Thuật ngữ cho cái chết bằng cách hòa tan trong AI là gì?


8

Thuật ngữ (nếu có tồn tại) để hợp nhất với AI (ví dụ như qua dây thần kinh) và trở nên quá loãng (ví dụ 1: 10000) đến mức nó có hiệu quả dẫn đến cái chết của bản thân ban đầu?

Nó không hoàn toàn là "thăng thiên kỹ thuật số", bởi vì theo cách đó nó vẫn sẽ là bạn. Điều tôi nghĩ là, AI kết quả với 1 phần trong 10000 là bạn, không còn là bạn nữa. AI có thể có một số giá trị hoặc ký ức của bạn hoặc bất cứ điều gì, nhưng đó không phải là bạn và bạn không tồn tại tách biệt với nó để được gọi là bạn. Về cơ bản - bạn như bạn đã chết; bạn đã chết bằng cách hòa tan trong AI.

Tôi muốn đọc về chủ đề này, nhưng không thể tìm thấy bất cứ điều gì.


Đọc về Trí thông minh nhân tạo cho sự khởi đầu
quintumnia

Không phải là một câu trả lời cho câu hỏi, nhưng Kurzweil cho rằng điều này thực sự sẽ không được gọi là cái chết, và chúng ta vẫn sẽ liên kết bản thân với chủ đề hợp nhất.
Alpha

Tôi không biết nếu bạn đang tìm kiếm điều này, nhưng, cách trả lời được viết liên kết này có thể giúp ích.
Ugnes

1
@DukeZhou Tôi có xu hướng đồng ý về sự thay đổi là cái chết. Đó là một quan điểm hơi kỳ lạ, nhưng một khi bạn suy ngẫm về những thứ như bị rơi ngẫu nhiên vào một cơ thể người khác, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tất cả những gì bạn có là một chuỗi các sự kiện. Sự khác biệt giữa hai thực thể chủ yếu là liên tục, tôi nói. Mặc dù có điều gì đó để nói về việc mở rộng bản thân, do đó, câu hỏi về AI. Nếu một AI có thể theo dõi lịch sử của nó trở lại với tôi (đến thời điểm chính xác này tôi viết bình luận), liệu bộ nhớ có được tính là tôi không? Vẫn còn sự liên tục từ tôi đến AI, nhưng chúng tôi cũng là hai thực thể riêng biệt ...
ikaruss

1
@DukeZhou ... do đó phải có một lượng thay đổi giống như cái chết. Hoặc sinh. Hoặc cả hai. PS Cảm ơn câu trả lời tuyệt vời, btw!
ikaruss

Câu trả lời:


4

Tôi thấy khái niệm về một máy Turing hữu ích. Trong một chiều, mọi thứ là một chuỗi. Tất cả các phần "không phải là bạn" chỉ là một chất nền, một phương tiện cho chương trình mà your_mind chạy trên đầu trang. Bạn, danh tính của bạn, thành phần "siêu hình" mà chúng ta nghĩ là tâm trí, là kết quả của việc chạy thuật toán đó là your_mind trên cơ sở sinh học của cơ thể bạn, hoặc, về phần cứng (về mặt kỹ thuật, " wetware ".) Tôi thực sự đang nói về phần mềm, và trong ánh sáng đó tôi có thể sử dụng:

bởi vì phần mềm đang được dịch để thực thi trong môi trường mới, hoặc

như trong việc chuyển phần mềm từ hệ thống này sang hệ thống khác.

Philip Dick đã viết một bài tường thuật triết học, không phải khoa học kỹ thuật, được gọi là The Transmigration of Timothy Archer , nói về sự đồng nhất di chuyển giữa các cơ thể. Trong một lần khởi đầu hiếm hoi từ công việc thông thường của ông về AI và những tác động của xã hội công nghệ đối với tinh thần con người, cuốn sách này xem xét câu hỏi về bản sắc trong bối cảnh của linh hồn, mở ra tất cả các loại câu hỏi triết học xung quanh loại công nghệ chúng tôi đang suy đoán, đặc biệt là liên quan đến bản thân.

Tôi đánh giá cao sự thấu hiểu nghệ thuật và Phillip K. được coi là khá biết trước, nên có lẽ

là thích hợp nhất, vì nó mang cả ý nghĩa siêu hình và công nghệ thông tin.


Tái chết bằng cách giải thể, thật đáng để xem xét từ nguyên của sự hòa tan :

muộn 14c. (bắc cầu và nội động từ) "để chia tay" (của các chất vật chất), từ chất hòa tan Latin "để nới lỏng, phá vỡ," từ dis- "apart" (xem dis-) + solvere "để nới lỏng, tháo gỡ", từ PIE * se-lu-, từ đại từ phản xạ * s (w) e- (xem thành ngữ) + root * leu- "để nới lỏng, chia, cắt rời." Có nghĩa là "giải tán" (một hội đồng) là sớm 15c. Liên quan: Hòa tan; hòa tan.

Tôi nghĩ rằng bạn đang đi đúng hướng với sự pha loãng , chắc chắn theo cách sử dụng hiện đại, nhưng có thể chính xác hơn.

Đó không phải là về việc chia tay, hay rửa trôi (ngoại trừ một cách ẩn dụ); thay vào đó, đó là về giảm thiểu như trong việc giảm thiểu hạt nhân phần mềm gốc (bản thân) liên quan đến thuật toán mở rộng.

đầu 15c., từ sự hợp nhất của hai động từ lỗi thời, diminueminish . Diminue là từ diminuer tiếng Pháp cổ "làm nhỏ", từ Latin diminuere "vỡ thành từng mảnh nhỏ", biến thể của deminuere " lessen , diminish", từ de - "hoàn toàn" + minuere "làm nhỏ" (từ gốc PIE * mei- ( 2) "nhỏ").

Diminuer tiếng Pháp cổ là apt, cũng như deminueredeminuo Latin , cũng mang một ý nghĩa của "cái chết dân sự" và " giảm bớt ". Abatement mang một ý nghĩa của giảm thiểu , có thể được định nghĩa cơ bản là "giảm hiệu lực", trong trường hợp này là hạt nhân của bản thân ban đầu liên quan đến tổng hợp mới.

Có thể hữu ích khi nghĩ về nó như tỷ lệ 1 /, với bản thân là 1. Điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ này không theo nghĩa đen - mỗi số biểu thị một tập hợp các hàm mà chúng ta gọi là chương trình .

Đó là cách tôi nghĩ về nó một cách toán học, nhưng về mặt siêu hình, Nat đóng đinh nó bằng cách tham khảo Jungcái chết của bản ngã .

Ego xuất phát từ các danh từ Latin cho tự (I, tôi) mà cũng có thể là số nhiều (chúng tôi, chúng tôi). Thật thú vị khi lưu ý rằng động từ Latinh là tổng , bởi vì trong tiếng Anh, sum có ý nghĩa toán học của một tổng hợp được coi là một tổng thể.

Bởi vì chúng ta đang nói về ý nghĩa của việc trở thành một người, nhưng chúng tôi cũng muốn đưa ra một chức năng (một quá trình giảm thiểu tương đối) tôi đang nghĩ:

(danh từ) hành động thoái vốn của ai đó hoặc một cái gì đó có đặc điểm hoặc tính cá nhân của con người.
NGUỒN: Google

Điều thú vị là có một định nghĩa pháp lý về con người :

Trong sử dụng hợp pháp, "cơ quan công ty hoặc công ty có quyền hợp pháp", 15c., Viết tắt của người tổng hợp (c. 1400), người công ty (giữa 15c.)

Mà tôi nghĩ áp dụng (một cách lỏng lẻo) cho tập hợp chức năng bao gồm chương trình mà chúng ta gọi là bản thân và tập hợp lớn hơn các chức năng tạo thành một bản ngã mới.

Bởi vì ở đây chúng ta đang nói về sự mất mát của cá nhân ban đầu, việc cá nhân hóa trái ngược với việc cá nhân hóa như một thực thể của công ty.

Thay phiên, tôi có thể đề xuất:

  • Tách riêng

với định nghĩa "sự mất mát trong danh tính cá nhân trong một nhóm" (còn được gọi là khử phân tách ).

(Charles Stross đã viết về điều này ở Accellerando , nơi một nhân vật được chọn bởi một tình báo nhóm là phương tiện duy nhất để thoát khỏi một loạt các vụ kiện tự trị;)


1

Làm thế nào mà nó trở nên loãng? Nếu do đột biến thì nó đã "tiến hóa" hoặc dẻo thần kinh thì nó "học được", Alzheimer thì nó bị "bệnh".

Nếu bằng cách tương tự, bạn đã uống quá nhiều thuốc kích thích tâm lý và lớn lên học hỏi rất nhiều thứ và điều chỉnh la bàn đạo đức của bạn một cách quyết liệt, sau đó mắc Alzheimer và bây giờ bạn không biết Bạn là ai, nhưng bạn không còn là một người nữa, nhưng bạn đã không chết Vì vậy, bạn vẫn là bạn.

Chỉ có zombie, những người thực sự chết trước, sau đó được tái hoạt hình, sau đó, họ đã chết khá nhiều, cũng phụ thuộc vào đạo diễn phim.


Tôi thích cách bạn ném một quả lựu đạn triết học vào đây bằng cách điều tra khái niệm "bạn-ness" :)
DukeZhou

1
@DukeZhou, Câu hỏi năn nỉ cho nó;). Câu trả lời của bạn rất thú vị.
Úc

1

"Cái chết"

Cái chết của bản ngã là một "sự mất hoàn toàn bản sắc chủ quan".

- "Cái chết bản ngã" , Wikipedia

Khía cạnh xác định của một bản ngã là một cảm giác độc quyền của bản thân. Nếu một cá nhân thống trị bản ngã tham gia vào một tâm trí lớn hơn và hòa tan trong nó mà không thực sự chết, thì điều duy nhất mà nó thực sự bị mất là bản ngã của nó.

Tương tự thế giới thực: bản sắc của các quốc gia chính trị hòa tan vào các quốc gia lớn hơn

Đối với một sự tương tự trong thế giới thực, Hoa Kỳ đã từng bao gồm các quốc gia riêng lẻ có ý thức tự thân mạnh mẽ hơn nhiều; các tiểu bang khác nhau giống như các quốc gia khác nhau.

Theo thời gian, sự khác biệt này đã mờ dần và hầu hết người Mỹ có xu hướng ít quan tâm đến sự phân biệt của nhà nước. Ví dụ, một người nào đó đến từ Canada là người nước ngoài ngay cả khi biên giới Canada ở gần, nhưng một người nào đó ở phía bên kia của Hoa Kỳ về cơ bản vẫn chỉ là một người Mỹ khác.

Ngày nay, quá trình này lặp lại khi các quốc gia riêng lẻ hợp nhất theo Liên hợp quốc. Một số trận chiến chính trị gần đây đã được chiến đấu giữa những người theo chủ nghĩa toàn cầu, những người nắm lấy sự thống nhất vĩ đại này và những người theo chủ nghĩa dân tộc, những người muốn duy trì bản sắc và lợi ích nhà nước rõ ràng, khác biệt.

Nó không đột ngột

Cái chết của bản ngã sẽ không đột ngột. Thay vào đó, tâm trí nhỏ hơn sẽ tham gia một cái lớn hơn bằng cách tạo ra các kết nối mới theo thời gian. Trong một thời gian dài, vẫn có một sự phân biệt có ý nghĩa giữa bản ngã và phần còn lại của tâm trí tập thể.

Thời gian trôi qua, các kết nối mới sẽ tiếp tục được tạo ra và loại bỏ, giống như trong não người bình thường. Sự thiếu kết nối tương đối giữa tâm trí của cá nhân và tâm trí tập thể lớn hơn sẽ có xu hướng mất dần. Cuối cùng, sự phân biệt giữa tâm trí và tập thể lớn hơn về cơ bản trở nên vô nghĩa.

Một khi tâm trí không còn quan tâm hoặc có thể phân biệt được với tập thể lớn hơn, cái tôi / ý thức về bản thân của họ đã "chết", hoặc như bạn đã nói, hòa tan vào AI.


1
Cảm ơn câu trả lời của bạn, btw. (Bạn đóng đinh nó và, tiết lộ đầy đủ, tôi thậm chí không hiểu hết câu hỏi cho đến khi tôi đọc câu trả lời của bạn;) Suy nghĩ duy nhất của tôi là cái chết là một ngưỡng được vượt qua, nhưng chắc chắn ngụ ý chức năng dẫn đến ngưỡng đó.
DukeZhou
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.