Làm cách nào để giải quyết các cài đặt APN không có sẵn cho vấn đề người dùng này?


15

Sau khi nâng cấp ASUS Zenfone 5 lên Android Lollipop, tôi không thể truy cập dữ liệu HSPA / 3G. Ở Brazil, chúng tôi phải nhập thủ công cài đặt APN và khi tôi cố gắng thực hiện, tôi nhận được thông báo sau (bằng tiếng Bồ Đào Nha, ở đây tạm dịch sang tiếng Anh):

Điểm truy cập Cài đặt tên không có sẵn cho người dùng này.

Khi điện thoại của tôi được root, tôi đã thử các giải pháp được đề xuất bởi chủ đề này và cũng bởi điều này . Không ai cho tôi kết quả, thậm chí với điều kiện tôi tuân theo từng bước mà không có bất kỳ lỗi hay cảnh báo nào (chmod và chown đều hiệu quả và chỉnh sửa nội dung: // điện thoại / nhà mạng vẫn tồn tại). Tôi cũng đã cố gắng tạo lại tập tin telony.db bằng cách xóa nó (do đó buộc Android phải nhập lại nó). Khôi phục cài đặt gốc (như được đề xuất ở đây ) cũng không có tác dụng.

Cho đến nay tôi không có gì để ăn mừng. Truy cập internet duy nhất của tôi là Wifi ở nhà và tại nơi làm việc. Không có quyền truy cập dữ liệu di động và tôi biết nó có sẵn (tuần này tôi đã dùng thử với CM12.1 và kết nối dữ liệu hoạt động hoàn hảo. Thật không may phải quay lại ROM stock vì CM12.1 vẫn còn quá lỗi). Không có đề xuất nào tốt hơn đến từ việc tìm kiếm trên các trang web và diễn đàn khác.

Tôi hy vọng ai đó có thể cung cấp cho tôi một chút ánh sáng về vấn đề này, vì tôi nên dựa vào truy cập internet di động của mình để thực hiện nhiều việc khác nhau khi đi lại hoặc tránh xa wifi.

Cảnh giác: tiền thưởng đã được trang web này tự động trao tặng nhưng vấn đề chưa được giải quyết. Vẫn đang chờ phản hồi hợp lệ.

Cập nhật cuối cùng: vui lòng tham khảo câu trả lời của tôi ở dưới cùng của trang này. Vấn đề là (cuối cùng!) Đã được giải quyết bằng bản mới nhất (v. 3.23.40.78) do ASUS phát hành.


1
Có vẻ như đó là một vấn đề đã biết trên Zenfone 5 . Tôi đã tìm thấy 2 đề xuất: hạ cấp phiên bản Android (có thể không phải là mối quan tâm tốt nhất) hoặc làm theo SOP cho APN Editor . Thật không may, tôi không có thiết bị nào để kiểm tra, vì vậy có thể giúp tôi và cho tôi biết nếu nó hoạt động?
Andrew T.

@AndrewT. Tôi thực sự không muốn hạ cấp Android bây giờ (sẽ là phương sách cuối cùng). Sau khi SOP không hoạt động: khi tôi cố gắng khởi chạy ApnEditor đã cài đặt, tôi nhận được thông báo "ApnEditor đã dừng" và ứng dụng tự đóng lại. Còn ý tưởng nào khác không? Cảm ơn đã quan tâm!
SeuMeneze

Tôi đang gặp vấn đề tương tự trên Sprint HTC One M8 chạy CM12.1. Không có giải pháp nào dưới đây đã giải quyết vấn đề này cho tôi cả.
Justin W. Flory

Câu trả lời:


9

Sau nhiều giờ thử nghiệm, tìm thấy lý do cho việc này, (nó hoạt động với tôi). Không có gì quá kỹ thuật về bài viết này trái ngược với những gì các bài viết này đề xuất .


Bước 1 : WiFi được bật và nằm trong phạm vi của mạng WiFi đã biết.
Bước 2 : Khởi động lại điện thoại (có thể cần phải khởi động lại nhiều lần, nếu nó không hoạt động lần đầu tiên)
Bước 3 : Khi điện thoại khởi động lại, nó sẽ kết nối với mạng WiFi.
Bước 4 : Chuyển đến cài đặt APN và thấy rằng bạn có thể, bây giờ chỉnh sửa cài đặt APN.


Lý do : Khi điện thoại được bật, nếu nó không được kết nối với WiFi, nó sẽ thử và kết nối với mạng di động, do đó vô hiệu hóa bạn khỏi chỉnh sửa cài đặt APN. Tuy nhiên, nếu bạn thử các bước trên, điện thoại của bạn sẽ kết nối với WiFi thay vì Dữ liệu di động.


Tôi đã thử các bước bạn cung cấp mà không có bất kỳ thành công. WiFi luôn được bật ở đây; Khi tôi khởi động lại thiết bị, tôi thử và vào cài đặt apn nhưng mục bị mờ đi từ menu. Phải mất khoảng 40 giây để có sẵn, và khi tôi mở nó, có thông báo đáng sợ. Cài đặt Apn vẫn không thể truy cập được với tôi.
SeuMeneze

Bạn đã thử tắt dữ liệu di động, bật WiFi và khởi động lại chưa?
Manubhargav

Vâng, tôi đã có ý tưởng này nhưng kết quả (hoặc thiếu nó) là như nhau.
SeuMeneze

Hãy thử khôi phục cài đặt gốc
Manubhargav

Như tôi đã chỉ ra trong câu hỏi của mình (câu cuối của đoạn thứ hai), tôi đã thử nó trước đó (nhiều lần) mà không có lợi ích gì. Cảm ơn sự quan tâm của bạn nào!
SeuMeneze

2

Khi bạn có quyền root, hãy thử sao chép và thay thế các tệp liên quan đến điện thoại từ CM12.1 sang điện thoại của bạn.

/data/data/com.android.providers.telephony/databases/là con đường telephony.dbtồn tại

Lưu ý: Điều này có thể gây hại cho hoạt động bình thường của điện thoại của bạn; thử nó với rủi ro của riêng bạn.


Tôi có thể lấy các tệp liên quan đến điện thoại này từ CM12.1 ở đâu? tất cả những gì tôi có ở đây là boot.img và system.img để flash. Tôi không muốn cài đặt CM12.1 chỉ để truy xuất các tệp như vậy ... bất kỳ kho lưu trữ nào xung quanh nơi tôi có thể tải xuống chúng?
SeuMeneze

bạn có thể cài đặt CM 12.1 trong PC bằng liên kết Hộp ảo và thử khám phá các thư mục của nó
AndroidDev

2

Bản cập nhật ASUS mới nhất (v. 3.24.40.78) giải quyết vấn đề.

Tôi đã phải hủy kết nối điện thoại của mình, áp dụng cả hai lần hạ cấp 5.3.3.3 và 5.2.2.2 (theo thứ tự này), sau đó tôi đã áp dụng nâng cấp FOTA (tải xuống 97Mb, nhận và áp dụng tự động). Sau đó, tôi có thể cài đặt phiên bản mới nhất (được tải xuống từ trang web ASUS; được tải lên qua USB để lưu trữ nội bộ của điện thoại; rút USB và sau đó cập nhật có thể được áp dụng tự động). APN có sẵn theo mặc định, tôi thậm chí không phải nhập APN bằng tay (như tôi phải làm trong các phiên bản trước).


-2
  1. Xóa mã PIN thẻ sim của bạn
  2. Tắt dữ liệu
  3. Bật wifi
  4. Đặt lại điện thoại 3 lần

Điều đó làm việc cho tôi.


-3

Hãy thử cài đặt thủ công mạng HSPA. Mở Dialer và quay số *#*#4636#*#*và đặt nó bằng tay.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.