Làm thế nào để phát minh lại công việc được thay thế bởi AI?


16

Nói chung, có những khả năng nào để phát minh lại các mô tả công việc có thể được thay thế bằng một giải pháp AI tự động? Ý tưởng ban đầu của tôi bao gồm:

  • Giám sát AI và gắn cờ các hành động không chính xác của nó.
  • Có thể chiếm quyền kiểm soát trong các kịch bản rất thách thức.
  • Tạo / thu thập thêm dữ liệu đào tạo / thử nghiệm để cải thiện độ chính xác của AI.

2
Câu hỏi tuyệt vời và chào mừng bạn đến với AI! Theo ý tưởng thứ 3 của bạn, mặc dù hiện tại máy học có sự trợ giúp của con người không phải là lĩnh vực nóng bỏng, nhưng tôi hiểu rằng đó là một cách tiếp cận khá có giá trị và hiệu quả. Tôi rất thích câu hỏi này, vì nó liên quan đến ngôn ngữ học (ngữ nghĩa), và tôi chắc chắn sẽ suy nghĩ về nó và cố gắng tạo ra một số thuật ngữ có ý nghĩa.
DukeZhou

Câu hỏi này không cung cấp tín dụng cho sự khéo léo, chủ động, sáng tạo và tham vọng của mọi người. Mặc dù sẽ luôn có một bộ phận dân số không thể tự mình đối phó, nhưng phần lớn người dân, ít nhất là trong các xã hội phương Tây, hoàn toàn có khả năng thích nghi với những thách thức mới và đơn giản sẽ tìm thấy sự nghiệp trong các lĩnh vực chưa được được thay thế bằng AI. Nhiều người trong số những nghề nghiệp có lẽ chưa được nghĩ đến. Ngay cả khi những người tận thế là chính xác thì luôn có tùy chọn bắt buộc 2 giờ mệt mỏi của Jetson thay vì 8 giờ làm việc.
Dunk

@ Dunk Tôi nghĩ đó là một cách giải thích quá mức / sai cho câu hỏi. Không phải là tôi sẽ không tin vào sự tò mò, sáng tạo và tham vọng của mọi người. Trái lại, tôi có cái nhìn lạc quan về tương lai liên quan đến tương tác giữa người và máy cho biết xã hội đã sống sót như thế nào trong các cuộc cách mạng công nghiệp trong quá khứ. Hy vọng của tôi là câu hỏi này sẽ đẩy nhanh quá trình suy nghĩ tạo ra các mô tả công việc mới.
tuomastik

Câu trả lời:


11

Với công nghệ AI ở giai đoạn hiện tại (hoặc ít nhất là gần với giai đoạn này), các công việc bạn đề xuất rất có thể là các cơ hội được tạo ra bởi tự động hóa AI. Tuy nhiên, công nghệ AI đủ tiên tiến --- loại có thể hoạt động như thay thế lao động mục đích chung --- sẽ làm cho ngay cả những công việc này trở nên lỗi thời. Điều này là do một AI như vậy sẽ có thể tự cải thiện và kết quả là sẽ vượt qua trí thông minh ở cấp độ con người --- có nghĩa là nó sẽ có những hành động mà chúng ta không nhất thiết có thể hiểu hoặc biện minh được.

Đây là tất cả giả định rằng trí thông minh của con người không phải là một loại giới hạn trên đối với khả năng của trí thông minh nói chung. Theo tôi biết, không có lý do gì để nghĩ rằng chúng tôi đại diện cho một giới hạn trên như vậy.

Tóm lại ... những công việc như vậy có tồn tại không?

Trí tuệ nhân tạo phụ con người: chắc chắn. Trí tuệ nhân tạo vượt ra ngoài con người: không có lý do gì để nghĩ rằng chúng sẽ cần thiết vì AI có thể tự làm chúng.


1
Cảm ơn. Câu trả lời của bạn là hợp lệ vì tôi không xác định loại AI trong câu hỏi của mình. Tôi thực sự không có nghĩa là AI nói chung, vì nó không nhất thiết cần bất kỳ sự giúp đỡ nào từ con người như bạn đã nói. Tôi quan tâm nhiều hơn đến các giải pháp áp dụng cho AI lớn hơn hoặc bằng AI yếu nhưng ít hơn AI nói chung.
tuomastik

4

+1 để mô tả công việc được đề cập trước đó

Giám sát sản xuất AI - Những người sẽ chỉ huy AI xây dựng và kiểm soát các mỏ và nhà máy. Nó giống như trò chơi chiến lược, nhưng trong thế giới thực

Giải thích: AI ngay cả với trí tuệ của một con ong và khả năng hiểu / thực hiện các lệnh kết hợp với các công nghệ thích hợp sẽ đủ để tạo ra robot, có thể xây dựng các mỏ và nhà máy để chế tạo robot hoặc đồ vật mới. Tuy nhiên, điều này là không đủ để xây dựng một sản xuất hiệu quả. Do đó, người giám sát của mỗi sản xuất sẽ chỉ huy nó để thiết lập hoặc duy trì sản xuất ở mức cần thiết

Có thể trở nên lỗi thời bằng cách đạt đến cấp độ AI đủ cao để thay thế người giám sát. Tuy nhiên, ngay cả khi AI trở nên thông minh hơn con người, điều này không đảm bảo những gì nó sẽ hiểu con người hơn là giám sát con người. Do đó, ngay cả trong trường hợp này, đó không phải là ý tưởng hay mà AI không có sự kiểm soát của con người


4
  1. AI Gatekeepers - Công việc của họ là đảm bảo rằng họ (AI) không vô tình trở thành lớp phủ của chúng tôi. :)

  2. Thuế AI - để các công việc thay thế bị đánh thuế ở mức 30 phần trăm để bù đắp chi phí hỗ trợ người dân trên tem thực phẩm.

  3. Thương nhân AI - Thị trường bán AI Bots / Robot

Cập nhật: Tôi nghĩ tôi sẽ làm rõ # 2. Tôi đã không nghĩ đến việc đưa con người vào công việc thu thuế và làm việc cho chính phủ. Đề xuất của tôi là thêm thuế cho mỗi robot thay thế một công nhân. Dòng suy nghĩ này bị ảnh hưởng bởi khuyến nghị của Bill Gates về việc thêm thuế cho robot và một bài viết về thu nhập cơ bản phổ quát ( https://futurism.com/images/universal-basic-income-answer-automation/ )

Nếu cơn sốt vàng cho AI khiến nhiều người trong chúng ta mất việc (điều này hoàn toàn có thể), chúng ta nên tìm cách giảm thiểu tác động của nó đến xã hội. Một cách sẽ là đánh thuế mỗi số tiền hợp lý của robot (không vượt quá chi phí lao động của con người) để nó có thể đi đến một quỹ siêu cho thu nhập cơ bản phổ quát. Quỹ đó có thể được sử dụng để cung cấp cho mọi người trong cộng đồng đó một mức lương cơ bản để có thể ngăn chặn nạn đói, vô gia cư và các vấn đề khác liên quan đến nghèo đói. Theo ý kiến ​​khiêm tốn của tôi, nó sẽ rất khó thực hiện. Một số quốc gia và thành phố đang thử nghiệm điều này như là bằng chứng của khái niệm cho đến nay. Chúng tôi sẽ xem làm thế nào mà làm việc ra.


1
Cảm ơn. Bạn có thể xây dựng ý tưởng thứ hai? Bạn có nghĩa là các nhân viên bị sa thải do AI sẽ bắt đầu làm việc cho chính phủ, nơi họ tìm kiếm các công ty tương tự như chủ nhân trước đây của họ, điều này sẽ khiến chính phủ thu thuế cao hơn từ các công ty này? Tất cả các ý tưởng của bạn đều tốt, nhưng tôi sợ những mô tả công việc mới đó có thể quá khác biệt so với những công việc cũ (tùy thuộc vào nghề nghiệp cũ). Theo cách tôi thấy, các mô tả công việc mới tối ưu sẽ là loại mà một nhân viên có thể tiếp tục làm việc trong lĩnh vực của mình và bằng cách nào đó sử dụng kiến ​​thức cụ thể về miền của mình.
tuomastik

Có một ngày bận rộn ... sẽ trả lời sớm hơn chi tiết ... suy nghĩ của tôi được xây dựng và vay mượn từ ý tưởng của Bill Gates, nhưng, tôi đã sửa đổi nó một chút bằng cách sử dụng phương pháp thu nhập phổ quát cơ bản. sẽ chia sẻ chi tiết ngay khi tôi có chút thời gian để sắp xếp suy nghĩ của mình về # 2
Rajib Bahar

2

Nhiều vai trò hơn: Nhà ngoại giao AI - Điều này có thể hơi xa vời ... Hãy nói trong vài thế kỷ tới, AI trở nên đủ tiến bộ để kiếm được các quyền dân sự của riêng mình thông qua tòa án tối cao hoặc chi nhánh lập pháp. Chúng ta nên có các chuyên gia có mối quan hệ tốt với AI. Chúng ta nên cung cấp cho họ đủ kiến ​​thức và công cụ để đảm bảo AI thấy sự tồn tại của chúng ta có lợi cho chúng.

Lực lượng đặc nhiệm chống lại AI: Nó có thể là một phần của lực lượng thực thi pháp luật hoặc quân đội với các chuyên gia trong lĩnh vực AI / Công nghệ khác nhau, những người cũng có đủ sức khỏe để tham gia vào các trận chiến khi cần thiết.

Doanh nhân - khuyến khích xây dựng công việc và nghề nghiệp luôn khó tự động hóa. Nhờ đó, con người sẽ luôn có giá trị. Chúng ta nên truyền cảm hứng cho các doanh nhân của mình để có sự cân bằng tốt về tự động hóa và công việc thủ công. Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các AI của bạn thất bại trong một ngày và đối thủ của bạn chiến thắng vì chúng có nhiều lao động của con người.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.