Làm cách nào để cài đặt dịch vụ Google Play trên trình giả lập Android 6.0?


16

Có cách nào để cài đặt ứng dụng Google Play trên AVD Android 6.0 (Marshmallow) không? Tôi đã tìm thấy Open Gapps cho Android 6 tại đây: https://www.androidfilehost.com/?fid=24269982087008996

Để cài đặt chúng, bạn cần khởi động vào chế độ Recovery và cài đặt tệp zip đó, nhưng trình giả lập không có phân vùng phục hồi, vì vậy các bước nhắm vào trường hợp của thiết bị.

Bạn có biết, làm thế nào tôi có thể làm tương tự cho trình giả lập? Tôi đã cố giải nén tệp và đặt 4 APK được mô tả tại đây (cho phiên bản Android 5): http://www.flinkd.org/2015/02/instal...i-21-leets/

nhưng sau khi khởi động lại trình giả lập, mặc dù biểu tượng của Google Play xuất hiện trong trình khởi chạy, khi tôi chạm vào nó, thì trình giả lập gặp sự cố với một số ngoại lệ nghiêm trọng trong logcat. Tôi đã cố gắng cài đặt từng gói một lần, khởi động lại trình giả lập sau mỗi lần cài đặt và phát hiện ra rằng sự cố xảy ra sau khi cài đặt Phoneky.apk bất kể bạn có nhấp vào biểu tượng Google Play hay không.


Chỉ là một ý tưởng (chưa được kiểm tra): Kiểm tra danh sách ứng dụng của tôi để biết Phục hồi & Nhấp nháy tùy chỉnh . Flashify là một trong những ứng dụng dự định tiếp quản các tác vụ như vậy từ recovery, vì vậy người ta có thể flash mà không cần khởi động để phục hồi. Có thể làm việc trong một Emu là tốt.
Izzy

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã phản hồi nhanh chóng. Tôi sẽ kiểm tra nó! :)
Thanocation Thú cưng

Đừng quên cập nhật cho chúng tôi kết quả, xin vui lòng! :)
Izzy

1
Có thể các tệp trong zip chứa lỗi. Tôi sẽ thử một số tệp zip khác mà tôi tìm thấy trên các trang web khác. Logcat dường như không cung cấp đủ thông tin về điều này .. Tôi sẽ cho bạn biết.
Thanocation Thú cưng

1
Bạn đã bao giờ tìm thấy một giải pháp làm việc?
Irvin H.

Câu trả lời:


8

1) Nhận GApps cho trình giả lập từ http://opengapps.org

2) Giải nén để có được

  • GmsCore.apk
  • GoogleServiceFramework.apk
  • GoogleLoginService.apk
  • Điện thoại.apk

Khởi chạy trình giả lập từ dòng lệnh, trên linux bạn làm

./emulator [name] -no-boot-anim -writable-system

trên cửa sổ có lẽ

emulator.exe [name] -no-boot-anim -writable-system

Hãy chắc chắn rằng bạn có quyền truy cập adb vào trình giả lập.

adb remount

cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đẩy mọi thứ vào hệ thống.

adb push GmsCore.apk /system/priv-app/

(và lặp lại cho tất cả các APK khác)

sau đó khởi động lại với

adb shell stop

adb shell start

6
Điều này không hoạt động. Lỗi này xuất hiện mọi lúc : adb: error: failed to copy 'Phonesky.apk' to '/system/priv-app/Phonesky.apk': Read-only file system. Không có kết quả theo bất kỳ cách nào có ích, vì đầu ra của mỗi lần tái hiện là như sau : mount: Read-only file system. Vâng, cảm ơn android, đó là lý do tại sao tôi muốn kể lại nó với rw -.-
CharlyDelta

Trong cùng một thuyền với @ChristianDreher - không thể ghi vào hệ thống tập tin. adb remount thành công, và đẩy sau đó được một chút thì dừng lại. Tôi cũng không thể kể lại từ một vỏ adb. Có ý kiến ​​gì không?
hỏi

Tôi đã gặp vấn đề này vô số lần trong quá khứ và điều đó làm tôi kinh ngạc rằng giải pháp này không được biết đến rộng rãi hơn. Đơn giản chỉ cần khởi động trình giả lập với đối số -writable-system. Xin chào, phân vùng hệ thống có thể ghi và các hướng dẫn này đột nhiên hoạt động.
Adrian

1
Để tránh Read-only file systemlỗi, bạn nên bắt đầu một trình giả lập với -writable-systemcờ
Vadik

Sau khi thực hiện các bước trong câu trả lời này, trình giả lập của tôi sẽ không bật nguồn.
dùng1917769
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.