Kiểu kết nối USB Marshmallow


16

Tôi vừa flash Hình ảnh Android 6 sang LTE Nexus 7 (2013) của tôi vài phút trước. Đó là một đèn flash sạch, vì vậy tôi đã sao chép các tập tin của mình sang PC.
Khi tôi cắm nó sau khi khởi động, Windows sẽ phát hiện ra nó, tự động cài đặt trình điều khiển và hiển thị thiết bị trong Máy tính của tôi. Từ biểu tượng của nó, Nó ở chế độ MTP. Nhưng khi tôi mở nó, tôi không thể thấy đĩa "Lưu trữ Internet" thông thường cho phép tôi truy cập các tệp của mình. Thiết bị hiển thị một thư mục trống.
Tôi đã tìm kiếm ứng dụng Cài đặt cho "MTP" & "PTP" nhưng không tìm thấy gì. (Không giống như trong Lollipop) Trong phần "Storage & USB" cũng vậy, không có đề cập đến kết nối USB nào ngoài tiêu đề.
Tôi có thể'


PS: Thiết bị có bộ tải khởi động đã mở khóa để tôi có thể chỉnh sửa các tệp hệ thống.

Cảm ơn.


Câu trả lời:


10

Đi vào tùy chọn Nhà phát triển và quay vòng chế độ máy chủ USB, các tệp sẽ hiển thị trên PC của tôi.


"chu kỳ" nghĩa là gì? Tôi đã thử đặt nó để sạc, trở lại MTP và nhiều hoán vị khác nhau, bao gồm cả đạp xe điện, nhưng tôi không thể thấy bất cứ thứ gì từ máy tính để bàn. Này được sử dụng để làm việc trước khi Marshmallow, và tôi không bao giờ có được bất cứ điều gì trong vùng thông báo (có lẽ tôi đã thêm một sự cho phép khắc nghiệt Không biết những gì để danh sách trắng bây giờ?.)
fommil

2
Câu trả lời có nghĩa là đi đến Cài đặt> Tùy chọn nhà phát triển và tắt và bật lại "gỡ lỗi USB" (= đi xe đạp). Tôi gặp vấn đề khi MTP hoạt động sau khi nâng cấp Marshmallow cho đến khi tôi cũng làm điều này.
Laogeodritt

3
Không khắc phục vấn đề.
BrainSlugs83

16

Bạn có thể vuốt xuống Notificationbarvà nó sẽ hiển thị Charging only. Nếu bạn nhấp vào mục đó, bạn có thể chọn chế độ mong muốn. Chế độ đã chọn sẽ không được đặt làm mặc định, vì vậy nếu bạn cắm lại thiết bị của mình, nó sẽ được bật Charging onlylại.

Để đặt chế độ mặc định, trước tiên bạn cần bật chế độ nhà phát triển (đừng hỏi tôi tại sao ...). Điều này có thể được thực hiện bằng cách vào About phonecài đặt và nhấp vào số bản dựng một vài lần.

Sau đó, đi đến bây giờ có thể truy cập Developer Settings-> USB-Configuration(nên ở dưới Networkphần). Điều này nên được đặt ở chế độ mong muốn. Trong trường hợp của tôi, nó đã được cài đặt sẵn MTP(chế độ mong muốn), vì vậy tôi phải đặt nó sang chế độ khác (ví dụ Charge only) và sau đó đặt lại MTP.
Hi vọng điêu nay co ich!

EDIT: Điều này dường như chỉ hoạt động một lần. Vì vậy, nếu bạn ngắt kết nối và kết nối lại thiết bị 2 lần trở lên, mặc định sẽ lại là "Chỉ sạc". Nó được đề cập trong danh sách thay đổi của Android 6. Link- https://developer.android.com/about/versions/marshmallow/android-6.0-changes.html#behavior-usb


3
Đúng vậy, bạn phải làm điều này MERYI LẦN MỘT LẦN, đôi khi nó vẫn không hoạt động, chết tiệt nhất. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ ngừng cập nhật Android của mình kể từ bây giờ, sau mỗi lần cập nhật gần đây, một cái gì đó sẽ kết thúc. Tôi cũng đã mất trình khởi chạy Google Hiện hành với bản cập nhật này.
Hank

@ Cảm ơn tôi không chắc chắn, nếu họ thậm chí sẽ sửa vấn đề này ... Có vẻ như đó là một vấn đề được biết đến kể từ khi họ phát hành bản xem trước. Điều tôi thực sự không thể hiểu, là tại sao họ lại đưa chức năng (không hoạt động) này vào việc chọn hành vi mặc định vào các tùy chọn của nhà phát triển ...
Springrbua

Chính xác, và tại sao họ không nói với bạn về tất cả những thay đổi mà họ đang thực hiện TRƯỚC KHI thực hiện chúng? Tôi đã phải tự tìm kiếm trên mạng và tự mình tìm hiểu rằng tôi sẽ phải tải xuống Google Hiện hành một cách thủ công từ Cửa hàng Play để lấy lại những gì từng là một trong các chức năng chứng khoán của thiết bị! WTF?
Hank

7

Chế độ USB: Đặt mặc định thành MTP (truyền tệp) Marshmallow / 6.0

Mặc định được đặt thành chế độ Chỉ tính phí, Bạn có thể bật tùy chọn nhà phát triển và bật tính năng MTP bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

  1. Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại -> Chạm 7 lần vào Số xây dựng để bật tùy chọn Nhà phát triển
  2. Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển -> Chọn Cấu hình USB -> MTP

5
Rất tiếc, điều này chỉ hoạt động một lần ... vì vậy đề xuất này không khắc phục được sự cố
Louie

chính xác đó sẽ là Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển -> Kết nối mạng -> Chọn Cấu hình USB, số lượng tùy chọn tiếp tục tăng, khó tìm thấy
mikus

1

Vuốt xuống cửa sổ thông báo với thiết bị được cắm vào máy tính, cần có thông báo liên tục cho Chế độ USB, đảm bảo thiết bị không được đặt thành "Chỉ sạc". Tôi cũng đã có cái này trên Nexus 6 sau khi flash Android 6.0. Tôi đã thấy những người khác báo cáo điều này là tốt.


Vấn đề là, tôi không thể. Màn hình bị hỏng. Tôi chỉ có thể gắn chuột hoặc đầu kia của cáp từ máy tính để bàn, không phải cả hai. Tôi có thể làm điều này bằng cách chỉnh sửa một số tệp xml hoặc tương tự trên thiết bị không?
Rhaegar
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.