Làm thế nào để Định dạng của bộ định dạng như tính năng lưu trữ nội bộ của tính năng này hoạt động trong Android 6.0+?


31

Tính năng "Định dạng như bộ nhớ trong" hoạt động như thế nào trong Android 6.0+? Xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình (bấm vào để phóng to)

Tại sao trường hợp "ổ USB này sẽ chỉ hoạt động trong thiết bị này"? Là do một định dạng phân vùng? Tôi đã cố đọc nó trong Windows nhưng định dạng tệp là RAW; Có phải ở định dạng EXT4 để Windows không thể đọc nó? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chèn thẻ này vào một thiết bị Android 6.0 khác? Các thiết bị khác có thể đọc nó?

Câu trả lời:


35

Nếu bạn sử dụng tính năng này, thẻ SD bên ngoài sẽ thay thế bộ nhớ trong của bạn. Trong quá trình, nó sẽ được mã hóa. Bạn không còn có thể "đơn giản ngắt kết nối" thẻ để đọc nó trong bất kỳ thiết bị nào khác (bao gồm cả đầu đọc thẻ được gắn vào PC của bạn), vì trong trường hợp đó, hệ thống tệp sẽ không thể đọc được sau này (do mã hóa - đã được thực hiện " để bảo mật ", do đó, một tên trộm không thể tháo thẻ để phá vỡ màn hình khóa thiết bị của bạn và truy cập thẳng vào dữ liệu của bạn).


Tham khảo: Android 6.0 có thể coi thẻ SD là bộ nhớ lưu trữ nội bộ với chi phí

Chọn bộ nhớ trong và thẻ nhớ microSD sẽ được định dạng lại và mã hóa. Một khi điều này được thực hiện, thẻ chỉ có thể được sử dụng như bộ nhớ trong. Nếu bạn cố gắng đẩy thẻ ra và đọc nó trên máy tính, nó sẽ không hoạt động. Tất cả dữ liệu trên thẻ cũng sẽ bị xóa, vì vậy bạn có thể muốn sao lưu mọi thứ quan trọng trước tiên. Android cung cấp tùy chọn để di chuyển nó, nhưng các báo cáo ban đầu cho thấy nó không đáng tin cậy.

[Càng]

Bạn vẫn có thể chọn cài đặt các ứng dụng cho bộ nhớ trong thực sự hoặc thẻ nhớ microSD đã được định dạng để hoạt động giống như bộ nhớ trong. Nhưng nếu bạn có một chiếc điện thoại có dung lượng lưu trữ 8GB và thẻ nhớ microSD 32 GB, bạn sẽ chỉ có 32 GB dung lượng cho nhạc, phim, trò chơi hoặc các tệp khác, không phải 40 GB.


Tham khảo: Lưu trữ thông qua: Tính năng ẩn của Android Marshmallow mà điện thoại của bạn có thể không sử dụng :

Chú ý rằng không gian không tăng bởi kích thước của sdcard, nhưng đến kích thước của sdcard. Về cơ bản, bạn đang trao đổi bộ nhớ trong của mình (thường là eMMC, khá nhanh), với thẻ sdcard của bạn (thường chậm hơn chip lưu trữ tích hợp). Bạn sẽ được tốc độ giao dịch cho năng lực. Trong một số trường hợp đây là một giao dịch công bằng.

Có một điều thú vị hơn: với một chút công việc, lưu trữ có thể chấp nhận vượt ra ngoài thẻ microsd. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể gắn bất kỳ thiết bị USB OTG nào dưới dạng lưu trữ có thể sử dụng. Về lý thuyết, điều này sẽ cho phép bạn có một ổ cứng 1TB được gắn qua USB OTG. Tất nhiên bạn sẽ không bao giờ có thể loại bỏ ổ cứng đó, vì vậy việc sử dụng rất hạn chế - nhưng rất thú vị.

Nếu bạn quan tâm đến việc buộc bất kỳ thiết bị lưu trữ nào của bất kỳ thiết bị lưu trữ nào được kết nối qua USB OTG để trở thành bộ nhớ có thể sử dụng, đây là lệnh bạn cần biết. Chúng tôi chưa thử điều này, vì vậy hãy tự chịu rủi ro.

   adb shell sm set-force-adoptable true

Nơi AndroidCentral trong Inside Marshmallow: Lưu trữ có thể chấp nhận tiếp tục:

   adb shell sm set-force-adoptable true

Nhưng có lẽ bạn không nên.

Khi một thiết bị lưu trữ được thông qua, nó sẽ trở thành một phần của hệ thống và không còn có thể tháo rời. Chắc chắn bạn có thể gỡ bỏ nó một cách vật lý, nhưng bạn sẽ được nhắc đặt lại trong khi ứng dụng và dịch vụ gặp sự cố trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nó được thông qua - được hệ thống yêu thích và yêu thích, và là một phần của toàn bộ.

Một bình luận thú vị ở đó đọc:

Vui mừng khi tôi đọc được điều này, tôi đã nghĩ rằng dung lượng lưu trữ có thể chấp nhận là một ý tưởng tuyệt vời và tôi có thể mua một chiếc điện thoại 16 GB và chỉ cần ném vào một thẻ nhớ microSD lớn và đánh bại hệ thống. Nhưng, có lẽ không phải là một ý tưởng tốt bây giờ mà tôi hiểu thêm về cách thức hoạt động của nó.

Ngoài ra , để gạch chân những gì tôi đã viết về :

Bạn có thể xóa và định dạng lại thẻ bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng làm như vậy sẽ buộc bạn phải đặt lại nhà máy điện thoại của mình.

Cộng :

Tôi đã chọn giữ nó như lưu trữ bên ngoài bình thường. Ít nhất là như vậy nếu điện thoại bị lỗi tôi vẫn có quyền truy cập vào các tệp thẻ SD của mình. Một cách khác giữ cho nó được mã hóa và nếu điện thoại gặp sự cố điện thoại bị trục trặc thì thẻ sẽ vô dụng vì được mã hóa và là thiết bị duy nhất thấy nó đã chết. Không lấy nó ra và chèn vào máy tính để khôi phục các bức ảnh hoặc video hay âm nhạc của tôi.


Theo mẹo Android 6.0 Marshmallow: 'Nhận' thẻ MicroSD của bạn làm bộ nhớ trong [Video] , có một "cách quay lại":

Rất may, nó không hoàn toàn vĩnh viễn. Nếu bạn quyết định bạn muốn sử dụng nó chỉ để lưu trữ phương tiện, bạn có thể thay đổi lại bằng cách chuyển đến Cài đặt> Lưu trữ & USB, sau đó chọn thẻ, nhấn vào menu trên cùng bên phải, sau đó chọn 'Định dạng là di động'.

Nhưng đọc giữa các dòng: Định dạng có nghĩa là tất cả dữ liệu trên đó sẽ bị xóa. Vì vậy, nếu bạn muốn làm điều đó, bạn sẽ cần đảm bảo đã bảo mật dữ liệu của mình trước đó. Không có cách "đọc thẻ USB" dễ dàng ở đây, bạn sẽ phải sao chép mọi thứ qua USB hoặc mạng. 1 Và nếu thẻ bị hỏng, không có cách nào sử dụng đầu đọc thẻ và một số phần mềm khôi phục để giải cứu ít nhất một phần của nó; mã hóa làm cho điều đó là không thể. Nếu nó bị hỏng, rất có thể nó sẽ không còn gắn kết với thiết bị nữa - vì vậy mọi thứ bạn chưa sao lưu ở nơi khác sẽ "biến mất".


Miễn là thẻ "tốt", có một số con trỏ thú vị được tìm thấy trong Giải mã lưu trữ được thông qua Android M (nhấn mạnh của tôi):

Android M cho phép lưu trữ có thể chấp nhận, được triển khai tương tự như FDE lưu trữ nội bộ - sử dụng dm-crypt với khóa AES 128 bit tĩnh, được lưu trữ trong /data/misc/vold/. Khi khóa được trích xuất từ ​​thiết bị, bộ nhớ được chấp nhận có thể được gắn và đọc / ghi trên bất kỳ máy Linux nào. Mã hóa lưu trữ có thể chấp nhận được thực hiện hoàn toàn trong phần mềm (ít nhất là trong bản dựng xem trước hiện tại), do đó hiệu suất của nó có thể tương đương với lưu trữ nội bộ được mã hóa trên các thiết bị không hỗ trợ FDE tăng tốc phần cứng.


Đọc thêm:


1 Trong Storage Storage Storage Storage, bạn sẽ tìm thấy "di chuyển dữ liệu" sẽ chuyển nội dung của bạn trở lại nội bộ - nếu bạn còn đủ dung lượng ở đó. (cảm ơn Barleyman đã chỉ ra điều này)


1
Cảm ơn. Có vẻ hơi kỳ lạ khi cả hai hệ thống tập tin không thể được đọc? Điều gì xảy ra nếu ext SD bị hỏng?
beeshyams 23/2/2016

1
@beeshyams sau đó xin chúc mừng - và cầu nguyện bạn đã có một bản sao lưu hợp lý: khôi phục cài đặt gốc, đặt một thẻ mới, khôi phục. Đoán tại sao tôi không bao giờ sử dụng "tính năng" này. Và bạn đã quên một vấn đề nữa: nếu thẻ 16 GB của bạn bị đầy và bạn muốn thay thế bằng thẻ 32 GB hoặc 64 GB thì sao? Gợi ý: cùng một lượt // Đọc thêm: Android 6.0 có thể coi thẻ SD là bộ nhớ lưu trữ nội bộ với chi phí
Izzy

1
+1. Giáo dục và dường như là một ý tưởng tuyệt vời để sử dụng nó ngoại trừ như trong các phiên bản trước. Đánh dấu trang này để tham khảo
beeshyams 23/2/2016

2
Tôi cũng vậy, @beeshyams - và cảm thấy hoan nghênh thẻ wiki lưu trữ có thể chấp nhận mới của chúng tôi :)
Izzy

1
Tôi nghi ngờ rằng nó hoạt động theo cách này. Thay vào đó: 1) sao lưu toàn bộ thẻ SD (có thể yêu cầu root cho một số phần bị ẩn), sau đó 2) định dạng lại cho bên ngoài, 3) thay thế và tùy ý "chấp nhận" lại, 4) khôi phục. Ngay sau khi bạn cắm một thẻ khác, Android sẽ yêu cầu chấp nhận lại (mã hóa mới) hoặc từ chối hoàn toàn (vì nó cần thẻ được chấp nhận). Chưa thử điều đó (không đủ điên rồ), vì vậy tôi không thể biết chắc chắn đó sẽ là cái gì.
Izzy

3

Một câu trả lời thứ hai để có một số điểm dễ dàng truy cập hơn.

  1. Có, bộ nhớ trong vẫn có thể truy cập được, ít nhất là cho Android. Sau khi bạn thực hiện "di chuyển dữ liệu" sang bộ nhớ ngoài, mọi thứ có thể di chuyển được chuyển sang sdcard nhưng một số thứ vẫn còn ở bên trong. Trên galaxy S5, bạn có thể tìm thấy những thứ này trong / data / app /
  2. Bạn có thể đảo ngược quá trình bằng cách mở "bộ nhớ trong" từ cài đặt lưu trữ và có "di chuyển dữ liệu" sẽ sao chép mọi thứ trở lại vào nvram nội bộ.
  3. Nếu (khi) bạn không có đủ không gian để di chuyển mọi thứ, bạn vẫn có thể thực hiện việc đó một cách khó khăn bằng cách truy cập thông tin ứng dụng và sử dụng nút thay đổi (vị trí).

Titanium backup sẽ khôi phục mọi thứ để lưu trữ nội bộ. Vì trong Galaxy S5, ít nhất dung lượng lưu trữ khả dụng được báo cáo là sai, nó sẽ lấp đầy nó ngay. Tại thời điểm đó, bạn bắt đầu nhận được các cửa sổ bật lên liên tục từ các ứng dụng bị sập và bạn phải tìm đường đến appinfo cho một số ứng dụng lớn và gỡ cài đặt nó hoặc chuyển nó ra bên ngoài để lấy lại quyền kiểm soát.

Có một cách di chuyển hàng loạt ứng dụng giữa nội bộ và bên ngoài, apps2sd tất cả trong một . Nó hơi chậm để xử lý các tệp nhưng đó là một quá trình xử lý.


2

Có một bài đăng tuyệt vời trên reddit Hãy làm sáng tỏ sự nhầm lẫn về lưu trữ trong Android một lần và mãi mãi, bao gồm cả lưu trữ có thể chấp nhận được trong Marshmallow.

Nhưng theo tôi hiểu thì điểm nhấn vẫn là các nhà phát triển vẫn kiểm soát xem ứng dụng của họ có thể di chuyển sang SD hay không, trong trường hợp này là bộ nhớ trong mở rộng. Vì vậy, bạn vẫn có thể chạy vào giới hạn của điện thoại tích hợp trong bộ lưu trữ. Ít nhất tôi có thể phân bổ tất cả không gian trống cho phân vùng / dữ liệu bằng cách phân vùng lại (có các tệp .pit tiện dụng hơn cho thiết bị Samsung), vì tôi sẽ không cần bất kỳ phân vùng / phương tiện nào theo như tôi hiểu, Android sẽ di chuyển tất cả dữ liệu người dùng, hình ảnh, tệp ngoại tuyến của dịch vụ phát trực tuyến, v.v. vào thẻ SD tích hợp; vui lòng xác nhận hoặc chính xác.


Không có phân vùng NO / media: thư mục "fake" / SDCard / chứa dữ liệu mà bạn có thể xem từ máy tính thông qua kết nối USB với điện thoại chỉ là một thư mục trong / data, thường là / data / media / 0. Thư mục này được chuyển đến thẻ SD được thông qua. Không gian được giải phóng trong / dữ liệu sẽ tự động có sẵn cho các ứng dụng khác.
Milind R
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.