Làm thế nào để bắt đầu tìm kiếm cơ hội học máy trong các dự án


7

Tôi là một kỹ sư phần mềm, người đã quan tâm đến việc học máy khoảng một năm trước. Tôi làm việc trên một vài dự án nơi thu thập một lượng lớn dữ liệu và đang tự hỏi tôi có thể làm gì (hoặc thực hành) để bắt đầu nhận ra các cơ hội để thực hiện học máy. Cho đến bây giờ, tôi đã dành một chút thời gian để xây dựng các trình phân loại khác nhau với tenorflow, caffe, v.v. bằng cách sử dụng các bộ dữ liệu được xác định trước cho những thứ ngẫu nhiên tôi tìm thấy trên mạng (cho dù đó là ảnh, dàn trải, v.v.) - và tôi chỉ muốn là có thể sử dụng nó trong công việc. Cách tốt nhất để bắt đầu nhận được trong tâm trí nơi tôi bắt đầu nhận ra nơi tôi có thể áp dụng nó là gì? Tôi tìm thấy bài viết này: https://hbr.org/2017/10/how-to-spot-a-machine-learning-opportunity-even-if-you-arent-a-data-scientistnhưng nó dường như không quá hữu ích với tôi. Nếu có bất kỳ suy nghĩ và / hoặc tài nguyên trực tuyến nào khác mà bạn có thể chỉ cho tôi, điều đó sẽ hữu ích. Cảm ơn.


1
Tôi có thể hỏi, bạn làm việc với loại dữ liệu nào?
JMA

1
Bất cứ điều gì từ vận chuyển / nhận cho các nhà sản xuất lớn, đến các giao dịch ngân hàng tài chính, đến các hệ thống quản lý hồ sơ của chính phủ.
Joshua Terrill

Câu trả lời:


3

Nếu bạn đang cố gắng xem liệu học máy có thể đóng góp cho công việc của bạn hay không, điều đầu tiên bạn nên làm là xem liệu có bất kỳ nhiệm vụ nào sau đây có thể giúp ích cho doanh nghiệp hay không. Nhiệm vụ học máy bao gồm:

  1. Phân loại
  2. hồi quy
  3. Phân cụm
  4. Ước tính mật độ
  5. Giảm kích thước

1

Đào tạo AI và sẵn sàng trong công việc của bạn

Đầu tiên và quan trọng nhất, làm việc trong một công ty chắc chắn là một môn thể thao đồng đội. Bạn có thể đã chấp nhận thái độ đúng đắn và tự đào tạo mình về việc áp dụng AI, nhưng rất có thể đồng nghiệp của bạn thì không. Đây là cơ hội đầu tiên. Tôi khuyên bạn nên chủ động tổ chức các buổi nói chuyện chuyên môn, hội thảo và thực tập sinh về AI và Machine Learning để tổ chức của bạn có thể sở hữu các kỹ năng cần thiết để triển khai AI trên tất cả các bộ phận. Lời khuyên của tôi là bạn nên phối hợp với các nhà quản lý trong tổ chức của mình để cung cấp cho nhân viên cơ hội theo đuổi các chương trình học tập và đào tạo để nâng cao sự nghiệp của họ và giúp họ hiểu các ứng dụng của AI trong công việc. Coursera có một gói hấp dẫn cho các doanh nghiệp mà tôi muốn giới thiệu cho việc này.

An ninh mạng

Tin tặc đã áp dụng các phương pháp ngày càng tinh vi hơn trong nỗ lực nhằm thỏa hiệp dữ liệu nhạy cảm, tài sản trí tuệ, tài sản kỹ thuật số hoặc bất kỳ khía cạnh nào có thể gây tổn hại đến uy tín của tổ chức hoặc hoạt động kinh doanh. Năm ngoái, các tổ chức lớn như NIH (Anh) và WPP đã báo cáo rằng họ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng ransomware lớn! An ninh mạng là một trong những lĩnh vực thích hợp có thể mang lại lợi ích to lớn bằng cách tận dụng AI. Học sâu đã được sử dụng thành công để phát hiện những lá cờ đỏ của một cuộc tấn công mạng. Lời khuyên của tôi cho bạn với tư cách là một kỹ sư phần mềm là bạn nên xem xét các thuật toán có thể bảo vệ chống lại sự xâm nhập mạng trong công ty của bạn và thực hiện chúng. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng phần mềm bảo mật tiên tiến từ các phần khởi động như bản năng sâu, BluVector và Splunk. Điều này sẽ đặt công ty của bạn lên hàng đầu về an ninh mạng. Dưới đây là liên kết đến một tập hợp các tài liệu quan trọng về bảo mật không gian mạng AI có thể liên quan đến vấn đề trênhttps://medium.com/@jason_trost/collection-of-deep-learning-cyber-security-research- con-e1f856f71042

Trợ lý lịch trình AI

Trong môi trường làm việc, nhân viên thường dành nhiều thời gian để điều phối các cuộc họp và các cuộc gọi điện thoại. Nhiệm vụ này có thể tốn thời gian và tẻ nhạt. Gửi email qua lại, cố gắng tìm thời gian thuận tiện cho mỗi người có thể mất thời gian khỏi các nhiệm vụ quan trọng hơn. Đây là lý do tại sao tôi tin rằng bạn nên xem xét việc triển khai trợ lý lịch trình AI để tự động hóa nhiệm vụ lên lịch các cuộc họp và cuộc hẹn trong nơi làm việc của bạn. Khởi nghiệp X.ai có thể là một điểm khởi đầu tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần một giải pháp cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với mã nguồn và có thể được cài đặt trên phần cứng và hệ điều hành mà bạn đang sử dụng tại nơi làm việc, thì tôi khuyên bạn nên xem mycroft và lucida trợ lý ảo AI ấn tượng.

Tuân thủ AI & Quy định

Trong nhiều công ty, nhân viên pháp lý và tuân thủ đấu tranh để hiểu các yêu cầu pháp lý mà họ phải đối mặt trong ngành nghề kinh doanh của họ. Khi thị trường phát triển, các doanh nghiệp cuối cùng có thể phải tuân thủ hàng ngàn quy định từ các cơ quan quản lý khác nhau. Ngoài những phức tạp trên, quy định thay đổi và giải thích của chúng thay đổi trong quá trình thời gian. Tin tốt là các công nghệ AI đang hứa hẹn sẽ thay đổi cách các công ty quản lý rủi ro tuân thủ và quy định của họ. Các giải pháp này sử dụng NLP (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên) để phân tích văn bản và mẫu quy định khớp với các từ khóa quy định cụ thể có liên quan đến tổ chức. Bạn có thể giới thiệu công ty của mình với các giải pháp từ các công ty mới khởi nghiệp, ví dụ như tuân thủ.ai,

Chatbots cho doanh nghiệp

Thống kê cho thấy phần lớn Ứng dụng chỉ được sử dụng một lần và được gỡ cài đặt. Thay vì phát triển một ứng dụng điện thoại thông minh cho nơi làm việc của bạn, tại sao bạn không phát huy được những lợi thế của việc xây dựng một chatbot hỗ trợ AI? Bạn có thể xây dựng một chatbot có thể sống trong bất kỳ ứng dụng trò chuyện lớn nào, ví dụ như FB messenger, Slack hoặc WhatsApp. Có một số dịch vụ như Chatfuel, Botsify, Flow XO và Beep Bop để lưu trữ chatbot của bạn. Bạn có thể huấn luyện mô hình đàm thoại bằng Seq2Seq trên tenorflow. Chatbots không chỉ cung cấp trải nghiệm hỗ trợ khách hàng tốt hơn, công ty của bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng chatbot cho phép tiết kiệm đáng kể chi phí trong các trung tâm cuộc gọi của họ.

AI cho thế hệ nội dung

Trong nơi làm việc ngày nay, cần phải tạo ra nội dung ở quy mô. Ví dụ, viết blog kinh doanh giúp thúc đẩy SEO, nó thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và giúp chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, một doanh nghiệp cần tạo thông cáo báo chí, ghi nhớ nội bộ và các tài liệu pháp lý. Mặc dù AI sẽ không tiếp quản bài tập viết hoàn toàn, nhưng nó có thể được sử dụng cùng với các nhà văn nội dung để cải thiện năng suất. Bạn có thể sử dụng LSTM RNN để xây dựng nền tảng tạo nội dung cho công ty của bạn. Một nền tảng như vậy có thể giúp giải quyết các nhiệm vụ đơn điệu trong khi cải thiện hiệu quả.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.