Một tác nhân học tập là gì?


Câu trả lời:


0

Một tác nhân học tập là gì?

Leaning Agent là một công cụ trong Trí tuệ nhân tạo, có khả năng học hỏi từ kinh nghiệm của nó. Nó bắt đầu với một số kiến ​​thức cơ bản và sau đó có thể hành động và thích nghi tự chủ, thông qua học tập, để cải thiện hiệu suất của chính nó.

Hãy lấy một ví dụ về taxi Uber, hy vọng bạn biết Uber hoạt động như thế nào .... Tôi nghĩ rằng ví dụ phổ biến này cũng sẽ giúp bạn có được nó ngay lập tức.

Hãy tưởng tượng bạn đã quyết định bắt đầu lái xe cho Uber. Đó là một đêm thứ Sáu và bạn đang chạy tuyến đường tiêu biểu của mình từ cuộc sống về đêm ở San Francisco đến nhiều khách sạn cách xa khu vực trung tâm thành phố. Bạn đã quen với việc đi trên đường Cupertino qua trụ sở Apple, thoát ra để đón các Kỹ sư của bạn, nhưng tối nay bạn chọn Đường Mountain View qua trụ sở Google để thay đổi tốc độ. Thật ngạc nhiên, bạn phát hiện ra rằng Đường Mountain View không chỉ nhanh hơn mà còn có thể tránh được giao lộ dễ xảy ra tai nạn tại đường Cupertino và đường Bay Area khác. Bạn quyết định rằng, trong tương lai, bạn chắc chắn sẽ chọn Đường Mountain View.

Phải nói rằng, một tác nhân học tập có thể hành động và thích nghi dựa trên thông tin mới. Càng học nó càng tốt để đưa ra quyết định hiệu quả.

Điều này có thể được bắt nguồn từ những chiếc xe tự lái trong thế giới thực, được kết hợp với xử lý dữ liệu cảm biến trong Thiết bị điều khiển điện tử (ECU), Ladars .... vv.

Hy vọng điều này có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1

Một tác nhân học tập là bất kỳ thực thể nào, theo thời gian, cải thiện hiệu suất của nó (có thể được xác định theo các cách khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh) dựa trên sự tương tác với môi trường (hoặc kinh nghiệm).

Con người là một ví dụ về một tác nhân học tập. Ví dụ, một con người có thể học lái xe đạp, mặc dù khi sinh ra, không có con người nào sở hữu kỹ năng này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.