Điều gì có thể khiến quá trình HĐH Android của Android sử dụng phần trăm pin cao?


18

Tôi đã đọc một loạt các bài đăng trên diễn đàn về lỗi hao pin hệ điều hành Android. Đây là nơi quy trình 'Hệ điều hành Android' đang hiển thị tỷ lệ phần trăm lớn trong thống kê pin.

Đối với tôi, tôi đang chạy 2.3 Gingerbread. Tôi không sử dụng bluetooth hoặc GPS. Tôi đang ở trên 2G hầu hết thời gian. Một số ngày tôi nhận được 40 giờ hết pin. Vào những ngày này trong cài đặt sử dụng pin, quy trình 'Hệ điều hành Android' sử dụng khoảng 3% pin. Tuy nhiên những ngày khác tôi nhận được khoảng 8 giờ với việc sử dụng tương tự. Vào những ngày này, quá trình 'Hệ điều hành Android' sử dụng khoảng 35% pin. Tôi thực sự muốn tìm hiểu những gì gây ra điều này.

Các bản sửa lỗi được đề xuất cho đến nay là:

 1. Khởi động lại (tạm thời).
 2. Tắt và tháo pin trong vài phút.
 3. Đặt lại số liệu thống kê pin.
 4. Thay đổi chính sách ngủ WIFI.
 5. Sử dụng một trình quản lý tác vụ
 6. Flash thứ vào điện thoại.
 7. Hoàn nguyên về các phiên bản cũ hơn của HĐH (không thực sự là bản sửa lỗi).

Có ai biết nguyên nhân dứt khoát của vấn đề này và cách khắc phục chính xác không? Hoặc có thể có nhiều vấn đề gây ra điều này để những thứ khác nhau sẽ làm việc cho những người khác nhau?

Dưới đây là một số chủ đề:


Đối với những gì nó có giá trị, tôi đã không nhìn thấy điều này. Bạn có thể vui lòng thêm thiết bị và nhà mạng vào tin nhắn của bạn?
ale

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào hệ điều hành bạn đang chạy? 2.2-Froyo? 2.3-Bánh gừng?
Cơ hội

Chạy 2.3 Bánh gừng.
Bệnh hoạn

Tại sao các downvote? Đây là một câu hỏi chính đáng. Nhiều người dùng Android bao gồm cả bản thân tôi gặp rắc rối với thời gian sử dụng pin và theo quan sát, trên một số điện thoại, việc hết pin được kết nối với "Hệ điều hành Android" dường như tiêu tốn hơn 30% pin.
Jan

Câu trả lời:


9

Tôi tin rằng, có ít nhất một lỗi liên quan đến "HĐH Android" và hao pin . Tôi sẽ phác thảo cách tái tạo vấn đề: (Đã thử nghiệm với Motorola Flipout, Blur_Version.0.28.9_MB511.Retail.en.DE (ROM ROM điện thoại đã được bán cùng), Android 2.1.)

 • Bắt đầu với một chiếc điện thoại được sạc đầy.
 • Tải xuống ứng dụng Audiobooks (miễn phí) và khởi chạy nó.
 • Chọn một cuốn sách từ thư viện miễn phí và lắng nghe.
 • Gửi Audiobook đến nền, ví dụ bằng cách nhấp vào nút home.
 • Quay trở lại ứng dụng Audiobook bằng thao tác tương tự bạn đã sử dụng để khởi động ứng dụng, ví dụ: nhấp vào biểu tượng trong ngăn kéo ứng dụng. (Đây là cách duy nhất tôi biết để đưa ứng dụng vào nền trước một lần nữa.)
 • Làm bất cứ điều gì cần thiết để dừng phát lại audiobook. (Có nút "tắt máy nghe nhạc", nhưng tôi không bao giờ sử dụng được, vì trình phát chỉ dừng / biến mất trước khi tôi có thể điều hướng đến màn hình trình phát.)
 • Để điện thoại nhàn rỗi. Sau 8 giờ, pin sẽ gần như phẳng (<15%). Màn hình sử dụng pin của Android quy định 33% mức tiêu thụ bột cho "Hệ điều hành Android".Phần còn lại được phân chia giữa "tế bào chờ", "điện thoại nhàn rỗi".
 • Tắt điện thoại. Bật công tắc. Nạp tiền.
 • Để điện thoại nhàn rỗi.
 • Sau 8 giờ, kiểm tra trạng thái pin (> 50%). "Hệ điều hành Android" không hiển thị dưới dạng hết pin.

Cho dù đây là một lỗi trong trình phát Audiobooks hay Android hoặc cả hai đều không rõ ràng. Tuy nhiên, đây không phải là hành vi bình thường.


3

Tôi chỉ có vấn đề này. Tôi nghĩ điều gây ra là tôi đã xóa một số tài khoản email (nhưng không phải ứng dụng) và dữ liệu tiếp tục thăm dò ý kiến ​​về "dịch vụ đang chạy" trong các ứng dụng. Điều này khiến "HĐH Android" tiêu thụ tới 43% "sử dụng pin". Chưa đầy 8 giờ điện thoại đã chết.

Sau khi ứng dụng kích hoạt "dữ liệu rõ ràng", tôi cũng đã thử nó với tất cả các ứng dụng mà tôi đã cài đặt nhưng hiếm khi sử dụng. Sau đó nó đã giảm xuống còn 13%! Chứng minh rằng dữ liệu bộ đệm "đã xóa" có liên quan đến nó. Chúc mừng


2

Trên phương tiện quét Galaxy S2 của tôi bị kẹt và hết pin trong 8 giờ vào ban đêm mà không sử dụng. Việc sử dụng pin giống như:

 1. Hệ điều hành Android - 30%
 2. Phương tiện - 28%
 3. Hiển thị - 25%

Tôi đã xóa dữ liệu Lưu trữ phương tiện và sự cố đã được giải quyết:

Cài đặt »Ứng dụng» Quản lý ứng dụng >> Tất cả >> Lưu trữ phương tiện >> Xóa dữ liệu


2

Điều tôi nhận thấy: máy quét phương tiện khởi động và làm cạn kiệt pin và Galaxy S2 của tôi nhanh chóng bị nóng trong vài phút khi tôi rút kết nối usb với máy tính. Nó cũng tương tự trên 4.0.x (hiện tại tôi có chứng khoán chưa được phân phối 4.1.2 trên Galaxy S2). Tôi có rất nhiều tệp phương tiện trong bộ nhớ điện thoại và trên thẻ sdcard. Cách giải quyết của tôi không có root (có vẻ như hoạt động):

 • Chuyển đến Cài đặt> Ứng dụng> Tất cả
 • Tìm "Media Storage", nhấn vào nó
 • "Vô hiệu hóa"
 • "Bị phải dừng lại"

Chỉnh sửa: Những gì tôi nhận thấy kể từ khi tôi sử dụng cách giải quyết này:

 • nhạc chuông không hoạt động
 • Ứng dụng thư viện không hoạt động
 • Ứng dụng Video Player bị lỗi như báo cáo của wbogacz (cảm ơn)

Tôi nhớ Thư viện và nhạc chuông một chút nhưng tôi vẫn tiếp tục sử dụng phương pháp này vì vấn đề máy quét phương tiện gây khó chịu hơn cho tôi. Tôi sẽ cập nhật lại nếu tôi nhận thấy sự khác biệt khác.

Cập nhật: Vài tháng sau tôi vẫn bỏ lỡ nhạc chuông và âm thanh thông báo nhưng tôi có thể sống mà không cần nó. Trong khi đó, tôi đã cài đặt ứng dụng Thông báo Flash và tôi thích nó. :) https://play.google.com/store/apps/details?id=com.manzy.flashnotification


Đề xuất này gây ra lỗi "Trình phát video" để tìm phương tiện và "Thư viện" để hiển thị ảnh từ điện thoại. Khôi phục bộ nhớ phương tiện để bật và mở Trình phát video và thư viện khôi phục khả năng sử dụng.
wbogacz

Nó gây ra một vấn đề khác mà tôi nhận thấy: Tôi không thể chọn nhạc chuông và âm thanh thông báo trong tùy chọn.
Ray

1

Về cơ bản bạn đang trả lời câu hỏi của riêng bạn.

Để bắt đầu với tôi sẽ đi với BMitch, đây KHÔNG phải là một lỗi . Có nhiều lý do cho tốc độ hao pin cao. Ngoài ra, nó phụ thuộc rất nhiều vào phần sụn, phiên bản Android và thiết bị bạn đang sử dụng. Ví dụ: Tôi có một thiết bị Samsung Galaxy 5. Ban đầu, nó được cài sẵn Android 2.1 và thời lượng pin khá kém trong 2 ngày. Tôi đã root thiết bị của mình và tôi thấy thời lượng pin tăng lên đáng kể trong khoảng 3 ngày mà không cần sạc. Tiếp theo, tôi đã dùng thử ROM tùy chỉnh cho thiết bị cầm tay của mình và thời lượng pin giảm đáng kể đến 5-6 ngày và khi tôi nâng cấp lên bánh gừng thì nó giảm xuống còn 2 ngày. Ngoài ra, nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng điện thoại của bạn.

 • Một số ứng dụng tiếp tục chạy trong nền và ăn hết pin. Hãy cố gắng tránh chúng. Giải pháp thay thế sẽ là sử dụng một kẻ giết người nhiệm vụ.
 • Việc sử dụng dữ liệu quá mức (qua WiFi / 3G) cũng làm giảm phí. Tắt wifi và bật mạng 2G khi không sử dụng internet.
 • Tắt Bluetooth khi không sử dụng vì nó cũng ăn phí.
 • Tắt GPS khi không sử dụng bất kỳ loại ứng dụng bản đồ nào.
 • Ngoài ra có một phương pháp mà nhiều người đã xác nhận là đang làm việc. Điều này là xóa dữ liệu hiệu chuẩn pin và buộc hệ thống phải tạo một dữ liệu mới. Điều này tuy nhiên không làm tăng tuổi thọ pin. Nó sửa lỗi hiệu chỉnh pin. Ứng dụng này này thực hiện công việc.
 • Sử dụng một số ứng dụng tiết kiệm pin như Juice defender. Về cơ bản, nó thực hiện một số nhiệm vụ trên ở định dạng tự động.

Hy vọng điều này giải thích nó.


Cảm ơn. Mặc dù hữu ích, hầu hết đây chỉ là lời khuyên tiết kiệm pin nói chung. Tôi đặc biệt cố gắng tìm hiểu về quy trình 'Hệ điều hành Android'. Tôi đã cập nhật câu hỏi một chút để giải thích rõ hơn.
Bệnh hoạn

Được rồi cho câu hỏi này, nó thực sự phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Tôi chỉ có thể cung cấp các trường hợp và một số trường hợp. Ví dụ, bánh gừng trên galaxy 5 sử dụng rất nhiều pin, đặc biệt là khi cảm biến định hướng được bật vì tốc độ làm mới của màn hình tăng bất thường. Tương tự mỗi ROM có thể sẽ có lý do riêng của nó. Bạn có lẽ nên đặt câu hỏi cho nhóm phát triển ROM của bạn.
Abhirup Manna

nhiều ứng dụng được mã hóa xấu khi mất mạng liên tục bỏ phiếu cho đến khi kết nối được khôi phục, điều này có thể gây hao pin lớn.
Aadi Droid

0

Một lý do khác khiến pin điện thoại của bạn có thể chết nhanh chóng là điện thoại di động của bạn đang bị theo dõi hoặc bắt lỗi bởi một người phải tải xuống một chương trình gián điệp chạy trong nền mọi lúc. Và làm cạn kiệt pin điện thoại di động của bạn nhanh hơn. Kiểm tra các chương trình đáng ngờ trên điện thoại của bạn.


Đây là sự thật, sự cạn kiệt pin xảy ra cho bất kỳ quá trình nền. Chẳng hạn, việc dán nhãn hoặc chỉ ra một cách có chủ ý vào một chương trình "gián điệp", khiến tôi nghi ngờ rằng bạn chưa xem xét bản chất của "gián điệp", đó là một hoạt động bí mật. Bất cứ ai đặt một ứng dụng như vậy một cách tình cờ đều muốn nó chỉ là một tác động nhỏ đến các bản vẽ hệ thống càng tốt để có hiệu quả hơn.
wbogacz

-1

Bắt đầu bằng cách không gọi nó là một lỗi. Có rất nhiều nguyên nhân của việc sử dụng pin, giống như có rất nhiều điều sẽ khiến đồng hồ điện quay. Một mạch ngắn cần phải được sửa chữa, giống như một ứng dụng xấu cần phải được gỡ bỏ. Một trình quản lý tác vụ tương tự như có ai đó chạy xung quanh bạn và tắt đèn. Và các cài đặt khác nhau có thể được điều chỉnh để tận dụng tối đa hệ thống hiện có, giống như bạn có thể chuyển sang bóng đèn CFL. Không có ai sửa chữa, vì không có một lý do.


Thực sự tìm kiếm một cái gì đó cụ thể hơn là tại sao quá trình hệ điều hành Android sẽ sử dụng tỷ lệ pin cao như vậy?
Bệnh hoạn

1
@sickgemini, OS = Hệ điều hành, không phải là điều đơn giản với một công tắc duy nhất. Một số người có vấn đề với các ứng dụng hoạt động sai không bị đình chỉ, những người khác có vấn đề về phần cứng hoặc có lẽ là sự cố mạng. Mọi thứ chạm vào HĐH và HĐH chạm vào mọi thứ, và nếu một trong những điều đó gặp trục trặc và đi vào một vòng lặp chặt chẽ, nó sẽ ăn CPU. Không có câu trả lời "cụ thể" dễ dàng nào sẽ giải quyết vấn đề cho mọi người.
BMitch
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.