AI có thể viết những câu chuyện cười hay chưa?


9

Chỉ cần xem một video WIRED gần đây về hiệu suất của trợ lý ảo khi kể chuyện cười. Chúng được sáng tác bởi con người, nhưng tôi muốn biết liệu AI có đủ tốt để viết một số hay không.

Câu trả lời:


9

Tôi không nghĩ AI đã đi đến điểm đó. Dưới đây là một số bài viết thú vị về chủ đề này:

 • Một bài báo gần đây đã được viết để cố gắng tạo ra những trò đùa bằng cách học tập không giám sát . Những câu chuyện cười có công thức: chúng đều có dạng "Tôi thích X của tôi như tôi thích Y: Z" trong đó X và Y là danh từ và Z là một tính từ có thể mô tả cả X và Y. Dưới đây là một số truyện cười được tạo ra trong bài báo này:

  I like my relationships like I like my source, open
  I like my coffee like I like my war, cold
  I like my boys like I like my sectors, bad
  

  Làm thế nào buồn cười những trò đùa là một vấn đề của sở thích cá nhân tôi đoán.

 • Một bài báo khác của Dario Bertero và Pascale Fung sử dụng LSTM để dự đoán sự hài hước từ bộ dữ liệu của lý thuyết Big Bang cho thấy. Điều này không tạo ra trò đùa nhưng tìm ra nơi mà những câu chuyện cười được nói trong bộ dữ liệu này (vì vậy về mặt lý thuyết, bộ dữ liệu được dán nhãn có thể hy vọng có thể được sử dụng để đào tạo một mô hình để tạo ra các câu chuyện cười).

 • Một bài báo khác là của He Ren, Quan Yang . Không giống như bài báo đầu tiên được đề cập ở trên không được giám sát, đây là mô hình học tập có giám sát. Mô hình mạng lưới thần kinh của họ, tạo ra những trò đùa như:

  Apple is teaming up with Playboy Magazine in the self driving office.
  One of the top economy in China , Lady Gaga says today that Obama is legal.
  Google Plus has introduced the remains that lowers the age of coffee.
  According to a new study , the governor of film welcome the leading actor of Los Angeles area , Donald Trump .
  

Hai xu của tôi :

Khi viết bài này, có vẻ như Mạng thần kinh tái phát nhiều lớp (LSTM, GRU, RNN) cho các mô hình ngôn ngữ cấp ký tự cho đến nay là cách hứa hẹn nhất để đi về nó. Có lẽ nếu bạn tìm thấy một số dữ liệu thực sự thú vị, bạn có thể nghĩ ra một số trò đùa vui nhộn, tương tự như cách Janelle Shane có thể tạo ra những gì tôi thấy là những dòng bán tải thực sự hài hước như:

Are you a 4loce? Because you’re so hot!
I want to get my heart with you.
You are so beautiful that you know what I mean.
I have a cenver? Because I just stowe must your worms.
Hey baby, I’m swirked to gave ever to say it for drive. 
If I were to ask you out?
You must be a tringle? Cause you’re the only thing here.
I’m not on your wears, but I want to see your start.
You are so beautiful that you make me feel better to see you.
Hey baby, you’re to be a key? Because I can bear your toot?
I don’t know you.
I have to give you a book, because you’re the only thing in your eyes.
Are you a candle? Because you’re so hot of the looks with you.
I want to see you to my heart.
If I had a rose for every time I thought of you, I have a price tighting.
I have a really falling for you.
Your beauty have a fine to me.
Are you a camera? Because I want to see the most beautiful than you.
I had a come to got your heart.
You’re so beautiful that you say a bat on me and baby.
You look like a thing and I love you.
Hello.

5
Tôi đã tìm thấy những tbh khá vui nhộn
BlueMoon93

@Tshilidzi Mudau Cảm ơn bạn đã đăng !!! Tôi đặc biệt quan tâm đến chủ đề này, bởi vì sự hài hước (và thậm chí là sự bất hợp lý, có thể tạo thành sự hài hước) có thể có giá trị tiện ích.
DukeZhou

Đó là một lựa chọn của "những người hoàn toàn mới" - và họ có một chút khắt khe hơn, vì người nói rằng trò đùa tuyên bố thích một cái gì đó có thể dễ dàng xúc phạm nhiều người khác. Tôi đoán đó là một lý do khiến họ "hoàn toàn mới", tức là không phải họ quá mới, nhiều người nghĩ rằng họ có lẽ đã học được cách giữ họ cho riêng họ. Bài viết thú vị mặc dù.
Mike Wise

Dòng "xin chào" cuối cùng nhắc nhở tôi về điều này .

0

Cho đến bây giờ chúng ta không có một lý thuyết hài hước về nhận thức (hoặc ít nhất, một lý thuyết có thể đánh giá sự vui nhộn của một trò đùa), vì vậy một cuộc khảo sát nhanh về tài liệu dường như cho thấy chúng ta không có nhiều manh mối về làm thế nào để xây dựng một mô hình.

Do đó, và thực tế là các phương thức hiện tại dường như không tạo ra hình thức miễn phí cho những câu chuyện cười hay, dường như có rất ít lý do để tin rằng các phương thức ML có thể tạo ra những câu chuyện cười hay.

Nhưng tất nhiên đây là tất cả quy chuẩn.


Một phần của mô hình sẽ cần phải liên tục theo thời gian thực vì các câu chuyện cười phụ thuộc vào các sự kiện hiện tại / gần đây. Và nếu đó là một diễn viên hài AI nổi bật, thì những thay đổi và phản ứng tâm trạng của khán giả sẽ quyết định thời điểm của nó. Thật là một ý tưởng tuyệt vời, bạn có biết Jeopardy đã có "Watson" như thế nào không? Chà, có lẽ SNL hoặc CC có thể có "Chaplin", diễn viên hài AI nổi bật đầu tiên. ^ _ ^

vâng, điểm bạn nêu lên là một điểm rất tốt. Dường như các phương thức ML của chúng ta không thể mã hóa những thứ như thế (thời gian, bối cảnh lịch sử, phản ứng của khán giả) và những thứ theo một cách có ý nghĩa. đáng lo ngại hơn là chúng ta cũng không biết những điều này ảnh hưởng đến sự hài hước, ít hơn là làm thế nào để lượng hóa hiệu ứng của nó. hoặc nói một cách ngắn gọn hơn, chúng ta không biết chúng ta thậm chí hay làm thế nào
kc sayz 'kc sayz'
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.