Những loại ứng dụng nào đủ điều kiện là thông minh hợp chất của người Hồi giáo?


7

Một câu hỏi về trí thông minh bầy đàn như một phương pháp tiềm năng của AI nói chung mạnh mẽ đã xuất hiện gần đây, và đưa ra một số câu trả lời và làm rõ hữu ích liên quan đến bản chất của trí thông minh bầy đàn. Nhưng nó khiến tôi suy nghĩ về "trí thông minh nhóm" nói chung.

Ở đây sinh vật đồng nghĩa với thuật toán, vì vậy một sinh vật phức tạp là một thuật toán được tạo thành từ các thuật toán thành phần, dựa trên một tập hợp các hướng dẫn dưới dạng một chuỗi.

Bây giờ hãy xem xét cuộc chiến của người đàn ông Bồ Đào Nha , không phải là một loài động vật, mà là một sinh vật thuộc địa . Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là một bộ động vật được kết nối để cùng có lợi.

vật lý trị liệu khá thông minh như một loài mà chúng đã tồn tại được một thời gian, tôi không tìm thấy chúng trong bất kỳ danh sách nguy cấp nào, và dựa trên môi trường sống của chúng, có vẻ như sự nóng lên toàn cầu sẽ là một giải độc đắc cho chúng. Và họ thậm chí không có bộ não.

Mỗi thành phần của vật lý có một chức năng hẹp, bản thân sinh vật thuộc địa có chức năng tổng quát hơn, đó là tập hợp các chức năng cần thiết để bảo trì và sinh sản.

{Người đàn ông tham gia cuộc chiến}

  • Những loại ứng dụng nào đủ điều kiện là "trí tuệ ghép"? Suy nghĩ về các nhóm mạng lưới thần kinh bao gồm trí thông minh nói chung mạnh hơn hay đơn giản hơn là gì?

Tôi nhận ra vấn đề tiềm ẩn cuối cùng là sự phức tạp và "AI hẹp mạnh", theo định nghĩa, bị hạn chế, vì vậy tôi sử dụng "khái quát hóa" và bỏ qua "mạnh mẽ" bởi vì giống như con người và siêu trí tuệ không phải là điều kiện. Trí thông minh hợp chất được định nghĩa là một thuộc địa của trí tuệ phụ thuộc. *

Phần mềm tiện ích thường là một dạng của một hệ thống chuyên gia quản lý một tập hợp các chức năng với mức độ phức tạp khác nhau. Hiện tại có rất nhiều sự tập trung vào các phương tiện tự trị, dường như đòi hỏi phải có các bộ chức năng.

Liên kết đến các tài liệu nghiên cứu về vấn đề này hoặc các chủ đề liên quan sẽ là lý tưởng.


Người đàn ông Bồ Đào Nha o 'War (Oceana.org)

Bugs of the World có thể Squish tất cả chúng ta


Tôi không hiểu ý của bài này và tôi nghĩ nó có thể được đơn giản hóa rất nhiều. Bạn đề cập đến trí thông minh bầy đàn và cũng có hệ thống đa tác nhân. Vì vậy, chính xác những gì bạn đang tìm kiếm? Câu hỏi chính của bạn là "Những loại ứng dụng nào đủ điều kiện là" trí tuệ ghép "?" và sau đó bạn định nghĩa "thông minh hỗn hợp" là "thuộc địa của trí thông minh phụ thuộc" (bất kể "thuộc địa" nghĩa là gì, tức là có lẽ bạn nên sử dụng thuật ngữ chung hơn). Vì vậy, bạn đang tìm kiếm một cái gì đó như vấn đề định tuyến xe được giải quyết bằng thuật toán tình báo bầy đàn?
nbro

Câu trả lời:


1

Trí thông minh bầy đàn, trí thông minh hỗn hợp hoặc trí thông minh nhóm có thể xuất hiện như một khái niệm quan trọng khi AI phát triển theo hướng phức tạp cao hơn. Cho dù các điều khoản này nên được coi là đồng nghĩa là nghi ngờ.

Các tính năng hợp chất trong sinh học là kết quả của sự kiểm soát sự khác biệt trong quá trình phát triển của một sinh vật từ một tế bào. Hợp chất trong sinh học là một chức năng duy nhất được thực hiện trên các yếu tố giống như.

Swarms là kết quả của các sinh vật riêng biệt hoạt động gần nhau. Swarming trong sinh học là sự tương đồng trong các hành vi độc lập phức tạp xuất hiện phối hợp nhưng thường tham gia như một sự bảo vệ khỏi động vật ăn thịt.

Trí thông minh nhóm có thể khác biệt với trí thông minh hỗn hợp ở chỗ các đơn vị liền kề có thể nằm trong thỏa thuận hoặc đối lập, như trường hợp của những sinh vật thông minh trong nhóm. Thỏa thuận trong nhóm rằng một loạt các mô hình được cho phép. Chúng tôi gọi chúng là ý kiến, nhưng chúng là sự kết hợp khác nhau giữa các mô hình với các vấn đề tạo ra các dự đoán khác nhau và đề xuất các lựa chọn khác nhau trong số các lựa chọn của nhóm.

Các thuật ngữ chung và mạnh xuất hiện trong câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác và dường như, chủ yếu vì lý do lịch sử, có thể tiếp tục làm nản lòng sự rõ ràng.

Tất cả trí thông minh nói chung ở chỗ nó học được tính tổng quát từ những kinh nghiệm cụ thể và sau đó áp dụng tính tổng quát đó vào các kịch bản trong tương lai để đạt được các mục tiêu trong các kịch bản đó. Điều làm cho ứng dụng của tính tổng quát trở nên thông minh là nó được dự kiến ​​sẽ hoạt động vì nó đã hoạt động cho các kịch bản tương tự.

Tất cả trí thông minh cụ thể ở chỗ nó bị giới hạn trong phạm vi của những gì chung chung đã được phát hiện. Một số kỹ thuật nói chung là đáng kể hơn những kỹ thuật khác vì chúng được cho là độc lập miền. Chúng tôi gọi đây là toán học.

Do đó, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo không phải là một con đường từ cụ thể đến chung chung mà là một trong những khám phá chung và áp dụng chúng vào chi tiết cụ thể. Người ta có thể nói rằng tư duy chung nhất của toán học áp dụng cho máy tính là hoạt động chính của trí tuệ nhân tạo ứng dụng và các khả năng xuất hiện ngày càng tinh vi hơn khi toán học phức tạp hơn được thể hiện trong phần mềm và phần cứng làm việc.

Các tổng quát có độ phức tạp cao hơn để chúng có thể áp dụng cho một số lượng lớn hơn các kịch bản cụ thể. Đó không phải là một lợi ích về sức mạnh mà là một lợi ích trong phạm vi ứng dụng tiềm năng.

Physalia Physalis là thuộc địa cộng sinh của bốn loại sinh vật, pneumatophore (hoặc phao), dactylozooids (xúc tu dài), gastrozooids (xúc tu cho ăn) và gonozooids tạo ra giao tử sinh sản. Để tránh phá vỡ quan niệm lịch sử về động vật, những sinh vật này được gọi là polyp. Nọc độc của thuộc địa không đến từ bất kỳ sinh vật nào mà là từ một sinh vật cộng sinh khác, cnidocytes, bám vào các xúc tu và được phóng thích trong điều kiện kiểm soát chặt chẽ.

Ngoài tất cả sự cộng sinh này, có một số loài cá sử dụng thuộc địa để che bóng và bảo vệ rằng thuộc địa cho phép bơi giữa các xúc tu và đã hình thành khả năng miễn dịch một phần đối với các tế bào cnidocytes. Các mạng cộng sinh phức tạp này không được hiểu đầy đủ, nhưng chúng dường như hoạt động tốt và tạo ra các hệ thống liên thông bền vững.

Không có khả năng các sinh vật trong vòng đời của chúng thích nghi hoặc ghi nhớ, nhưng DNA của mỗi sinh vật có liên quan đến một cách giống như trí thông minh ở thuộc địa và cộng sinh của chúng đã thích nghi với bề mặt đại dương và sinh học của nó.

Ý tưởng rằng hệ thống của sinh quyển là ví dụ đầu tiên của trí thông minh rộng có khả năng, trong đó sự xuất sắc trong thiết kế đã xuất hiện từ một quá trình tiến hóa. Không hoàn toàn vô lý khi đề xuất rằng trí thông minh của con người là một cách tiếp cận tốc độ cao hơn trong các tế bào thần kinh đối với tốc độ sao chép DNA chậm hơn ở các sinh vật lớn hơn. Do các yêu cầu trao đổi chất của sự tăng trưởng làm chậm quá trình tiến hóa đối với các sinh vật lớn hơn với số lượng tế bào lớn hơn, những sinh vật lớn hơn này có thể cần phải phát triển một cách để đạt được sự thích nghi nhanh nhẹn của tổ tiên thấp hơn.

Thần kinh học tạo điều kiện cho sự gần đúng của một số khía cạnh của sự tiến hóa và có thể là giải pháp tự nhiên có thể đạt được nhất để phản ứng sự thích nghi nhanh nhẹn.

Cố gắng áp dụng những ý tưởng khác nhau này vào sự phát triển hiện tại và liên tục của các phương tiện tự trị cho thấy một khoảng cách trong sự hiểu biết. Chúng ta chưa có toán học được phát triển để hiểu làm thế nào hợp chất, bầy đàn hoặc trí thông minh nhóm có thể được sử dụng trong phòng thí nghiệm để thực hiện các vấn đề được xác định rõ trong các kịch bản thực hiện được kiểm soát. Đó có lẽ là điều kiện tiên quyết để sử dụng những ý tưởng này trong điều khiển phương tiện.

Các thiết kế hệ thống của những chiếc xe trong tương lai có thể giống như một thuộc địa của các thành phần độc lập hoặc bán độc lập mà mỗi chiếc có một vai trò và mục đích. Thiết kế hợp chất, nhóm và cộng sinh có khả năng phát triển. Các hoạt động hiện tại của các phương tiện trên đường hoặc trên không gần sân bay giống như một bầy đàn, vì vậy việc áp dụng ý tưởng đó là rõ ràng: Tránh va chạm.


0

Với sự gia tăng của cả tuabin công suất đơn vị và quy mô của trang trại gió, trang trại gió operatio an toàn đã nhận được sự chú ý ngày càng tăng. Trong các yếu tố ma ảnh hưởng đến hoạt động an toàn của gió bị sét đánh là một khía cạnh quan trọng. hệ thống giám sát sét thông minh được sử dụng để giám sát các máy phát điện tua bin gió, theo dõi thời gian thực và chính xác các dạng sóng hiện tại, biên độ, thời gian xảy ra số lần sét đánh và tất cả các thông số xung khác của sét do đó cung cấp giám sát hiệu quả và công cụ phân tích để nhanh chóng xác định vị trí fa trên máy phát điện tua bin gió và nguyên nhân của sự cố và cơ sở lý thuyết cho hệ thống chống sét desig của tuabin gió.


1
Tôi nghĩ rằng bạn đang tham khảo hai loại hệ thống kiểm soát khác nhau trong mối quan hệ cộng sinh? Nếu vậy, bạn có thể thêm một bản tóm tắt để làm rõ?
DukeZhou

-1

Tôi đã làm việc trên trí thông minh ghép vì đó là hướng mà Google đang cố gắng đi. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ cơ sở cho nó. Nói cách khác, có một bộ sưu tập các hệ thống chuyên gia AI dường như không cung cấp bất kỳ trí tuệ tập thể nào. Bạn cũng sẽ cần một số loại chương trình điều khiển có thể quyết định sử dụng hệ thống nào. Hiện tại, Google dựa vào người dùng để lựa chọn. Nếu Google có thể tạo một chương trình kiểm soát độc lập thì nó đã bị loại. Đây dường như không phải là vấn đề phức tạp hay mã tweeking mà là giới hạn cơ bản với AI.


Thông tin tuyệt vời. Cảm ơn vì đăng! PS- có một thuật ngữ chính thức cho khái niệm này? (trong một số ý nghĩa, tôi đã suy nghĩ nhiều hơn về việc tích hợp các mạng thần kinh như là các thành phần trong các hệ thống chuyên gia, nhưng cũng cố gắng đưa ra câu hỏi khá chung chung.)
DukeZhou

1
Tôi không biết nếu có một điều khoản chính thức; Tôi gọi nó là chiến lược dao của quân đội Thụy Sĩ. Có thể các mạng thần kinh có thể là các thành phần trong một hệ thống nhận thức trong tương lai nhưng bạn không thể xây dựng một mạng chỉ bằng NN.
khoa học

Vâng, tôi đã nhìn vào côn trùng xã hội. Không có trí thông minh thực sự ở đó. Tôi đã viết một bài báo về lưu trữ thông tin trong các hệ thống không sao chép và sao chép (như DNA). Virus không thể hiện bất kỳ trí thông minh nào như một nhóm. Bạn có vẻ khó hiểu về trí thông minh với phản ứng môi trường thích nghi hoặc shotgun.
khoa học
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.