Làm cách nào để kiểm tra những ứng dụng nào đang chạy trong Android 6.0?


46

Tôi đã từng có thể xem những ứng dụng nào đang chạy trong nền dưới cài đặt / ứng dụng cho 5.1, nhưng trong 6.0 bạn chỉ có thể thấy những ứng dụng nào được cài đặt ở cùng một vị trí. Có ai biết nơi để xem các ứng dụng đang chạy không?

Câu trả lời:


68

Điều này hiện nằm trong khu vực tùy chọn Nhà phát triển trong cài đặt thiết bị của bạn, trong mục menu "Dịch vụ đang chạy":

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Lưu ý rằng nếu bạn không thể thấy các tùy chọn Nhà phát triển ở cuối cài đặt của mình thì đó là do chúng bị ẩn theo mặc định và cần phải được bật thủ công .


1
Lưu ý rằng đáng ngạc nhiên là tính năng hay này hoạt động ngay cả khi bạn (vì lý do bảo mật) đã vô hiệu hóa toàn bộ "Tùy chọn nhà phát triển" ở trên cùng. Bạn có thể lưu ý rằng cả danh sách ứng dụng đang chạy và danh sách ứng dụng không hoạt động ở cuối trang, KHÔNG chuyển sang màu xám.
Eske Rahn

Bạn có chắc đây là những ứng dụng nằm trong nền không? bởi vì chú thích có "Sử dụng RAM ứng dụng".
TheLogicGuy

@TheLogicGuy đó là DỊCH VỤ đang chạy chứ không phải APPS đang chạy. Đối với các ứng dụng, bạn có thể đặt chúng thành Không hoạt động tại "Ứng dụng không hoạt động" (phần dưới cùng của tùy chọn nhà phát triển), mặc dù điều này KHÔNG giống như dừng chúng.
Eske Rahn

3

Cảm ơn eldarerathis

Đây là dịch vụ chạy nghiêm ngặt và không phải ứng dụng .

... Để thực sự tìm và dừng chạy các ứng dụng, bạn có thể truy cập Cài đặt, Bộ nhớ, "Bộ nhớ được sử dụng bởi các ứng dụng" (THÊM: Các ứng dụng nghiêm ngặt đã chạy trong vòng 3 giờ qua và CHỈ những ứng dụng sử dụng nhiều hơn giới hạn RAM tối thiểu )

Khi bạn nhấp vào một, dấu chấm lửng dọc bên phải cho phép bạn dễ dàng truy cập để thực sự DỪNG ứng dụng.

Cũng lưu ý rằng song song với " Dịch vụ đang chạy " được mô tả, có " Ứng dụng không hoạt động " ở cuối tùy chọn nhà phát triển. Và bạn nên cố gắng vô hiệu hóa một ứng dụng thay vì thực sự dừng nó. Nếu nó được cư xử tốt, điều này thường sẽ gần như tốt, và sạch sẽ hơn là cho nó rìu dừng lại.


Tìm thấy tốt trên "ứng dụng không hoạt động", chưa bao giờ nhận thấy nó trước đây. Dường như nó không dừng các ứng dụng đang chạy như dừng, tuy nhiên, điều này có thể tốt hay xấu tùy thuộc vào ứng dụng được đề cập.
Andy Yan

Vâng, nó không dừng các ứng dụng, nó đang đánh dấu nó là không hoạt động. Nếu tôi hiểu điều này đúng, nó là một phần của hệ thống ngủ gật. Đó là, nó yêu cầu HĐH không đánh thức ứng dụng đang chạy ẩn trong khi điện thoại ở chế độ rảnh. Khi điện thoại hoạt động, nó không có ích. Vì vậy, đây KHÔNG phải là một sửa chữa chống lại sự phình to. Trên Marshmallow, ngay cả sự phình to được đánh dấu DISABLED vẫn có thể được bắt đầu! Điều đó thực sự tệ !!! Vì vậy, đôi khi chúng ta cần phải xem lại danh sách ứng dụng bị vô hiệu hóa để thấy rằng chúng thực sự bị dừng!
Eske Rahn

Hoặc sử dụng các ứng dụng / mô-đun Xposed như Greenify hoặc Ngăn chạy. Tôi không quan tâm đến các tính năng bổ sung, chỉ cần đừng chạy. Đặc biệt là khi các nhà sản xuất ứng dụng Trung Quốc của chúng tôi không bao giờ quan tâm đến các quy tắc thiết kế ứng dụng và tự động khởi động vào mỗi dịp mà họ có thể nghĩ ra.
Andy Yan

1
Tôi không chắc là tôi hiểu sự khác biệt. Nếu bạn dừng tất cả các dịch vụ đang chạy thuộc một ứng dụng, bạn đã dừng ứng dụng phải không? Hoặc nó có liên quan đến việc dừng các thành phần khác, tức là máy thu quảng bá và nhà cung cấp nội dung.
jiggunjer

Xin chào jiggunjer. Vâng, đến nay tôi không có chuyên gia về Android. Nhưng tôi thấy các ứng dụng đang chạy (và có thể dừng) không xuất hiện trong danh sách các dịch vụ đang chạy (cũng không phải các quy trình được lưu trong bộ nhớ cache). Chúng tôi sẽ cần một người có nhiều kiến ​​thức hơn để dạy chúng tôi các chi tiết tốt hơn ở đây .. Có ai tham gia không?
Eske Rahn
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.