Làm thế nào tôi có thể biết nếu tôi có root?


37

Tôi đã cố gắng root điện thoại của mình (Samsung Intercept M910, nhưng điều đó có lẽ không thành vấn đề).

Làm thế nào tôi có thể nói rằng tôi đã thực sự, đã đạt được root thành công? Tôi đã chạy một vài ứng dụng yêu cầu root, một số công việc và một số thì không, vì vậy tôi không rõ liệu tôi đã root hay chưa.

Câu trả lời:


29

Sử dụng trình giả lập thiết bị đầu cuối (trình giả lập thiết bị đầu cuối nguồn mở / miễn phí phổ biến là Trình mô phỏng thiết bị đầu cuối Android , có sẵn từ F-droid hoặc Play Market ), mở trình giả lập và gõ

su

bạn sẽ biết với thông báo xuất hiện sau khi điện thoại được root hay không.

Chỉnh sửa:

Hiện tại có một ứng dụng dành cho việc này: Root Checker


1
Một miễn phí / mã nguồn mở giả lập thiết bị đầu cuối phổ biến là Android Terminal Emulator , có sẵn từ F-droid hoặc Play Market .
imz - Ivan Zakharyaschev

6
Nếu "su: không tìm thấy" thì sao? Nó chỉ đơn giản ngụ ý rằng sutiện ích chưa được cài đặt (hoặc không có trong PATH), thay vì liệu chúng ta có root ...
imz - Ivan Zakharyaschev

Tôi nhận được "su: không tìm thấy". Nhưng tôi vẫn nghi ngờ điện thoại bị root. Tôi có thể làm gì bây giờ?
Leo


25

Kết nối điện thoại của bạn ở chế độ nhà phát triển qua USB và bắt đầu trình bao ADB

adb shell

Nếu bạn thấy một dòng #ở đầu dòng điện thoại của bạn đã được root, nếu đó là $thử thực thi sulệnh và nếu bạn nhận được #ngay bây giờ, điện thoại của bạn đã được root, nhưng nếu bạn gặp lỗi sukhông thể tìm thấy thì có lẽ không, hoặc sunhị phân đơn giản là thiếu.

Ngoài ra còn có các ứng dụng trên thị trường kiểm tra xem điện thoại của bạn đã được root chưa.


2
Như thế là không đủ. Nếu bạn thấy "$" - Nhắc bạn vẫn có thể nâng lên root thông qua nhị phân su (gõ lệnh "su"), nếu bạn đã root điện thoại thành công.
Dòng chảy

Vâng, quên rằng một số ROM không có root như mặc định. Hừm, có gì khác bạn muốn tôi thay đổi bây giờ không?
kyrias

7

Có một ứng dụng có sẵn trên thị trường có tên Root Checker , có thể xác minh xem điện thoại của bạn đã được root hay chưa và nếu bạn đã cài đặt BusyBox.


Không phải điều đó chỉ kiểm tra nhị phân su sao?
Leo

Đó chính xác là những gì nó có nghĩa là "root", là cài đặt nhị phân su đúng cách với tập bit suid. Nhị phân su thường đi kèm với chương trình đệm để quản lý quyền, ứng dụng Superuser, nhưng điều này chỉ để thuận tiện và dễ sử dụng.
Lie Ryan

Cảm ơn @Lie Ryan, nhưng từ một số bình luận khác, có vẻ như điện thoại vẫn có thể được root ngay cả khi không có nhị phân su. Điều đó có đúng không?
Leo

Vui lòng xem chủ đề này với lý do tôi đang hỏi: android.stackexchange.com/questions/127347/NH
Leo

1
@Leo: nói chính xác, không có chính xác trạng thái khác nhau giữa các thiết bị đã root và chưa được phân phối trong hệ thống Linux cơ bản. Tất cả các Linux, bao gồm cả Android chưa được quản lý, đều có lệnh gọi hệ thống, đó là các cơ chế chính được sử dụng bởi các chương trình Linux để có được đặc quyền nâng cao. Thiết lập một nhị phân suid chính nó đòi hỏi đặc quyền nâng cao. Nhiều ứng dụng hệ thống Android trên thiết bị chưa được phân phối chạy với đặc quyền nâng cao (ví dụ: adbd, trình cập nhật hệ thống), nhưng chúng chỉ leo thang cho các mục đích rất cụ thể. su là một chương trình đặc quyền cho phép bạn gọi các chương trình khác với đặc quyền nâng cao.
Lie Ryan

4

Bạn sẽ thấy ứng dụng "Superuser" trong khay ứng dụng.

Hầu hết các phương pháp root đều thêm ứng dụng này để quản lý quyền superuser: nó xuất hiện cho tôi khi tôi bắt nguồn từ Desire của mình.

Không phải tất cả đều làm: vì vậy chỉ cần cố gắng cài đặt và chạy Superuser từ thị trường . Nếu thất bại, bạn không root :-)


Điều đó không chính xác, ứng dụng Superuser phải được cài đặt thủ công sau khi root, nhưng nó có thể được cài đặt tự động nếu bạn sử dụng ứng dụng root bằng một cú nhấp chuột.
kyrias

@Demizide: Tôi đã được cập nhật khi bạn downvoted . Tất nhiên nó phụ thuộc vào cách bạn root nó: một số phương thức thêm nó tự động như đã xảy ra với tôi.
gbn

Được rồi, nghĩ rằng bạn có thể cập nhật lại, để tôi có thể hoàn tác downvote?
kyrias

1
Mặc dù vậy, bạn có thể cài đặt Superuser trên một thiết bị chưa root. Nó sẽ không làm bất cứ điều gì nếu không có sunhị phân (và sẽ phàn nàn rằng nó cần "cập nhật" nó mỗi khi bạn chạy nó). Sự hiện diện của Superuser không thực sự có nghĩa là bạn đã root; chạy loại này, nhưng thông báo lỗi cập nhật không nói "không cập nhật được vì bạn không root" hoặc bất cứ thứ gì có tính chất đó (và bạn có thể nhấn "Hủy" và nó sẽ biến mất).
eldarerathis

0

Sử dụng các lệnh sau từ thư viện RootTools .

  RootTools.isRootAvailable();

hoặc là

  RootTools.RootTools.isAccessGiven();

Những cuộc gọi đó có kiểm tra xem thiết bị có thực sự được root không? Hoặc họ chỉ kiểm tra nhị phân su (vì tất cả các ứng dụng kiểm tra root dường như làm)? Có lẽ có ứng dụng nào sử dụng các cuộc gọi này?
Leo

0

Bên cạnh những gì mọi người đã đề cập, Một cách siêu dễ dàng cũng sẽ là cài đặt một ứng dụng từ Google Play yêu cầu quyền truy cập root. Tôi đề nghị DroidWall, một tường lửa bắt buộc phải có cho Android. Cài đặt nó và nhấn áp dụng quy tắc. Nếu không root, nó sẽ cho bạn biết, và sẽ không áp dụng quy tắc.


0

Bạn có thể tải xuống một ứng dụng có tên "Trình kiểm tra gốc" để có quyền truy cập root vào thiết bị của bạn và kiểm tra xem nó có được root hay không. Bạn có thể dễ dàng hiểu theo cách đó nếu nó bắt nguồn hay không. Tôi có thể hiểu theo cách đó và nó cực kỳ dễ dàng.

Có rất nhiều ứng dụng được gọi là Root Checker nhưng điều đó không quan trọng chỉ cần cài đặt một ứng dụng và bạn vẫn ổn.

Sau khi làm điều đó bạn có thể hiểu là nó có gốc hay không.

Nếu nó được root, bạn có thể sử dụng mọi ứng dụng yêu cầu root với thiết bị bạn đang sử dụng.

Nếu thiết bị của bạn chưa được root, hãy mở dự án khôi phục bạn đã cài đặt (trên thiết bị Samsung nhấn nút giảm âm lượng + nguồn + nút home cùng lúc) và từ đó xóa sạch dữ liệu. Sau đó khởi động lại điện thoại của bạn từ menu chính của dự án khôi phục và nhấn nút tăng âm lượng + nút nguồn + để mở menu tải xuống.

CẢNH BÁO: PHƯƠNG PHÁP GIẢI THÍCH TẠI ĐÂY CHỈ CÓ CÔNG TRÌNH VỚI MỌI ĐIỆN THOẠI SAMSUNG. VÀ NÓ KHÔNG LÀM VIỆC VỚI NGƯỜI KHÁC. NÓ CÓ THỂ LÀM VIỆC NHƯNG KHÔNG PHẢI VỀ NÓ. BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG HỢP NÀY TRÊN TRANG WEB KHÁC.

Kết nối thiết bị của bạn với Máy tính Windows và sử dụng Odin, bạn có thể flash các tệp cần thiết bao gồm SuperSU vào thiết bị. Và sau khi thực hiện những thao tác chỉ cần khởi động lại và đập, thiết bị của bạn đã được root thành công.

Max Lee có thể giúp bạn trên trang web của anh ấy (highonandroid.com) để chuẩn bị các bài viết hay về root.

Bạn cũng có thể thích Unlockr mà bạn có thể tìm thấy trên youtube và theunlockr.com.

Cả hai đều thích những video hay có thể hữu ích cho bạn.


-1

Dễ thôi. Chỉ cần tải xuống một số ứng dụng yêu cầu root nổi tiếng (ứng dụng yêu cầu root), ví dụ: - sao lưu titan, supersu, v.v. và xem chúng có hoạt động hay không. Nếu chúng hoạt động chính xác, thì bạn đã đạt được root. Nếu họ không làm việc, điều đó có nghĩa là root không hoạt động.


2
Nếu chúng không hoạt động, điều đó cũng có thể có các lý do khác - chẳng hạn như không tương thích với thiết bị của bạn, lỗi trong ứng dụng. Tất nhiên nếu tất cả đều thất bại, đó có thể là một chỉ số mạnh mẽ - nhưng còn một chặng đường dài. Sử dụng trình kiểm tra gốc hoặc ứng dụng đầu cuối (như được đề xuất trong các câu trả lời được liên kết) là các phương pháp nhanh hơn và đáng tin cậy hơn nhiều.
Izzy

Kiểm tra root cũng là một phương pháp tốt nhưng theo chi tiết câu hỏi, một số ứng dụng đã hoạt động và một số không có khả năng kiểm tra root cũng có thể thất bại
Aditya Sinha

1
Nhiều khả năng những người thất bại vì một lý do khác: Trình kiểm tra gốc, hoặc đặc biệt là chạy sulệnh, có độ phức tạp ít hơn nhiều, và do đó ít có khả năng thất bại hơn.
Izzy

Có, bạn nên tải xuống root checker cơ bản hoặc pro.
Aditya Sinha

-1

Đối với các nhà phát triển và cung cấp một IMHO hơn bao gồm kiểm tra thông qua adblàm như sau:

[you@yourbox]$ adb shell
[root&adbshell]$ mount -o rw,remount /system
[root&adbshell]$ echo $?
 0
[root&adbshell]$
[root&adbshell]$ mount | grep system
 /dev/block/by-name/system /system ext4 rw,seclabel,relatime,data=ordered 0 0
[root&adbshell]$ ls /dev/block/by-name/system -la 
 lrwxrwxrwx root   root       2016-02-23 19:33 system -> /dev/block/nandd
[root&adbshell]$ ls /dev/block/nandd -la 
 brw------- root   root   93, 24 2016-02-23 19:33 nandd

điểm là:

 1. Rất có thể là dấu nhắc shell adb sẽ cho bạn biết root@[something]cái nào rõ ràng
 2. nhưng chỉ để kiểm tra chúng tôi thử /systemđọc lại ghi rw(một cái gì đó cần root)
 3. kiểm tra xem kết quả làm việc ra tức là không có lỗi echo $?sản lượng0
 4. sau đó vẫn kiểm tra / theo dõi mà /systemcuối cùng là tại một thiết bị khối /dev/block/nanddtrong ví dụ được báo cáo là chỉ có thể truy cập đượcroot

Tôi biết rằng đây là tùy chọn "chỉ dành cho người dùng nâng cao" và quảng cáo tương tự như câu trả lời khác được đề xuất bởi @kyrias, nhưng tôi nghĩ rằng tùy chọn này tương thích hơn nhiều vì mountngược lại sucó nhiều khả năng hơn.

Ngoài ra, tôi muốn đề xuất rằng một thử nghiệm toàn diện rootnesssẽ liên quan đến việc sử dụng các rootquyền hạn và sao lưu nội dung của hệ thống / và flash nó với một hệ thống thay thế để dùng thử. Khác có một thay đổi adbd chỉ giả mạo thông tin của bạn, luôn luôn tốt hơn để đảm bảo bạn có thể kiểm tra rootquyền hạn bằng cách thực sự làm điều gì đó có thể nhìn thấy trên nhiều kênh :)


Bạn biết bạn chỉ có thể làm su -c 'id'hoặc thực hiện sutheo sau id. Nếu bạn không thấy uid=0 gid=0trong đầu ra thì thiết bị hoàn toàn không hoặc ít nhất là không được root đúng cách.
Firelord

Nhìn @Firelord - mọi suthứ, như bạn đề xuất, có thể "đơn giản" hơn, nhưng như đã chỉ ra, chúng ta không thể cho rằng đó sulà tất cả các thiết bị để bắt đầu. Giải pháp đưa ra một cách khác và không tìm cách trở thành "cách đơn giản nhất".
nhân
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.