Làm cách nào tôi có thể sao lưu toàn bộ Thư viện (ảnh và video) vào máy tính để bàn của mình?


15

Các Gallery trên thiết bị Android của tôi dường như hiển thị tất cả các hình ảnh và video , bất cứ phương pháp để có được chúng có thể đã từng (camera, whatsapp, bluetooth, vân vân).

Tôi muốn sao lưu tất cả chúng , nhưng tất cả những gì tôi tìm thấy trên mạng đều đề cập đến một phương pháp cằn nhằn , bao gồm đồng bộ hóa nó với một số lưu trữ trên đám mây (ví dụ DropBox). Điều này rất chậm và tôi thích lưu trữ đa phương tiện của mình trên máy tính để bàn , ví dụ như bằng cách cắm cáp USB hoặc chuyển qua thiết bị lưu trữ USB, thẻ SD ... vv

Nhưng cách duy nhất để sao lưu toàn bộ thư viện vào máy tính của tôi mà tôi đã tìm thấy chỉ là phương pháp thủ công sao chép từng thư mụcliên quan có thể chứa các tệp đó. Điều này giống như một cơn ác mộng, do:

 • nhiều thư mục có thể mà tôi phải (gần) đoán, tùy thuộc vào chương trình có ảnh / video: máy ảnh dường như đang ở DCIM, WhatsApp tại whatsapp, thư mục khác cho bluetooth... vv
 • hai ổ lưu trữ : chính điện thoại và thẻ SD. Vì vậy, công việc phải được thực hiện hai lần.
 • Một số hệ thống Windows (ít nhất là Windows 8.1 của tôi, tôi không biết tại sao) không cho phép chuyển tập tin đồng thời qua cáp USB, vì vậy tôi phải tìm kiếm và bắt đầu chuyển tập tin đầu tiên (giả sử DCIM), đợi cho đến khi kết thúc, bắt đầu lần thứ hai (nói bluetooth) và như vậy.
 • Khôi phục bản sao lưu đó yêu cầu xây dựng lại cấu trúc thư mục chính xác trên điện thoại, nhưng tôi có thể thích lưu trữ tất cả ảnh và video trên cùng một thư mục trên máy tính để bàn của mình.

Có cách nào đơn giản hơn không?
Cả hai giải pháp liên quan đến phần mềm gốc hoặc phần mềm bổ sung của Android (ưu tiên phần mềm miễn phí) đều được chấp nhận.
Nếu không thể, tôi có thể chấp nhận một giải pháp liên quan đến việc gửi toàn bộ thư viện tới bất kỳ đám mây / internet nào và khôi phục nó trên máy tính để bàn.


@ LôrdRalfAdolf, bất kỳ phiên bản Windows nào cũng đủ. Tôi không nghĩ hệ điều hành cho máy tính để bàn sẽ làm phiền, vì tôi đang mong đợi một loại phương pháp / phần mềm của Android sẽ trích xuất / gửi / sao chép nội dung thư viện vào Thẻ SD, bộ lưu trữ USB ... vv Dù sao, nếu cần Tôi có thể sử dụng Linux.
Sopalajo de Arrierez

Bạn có thiết bị usb (thiết bị lưu trữ) có thể cắm vào điện thoại của bạn không? Tôi có thể đặt một methode để làm điều đó một cách đơn giản từ Android trực tiếp
lord-ralf-adolf 22/05/2015

Thật vậy, @ LôrdRalfAdolf. Gửi bộ sưu tập đến máy tính để bàn thông qua bộ lưu trữ USB hoặc thẻ SD được chấp nhận. Tôi đã chỉnh sửa câu hỏi ban đầu để phản ánh nó. Nó thậm chí có thể là một phương pháp tốt hơn cho nhiều người chỉ cần sao lưu dữ liệu vào một số đĩa có kích thước khổng lồ USB bên ngoài.
Sopalajo de Arrierez

Câu trả lời:


12

Tôi không thích sao lưu đám mây vì các gói internet giá cao ở quốc gia của tôi và câu trả lời của Lord Ralf Adolf không hoạt động cho thiết bị của tôi bằng cách nào đó. Cuối cùng, tôi đã phải tìm một giải pháp được cho là không đau chỉ có được . Ở đây chúng tôi đi với một đề cập dưới đây.

Ghi chú:

 • Giải pháp yêu cầu cáp USB, bật MTP (có sẵn trong Android 4.xx và 5.xx) trong thiết bị Android, (thiết bị có Chế độ lưu trữ USB cũng sẽ hoạt động tốt) và Windows 7/8 trong PC.

 • Nếu MTP bằng cách nào đó không hoạt động trong PC của bạn, bạn không có quyền truy cập vào cáp USB hoặc thiết bị của bạn không có tính năng MTP, thì rất có thể bạn sẽ lưu trữ một máy chủ trên thiết bị Android của bạn, tốt nhất là máy chủ WebDAV. Xem câu trả lời của tôi ở đây cho biết bí quyết .

 • Đã thử nghiệm giải pháp với Android 4.2.1 và Windows 7.


Câu trả lời này sẽ đạt được điều gì?

 • Hoạt động tốt với / không có Bộ lưu trữ USBMTP hỗ trợ trong thiết bị Android.

 • Sao lưu nhiều thư mục dễ dàng.

 • Có thể sao lưu hai hoặc nhiều ổ lưu trữ bằng cách chọn giải pháp sau chỉ yêu cầu lặp lại các hướng dẫn hoặc (theo sau + được liên kết câu trả lời ) sẽ khiến điều đó xảy ra trong một lần.

 • Hoàn toàn tự động khi lệnh cuối cùng được thực thi; không cần phải sao chép thủ công cho mỗi tập tin / thư mục.

 • Bản sao cấu trúc thư mục chính xác để bạn không phải lo lắng trong quá trình khôi phục dữ liệu.

 • Không cần kết nối Internet (ngoài việc tải xuống một số phần mềm cần thiết ở đây).


Một chút giải thích trước khi đi đến kernel

Vấn đề với hầu hết các ứng dụng sao lưu phương tiện (tôi nhận thấy) cho Android là chúng không thực sự bảo tồn hoặc quan tâm đến cấu trúc thư mục chính xác , điều đó có nghĩa là bạn có thể khai thác hình ảnh từ bất cứ đâu trong Android nhưng bạn thực sự không thể phản chiếu cây thư mục để lưu tệp trong bộ lưu trữ đích của bạn, tức là (tương tự)

copy F:/DCIM/Camera/DSC11*.JPG C:\Users\Firelord\Desktop\Test\ 

có thể dễ dàng và có sẵn bởi nhiều ứng dụng Android và phần mềm Windows, nhưng không

copy F:\DCIM\Camera\DSC11*.JPG C:\Users\Firelord\Desktop\Test\DCIM\Camera\DSC11*.JPG

Điều tương tự cũng đúng với nhiều lựa chọn thay thế Windows Explorer cho Windows 7/8 bao gồm FreeCommander , Multi Commander , Explorer ++ , XYplorer và các công cụ khác như SmartCopy .

( Lưu ý rằng tôi đã thử những cái được liệt kê nhưng không thể tìm thấy chức năng mong muốn một cách dễ dàng (tự động sao chép bằng cây). Hãy cho tôi biết (để chỉnh sửa) nếu trải nghiệm của bạn khác đi.)


Dù sao đi nữa, mẹo là tìm một phần mềm cho Windows, cho phép sao lưu phương tiện (không phải hình ảnh đĩa / phương tiện) với tính năng đồng bộ hóa. Ba ứng cử viên mà tôi đã thử nghiệm và thấy dễ dàng (GUI) là SyncToy , FreeFileSyncPureSync . (Tất cả đều miễn phí cho sử dụng cá nhân.)

Tôi khuyên dùng FreeFileSync và hướng dẫn sử dụng được đề cập bên dưới.

Hướng dẫn:

 1. Tải xuống FreeFileSync (miễn phí).

 2. Chương trình này có thể không tạo mục nhập Menu bắt đầu . Đối với Windows 7 64 bit, vị trí thư mục của chương trình là C:\Program Files\FreeFileSyncvà vị trí tương đối sẽ dành cho Windows 32 bit 7. Thực hiện FreeFileSync.exe (nhấp chuột phải → Chạy với tư cách Quản trị viên ).

 3. (Trên máy của tôi, chương trình này đóng băng trong vài giây trong khi khởi động nhưng cuối cùng ổn định và không hoạt động giống nhau.) Màn hình mặc định cho v7.0 sẽ như sau:

  Màn hình mặc định

 4. Kết nối thiết bị Android của bạn với PC bằng cáp USB và chọn MTP để truyền dữ liệu.

 5. Trong FreeFileSync , bạn sẽ thấy hai trường có tên Kéo và Thả ở đầu ngăn bên trái và bên phải. Họ giữ vị trí lưu trữ nguồn và đích. Chỉnh sửa chúng:

  • Đối với ngăn bên trái, nhấp DuyệtMáy tính của tôi (bên trái) trong cửa sổ đã mở → chọn thiết bị của bạn (giả sử HTC One ; bên dưới Thiết bị di động ) → chọn Thẻ SD bên trong hoặc bên ngoài của thiết bị Android → Chọn Thư mục (ở dưới cùng).

  • Đối với khung bên phải, nhấp DuyệtMáy tính của tôi (bên trái) trong cửa sổ đã mở → chọn vị trí sao lưu (giả sử D:\Backup) → Chọn Thư mục (ở dưới cùng).

  Chỉnh sửa panes

 6. Trong FreeFileSync bên dưới thanh Menu, đi đến Hành động → Cài đặt bộ lọc . Ở đây bạn có thể bao gồm các kiểu tệp và loại trừ các thư mục khỏi khai thác hoặc sao lưu. Ví dụ: Nếu tôi muốn chỉ sao lưu .jpg.pngtập tin hình ảnh từ thiết bị Android của tôi nhưng tôi muốn tránh những người trong Android, Data, bất kỳ .folderhoặc thư mục đã được tạo ra bởi một số ứng dụng và bao gồm các file không thích hợp với phần mở rộng như vậy, sau đó filer của tôi sẽ là:

  Đừng bắt chước mà hiểu logic Lưu ý rằng bộ lọc không hoàn chỉnh trong ảnh trái ngược với văn bản trong câu trả lời

  Tinh chỉnh nhiều như bạn muốn vì nó dễ dàng. Tôi nghiêm túc khuyên không bao gồm Androidthư mục. Nhấn OK khi thực hiện với các bộ lọc tùy chỉnh. (Lưu ý rằng tôi đã không được thêm vào nhưng bạn có thể thêm phần mở rộng video quá như .mp4, .mkv, vv)

 7. Trong thanh Menu, đi đến Hành động → Cài đặt đồng bộ hóa và chọn bất kỳ biến thể nào có sẵn. Đối với bản sao lưu đầu tiên, tôi thích Mirror để sao lưu tất cả các tệp được lọc. Nhấn OK cuối cùng.

  Cài đặt đồng bộ hóa

 8. Trong thanh Menu, đi đến Hành động → Bắt đầu so sánh - phần này sẽ hiển thị các tệp được lọc trong ngăn bên trái (nguồn) và các tệp có sẵn trong ngăn bên phải (đích; sẽ trống đối với thư mục sao lưu mới). (Bạn luôn có thể chuyển đổi các bảng bằng cách nhấp vào <>biểu tượng màu xanh có sẵn giữa hai bảng.) Một ví dụ sẽ giống như:

  So sánh

 9. Trong thanh Menu, đi đến Hành động → Bắt đầu đồng bộ hóa - điều này sẽ (rõ ràng) đồng bộ hóa hai thư mục dựa trên cài đặt bạn đã chọn trong Bước 7. Ví dụ về quy trình và hoàn thành sẽ như sau:

  Chế biến

  Hoàn thành

Chúng tôi tốt để sao lưu mọi thứ ở đây. Lưu ý rằng để khôi phục các bước (như hiển nhiên) sẽ giống nhau nhưng các vị trí ở khung bên trái và bên phải sẽ khác nhau. Ngoài ra, trong quá trình khôi phục, điện thoại của tôi bị đóng băng rất nhiều (lý do có thể là thẻ SD hạng thấp trong thiết bị hoặc hoàn toàn là vấn đề của chương trình, IDK!)

Vấn đề với và giải pháp cho các thiết bị Android đa lưu trữ

Một vấn đề mà người dùng thiết bị Android đa lưu trữ sẽ nhận thấy là bạn sẽ phải lặp lại các hướng dẫn để sao lưu cả thẻ SD bên ngoài và bên trong.

Điều này có thể tránh được bằng cách sử dụng máy chủ tệp trong Android. Xem Phương pháp # 1 hoặc Phương pháp # 3 trong câu trả lời của tôi ở đây . Chỉ cần đảm bảo rằng máy chủ tệp phải có thư mục gốc /storageđể trong FreeFileSync tất cả các kho lưu trữ (sẽ được liệt kê dưới dạng thư mục bây giờ) có thể được ánh xạ để sao lưu.

Tôi đã thử và nó hoạt động tốt!

Tình trạng: Mục tiêu đã hoàn thành


Tôi có thể bao gồm SyncToyPureSync tại đây, nhưng cái sau đóng băng toàn bộ bất cứ khi nào tôi nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào và về cái trước: nó trực quan và rất dễ dàng trong "loại trừ bộ lọc" nhưng không linh hoạt trong biến thể đồng bộ hóa (tôi sẽ ' cuối cùng đã xóa hình ảnh trong thiết bị do thiếu như vậy, nhưng đã bị dừng bằng cách nào đó. :))

Tôi nghĩ mục tiêu có thể đạt được bằng cách sử dụng findrsynccác công cụ kết hợp trên GNU / Linux.

Hãy cho tôi biết các lựa chọn khác nếu bạn biết bất kỳ hoặc lỗi kỹ thuật nào trong câu trả lời của tôi.


1
Phương pháp này có một lợi thế lớn: exclude directoriesdanh sách. Nếu danh sách này được tinh chỉnh, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để nói những gì không sao chép , hơn là nói (miễn là nó liên quan đến một nỗ lực nghiên cứu tuyệt vời) những gì cần sao chép . Đây không phải là phương pháp một lần bấm, nhưng thiết kế Android không quá rõ ràng cho vấn đề này không cho phép nhiều sự đơn giản.
Sopalajo de Arrierez

@SopalajodeArrierez Có một phần mềm windows và ứng dụng Android có tên Syncdroid mà IMO có thể đạt được mục tiêu. Tôi đã không thử điều này vì ứng dụng của nó có các đánh giá tiêu cực trên Play Store (một số người nói rằng các hình ảnh sao lưu bị hỏng). // Mặt khác, chúng tôi có tính năng "Nhập ảnh và video" của Windows 7/8 nhưng nó không cho phép bất kỳ loại trừ nào gây đau đớn. // Có các ứng dụng như thư mục , đồng bộ hóa tệp có thể đồng bộ hóa Android với PC, nhưng chúng bị giới hạn về tính năng vì bạn sẽ phải chọn thủ công mọi thư mục để đồng bộ hóa.
Firelord

2

Tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, bạn có thể sử dụng các chương trình quản lý hình ảnh. Tôi sẽ liệt kê hai phần mềm miễn phí, một cho Windows và một cho Linux (Tôi là người dùng Linux, vì vậy có lẽ phương pháp Linux tốt hơn).

 1. Trong Windows (bất kỳ phiên bản nào trong ảnh chụp màn hình, đó sẽ là XP, đây là phiên bản dễ nhất để truy cập vào máy ảo)

  • Picassa: một trình quản lý và biên tập hình ảnh mạnh mẽ với rất nhiều tính năng. Tôi sẽ hiển thị tính năng duy nhất chúng tôi cần (nhập ảnh từ điện thoại Android).

  • đảm bảo bạn cài đặt trình điều khiển điện thoại của mình (xem trang web của nhà sản xuất để lấy phiên bản mới nhất).

  • tải về và cài đặt Picassa .

  • kết nối điện thoại của bạn với PC và mở Picassa.

  • nhấp vào File>> import from ...(bằng tiếng Pháp trong ảnh chụp màn hình)

nhập mô tả hình ảnh ở đây

 • cửa sổ này sẽ hiển thị. Nhấp vào spinner và chọn điện thoại của bạn. Trong trường hợp của tôi ở đây, đó là một chiếc HTC (Android).

nhập mô tả hình ảnh ở đây

 • Đợi vài giây cho đến khi những bức ảnh xuất hiện như thế này.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

 • bạn sẽ thấy mọi tệp hình ảnh duy nhất trên điện thoại của mình, được sắp xếp theo ngày tạo. Bạn có thể chọn cả ngày bằng cách nhấp vào đồng hồ nhỏ hoặc chọn một hình ảnh duy nhất bằng cách nhấp vào nó. Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc bỏ chọn.

 • một khi bạn đã chọn được những bức ảnh cần thiết, hãy nhìn vào phía dưới cửa sổ Picassa. Nó trông giống như thế này.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

 • chọn các tùy chọn phù hợp với bạn: nơi bạn muốn lưu ảnh, bạn muốn sắp xếp ảnh trong thư mục phụ và bạn có muốn xóa ảnh gốc khỏi thiết bị (điện thoại) hay không, sau đó nhấp về nhập khẩu.

Thiết bị của bạn được gắn vào PC như thế nào? (như usb mass storage hoặc như MTP), bạn có thể thay đổi điều đó trong phần cài đặt của điện thoại của bạn và thử lại với Picassa
chúa tể-Ralf-Adolf

Android 4.4.x trở lên không có tính năng Lưu trữ USB (vui lòng bỏ qua nếu bạn biết điều này) và tôi đang sử dụng MTP với Picasa. Đã thử khởi động lại ở cả hai đầu mà không có kết quả tốt đáng buồn.
Firelord

1
Picassa hoạt động khá tốt đối với tôi nhưng chỉ cho ảnh. Video cần phải được nhập thủ công (ví dụ: qua Windows cut & paste) và tôi cần xóa ảnh thủ công sau khi nhập.
Itamar

0

Thấy đây là một câu hỏi cũ, muốn cập nhật nó với giải pháp tôi tìm thấy vào năm 2019. Tôi đang tìm kiếm một câu trả lời cho cùng câu hỏi này.

Phương pháp của tôi tương tự như câu trả lời @firelords , kết nối qua FTP với điện thoại qua chương trình SHAREME và sử dụng freefilesync để đồng bộ hóa thư mục DCIM với PC.

Nhưng một số nghiên cứu nhanh sau đó, tôi thấy rằng sau đây hoạt động tốt hơn!

Giải pháp tốt nhất tôi tìm thấy là sử dụng Resilio Sync (trước đây gọi là BTSync hoặc Bittorrent Sync). nhập mô tả hình ảnh ở đây

Những lợi thế chính tôi đã tìm thấy là

 • Nó miễn phí (cho phép nâng cấp nhưng phiên bản miễn phí là đủ tốt)
 • Chỉ có thể sử dụng WIFI (đồng bộ hóa nhanh hơn khi trên cùng một mạng)
 • Lưu trữ vào bất kỳ thiết bị nào khác nơi bạn đã cài đặt đồng bộ hóa resilio
 • KHÔNG cần nỗ lực, tự động giống như ảnh google nhưng với độ phân giải đầy đủ! và đồng bộ hai chiều! (lợi thế chính so với phương pháp trước)

Trong trường hợp của tôi, tôi thiết lập nó trong vòng chưa đầy 2 phút trên điện thoại của mình! Tôi đã sử dụng đồng bộ hóa trên máy tính của mình và chỉ cần thêm liên kết vào thư mục và nó đã sẵn sàng để đi! Tôi chỉ cần kích hoạt sao lưu camera và chia sẻ liên kết đến máy tính của tôi.


tìm thấy một ứng dụng khác mylio (chưa được thử nghiệm) nhưng dường như tương tự với đồng bộ hóa resilio
Vijay

Chỉ hợp lệ cho sao lưu DCIM? Hãy nhớ rằng câu hỏi ban đầu hỏi về "nhiều thư mục có thể".
Sopalajo de Arrierez

Không có tất cả các thư mục bạn muốn !! Nó hoạt động rất tốt. Khởi động ứng dụng khi sạc vào ban đêm :)
Vijay

-1

QuickPic có chức năng Cloud Backup hỗ trợ nhiều dịch vụ, chẳng hạn như Google Drive, Dropbox, owncloud, v.v. Chỉ cần chạy ứng dụng, đảm bảo tất cả hình ảnh hoặc video của bạn đều hiển thị, sau đó truy cập vào bản sao lưu đám mây từ cài đặt ứng dụng.


-1

Cài đặt Picasa trên máy tính (Google đã ngừng phần mềm này, nhưng bạn có thể tải phần mềm từ đây ). Sau khi bạn cắm thiết bị Android, thiết bị sẽ yêu cầu nhập vào thư viện.

Trong Cài đặt của Picasa, có một tùy chọn để di chuyển hình ảnh / video về thư mục mong muốn. Kiểm tra nó và bạn đã hoàn tất.

Lần tới khi bạn cắm thiết bị Android, thiết bị sẽ nhập mọi thứ cho bạn. Và, chỉ sao chép hình ảnh / video mới. Vì vậy, bạn là tốt để đi.


-1

Khi bạn cắm thiết bị của mình và cài đặt một cái gì đó như Picasa hoặc Lightroom, thiết bị sẽ hiển thị tùy chọn để nhập ảnh từ thiết bị. Nếu thiết bị không hiển thị, hãy thử kết nối thiết bị ở chế độ PTP (Giao thức truyền ảnh) (Chọn PTPtùy chọn từ USB Connectedthông báo (hoặc tương tự) bằng cách nhấn vào thiết bị).

Tuy nhiên, việc khôi phục bản sao lưu này là thủ công - vì mỗi tệp (hoặc bộ tệp) phải được sao chép vào một vị trí thích hợp trên thiết bị Android sau khi khôi phục.

Cũng có thể viết tập lệnh để kiểm tra tất cả các tệp hình ảnh trên thiết bị bằng cách mở rộng tệp và kích thước cắt (để cuối cùng bạn không sao chép hình thu nhỏ, nói 1KB +) và đặt các tệp này, giữ nguyên cấu trúc thư mục và thả chúng vào một số thư mục sao lưu. Tôi không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, vì vậy tôi không đề cập đến khía cạnh này ở đây.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.