân tạo (AGI). Đây là một chương trình máy tính được Google DeepMind phát triển để chơi trò chơi cờ "Go". Trò chơi này khác với các trò chơi khác, vì Số lượng vị trí ban pháp lý tiềm năng lớn hơn số lượng nguyên tử trong vũ trụ . Nó có nhiều vị trí bảng hợp pháp hơn cờ vua. Vì vậy, AlphaGo yêu cầu kỹ thuật khác nhau để phát triển.

Chiến thắng của chương trình trước những cầu thủ giỏi nhất thế giới vào tháng 3 năm 2016 được coi là một bước đột phá lớntrong lĩnh vực AI. Go trước đây được coi là một vấn đề khó khăn và nhiều chuyên gia tin rằng công nghệ hiện tại là không đủ. Các chuyên gia đã nói rằng sẽ mất ít nhất 5 năm (hoặc có thể là 10 năm) trước khi chúng ta có một trình phát phần mềm Go được phát triển tốt.

Trò chơi đã sử dụng các thuật toán tinh vi của việc học sâu và học tăng cường để học trò chơi. Điều làm cho trò chơi này khác với các trò chơi khác (như Cờ vua, Reversi, v.v.) là các động tác thường dựa trên trực giác. Nếu bạn hỏi một người chơi Cờ vua tại sao anh ta thực hiện một động tác nhất định, bạn sẽ luôn được nghe một câu trả lời nơi anh ta sẽ giải thích cho bạn cách anh ta nghĩ rằng nước đi này có thể tăng lên khi thay đổi chiến thắng. Mỗi động thái đều sử dụng các phương pháp phỏng đoán, chiến lược và / hoặc thủ thuật nhất định. Đây không phải là trường hợp với Go. Một số động tác thường được thực hiện vì trực giác. Mã hóa một phần mềm AI có thể chơi trò chơi, trong đó trực giác là một phần không thể thiếu của trò chơi làm cho nó khác với các AI khác mà chúng ta có ngày nay.

Hiện tại AlphaGo là phần mềm AI gần nhất với Artificial General Intelligence.

Bạn có thể đi qua các liên kết này để biết thêm thông tin:
1. Đầu tiên
2. Thứ hai


Theo như tôi biết, không có nhà nghiên cứu nào trong các lĩnh vực Deep Learning và Monte Carlo Tree Search (thuật toán đằng sau Alpha Go) sử dụng thuật ngữ 'trực giác' khá khó hiểu để giải thích hoạt động của các thuật toán của họ.
NietzscheanAI

2
AGI là (theo định nghĩa) chung, tức là nó hoạt động trên một loạt các môi trường khác nhau mà không cần sự can thiệp của con người để làm như vậy. Đây không phải là trường hợp của AlphaGo.
NietzscheanAI

Bạn nói "một phần mềm AI có thể đưa ra quyết định do trực giác làm cho nó khác đi". Tôi đang nói rằng không nơi nào trong lời giải thích thông thường về DL hoặc MCTS có ai sử dụng thuật ngữ 'trực giác'. Xem "Hiệu ứng Eliza không thể thay đổi" của Hofstadter để biết lý do tại sao đưa ra các thuật ngữ như vậy để 'giải thích' các cơ chế được hiểu rõ khác không phải là một ý tưởng hay.
NietzscheanAI

@NietzscheanAI. Tôi nhớ đã xem một video youtube nơi nó nói rằng trực giác là một phần quan trọng của phần mềm. Ngoài ra phần mềm được tặng một máy quay video và để lại trong một cửa hàng để quan sát thế giới bên ngoài. Những thứ anh làm là cơ bản, nhưng có thể thực hiện nhiệm vụ được liên kết với AGI.
Ugnes

1
Bạn cần phải ủng hộ những tuyên bố đó với một số bằng chứng cụ thể.
NietzscheanAI

0

Theo tôi đây sẽ là công cụ tìm kiếm Google .

Nó tìm kiếm trên web.


2
Câu trả lời đã có phản ứng tiêu cực, có lẽ vì nó quá ngắn gọn. Nhưng là một cựu nhân viên của Google, tôi có xu hướng đồng ý và phải thêm một vài từ ở đây. Công cụ tìm kiếm của Google chạy hàng trăm công việc học máy để ghi điểm, vì vậy nó có thể dễ dàng được gọi là AI và nó rất tinh vi về hiệu suất và tính song song. Thật khó để so sánh nó với Watson, nhưng kết quả tìm kiếm rất ấn tượng, rằng tìm kiếm Google xứng đáng được nhắc đến trong danh sách này.
Maxim
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.