ADB liên tục ngắt kết nối, hiển thị thiết bị ngoại tuyến


36

Tôi không chắc chắn 100% nếu điều này xảy ra ở đây hay Stack Overflow chính, nhưng tôi quyết định đi đến khu vực này với hy vọng tôi có thể bắt được ai đó có kinh nghiệm cụ thể hơn với một vấn đề tương tự.

Tôi có một Samsung Cap activate (thích nó trừ GPS ngu ngốc). Tôi phát triển nó từ 2 máy tính khác nhau, một ở nhà, một ở nơi làm việc. Các máy đều là Windows XP, Gói dịch vụ 3, 32 bit. Tôi đã cài đặt cùng trình điều khiển Samsung, cùng các phiên bản Eclipse, v.v. Điện thoại hiện đang được root chạy mod Serendipity, mặc dù vấn đề này hoàn toàn giống với firmware stock.

Máy gia đình của tôi (vấn đề một) là một chiếc Athlon 64 2.2 Ghz. Máy làm việc của tôi là Core 2 Duo, không nhớ lại model.

Trong công việc, tôi có thể làm bất cứ điều gì, gắn sdcard trên điện thoại và sao chép dễ dàng, sử dụng adb để đẩy, kéo, gỡ cài đặt, cài đặt. Tôi có thể gỡ lỗi trong ddms, cài đặt thông qua Eclipse, v.v.

Ở nhà, nếu tôi khởi động lại cả máy tính và điện thoại và kéo lên một dấu nhắc lệnh mà không cần mở Eclipse, tôi MIGHT có thể thấy thiết bị bằng cách gõ các thiết bị adb. Thông thường sau đó, tôi có thể xóa logcat hoặc chạy logcat khá ổn định. Nếu tôi mở Eclispe (IDE phát triển của tôi) và thử chạy bản dựng mới của một ứng dụng, tôi thường sẽ mất kết nối. Điều tương tự cũng xảy ra nếu tôi cố gắng sao chép các tập tin thông qua việc gắn kết hoặc sử dụng pull với adb. Một số tệp sẽ sao chép và đột nhiên kết nối sẽ biến mất và thiết bị sẽ hiển thị ngoại tuyến với adb hoặc hoàn toàn không có trong danh sách hoặc được liệt kê ngoại tuyến hai lần. Khởi động lại điện thoại đôi khi có ích, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Có lần tôi đóng Eclipse và mọi ứng dụng khác, khởi động lại điện thoại của tôi và cuối cùng vẫn có adb hoàn toàn không thể phát hiện thiết bị. TÔI' sẽ sử dụng adb kill-server và adb start-server nhưng điều này thường không có ích. Tôi sử dụng Avast để chống vi-rút tại nhà, nhưng đã thử mà không có bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào được cài đặt và nó cũng vậy. Gần đây tôi đã cài đặt lại Windows do sự cố ổ cứng và nó cũng chính xác như vậy. Tôi đã thử mọi cổng USB khác nhau trên tháp của mình.

Tôi hy vọng RẤT nhiều ai đó có thể nói cho tôi biết điều gì sai khi tôi đã giải quyết chuyện này trong một năm rưỡi nay và điều đó sắp khiến tôi mất trí.

-Jeremiah


1
Tôi có một vấn đề tương tự, nhưng đó chỉ là một kết nối lỏng lẻo trên cáp tôi sử dụng ở nhà
cjk

2
Khi tôi tháo và gắn lại cáp usb của mình, vấn đề sẽ biến mất. Không biết đây là sự cố cáp hay vấn đề thời gian chờ nào đó. Bất kì manh mối nào ?
Trojan.ZBOT

Điều này xảy ra với tôi mọi lúc, nhưng vì bất kỳ lý do gì, chỉ khi tôi gỡ lỗi trong xe. Kỳ dị.
Dave Jensen

Cáp USB của tôi đi kèm với thiết bị nổi tiếng về vấn đề này khi gỡ lỗi. Sạc là tốt mặc dù. Dù sao, tôi đã đổi sang cáp USB cũ (và ngắn hơn một cách tình cờ) và bây giờ nó đang hoạt động.
Pixel

Vấn đề tương tự với Pixel 2 và Macbook Pro 15 inch 2018. Cáp USB C sang USB loại C của tôi là bản gốc từ Google
ericn

Câu trả lời:


23

Chuyển từ cổng USB 3.0 sang USB 2.0 đã giải quyết vấn đề cho tôi. Hầu hết các máy tính xách tay đi kèm với cả hai loại cổng ngày nay.


1
bạn đã cứu ngày của tôi Điện thoại cũ liên tục ngắt kết nối trên usb 3 khi cài đặt APK
Climbatize

Vấn đề tương tự đối với tôi. Nó cũng là một thiết bị mới hơn ... Tuy nhiên, nó liên tục bị ngắt kết nối khi cắm vào cổng 3.0. Di chuyển nó đến một cổng 2.0 làm việc tuyệt vời.
Shawn Lehner

Thật tuyệt vời, tôi không bao giờ nghĩ rằng vấn đề nằm ở cổng usb.
fangzhzh

Vâng. Có vấn đề tương tự như @Climbatize. Phải trao đổi cổng USB xung quanh cho đến khi tôi tìm thấy một thiết bị mà thiết bị thích. Các thiết bị mới hơn không có vấn đề gì trên cùng một cổng, nhưng thiết bị cũ hơn sẽ ngắt kết nối mỗi khi Android Studio cố gắng cài đặt APK.
aroth

7

Kết nối thiết bị của bạn thông qua một trung tâm USB được cấp nguồn. Một số máy, bao gồm cả macbook apple mới, không có đủ năng lượng trong các cổng USB khiến ADB liên tục ngắt kết nối.

Nếu thiết bị của bạn đã được root, bạn có thể kết nối nó với adb qua wifi. Điều này rất thoải mái, nhiều hơn so với USB có dây. Tất nhiên bạn không phải lúc nào cũng có một thiết bị đã root.


1
Hấp dẫn. Bất cứ ai khác ngoài đó có vấn đề với các thiết bị di động macffy không cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị được kết nối?
Scott Bigss

2
Bạn không cần WIFI cho adc tcp ip. chỉ cần có một adb usb hoạt động trước để adb trên điện thoại nghe trên tcp / ip. với nó được kết nối trên usb adb, gõ adb tcpip 5555, ngắt kết nối usb, gõ adb kết nối your.phone.ip.number
Lassi Kinnunen

Tôi không thể tin rằng tôi chỉ bắt gặp điều này ngày hôm nay. Tôi có MacBook Pro (Retina, 15 inch, cuối năm 2013) và tôi đã gặp vấn đề này trong nhiều tháng và tìm kiếm trên internet. Galaxy S6 của tôi sẽ ngắt kết nối ngẫu nhiên (thường trong một phần của giây, luôn trong khoảng một phút kết nối). Tôi chỉ cần cắm nó qua một trung tâm USB được cấp nguồn và bam! Nó chỉ hoạt động. Cảm ơn, @grebulon.
Pawel Decowski 17/05/2016

Không chắc điều đó có liên quan hay không, nhưng chỉ cần chuyển từ cổng USB bên trái sang cổng USB bên phải trên MacBook Pro (Retina, 15 inch, 2012) rõ ràng đã giải quyết được vấn đề!
jcaron

3

Điều này đã gây phiền nhiễu cho tôi từ lâu. Logcat sẽ biến mất hoặc điện thoại sẽ cần được kết nối lại với USB để ADB xem đúng cách.

Điều làm việc cho tôi là sử dụng một trong các cổng USB phía sau trên PC. Những người phía trước có thể đã đi qua một trung tâm tinh ranh hoặc có thể là phần mềm trung tâm USB tinh ranh. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng cổng USB phía trước, hãy thử các cổng phía sau.


1

Tôi đã từng gặp vấn đề tương tự và logcat của tôi cũng sẽ xóa và ngừng cập nhật trong Eclipse, sự khác biệt là tôi đã có trên ROM Samsung chính thức rồi. Sau khi tôi chuyển sang ROM Darky, sự ổn định đã tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, thỉnh thoảng thiết bị sẽ biến mất, nhưng thường thì nó sẽ xuất hiện lại sau khi gắn lại USB. PC của tôi hơi khác so với máy tính của bạn (Atom D525, Win7) vì vậy tôi có thể xác nhận rằng nó không bị hạn chế đối với một thiết bị / HĐH.

Tôi khuyên bạn nên khởi động lại ROM hoặc cập nhật nếu có thể. Hoặc bạn có thể dùng thử với một điện thoại khác để xem đó có phải là lỗi cụ thể đối với điện thoại của bạn không. Mặt khác, ADB không phải là phần mềm ổn định nhất, vì vậy nó có thể chỉ là những trục trặc khó chịu.


Tôi có thể thử một người bạn Vibrant ... đó là một suy nghĩ ... tuy nhiên, tôi không chắc chắn về việc Rom là một vấn đề vì mọi thứ đều hoạt động giống hệt nhau trên cả firmware stock và Serendipity ... mặc dù tôi đã tò mò muốn thử Firefly ... chúng ta sẽ thấy.
Maximus

1

Đối với tôi có vẻ như bạn có một số phần cứng hoặc trình điều khiển xấu ở nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn không có bất cứ thứ gì liên quan đến Kies đang chạy; Trình điều khiển Kies + Samsung Windows dường như gây ra hành vi thất thường trên kết nối USB khác nhau giữa các máy ...

Trước tiên hãy thử các cổng và cáp USB khác nhau, tho.


Tôi có xu hướng đồng ý ở đây ... Tôi cảm thấy về cơ bản phải có một cái gì đó lên / không tương thích với máy tính ở nhà của tôi (cổng board / cpu / usb). Tôi đã không gặp rắc rối với bất kỳ thiết bị usb nào khác mặc dù ... Tôi sử dụng cùng một cáp ở cả hai nơi ... rất tốt ... Tôi nghĩ rằng tôi chỉ bị lừa. Tôi đã rất khó khăn trong việc nâng cấp máy gia đình của mình với một mobo mới ... vì vậy tôi nghĩ rằng điều đó sẽ phải xảy ra. Mặc dù vậy, thật ra tôi không cần một cỗ máy nhanh hơn, sự phát triển mà tôi không đặc biệt mãnh liệt ...
Maximus

1

Tôi cũng gặp vấn đề tương tự với Nexus 4 của mình, chạy Cyogenmod 11 trên Windows 8. Tôi đã cắm vào bộ chia USB và điện thoại của tôi sẽ tiếp tục ngắt kết nối trong vòng vài giây khi LogCat / DDMS nhận ra. Chuyển sang một cổng vật lý trên máy của tôi đã thực hiện thủ thuật này. Trong trường hợp của tôi, các cổng USB phía trước hoạt động tốt.


1

Tôi đã có vấn đề ngắt kết nối này.

Tôi đã giải quyết vấn đề của mình trong cài đặt Windows USB:

1- Open device Manager.
2- Human interface Devices.
3- Right click in one of them or double click.
4- go to power management.
5- Uncheck the option of "Allow the computer to turn off this device to save power" than OK.
Note* try to use step #3-5 on all available option*

(từ http://www.tomshardware.co.uk/answers/id-1783536/usb-ports-disconnecting-reconnecting.html )


1

Tôi đang sử dụng marshmallow LG G3. Tôi không biết tại sao, nhưng khi tôi đi Developer options > Networking section > Select USB Configuration > MTPsửa nó.

Trước đó, bất cứ khi nào tôi cắm điện thoại vào PC, cửa sổ cài đặt trình điều khiển luôn đóng băng khi bắt đầu, nhưng khi tôi đổi sang kết nối MTP, cửa sổ cài đặt trình điều khiển ngay lập tức nhận ra và biểu tượng điện thoại đã đổi thành biểu tượng điện thoại LG và cài đặt xong. .


Tuyệt vời! Tôi thử tất cả các ý kiến ​​ở đây và không có gì sửa nó. Đây chỉ là một sự quyến rũ! Tôi đặt tùy chọn "" Sạc "và sửa nó, phải là một vấn đề kỳ lạ, nhưng bây giờ nó hoạt động! Bạn an toàn cho cuộc sống của tôi Daniel!
jfcogato

1

Tìm vị trí android-sdk-windows\platform-tools.

Mở Command Prompt và sau đó chạy các lệnh này:

cd c: \ android \ sdk \ android-sdk-windows \ platform-tools
máy chủ tiêu diệt adb.exe
máy chủ khởi động adb.exe

Những bước này có thể giải quyết vấn đề của bạn.


đừng quên, thư mục android-sdk-windows của bạn có thể khác. do đó, bạn phải tự thay đổi chuỗi => c: \ android \ sdk \ android-sdk-windows \ platform-tools
msolak

1
OP đã viết: " Tôi sẽ sử dụng adb kill-server và adb start-server nhưng điều này thường không giúp ích gì ".
Firelord

Đây là một cách giải quyết, không phải là một giải pháp.
dm78

0

Vấn đề tương tự ở đây; Tôi sử dụng adb trên gnu / linux mà không có trình điều khiển bổ sung.

Giải pháp khắc phục: rút và cắm lại USB

http://forum.xda-developers.com/showthread.php?p=17111464#post17111464


Hiện tại, phương pháp làm việc của tôi là (và tôi vẫn nghĩ rằng điều này thật tệ) là xây dựng, đóng Eclipse và cắm và rút phích cắm cho đến khi vào các thiết bị adb hiển thị thiết bị. Nếu tôi có nhiều hơn một máy chủ hiển thị, adb kill-server, sau đó cắm và thiết bị adb. Vô cùng tẻ nhạt.
Maximus

2
Thật khó chịu, liên kết này đi đến một diễn đàn, có một liên kết đến một trang web trao đổi ngăn xếp khác, liên kết đến chủ đề này.
bahamat


0

Một vấn đề khác với cùng các triệu chứng khi được cập nhật lên MacOS Sierra. Đây là một kịch bản giải pháp:

#!/bin/bash

cat << EOF
###########################################################
# Workaround adb disconnecting issue on macOS Sierra
#
# More info:
# https://code.google.com/p/android/issues/detail?id=219085
# credits to: hans...@meetme.com, vs...@google.com
###########################################################

EOF

function monitor_adb () {
  adb start-server
  echo "[$(date)] adb started"

  while [ "$(adb shell echo 1)" ]; do sleep 5; done

  echo "[$(date)] adb is broken, restarting"

  adb kill-server
  adb start-server || adb start-server
  adb reverse tcp:8081 tcp:8081
}

while [ true ]; do time monitor_adb ; done

Điều này không làm việc cho tôi. Việc giết / bắt đầu chỉ là vòng lặp không có may mắn. MBP Retina 2015 Yosemite với S6 Edge FYI.
Adam K Dean

1
Điều này không còn cần thiết nữa. Lỗi được sửa trong 24.0.4 trở lên. Như đã thấy ở đây: code.google.com/p/android/issues/detail?id=219085
nilsi

0

Tôi gặp vấn đề tương tự nhưng chỉ với các thiết bị Android 6/7 và máy chủ Mac. Giải pháp là ... chuyển thiết bị từ chế độ 'Sạc' sang 'Truyền tệp'.


0

Hai giải pháp sau đây làm việc cho tôi.

Bạn có thể thử một trong hai hoặc cả hai.

  1. Thiết bị khởi động lại.
  2. Miễn phí một số không gian lưu trữ nội bộ (Hoạt động trong hầu hết các trường hợp).


0

Điều này sẽ xảy ra mỗi khi bạn mở kết nối adb, cần ngắt kết nối sau khi sử dụng phiên adb, để ngắt kết nối chỉ cần chạy

adb disconnect <ipaddress>

bạn thay thế ipaddress bằng ip của thiết bị Android, giống như kết nối adb.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.