Xóa một số liên lạc khỏi bảng điều khiển Direct Direct


33

Tôi vừa mới chuyển sang Android 6.0 và bảng điều khiển 'Chia sẻ với' có một vùng màu xám mới trên đầu các ứng dụng khác nhau, trong đó nó đặt các liên hệ mà tôi cho rằng, bạn ghim ở đó. Đây sẽ là một tính năng tốt, ngoại trừ một liên hệ kết thúc ở đó và tôi không thể tìm cách loại bỏ nó. Có một cái không?

Cụ thể, liên hệ dường như đã được đặt ở đó bởi ứng dụng Messenger nhưng cũng không có cách nào để thay đổi cách ghim của nó từ ứng dụng.


1
Dựa trên kinh nghiệm của tôi, liên hệ được thêm vì chia sẻ lịch sử với họ, không phải vì ghim cụ thể (tương tự như "Đề xuất ứng dụng" trên "Màn hình chính", mặc dù có thể bị vô hiệu hóa trong trường hợp đó), nhưng tôi đồng ý là không gợi ý nếu nó có thể được gỡ bỏ dễ dàng.
Andrew T.

1
Khía cạnh khá thú vị (...) là về cơ bản, số liên lạc cụ thể là một số điện thoại mà tôi đã gửi chính xác một SMS. Tôi đã thêm nó vào một liên hệ mới với hy vọng đạt được nút / phương thức 'xóa / xóa' ... không có may mắn như vậy. OTOH, một số liên hệ mà tôi đã chia sẻ nhiều thứ không xuất hiện.
lfabio

1
Tôi đã tạo một yêu cầu tính năng trên Trình theo dõi sự cố AOSP: # 194126 . Xem xét đánh dấu sao để theo dõi tiến trình.
Andrew T.

1
Cập nhật sau một vài ngày sử dụng điện thoại: bây giờ khu vực này đã bị chiếm lĩnh bởi whatsapp - hoạt động tốt và tốt, ngoại trừ a) nó chỉ có các liên hệ WA b) nó hiển thị một số thứ mà tôi chưa chia sẻ 12 tháng. Vì vậy, có vẻ như một ứng dụng có thể chiếm toàn bộ bảng điều khiển và tại thời điểm đó, nó chỉ đơn giản hiển thị một số tập hợp con của các liên hệ trên đó? OTOH, messenger chỉ bao giờ đặt một liên lạc ở đó.
lfabio

1
Theo dõi, đó là một (rất) lâu. Các loại khiếm khuyết ban đầu tự sửa chữa trong chừng mực sử dụng, các liên hệ khác đã đưa khu vực qua. Sự lựa chọn trong đó các liên hệ được trình bày vẫn còn khá ngẫu nhiên và chỉ lỏng lẻo theo tần suất hoặc thời gian sử dụng.
lfabio

Câu trả lời:


15

Hóa ra - đối với những người đã root - có một cách để tắt hoàn toàn Chia sẻ trực tiếp!

Đối với phiên bản ngắn, bỏ qua đến cuối câu trả lời này.

Trong quá trình tìm kiếm cách ngăn chặn tính năng ngu ngốc này làm tôi khó chịu, tôi đã xem cách tính năng này được các nhà phát triển thực sự triển khai trong các ứng dụng. Hóa ra họ đăng ký một dịch vụ với người nhận ý định (đọc: người nghe sự kiện) và khi tôi nhận ra điều đó, tôi bắt đầu tìm cách chặn một số ý định nhất định phát sóng qua hệ thống. Chà, Android thực sự đã tích hợp sẵn. Nó được gọi là Tường lửa ý định . Tôi nhanh chóng tìm ra cách tạo quy tắc cho nó để chặn các ứng dụng nhận được "Này, có ứng dụng nào muốn gây lỗi cho người dùng bằng cách đặt một vài nút Chia sẻ trực tiếp dưới ngón tay cái của họ khi họ sắp chạm vào thứ gì đó không?" -biến cố.

Bạn chỉ cần tạo một tệp xml đơn giản và thả tệp này vào đó:

<rules>
  <service block="true" log="true">
    <intent-filter>
      <action name="android.service.chooser.ChooserTargetService" />
    </intent-filter>
  </service>
</rules>

Bây giờ bạn phải đặt nó trên điện thoại và sao chép nó vào thư mục Intent Firewall. Trên hầu hết các thiết bị sẽ là

/data/system/ifw/

Tôi chỉ đơn giản là sử dụng Root Explorer để sao chép tệp ở đó (không yêu cầu chmod), đã cố gắng chia sẻ thứ gì đó khiến mục tiêu Chia sẻ trực tiếp bật lên và BÙM! Không có gì!

Tôi khuyên bạn nên thực hiện một số đọc nền (xem các liên kết ở trên), đặc biệt là về cách Tường lửa Intent hoạt động và cách bạn có thể tìm thấy thư mục.

Hạnh phúc không chia sẻ!


Tôi đã tạo một tệp disable-direct-share.xmlcó tên chứa nội dung XML chính xác ở trên, sau đó sao chép nó vào thư mục hiện có /data/system/ifw/bằng Root Explorer và ... các liên hệ riêng lẻ "Chia sẻ qua" vẫn xuất hiện, vài giây sau các ứng dụng. Rooteage LineageOS, Android 7.1.2. Bất kỳ ý tưởng? Cảm ơn!
Nicolas Raoul

Hmm không tôi nghĩ rằng nên làm việc. Đây là tập tin tôi thực sự tải xuống và di chuyển đến thư mục: repository4ge.rejh.nl/_stored/var/android/system-images/ trộm
REJH

1
Cảm ơn bạn!! Dựa trên câu trả lời của bạn, tôi đã tạo một kho lưu trữ với ba cách để cài đặt tệp này: chỉ sử dụng máy tính trên điện thoại, với adb và cuối cùng với tệp zip phục hồi có thể flash. Xem github.com/stefansundin/android-disable-direct-share
stefansundin

1
Bạn cũng có thể áp dụng sửa lỗi này mà không cần root thông qua TWRP. 1. sao chép tệp xml ở đâu đó. 2. khởi động lại vào recovery (TWRP). 3. Nhấn Nâng cao> Trình quản lý tệp. 4. Tìm tập tin của bạn trên /sdcard/, sao chép nó. 5. mở thư mục /data/system/ifw, dán 6. khởi động lại vào hệ thống.
VasyaNovikov

1
Tôi sẽ khuyên bạn nên chống lại phương pháp này trong Android 10 (Q) - nó hoạt động tốt qua 9 (Pie) nhưng trong 10 nó bị sập ứng dụng mà bạn đang cố gắng chia sẻ.
MartyMacGyver

7

Bạn có thể vô hiệu hóa menu 'chia sẻ qua' bằng cách xóa quyền của Messenger để truy cập danh bạ của bạn. Điều này không thực tế nếu bạn sử dụng Messenger làm ứng dụng SMS chính của mình, nhưng nếu bạn sử dụng một ứng dụng khác thì không sao.


Đây không thực sự là một giải pháp, phải không?
REJH

1
Điều này hoạt động nếu chúng chỉ đến từ Messenger và người dùng sử dụng ứng dụng SMS khác làm ứng dụng SMS mặc định. Các liên hệ cũng có thể đến từ các ứng dụng khác (trong trường hợp của tôi, ví dụ như từ ứng dụng email của bên thứ 3 và Whatsapp), nhưng việc vô hiệu hóa quyền liên hệ khiến chúng gặp trục trặc.
cọc số


4

Hiện tại. kể từ 6.0, không có cách nào để vô hiệu hóa chia sẻ trực tiếp tất cả lại với nhau. Một số ứng dụng có thể thêm tùy chọn để tắt chia sẻ trực tiếp cho ứng dụng của họ.


2
Tôi thực sự ổn với tính năng này - nếu nó hoạt động như dự định, tức là (tôi giả sử) đặt các liên hệ 'được chia sẻ thường xuyên nhất' ở đó. Tôi hoan nghênh nó. Nhưng cần phải có một cách để chỉnh sửa danh sách. Tôi nên nói - cần có một cách dễ dàng để chỉnh sửa danh sách.
lfabio

Hiện tại vấn đề với nó là các ứng dụng có thể thêm bất kỳ liên hệ nào và nếu nhiều IM thêm một người chẳng hạn, họ sẽ bị bỏ lại với nhiều phương thức liên hệ với cùng một người. Chiếm không gian trên hết. Theo tôi, một tab ở trên cùng để chuyển đổi giữa mọi người và ứng dụng là một lựa chọn tốt hơn.
Roh_mish

4

Đi đến cài đặt. Nhấp vào Tính năng nâng cao. Cuộn xuống dưới cùng để chia sẻ trực tiếp. Tắt nó đi và tất cả các địa chỉ liên lạc sẽ được chia sẻ thông qua.


2
Uh, tôi không có tính năng nâng cao trong menu cài đặt? Chúng ta đang nói về cài đặt điện thoại, phải không?
lfabio

1
Nó hoạt động cho Galaxy S7. Vì vậy, có lẽ phương pháp này là dành riêng cho điện thoại Samsung? Và vâng, tôi đã tìm thấy "Tính năng nâng cao" trong menu cài đặt điện thoại, sau "Hiển thị".
kdb

Đây là câu trả lời chính xác yêu cầu hầu như không cần đào và không cần phải root điện thoại hoặc bất cứ điều gì quyết liệt.
Giăng

1
Bạn có thể vui lòng bao gồm một ảnh chụp màn hình? Cảm ơn rất nhiều! :-)
Nicolas Raoul

1

Tôi phát hiện ra rằng trong trường hợp whatsapp hiển thị liên hệ vi phạm trên menu directshare của bạn (tức là gà con của bạn khi bạn gái của bạn đang tìm kiếm), bạn có thể đẩy liên hệ đó xuống và ra khỏi danh sách bằng cách gửi tệp đính kèm đến các liên hệ khác, an toàn hơn. Vì whatsapp hiển thị bốn người cuối cùng mà bạn đã chia sẻ thứ gì đó, hãy chia sẻ ảnh với bốn người khác hoặc càng nhiều liên hệ cần thiết để đẩy liên hệ vi phạm ra khỏi bốn người hàng đầu.


1
Vấn đề là, nó thất thường. Nó có thể làm việc, nó có thể không. Nó có thể mang đến những người tôi thực sự tương tác, nhưng có thể không - nó đã mang đến một vài liên hệ mà tôi không có tương tác trong ba năm ..
lfabio

không may mắn cho bạn :( Đừng để bị bắt trong hành động. hãy an toàn!
Roh_mish

1

Để xóa thành công danh bạ Outlook khỏi menu Chia sẻ qua, tôi đã làm như sau: - 1. Cài đặt, Ứng dụng, Trình quản lý ứng dụng, Outlook, Quyền - bỏ chọn tất cả 2. Outlook, Biểu tượng bánh răng, nhấp vào tài khoản trong câu hỏi, bỏ chọn Liên hệ đồng bộ hóa, nhấp vào Đặt lại tài khoản

Điều này loại bỏ các liên hệ email triển vọng từ menu Chia sẻ. Outlook hoạt động như bình thường nhưng được đổ chuông từ phần còn lại của điện thoại của tôi.


Đây thực sự không phải là một câu trả lời cho câu hỏi này, nhưng đó chính xác là những gì tôi đã cố gắng làm. Vì vậy, cảm ơn câu trả lời!
ssmy

Đây cũng là những gì tôi đang tìm kiếm, và nó đã hoạt động nhưng thật không may, có vẻ như đó chỉ là một giải pháp tạm thời. Các liên hệ Outlook đã trở lại.
bmaupin

1

Tôi phát hiện ra rằng nếu bạn chặn liên lạc trong Whatsapp, nó sẽ dừng hiển thị nó trong menu chia sẻ và trong phần "trò chuyện thường xuyên" mới khi bạn chia sẻ hoặc chuyển tiếp nội dung.

Tuy nhiên, khi bạn bỏ chặn nó, nó có thể hiển thị lại ở hai nơi đó.

Trân trọng.


1

Bạn có thể xóa Chia sẻ trực tiếp khỏi điện thoại của mình, bất kể nhà sản xuất của nó, bằng cách cài đặt Fliktu , đây là một tùy chọn tốt hơn nhiều so với Chia sẻ Andcraft.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.