Dữ liệu của Dịch vụ Google Play nằm ở đâu trong thiết bị? Tôi có thể xóa nó một cách an toàn không?


17

Chỉ cần lưu ý rằng dữ liệu trong bộ nhớ trong cho ứng dụng Google Play Services đã tăng trên 100Mib, vì vậy ứng dụng này chính thức là không gian hog.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là:

  1. Vị trí chính xác cho dữ liệu Google Play Services là gì? (để sao lưu)
  2. Tôi có thể xóa dữ liệu Google Play Services một cách an toàn không và để ứng dụng tạo lại nó?
  3. Tôi có thể mất gì nếu xóa dữ liệu Google Play Services một cách không an toàn?

Chào! Tôi đã phản ánh trong tiêu đề một số điểm bạn nêu ra và đã xóa một số thẻ vì chúng không cụ thể cho câu hỏi. Tôi hy vọng điều đó ổn!
Firelord

@Firelord, tôi khá mới ở đây, vì vậy điều đó ổn với tôi. Rốt cuộc, tôi đã có giải pháp chất lượng cho câu hỏi của mình (cảm ơn lần nữa!). Tôi đã tạo ra món súp thẻ đó chỉ vì Dịch vụ Play thu hút sự chú ý của tôi là không gian, thiết bị 4.2.2 của tôi chỉ có 1Gb dung lượng lưu trữ nội bộ, vì vậy tôi luôn lo lắng về không gian trống.
Tư vấn miễn phí

Câu trả lời:


12

Vị trí chính xác cho dữ liệu Google Play Services là gì?

Tên gói của Dịch vụ Google Play là com.google.android.gms.

Thư mục dữ liệu mặc định của các ứng dụng nằm dưới /data/datavà đối với Dịch vụ Play, thì có /data/data/com.google.android.gms.

Lưu ý rằng bạn không thể chỉ cần sao chép-dán nó vào bất cứ đâu. Để xem lén thư mục dữ liệu của một ứng dụng, bạn sẽ cần quyền truy cập root. May mắn thay, đối với các thiết bị không root, Play Services cho phép sao lưu bằng .

Sau khi cài đặt ADB, nhập lệnh này trong shell:

adb backup -apk com.google.android.gms

Điều này sẽ lưu bản sao lưu trong tập tin backup.abnằm trong thư mục hiện tại.

Để khôi phục bản sao lưu đó, hãy nhập lệnh này từ cùng thư mục hiện tại :

adb restore backup.ab

Tôi có thể xóa dữ liệu Google Play Services một cách an toàn không và để ứng dụng tạo lại nó?

Nói một cách an toàn, nếu bạn có nghĩa là xóa dữ liệu khỏi Cài đặt → Ứng dụng → Đã tải xuống → Dịch vụ Google Play , thì bạn nên đi.

Trong Android 4.4.2 và 5.0.2, bạn không có tùy chọn thẳng có tên Clear Data . Thay vào đó bạn có được Quản lý không gian . Thực hiện theo các ảnh chụp màn hình:

(Bấm vào hình để phóng to; di chuột để biết chi tiết)

IMG: 1 IMG: 2 IMG: 3

Tuy nhiên, trong Android 4.2.1, không có Quản lý không gian nhưng Xóa dữ liệu . Có lẽ, tùy chọn trước đây là phiên bản Android cụ thể và không phải ứng dụng cụ thể.

Việc làm adb shell pm clear com.google.android.gmscũng an toàn, ít nhất, Cửa hàng Play của tôi và Gmail (cả phụ thuộc một cách lố bịch vào Dịch vụ Play) đều hoạt động tốt sau khi thực hiện độc lập cả hai bước.

Các dữ liệu được tạo lại quá.

Tôi có thể mất gì nếu xóa dữ liệu Google Play Services một cách không an toàn?

Tôi không biết điều gì có ý nghĩa ở đây ngoài việc xóa thư mục ứng dụng của Dịch vụ Play mà không gỡ cài đặt, vì vậy tôi không thể nhận xét về nó.

Dù sao đi nữa, phần đầu của Dịch vụ Play được đặt tên là Google Settings , cốt lõi của Google Apps , có biểu tượng bạn sẽ thấy trong ngăn kéo ứng dụng của mình. Chỉ cần mở nó và các mục bạn sẽ thấy có thể chịu trách nhiệm cho việc thu thập dữ liệu của Dịch vụ Play. Và như tôi đã nói ở trên, các ứng dụng phụ thuộc hoạt động tốt mà không gặp trở ngại nào, vì vậy dữ liệu của ứng dụng này không phải là điều tôi sẽ lo lắng. Trường hợp của bạn có thể khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu sâu hơn về GUI của ứng dụng này.


Trả lời gọn gàng, cảm ơn! Và whoa , trong trường hợp của bạn, Google Play Services hoàn toàn không tham lam.
Tư vấn miễn phí

1
Có lẽ đó là vì tôi không sử dụng nhiều trong số đó ngoài việc tải xuống một ứng dụng từ Play Store hoặc sử dụng Gmail. Trong các thiết bị khác của tôi, dữ liệu cụ thể đã tăng lên tới 50MB. Của bạn là một trường hợp đặc biệt vì cả dữ liệu và APK sẽ chiếm ~ 200 MB dung lượng lưu trữ nội bộ.
Firelord

1
Mặc dù nó không giống nhau, tôi nghĩ rằng tôi cần phải đề phòng vấn đề này vì sự giống nhau của nó: PSA: Không xóa dữ liệu cho Google Service Framework (Reddit)
Andrew T.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.