Có thể bật hoặc tắt tính năng Xoay tự động bằng ứng dụng không?


17

Tôi phát ốm vì phải bật tự động xoay mỗi lần tôi sử dụng Google Maps để điều hướng. Tôi không biết tại sao nó không chỉ tự động tạo cảnh quan như các ứng dụng như Youtube.

Có cách nào để tôi có thể bật tự động xoay CHỈ cho google maps và không cho bất kỳ ứng dụng nào khác không.

Có một ứng dụng sẽ làm điều này hoặc bằng cách nào đó lập trình nó trong Tasker?


@Firelord: có, thông thường tôi đang ở chế độ dọc, nhưng khi tôi muốn sử dụng Điều hướng của Google Maps, tôi muốn nó ở chế độ tự động. Có bản đồ google trong tự động xoay sẽ được chấp nhận nếu bạn không thể tách phần điều hướng của nó.
Diskdrive

Câu trả lời:


22

Giải pháp này đòi hỏi Tasker cài đặt và kích hoạt. Đã thử nghiệm trên Android 4.2.1, 4.4.2, 5.0.2 và 5.1.1.

 1. Tạo một hồ sơ với Ứng dụng → Bản đồ
 2. Tạo một hành động trong Nhiệm vụ của cấu hình trên dưới dạng + → Hiển thị → Hiển thị AutoRotateĐặt thành Bật .
 3. Kích hoạt hồ sơ và tác vụ.

Mở Bản đồ và định hướng thiết bị của bạn ở chế độ ngang, Bản đồ sẽ theo bạn. Đóng Bản đồ và thiết bị sẽ rơi trở lại Chân dung.

Thưởng thức!


HOẶC LÀ

Chỉnh sửa bắt đầu: 06/06/2015

Có một cách bạn có thể buộc hệ thống chuyển sang chế độ Phong cảnh bằng cách thay đổi giá trị trong settings.db. (Đã thử nghiệm trên Android 4.2.1, chỉ yêu cầu root trong lần chỉnh sửa này.)

 1. Tạo một hồ sơ với Ứng dụng → Bản đồ .
 2. Tạo một hành động trong Nhiệm vụ của cấu hình trên dưới dạng + → Mã → Chạy Shell và nhập các chi tiết sau:

  • Lệnh :settings put system user_rotation 1
  • Kiểm tra sử dụng Root .
 3. Tạo một hồ sơ khác với nghịch đảo của Ứng dụng → Bản đồ .
 4. Tạo một hành động trong Nhiệm vụ của cấu hình trên dưới dạng + → Mã → Chạy Shell và nhập các chi tiết sau:

  • Lệnh :settings put system user_rotation 0
  • Kiểm tra sử dụng Root .
 5. Kích hoạt cả Hồ sơ và Tác vụ.

Giờ đây, Bản đồ sẽ tự động chuyển sang chế độ Phong cảnh bất kể hướng thủ công của thiết bị. Khi bạn đóng thiết bị, thiết bị sẽ trở về chế độ Chân dung. (Lưu ý rằng OP có tính năng Tự động xoay để nó hoạt động.)

Chỉnh sửa này dành cho những người dùng như tôi, những người trên các thiết bị chậm phải chờ ứng dụng đi theo định hướng của họ. :)

Thưởng thức!

HOẶC LÀ

Thiếu sót trong phương pháp cuối cùng là trên một số thiết bị, ứng dụng sẽ mở đầu tiên ở chế độ Chân dung và sau đó sẽ buộc chuyển sang chế độ Phong cảnh. Tuy nhiên, ứng dụng có thể được khởi chạy trực tiếp vào chế độ Phong cảnh bằng cách sử dụng phím tắt ứng dụng. Tasker cho phép nó và chúng tôi sẽ sử dụng nó.

 1. Chuyển đến trình khởi chạy mặc định của bạn → Widgets và chọn Phím tắt tác vụ .
 2. Chọn tác vụ mới → đặt tên cho nó.
 3. Tạo một hành động như + → Mã → Chạy Shell và nhập các chi tiết sau:

  • Lệnh :settings put system user_rotation 1
  • Kiểm tra sử dụng Root .
 4. Tạo một hành động khác là +Ứng dụng → Khởi chạy ứng dụng → chọn Bản đồ .
 5. Để thay đổi biểu tượng của phím tắt, chạm vào biểu tượng hình vuông 3x3 (ở dưới cùng của cửa sổ Phím tắt tác vụ ) và chọn biểu tượng.
 6. Bây giờ bạn sẽ thấy một lối tắt với biểu tượng bạn đã chọn ở bước 4 và tên được chọn ở bước 2.
 7. Tạo một hồ sơ trong Tasker với nghịch đảo của Ứng dụng → Bản đồ .
 8. Tạo một hành động trong Nhiệm vụ của cấu hình trên dưới dạng + → Mã → Chạy Shell và nhập các chi tiết sau:

  • Lệnh :settings put system user_rotation 0
  • Kiểm tra sử dụng Root .
 9. Kích hoạt cả Hồ sơ và Tác vụ.

Bây giờ hãy tận hưởng chế độ tự động bắt buộc!

Chỉnh sửa đóng: 06/06/2015


Dành cho những người chưa quen với Tasker

 1. Khởi động tác vụ. .
 2. Trong tab HỒ SƠ, chạm vào +Ứng dụng → chọn Bản đồNhiệm vụ mới → đặt tên cho một cái gì đó và nhấn vào biểu tượng bên phải.

  Một số phiên bản Android có thể yêu cầu bạn kích hoạt dịch vụ trợ năng của Nhiệm vụ. Làm điều đó bằng cách làm theo các hướng dẫn ở đó và quay trở lại với Tasker.

  Bước này sẽ tạo một hồ sơ sẽ được kích hoạt bất cứ khi nào Người dùng khởi chạy Bản đồ.

 3. Bây giờ chúng tôi đang theo nhiệm vụ được đặt tên (bên trong tab TASKS). Chạm vào +Hiển thị → Hiển thị AutoRotate → chọn Onbên dưới Đặt .

  Chúng tôi đang tạo một hành động ở đây sẽ được thực hiện khi hồ sơ được kích hoạt.

 4. Quay trở lại màn hình chính của Tác vụ và bạn sẽ thấy một hồ sơ với tên ứng dụng Bản đồ và được đánh dấu là Bật .
 5. Thu nhỏ Tác vụ và bạn sẽ thấy biểu tượng của nó trong thanh Thông báo. Nó sẽ nói No active profile. Thông báo sẽ thay đổi khi bạn khởi chạy Bản đồ.
 6. Chà, khởi chạy Maps và xem phép thuật. Bạn định hướng thiết bị của mình và Bản đồ sẽ làm tương tự. Bạn đóng Bản đồ và thiết bị sẽ trở về Chế độ chân dung.
 7. Bạn luôn có thể ngăn chặn hành vi này bằng cách vô hiệu hóa hoặc xóa hồ sơ trong Tác vụ. Bạn cũng có thể ẩn biểu tượng thông báo của Nhiệm vụ thông qua cài đặt của nó.

Thưởng thức bản đồ ngay bây giờ!


bạn đời, đây là chính xác những gì tôi đã sau. Chúc mừng cho điều đó!
Diskdrive

3
Tôi xấu hổ, Firelord! Thông thường đó là tôi mang Tasker vào chơi. Lần này tôi có một ứng dụng khác trong tâm trí và người dùng Tasker (như tôi) thậm chí sẽ không cần điều đó. Vì vậy, bạn chắc chắn đã kiếm được +1 từ tôi :) Và tôi sẽ thấy mang lại câu trả lời thay thế của mình, vì Người thực hiện là một) không miễn phí và b) thường quá áp đảo cho người mới;)
Izzy

@Izzy Cảm ơn! Và tôi đang mong đợi (như mọi khi) giải pháp thanh lịch cho mọi người từ bạn. Lý do tôi không mở rộng các bước của Trình quản lý thành nhiều chi tiết hơn là vì OP biết về Tác vụ. Tuy nhiên, đây là một lỗi của tôi vì một người đọc trong tương lai có thể không biết về bí quyết của Nhiệm vụ . Đoán, tôi nên viết nó như thế này để dễ theo dõi. :)
Firelord

Không có lời phê bình nào đối với bạn (mặc dù tôi đồng ý các bước chi tiết hơn có thể hữu ích cho những người dùng khác , tôi thấy lý do tại sao họ không bắt buộc ở đây). Tôi đã tát đầu mình khi không nghĩ về điều đó :)
Izzy

1
Ồ Một downvote! Câu trả lời này không thể thất bại , vậy tại sao nó lại nhận được một downvote? Hãy xem xét giải thích xin vui lòng, downvoter tôn trọng.
Firelord

5

Nếu bạn đã root (và có thể không sử dụng kẹo mút), thì bạn cũng có thể sử dụng Cài đặt ứng dụng mô-đun xposed .

Mở mô-đun, tìm kiếm và mở Bản đồ và đi đến phần Định hướng và chọn "tự động xoay". Điều này sẽ buộc nó tự động xoay.


Các tính năng có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng có cách nào tôi có thể biết làm thế nào mô-đun này buộc một ứng dụng duy trì ở một chế độ không? Nếu chỉ tôi có thể mô phỏng điều này vào Tasker, người ta có thể được lưu từ root hoặc có thể là các cài đặt yêu cầu root. IDK!
Firelord

1
Xin lỗi, điều đó sẽ cần nghiên cứu mã nguồn của nó (mà tôi chưa có), vì vậy tôi không thể biết chính xác nó hoạt động như thế nào: / Btw, đây là mã nguồn cho nó-> repo.xposed.info/module/de.robv.android .xposed.mods.appsinstall :)
Jaskaranbir Singh

1
+1 So với câu trả lời của tôi "Tự động xoay cưỡng bức" là một vấn đề khá lớn nhưng nó đã bị hỏng Nhiệt độ CPU . ;)
Firelord

3

Ngoài giải pháp Tasker của Firelord (mà tôi ưu tiên hơn tất cả những người khác được đề cập trong bài đăng này - nhưng Tasker là một) không miễn phí và b) thường hơi áp đảo cho người mới) và Cài đặt ứng dụng của Jaskaranbir (như Tasker , Xposed thường là một chút quá nhiều cho một số), có sẵn một tùy chọn thứ ba, được gọi là PerApp . Phải thừa nhận rằng nó đã không được cập nhật trong một thời gian, nhưng nó có thể dễ sử dụng hơn. Trước JellyBean (<4.1), nó thậm chí không yêu cầu root để điều chỉnh xoay màn hình. Có một số cài đặt khác cũng được bảo hiểm, vì vậy bạn có thể muốn cung cấp cho nó một cái nhìn.


Chính vì nhiều ứng dụng như vậy không được cập nhật từ năm 2013, tôi đã hỏi OP cho thiết bị và phiên bản Android của anh ấy để đề xuất tốt có thể đi vào câu trả lời. Đoán xem, OP hiện đang hạnh phúc với Tasker. :) // Điều đó nói rằng, tôi có thể buộc một ứng dụng ở chế độ ngang qua Tasker không? Tôi đã xem AndroidManifest.xmlBản đồ nhưng IDT tôi thấy mọi thứ hữu ích.
Firelord

1
Tôi biết rằng OP ủng hộ giải pháp Tác vụ (cũng như tôi). Câu trả lời của tôi chỉ là một sự bổ sung cho những khách truy cập trong tương lai đang tìm kiếm "thứ gì đó dễ dàng" :) Và không, tôi đã không chơi với công cụ định hướng trong Tasker, vì vậy tôi không thể nói. Hãy hoan nghênh kiểm tra bộ sưu tập tài nguyên của Trình quản lý của tôi , có thể có một số cách thực hiện hoặc bổ trợ có sẵn :)
Izzy

PerApp không hoạt động với tôi (Android Marshmallow)
marmor

3

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng có tên Đặt định hướng theo "Dự án không có mắt". Nó không cần root và có thể buộc bất kỳ ứng dụng nào xoay theo bất kỳ hướng nào và cũng chỉ đảo ngược chiều ngang và ngang dựa trên cảm biến. Nó nhẹ và cũng miễn phí. Nó có sẵn trong Cửa hàng Google Play.

Chỉnh sửa: Sử dụng Xoay - Trình quản lý định hướng thay vì "Pranav Pandey". Nó hoàn toàn tương thích với Lollipop, miễn phí và không cần root. Ứng dụng này cũng có mỗi cài đặt ứng dụng mà ứng dụng trước đó không có.


+1. "Đặt định hướng" không đáp ứng yêu cầu của câu hỏi vì nó thực thi toàn bộ hệ thống định hướng. Mặt khác, "Xoay vòng - Trình quản lý định hướng" thực hiện công việc tốt cho từng ứng dụng. Tuy nhiên, nó không mượt trên thiết bị của tôi (thiết bị cũ) nhưng hoàn thành công việc.
Firelord


1

Phiên bản miễn phí của MacroDroid cũng có thể thực hiện công việc, mặc dù tôi vẫn thích giải pháp sử dụng Tasker .

 1. Cài đặt và khởi chạy MacroDroid .
 2. Nhấn Thêm Macro → Trình khởi chạy ứng dụng / Đã đóng → Khởi chạy ứng dụng → OK → chọn (các) ứng dụng của bạn để tự động xoay → OK .
 3. Trong Thêm hành động , chạm vào Tự động bật / tắt → Tự động xoay bậtOK → tiến hành.
 4. Bỏ qua Thêm các ràng buộc → tiến hành và đặt tên cho macro là Auto Rotate On.
 5. Tạo một macro khác bằng cách sử dụng Thêm Macro → Trình khởi chạy ứng dụng / Đã đóng → Đóng ứng dụng → OK → chọn (các) ứng dụng mà bạn đã chọn trong bước 2 → OK .
 6. Trong Thêm hành động , chạm vào Tự động bật / tắt → Tự động xoay tắt → OK → tiến hành.
 7. Bỏ qua Thêm các ràng buộc → tiến hành và đặt tên cho macro là Auto Rotate Off.

Đó là nó. Chức năng đạt được và bạn có thể kiểm tra nó bằng cách khởi chạy và đóng (các) ứng dụng bạn đã chọn trong các bước nói trên.


1

Phiên bản miễn phí của AutomateIt cũng thực hiện công việc.

 1. Cài đặt và khởi chạy AutomateIt.
 2. Trong khối Quy tắc của tôi , hãy nhấn Thêm quy tắc → Kích hoạt trạng thái ứng dụng → bên dưới Ứng dụng chạm vào biểu tượng ống kính và chọn (các) ứng dụng của bạn → Tiếp theo .
 3. Trong tab Hành động , chạm vào Bật / Tắt Xoay màn hình → Bật Xoay màn hình → Tiếp theo → Không → lưu quy tắc.
 4. Tạo quy tắc khác từ khối Quy tắc của tôi bằng cách nhấn Thêm quy tắc → Kích hoạt trạng thái ứng dụng → bên dưới Ứng dụng chạm vào biểu tượng ống kính và chọn (các) ứng dụng của bạn → bỏ chọn Ứng dụng được kích hoạtTiếp theo .
 5. Trong tab Hành động , chạm vào Bật / Tắt Xoay màn hình → Tắt Xoay màn hình → Không → lưu quy tắc.

Đó là nó. Chức năng đạt được và bạn có thể kiểm tra nó bằng cách khởi chạy và đóng (các) ứng dụng bạn đã chọn trong các bước nói trên.


1

Và Tasker thậm chí cho phép bạn thêm các điều kiện như nếu màn hình của tôi là như vậy thì làm điều này khác làm bất cứ điều gì. Vì vậy, dựa vào đó tôi đã đưa ra giải pháp của riêng mình có vẻ hơi phức tạp nhưng nó hiệu quả với tôi. Vì thiết bị của tôi không được root, các lệnh mã shell yêu cầu root sẽ không hoạt động.

Tuy nhiên, với một vòng lặp if khác (nó có thể được giảm hơn nữa vì tôi đã thêm một số mã gỡ lỗi bổ sung ban đầu), bạn chỉ cần đặt AutoRotate dựa trên giá trị của Định hướng. Vì vậy, bạn lưu trữ hai giá trị đó trong hai biến được gọi là ROTATEHIỂN THỊ và khi bắt đầu vòng lặp if, bạn kiểm tra HIỂN THỊ bằng biểu thức chính quy (tôi phải làm điều đó vì lý do nào đó giá trị định hướng tiếp tục nhảy giữa chiều ngang và ngược chiều regex này chăm sóc cả hai):

% HIỂN THỊ ~ R phong cảnh (. *)?

Nếu đó là cài đặt mong muốn của bạn thì trong vòng lặp if, nếu không, bạn có thể đặt AutoRotate thành Off . Ngoài ra, tôi cũng đã cài đặt một plugin Tasker có tên AutoInput cho phép tôi khóa các nút home và back, để thoát, tôi có thể nhấn nút khác để mở tất cả các cửa sổ đang mở của mình và chỉ cần đóng ứng dụng Adobe Acrobat là trình kích hoạt cho việc này bài tập.

Thật là một Yay lớn !! cho đặc nhiệm. Và vâng tôi biết tôi đến bữa tiệc muộn một chút nhưng ồ :)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.