Làm cách nào để cải thiện bảo mật trên điện thoại Android của tôi?


8

Khi tôi sử dụng Android trong kinh doanh, tôi có một số dữ liệu bí mật trên điện thoại của mình. Vì vậy, nếu tôi bị mất điện thoại của tôi, điều này có thể dễ dàng bị đánh cắp.

Có cách nào để tôi có thể bảo mật điện thoại của mình không? Ví dụ: thêm mật khẩu để mở khóa nó. Có khuyến nghị nào không? ứng dụng? hay thực hành tốt nhất?

Câu trả lời:7

Bạn cũng có thể thêm kiểu khóa khiến việc mở điện thoại hơi khó khăn hơn


mô hình khóa là ok nhưng nó nên được tắt trong trường hợp ăn cắp. Tôi nói rằng bởi vì người đã đánh cắp điện thoại sẽ nhanh chóng thực hiện thiết lập lại cứng hoặc cài đặt rom mới hơn là cố gắng phá vỡ nó. Thay vì khóa bạn nên cài apk mà theo dõi điện thoại. Ý tưởng hay là cài đặt ứng dụng với tính năng đó và .. cũng cài đặt tức là dropbox có thể tải lên ảnh ngay lập tức trên tài khoản dropbox của bạn. Bằng cách này, nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp stupid person, anh ta sẽ chụp ảnh và .. có thể ai biết bạn sẽ nhìn thấy khuôn mặt của anh ta :)
cá chết

5

Không lưu trữ dữ liệu trên thẻ micro SD. Thật dễ dàng để lấy ra và chèn vào một thiết bị khác.


Đúng như vậy, mặc dù một số lượng đáng kể điện thoại không có đủ bộ nhớ trong là hữu ích.
ale

1
"Dễ dàng" phụ thuộc - một số thiết bị cần tháo gỡ một phần trước khi thẻ SD có thể được thao tác.
Piskvor rời khỏi tòa nhà

3

Cách phổ biến nhất để hack điện thoại của bạn là thông qua các điểm WiFi không an toàn. (Mark Zuckerberg đã bị hack theo cách đó.)

Tôi khuyên bạn nên cài đặt ứng dụng Y5 , chỉ bật WiFi cho những điểm bạn tin tưởng.


2

Cách tốt nhất để bảo vệ điện thoại của bạn là mã hóa toàn bộ dữ liệu trên nó. Tôi biết thiết bị Nexus có tùy chọn mã hóa thiết bị theo cài đặt bảo mật. Điều này sẽ làm gì, mỗi khi bạn khởi động thiết bị, nó sẽ hỏi mật khẩu của bạn, nếu bạn không biết, bạn sẽ không thể khôi phục bất kỳ dữ liệu nào trên điện thoại của mình.

Bạn cũng sẽ cần thiết lập một số mật khẩu hoặc khóa sau khi bạn bật màn hình, để không ai có thể truy cập điện thoại của bạn nếu bạn để nó trên bàn hoặc ở một nơi khác.

Nếu bạn thường sử dụng các điểm truy cập công cộng để kết nối với internet thông qua thiết bị Android của mình, bạn nên luôn sử dụng các trang web https.

Các cuộc tấn công phổ biến nhất đối với người dùng điện thoại thông minh là tấn công trung gian, điều này sẽ cho phép kẻ tấn công chặn phiên của bạn với máy chủ hiện tại mà bạn đang lấy thông tin từ (ví dụ Facebook) và nó sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn và thay đổi tài khoản của bạn tài khoản, đăng thay mặt bạn, v.v., không có biện pháp bảo vệ tốt chống lại điều này, nhưng bạn có thể sử dụng DroidSheep Guard .

Nó sẽ phát hiện xem có ai trên mạng đang sử dụng loại tấn công này hay không, và nếu vậy, nó sẽ tự động ngắt kết nối bạn khỏi mạng đó, để ngăn chặn một cuộc tấn công.

Gần đây cũng có một số vi-rút được tạo ra đối với các thiết bị Android, có thể gây hại cho thiết bị của bạn theo những cách khác nhau, tôi đã phát hiện ra rằng điều tốt nhất bạn có thể làm để chống lại điều này là, chỉ sử dụng cửa hàng play để tải xuống ứng dụng của bạn và kiểm tra những người khác nói về ứng dụng, trước khi tải xuống, bản cập nhật Android mới nhất có bảo mật bổ sung, vì vậy nếu bạn đang cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác, nó có thể kiểm tra ứng dụng đó xem có mã độc nào trong đó không.

Tôi không khuyên bạn nên cài đặt phần mềm chống vi-rút trên thiết bị Android, nó sẽ không giúp ích nhiều và nó sẽ làm chậm thiết bị của bạn.

Tôi hy vọng điều này sẽ hữu ích cho bạn và những người khác có mối quan tâm về loại công cụ này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.