Vô hiệu hóa bảo mật ảnh chụp màn hình


55

Một số ứng dụng không cho phép chụp ảnh màn hình, vậy làm cách nào tôi vẫn có thể chụp ảnh màn hình?

Đó là điện thoại của tôi và tôi sẽ có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn với nó, vậy tại sao thậm chí còn có một tính năng không cho phép chụp ảnh màn hình?

Android 5.0.1


3
Tôi chưa bao giờ có một ứng dụng chặn ảnh chụp màn hình ứng dụng đó là gì
maks112v

5
Không quan trọng đó là ứng dụng gì (ứng dụng mua sắm trực tuyến và ứng dụng ngân hàng trực tuyến), thực tế là các ứng dụng có một số loại kiểm soát một số tính năng của HĐH của tôi, tiếp theo là gì? Không cho phép kết nối internet trong khi mở ứng dụng?
Pali

Đi tới cài đặt và không cho phép ứng dụng kiểm soát sự
hoán vị đó

2
Tôi không thể chỉnh sửa các quyền của ứng dụng cũng như không có quyền cho loại điều khiển này.
Pali

1
@SarpSTA tốt thì tôi đã tìm ra lý do cuối cùng để root nó;)
Pali

Câu trả lời:


23

Các ứng dụng ngân hàng có xu hướng sử dụng FLAG_SECUREđể ngăn chặn màn hình bị bắt hoặc ghi lại. Có một số cách để vô hiệu hóa nó:

  1. Mô-đun Smali Patcher cho Magisk. Magisk được hỗ trợ chính thức trên các phiên bản Android 4.2⁠, 9.0.
  2. Mô-đun DisableFlagSecure cho Xposed. Xposed được hỗ trợ chính thức trên các phiên bản Android 5.0⁠, ⁠8.1.

Phương pháp Smali Patcher yêu cầu bạn kết nối điện thoại với PC và chạy chương trình Windows để thực sự tạo mô-đun. Lưu ý rằng Magisk trên Android 4.2 không hỗ trợ MagiskHide.

Phương thức Xposed có một sự cảnh báo lớn: nhiều ứng dụng ngân hàng sử dụng nền tảng SafetyNet của Google để kiểm tra tính toàn vẹn của thiết bị và ngăn không cho ứng dụng được sử dụng trên các thiết bị đã cài đặt Xposed. Điều này làm cho mô-đun trở nên vô dụng trong các ứng dụng hỗ trợ SafetyNet và hiện tại không có cách nào để ẩn Xposed khỏi SafetyNet.


Sử dụng các mô-đun này một cách thận trọng, vì chúng vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống cờ .


3

Các ứng dụng được đặt với cờ LayoutParams.FLAG_SECURE không cho phép chụp ảnh màn hình (hoặc quay video). Tất nhiên đó là điện thoại của bạn nhưng ứng dụng thuộc về chủ sở hữu của nó (và anh ta hoàn toàn có thể muốn ngăn người dùng chụp một cái gì đó nhạy cảm trong tự nhiên). Bạn bị cấm chỉ chụp ảnh màn hình cho những màn hình có cờ ở trên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách chiếu điện thoại lên màn hình PC và chụp. Bằng cách đó, thiết bị không có ý tưởng rằng ảnh chụp màn hình được chụp.


Làm thế nào để một dự án "điện thoại trên màn hình PC" và sau đó chụp nó? Bạn có thể làm rõ nếu bạn đang ngụ ý sử dụng một ứng dụng riêng biệt hoặc nhiều ứng dụng khác nhau? Cảm ơn.
Eric Hepperle - CodeSlayer2010

1
"Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách chiếu điện thoại lên màn hình PC và chụp nó. Bằng cách đó, thiết bị không có ý tưởng rằng ảnh chụp màn hình được chụp." Đó là thiếu một khía cạnh quan trọng: Chụp ảnh màn hình phải là một hoạt động gần như ngay lập tức KHÔNG nên yêu cầu sử dụng thiết bị thứ cấp để hỗ trợ chụp ảnh màn hình.
bgoodr

Câu trả lời này là flase. Đối với các ứng dụng sử dụng FLAG_SECURE, không có cách nào để chiếu ứng dụng sang màn hình khác vì ứng dụng sẽ không cho phép ứng dụng đó.
Sắp xếp

Tôi đã gặp điều này cho LastPass. Tôi không thấy lý do tại sao bạn muốn chụp ảnh màn hình của một trong những mật khẩu của riêng bạn trong ứng dụng. Nó thực sự nắm tay bạn để bạn không làm mất an ninh của chính mình.
Paul Stelian

1

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Vysor và chiếu màn hình Android lên màn hình máy tính và sau đó chụp ảnh màn hình trên PC.


Tôi đã thử điều này và nó đã không hoạt động. Về cơ bản, vì bạn đang "truyền" màn hình của mình thông qua ứng dụng Vysor, ảnh chụp màn hình sẽ không hoạt động.
Sắp xếp

2
Bạn phải chụp ảnh màn hình trong PC, không phải trên thiết bị di động
Pratik Singhal

5
Trên PC, bạn sẽ có màn hình đen vì Android xác định rằng ứng dụng của bạn đang sử dụng FLAG_SECURE. Vì vậy, điều đó không giúp đỡ. Bạn rõ ràng đã không thử điều này.
Arete

tôi đã thử điều này với một ứng dụng bị vô hiệu hóa ảnh chụp màn hình. Không thành vấn đề, dù ứng dụng có sử dụng FLAG_SECURE hay không, màn hình sẽ được chiếu chắc chắn
Pratik Singhal

2
TeamViewer sẽ là một lựa chọn khác để thực hiện điều tương tự. Cài đặt ứng dụng máy chủ trên điện thoại của bạn, sau đó kết nối với ứng dụng này từ PC và chụp ảnh màn hình màn hình PC của bạn.
July.Tech

1

Ngoài ra còn có chương trình Smali Patcher cho Windows, tạo mô-đun Magisk tùy chỉnh cho thiết bị của bạn và có tùy chọn để vô hiệu hóa toàn FLAG_SECUREhệ thống.-1

Ở một số ngân hàng, bạn phải đăng nhập trước và vô hiệu hóa các biện pháp bảo mật liên quan đến các ứng dụng di động. Tôi đã làm điều đó với ngân hàng của tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.