Có cách nào để sử dụng Scriptcripts / Greasemonkey trên Trình duyệt Android hoặc Dolphin HD không?


22

Tôi muốn để có thể sử dụng userscripts trong Android. Điều này thậm chí có thể? Tôi đọc được rằng đó là một vài tháng trước và đã thử một hướng dẫn mà tôi không thể tìm thấy nữa nhưng nó không hoạt động.

Câu hỏi này có thể liên quan đến câu hỏi khác mà tôi đã gửi nhưng tôi tin rằng họ có thể có câu trả lời hoàn toàn khác nhau.


Câu trả lời:


5

Sử dụng OilCan - "Greasemonkey trên steroid cho Android".


Bạn đã thử chưa? Tôi khá chắc chắn đây là cái tôi đã thử nhưng không thể đi làm. Cách đây một thời gian khi tôi vẫn còn mới với Android vì vậy bây giờ tôi có thể gặp may mắn hơn.
Matt

Tôi chưa thử. Trông có vẻ mát mẻ mặc dù vậy tôi sẽ thử nó sớm và xem điều gì sẽ xảy ra.
Rohan Singh

11

Cập nhật 2019:

Cách ưa thích của tôi để có được các bản mô tả người dùng trên Android bây giờ là sử dụng trình duyệt Firefox, tiện ích bổ sung được bảo trì tốt có sẵn cho cả Greasemonkey và Tampermonkey (tìm kiếm chúng thông qua menu Tiện ích trong ứng dụng Firefox).

Việc dán javascript vào thanh địa chỉ vẫn hoạt động (ít nhất là trên Chrome), nhưng lưu ý rằng Chrome hiện sẽ loại bỏ javascript:tiền tố khi bạn dán mã. Nếu bạn không gõ lại, nó sẽ thực hiện tìm kiếm trên web.

Các phiên bản di động của Chrome và Opera (hiện cũng dựa trên Chromium) không hỗ trợ các tiện ích bổ sung cho người dùng, nhưng ứng dụng độc lập Tampermonkey vẫn có sẵn từ Play Store. Nó đã không được cập nhật từ năm 2013 nhưng vẫn chỉ là về công việc. Tuy nhiên, với độ tuổi của nó, nó sẽ không hỗ trợ nhiều tính năng của API Greasemonkey / Tampermonkey hiện tại hoặc các trang web hiện đại nói chung. Do đó, nhiều bản mô tả sẽ không hoạt động mà không sửa đổi. Cũng rất khó để tìm ra cách cài đặt chúng trong trình phát đầu tiên (sử dụng tiện ích 'Textarea' ẩn trong Cài đặt nâng cao). Ngoài ra còn có các tiện ích mở rộng Tampermonkey cho trình duyệt Cá heo và UC có sẵn trong Cửa hàng Play. Tôi đã không thử chúng, nhưng chúng chưa được cập nhật từ năm 2016.

Câu trả lời gốc năm 2013:

Giải pháp 1. Sử dụng Tampermonkey . Tampermonkey phổ biến hơn như một tiện ích mở rộng cho Chrome, nhưng nó cũng có sẵn dưới dạng một ứng dụng Android độc lập. Nó hoạt động như một trình duyệt nhẹ và cho phép bạn quản lý và tự động chạy các tập lệnh người dùng. Thật không may, nó không có nhiều tính năng được tìm thấy trên các trình duyệt phổ biến khác, nhưng nó hỗ trợ API Greasemonkey.

Giải pháp 2. Sử dụng Opera Mobile, có hỗ trợ tích hợp cho bản mô tả người dùng, nhưng không có tính năng quản lý tập lệnh và không hỗ trợ API Greasemonkey. Điều hướng đến phần Prefs của người dùng opera:config, sau đó đánh dấu vào "Luôn tải JavaScript người dùng" và "JavaScript người dùng". Nhập đường dẫn đến thư mục (không phải tệp) trong trường "Tệp JavaScript người dùng" (Tôi sử dụng / sdcard / userscripts /), sau đó lưu trữ cài đặt. Lưu usercript của bạn trong thư mục đó với một .user.jsphần mở rộng. NB điều này hoạt động trong OM12, nhưng OM14 beta dường như không hỗ trợ bản mô tả người dùng hiện tại.

Giải pháp 3. Khởi chạy mô tả người dùng của bạn theo cách thủ công thông qua bookmarklet hoặc dán trực tiếp javascript này vào thanh địa chỉ trình duyệt:

javascript:(function(){var a=document.createElement("script");a.src="http://path.to/myscript.user.js";document.head.appendChild(a);})();

Kỹ thuật này là tẻ nhạt, nhưng nguyên tắc nên hoạt động trong hầu hết các trình duyệt. Bạn không nhận được hỗ trợ API Greasemonkey. Mã ở trên sẽ hoạt động mà không cần sửa đổi trong trình duyệt Android gốc và có thể được lưu dưới dạng bookmarklet. Trong Chrome Mobile, không gian trong các var anhu cầu thoát, nghĩa là var%20a=và bookmarklets dường như không hoạt động, do đó bạn phải dán thủ công mỗi lần.


Tôi đoán bạn nên khuyên những người sử dụng tùy chọn thứ 3. Công cụ userscript không chỉ gắn thêm tệp js vào dom hiện tại. Không chỉ API, đó là các tính năng hộp cát.
m3nda

1
Phiên bản hiện tại của Opera cho Android không hỗ trợ người dùng javascript.
Người bảo vệ một

Thật không may, lựa chọn 3 không phù hợp với tôi. Nó chỉ tìm kiếm trên chuỗi cho đến khi tôi nhận ra rằng javascript:phần phía trước không thực sự dán vào thanh URL (thật khó chịu!)
Draco18s

2

Sử dụng ứng dụng Trình duyệt thói quen hoặc Trình duyệt Slepnir . Cả hai đều hỗ trợ Userscripts. Tôi đã phải điều chỉnh các kịch bản của mình một chút để chúng hoạt động (chúng xử lý các sự kiện khác nhau) nhưng cả hai đều hoạt động rất tốt.


Bạn có hướng dẫn nào về cách cài đặt usercript không? Tôi đã chơi xung quanh với Sleipnir trong một giờ và không thể tìm ra cách để làm như vậy.
Draco18

2

Có một tiện ích bổ sung giống như Greasemonkey cho Cá heo tên là Tampermonkey . Ngoài ra còn có một ứng dụng Tampermonkey độc lập, nhưng Dolphin là một trình duyệt hoàn chỉnh hơn thứ đó.

Ngoài ra còn có một tiện ích bổ sung tương tự cho Firefox cho Android, được gọi là USI .


4
Thưa ngài, trình duyệt của Tampermonkey thật kinh khủng. Không có cookie, không có dấu trang, không có mật khẩu, không có tab. Đó là hàng rào barebones và thậm chí không đáng sử dụng.
Draco18

Firefox không hỗ trợ plugin trên thiết bị di động, woot.
rogerdpack
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.