Tôi đã root điện thoại của tôi. Giờ thì sao? Tôi nhận được gì từ rễ?


302

Đây là một câu hỏi phổ biến của những người vừa mới root điện thoại của họ. Tôi có được những ứng dụng, ROM, lợi ích nào, v.v. Tôi nên làm gì bây giờ?

Câu trả lời:


263

Những thứ yêu cầu root

Root File Explorers

Bạn có thể ghi lại /system/thư mục đọc-ghi, điều này sẽ cho phép bạn xóa các ứng dụng do nhà mạng vận chuyển mà bạn không thích, v.v. Trình thám hiểm tập tin gốc có thể cho phép bạn xem tất cả các thư mục trên điện thoại của mình, chẳng hạn như /data/thường được bảo vệ.

Ứng dụng vá

Với quyền truy cập root, bạn có thể vá các ứng dụng khác để có quyền truy cập đặc biệt vào các chức năng hoặc xóa tự bảo vệ cho một số ứng dụng.

 • Tự do - Nhận iAP (Mua trong ứng dụng) miễn phí! Mua kim cương, hồng ngọc và Pro mở khóa mà không cần tiền thật. Lưu ý: Hạn chế pháp lý có thể áp dụng tùy thuộc vào quốc gia / khu vực của bạn.
 • Lucky Patcher - Các ứng dụng vá để chúng không yêu cầu Dịch vụ Google Play / không hiển thị thêm quảng cáo / tự động trở thành phiên bản Pro / hoạt động ở DPI nhất định ... Có rất nhiều điều bạn có thể làm với Lucky Patcher và thậm chí đã có một loạt các bản vá được cung cấp .

Di chuyển và xóa ứng dụng

Truy cập vào / hệ thống cũng có nghĩa là bạn có thể di chuyển các ứng dụng hoặc cập nhật cho các ứng dụng hệ thống từ / dữ liệu sang / hệ thống (một cách thận trọng!), Nếu phân vùng có đủ dung lượng.

 • Titanium Backup - Sao lưu tất cả các ứng dụng và dữ liệu của bạn. Đồng thời cho phép bạn gỡ cài đặt hoặc đóng băng các ứng dụng hệ thống, tích hợp các bản cập nhật vào ROM của bạn để tiết kiệm dung lượng, chuyển ứng dụng sang SD và hơn thế nữa.
 • apps2rom - miễn phí những gì phiên bản pro của sao lưu titan thực hiện: cho phép bạn di chuyển các ứng dụng sang phân vùng hệ thống.
 • Bloatfreezer - Đóng băng hoặc xóa ứng dụng hệ thống
 • Link2SD - Di chuyển các ứng dụng (hệ thống) sang phân vùng thứ hai trong thẻ SD, giải phóng vô số không gian trống trong /systemphân vùng.

Lưu ý rằng việc chuyển các ứng dụng sang sdcard có rủi ro và nhược điểm và chỉ nên được thực hiện nếu cần không gian. Hầu hết các thiết bị hiện đại có đủ bộ nhớ cho nhiều ứng dụng (16GB +), miễn là ảnh / video / nhạc được lưu trữ trên một thẻ sdcard bên ngoài.

Buộc

Một số thiết bị đã có sẵn kết nối Wi-Fi, như Samsung Galaxy S, vì vậy đây không phải là vấn đề lớn với chúng trừ khi nhà mạng tính phí cho tính năng này.

Ảnh chụp màn hình & ghi lại màn hình

root là cần thiết cho ảnh chụp màn hình trước 4.0-Ice Cream Sandwich. Hầu hết các máy ghi màn hình trước kẹo mút cũng yêu cầu root.

Sao lưu

 • Titanium Backup - Sao lưu tất cả các ứng dụng và dữ liệu của bạn. Đồng thời cho phép bạn gỡ cài đặt các ứng dụng hệ thống, tích hợp các bản cập nhật vào ROM của bạn để tiết kiệm dung lượng, v.v.
 • ClockworkMod Recovery (Trình quản lý ROM) - Thường yêu cầu root để cài đặt qua Trình quản lý ROM. Cho phép bạn sao lưu toàn bộ thiết bị, bao gồm ROM của bạn, cũng như flash ROM mới và các tác vụ nâng cao khác.

Cũng có nhiều ứng dụng tuyên bố tạo bản sao lưu nandroid đầy đủ.

Ứng dụng / Điều khiển mạng

 • AdFree - Xóa quảng cáo bằng cách thay đổi tệp máy chủ (để cả quảng cáo trong ứng dụng và trong trình duyệt)

 • Adaway - Cũng chặn thêm trong ứng dụng.

 • Droid Wall - Ứng dụng tường lửa. Có một ứng dụng sử dụng hết dữ liệu của bạn khi bạn thậm chí không sử dụng nó? Chặn nó bằng cái này!

 • Ứng dụng Orbot - Tor
 • Cache Mate - Xóa bộ nhớ cache của tất cả các ứng dụng
 • Máy chủ Droid VNC - Kết nối với điện thoại của bạn thông qua VNC
 • LBE Security Master - Thu hồi có chọn lọc các quyền từ ứng dụng
 • Nút Savior - Giúp thêm vào nút trên màn hình để bù cho lỗi của nút vật lý.
 • ClockSync - để tự động đồng bộ hóa thời gian của thiết bị với một vài đồng hồ nguyên tử được xác định trước.

Khung Xposed

Khung Xposed cho phép các ứng dụng có chức năng tinh chỉnh nâng cao được cài đặt.

 • GravityBox (dành cho Android 4.2 4.4 5.0 5.1 6.0 ) - Một ứng dụng cung cấp nhiều tinh chỉnh hệ thống.
 • XInstaller - Nhiều tinh chỉnh cho Trình cài đặt gói.
 • XHangouts - Phiên bản google hangouts được cải tiến.
 • XWhatsApp - Mod cho trình nhắn tin whatsapp phổ biến.
 • XPrivacy - Kiểm soát ứng dụng được tăng cường.

Điều khiển CPU

 • SetCPU - Kiểm soát tốc độ bộ xử lý của điện thoại, cũng có thể thiết lập cấu hình. Nó cho phép ép xung dựa trên các điều kiện, ví dụ như ép xung đến 125mhz khi tắt màn hình. Nó làm tăng đáng kể thời lượng pin mà không ảnh hưởng đến hiệu suất (khi bạn thực sự sử dụng ứng dụng / điện thoại) hoặc có thể cải thiện hiệu suất thông qua việc ép xung.
 • Tiện ích ép xung - Tương tự SetCPU nhưng ít chức năng hơn

Cho phép trao đổi tập tin / phân vùng

Nâng cao và linh tinh

 • Trình quản lý ROM - Tạo điều kiện cài đặt ROM mới với ClockworkMod Recovery và cho phép bạn sao lưu toàn bộ thiết bị của mình (ROM + ứng dụng + dữ liệu) và các tác vụ nâng cao khác.
 • Khởi động nhanh - Cho phép bạn khởi động lại vào recovery hoặc bộ nạp khởi động / Chế độ tải xuống.
 • LED Hack - Tắt đèn LED trên điện thoại (không còn khả dụng trên Android Market)
 • Sửa lỗi Lag - Nhiều thay đổi và hệ thống tập tin thay đổi để tăng tốc điện thoại của bạn hoặc ngăn tạm thời sự cố với điện thoại của bạn tạm dừng / đóng băng. Chúng đặc biệt hữu ích trên một số điện thoại Samsung sử dụng hệ thống tập tin RFS. Một độ trễ Ext4 như Voodoo được khuyến nghị, nhưng cũng có các độ trễ Ext2 như One Fix Lag Fix của RyanZA cũng cho phép bạn thay đổi tùy chọn bộ nhớ nâng cao, Wi-Fi và lập lịch đĩa.
 • TRIM - Một số hạt nhân cũ không có TRIM.
 • StickMount - Tự động gắn ổ đĩa flash USB, bàn phím, chuột thông qua cáp USB OTG .
 • BusyBox - Làm cho trình giả lập thiết bị đầu cuối cảm thấy giống như linux.
 • Ứng dụng tải. Hầu hết các nhà mạng / điện thoại đều cho phép tùy chọn này nhưng AT & T thì không.

ROM

Mặc dù root không cần thiết để flash ROM mới, nhưng nhiều ứng dụng giúp dễ dàng hơn yêu cầu root.

CyanogenMod là một bản rom rất phổ biến mà nhiều người đặt trên điện thoại của họ. Nó cũng dễ dàng cài đặt thông qua ứng dụng ROM Manager . Đầu tiên cài đặt phục hồi Clockwork. Sau đó chạy một bản sao lưu trước khi bạn flash bất kỳ rom nào.

Ngoài ra hãy xem "Tôi có thể tìm ROM gốc hoặc ROM tùy chỉnh cho thiết bị của mình ở đâu" hoặc diễn đàn XDA cho các bản rom tùy chỉnh khác. Hầu hết các thiết bị đều có một diễn đàn con "Phát triển Android" cụ thể nơi ROM được đăng.

Luôn luôn thực hiện sao lưu nandroid trước khi cài đặt bất kỳ rom hoặc mod nào! Bạn cũng có thể cần xóa tất cả dữ liệu và bộ nhớ cache khỏi điện thoại trước khi cài đặt hoặc nâng cấp ROM.

Hạt nhân tùy chỉnh

Một bộ hạt nhân phổ biến là những bộ được cung cấp bởi ChevyNo1 . Bạn cũng có thể tải chúng qua phiên bản cao cấp của Trình quản lý ROM. Tạo một bản sao lưu nandroid (ClockworkMod) trước khi sử dụng các hạt nhân này! Bạn cũng muốn có được SetCPU để tận dụng tối đa các hạt nhân này.

Bắt đầu với các hạt điện áp thấp ở tốc độ thấp nhất và làm việc theo cách của bạn lên đến 1,2 GHz. Nếu điện thoại của bạn ổn định đến phạm vi 1,2 GHz, hãy thử một số hạt điện áp cực thấp. Nếu bạn bắt đầu đóng lực, sau đó chuyển trở lại hạt nhân điện áp thấp.

Về cơ bản mỗi điện thoại (của cùng một thương hiệu / kiểu điện thoại) khác nhau tùy theo loại nhân mà nó có thể xử lý do sự khác biệt về sản xuất giữa các bộ xử lý. Vì vậy, tôi có thể có một Motorola Droid có thể chạy hạt nhân điện áp cực thấp và bạn có thể không chạy được chúng. Những điện thoại này không nhất thiết phải được thiết kế để chạy như thế này.


10
Ohhh, Máy chủ VNC đang khiến tôi nghiêm túc xem xét việc root điện thoại của mình!
Evan

6
Bạn đã quên Terminal Emulatorvới sulệnh ..
Android Quesito

Bạn cũng có thể thêm khả năng tham gia mạng wifi ad hoc.
Hamish Downer

1
Ngoài ra còn có wifi adb (cho phép bạn đẩy và gỡ lỗi các ứng dụng qua wifi). Ngoài ra, có một lợi ích khác cho Titanium Backup. Nếu vì một lý do nào đó, phiên bản ứng dụng mới sẽ loại bỏ chức năng chính hiện có hoặc tăng diện tích quảng cáo, Titanium Backup cho phép bạn trở lại phiên bản trước của ứng dụng cụ thể đó. Và đôi khi, root rất tốt để cài đặt các tính năng không được hỗ trợ (ví dụ, Note 1 ban đầu không hỗ trợ NFC, mặc dù nó có chip cho nó, và vài năm trước, rất ít ROM chính thức hỗ trợ Netflix, v.v.).
Stephan Branchot

1
câu trả lời tốt vì phụ đề, giải thích ngắn gọn về các ứng dụng và liên kết của chúng
Jasser

48

Nói cách khác, root hệ thống Android đồng nghĩa với việc khắc phục những hạn chế do nhà sản xuất áp đặt lên nó. Mọi người có thể muốn điều đó vì những lý do khác nhau, nhưng lý do chính là tự do . Có điện thoại đã root có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát thiết bị của mình.

Lý do chính khiến mọi người root điện thoại là để cài đặt ROM tùy chỉnh . ROM tùy chỉnh thường được biết đến với những cải tiến về hiệu suất và các tính năng độc quyền không có trên ROM của nhà sản xuất, như cài đặt ứng dụng trên sdcard hoặc chụp ảnh màn hình . ROM tùy chỉnh cũng có thể trở thành một bản cập nhật hệ thống thay thế cho những thiết bị bị nhà sản xuất của họ bỏ rơi. Bạn có thể xem một đánh giá về ROMS phổ biến, như một ví dụ, ở đây .

Root Android cũng cho phép bạn gỡ cài đặt các ứng dụng chứng khoán mà bạn không sử dụng hoặc không muốn, bên cạnh những ứng dụng vi phạm quyền riêng tư của người dùng (xem CarrierIQ ). Một lý do chính khác để làm điều đó là để có thêm không gian trên bộ nhớ trong.

Một thiết bị đã root cho phép bạn cài đặt hầu hết mọi ứng dụng yêu cầu quyền truy cập root. Những ứng dụng đó thường nhằm mục đích làm điều gì đó không thể thực hiện được nếu không có đặc quyền đó. Rất nhiều ứng dụng hữu ích đã được hiển thị trên câu trả lời trước đó, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều hơn có sẵn trên Google Play. Bạn có thể tìm thấy một danh sách các ứng dụng tốt ở đây .


6

Google đang cố gắng giảm nhu cầu root bằng cách cải thiện các dịch vụ hệ thống được phép. Ngày nay, ảnh chụp màn hình, ghi lại màn hình và chia sẻ màn hình thường không yêu cầu root. Những lý do tôi có thể nghĩ đến để vẫn root:

 • Để gỡ cài đặt và / hoặc sao lưu các ứng dụng mặc định.
 • Để di chuyển các tập tin và ứng dụng xung quanh mà không bị hạn chế.

  • Sao chép / dán / giải nén bất cứ nơi nào với một trình thám hiểm gốc.
  • Tích hợp / di chuyển các ứng dụng từ /dataphân vùng của bạn sang /systemphân vùng để tiết kiệm không gian và bảo quản chúng khỏi các thiết lập lại của nhà máy.
  • Chỉnh sửa tệp lưu trữ hệ thống của bạn để chặn quảng cáo (adaway). Chỉnh sửa tệp tài nguyên biểu tượng của bạn (txt) để bao gồm biểu tượng trình khởi chạy cho ứng dụng yêu thích của bạn. Vân vân.
 • Để chạy các chương trình có nhiều sức mạnh hơn:

  • Thêm chức năng Tác vụ
  • Quản lý năng lượng tốt hơn với các ứng dụng như Greenify.
  • Nối vào bất kỳ ứng dụng hoặc tài nguyên nào với Xposed.
   • Ricing (hộp trọng lực)
   • Thêm các tính năng không chính thức vào ứng dụng Youtube (hoặc phổ biến khác-).
   • Quản lý cấp phép ứng dụng hạt mịn với Xprivacy.
  • Chạy các tiện ích dòng lệnh (busybox) như (re) gắn hệ thống tệp của bạn hoặc quét tất cả các tệp phân vùng để xem những gì chiếm không gian.
  • Đảo ngược (sử dụng máy tính xách tay / internet máy tính để bàn của tôi qua usb hoặc wifi)
  • Thay đổi chính sách hiệu suất CPU.
  • Nhấp nháy trực tuyến hình ảnh mới để lưu trữ hoặc tạo bản sao lưu đầy đủ. Cách không root liên quan đến các phương thức recovery / fastboot.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.