fastboot có thể được sử dụng để sao lưu thiết bị?


28

Nhiều người nói về fastbootviệc nó có thể được sử dụng để flash hình ảnh trên một trong các phân vùng.

Có phải điều ngược lại cũng có thể, đó là chụp ảnh nhị phân và lưu trữ dưới dạng tệp zip chứa biểu diễn nhị phân chính xác của phân vùng sẽ được sao lưu?

Lý do tôi yêu cầu đây là sao lưu có hai bước.

1) chụp và hình ảnh / ảnh chụp nhanh để sao lưu (sao lưu) 2) và thay thế hình ảnh / snapshop từ backuplocaito (khôi phục)

Đối với tôi, có vẻ như fastboot chỉ làm một cái, trong khi có thể ghi vào đèn flash bên trong của Android ( ddtheo kiểu nhị phân " ") có vẻ như nó cũng có thể đọc được từ đèn flash.

Bằng cách này, không ai cần phải tổ chức và chạy một bản rom khác có khả năng không đáng tin cậy để thực hiện công việc đọc.

Câu trả lời:


17

Nếu bạn kiểm tra với chúng tôi tag-wiki , và theo dõi các liên kết đến các Danh sách các lệnh fastboot , bạn sẽ thấy câu trả lời là KHÔNG. Fastboot chỉ có các lệnh để ghi vào thiết bị. Một vài ngoại lệ bao gồm:

  • đảm bảo có được một thiết bị ở tất cả, sử dụngfastboot devices
  • một số lệnh cụ thể OEM để đọc các giá trị cấu hình ( fastboot oem <option>- lưu ý rằng tất cả các lệnh, ngoại trừ oem lock/ oem unlock, tùy chọn bắt đầu bằng INFO?)
  • một số lệnh cụ thể của bộ nạp khởi động
  • khởi động lại thiết bị sau khi "hoàn thành công việc" ( fastboot reboot/ fastboot reboot-bootloader)

Từ phần giới thiệu CyanogenMod Fastboot , tôi nhấn mạnh:

fastboot là một công cụ nhỏ đi kèm với SDK Android (bộ công cụ phát triển phần mềm) có thể được sử dụng để flash lại các phân vùng trên thiết bị của bạn. Nó là một thay thế cho chế độ phục hồi để thực hiện cài đặt và cập nhật.

Wikipedia mô tả fastboot như một giao thức chẩn đoán đi kèm với gói SDK được sử dụng chủ yếu để sửa đổi hệ thống tập tin flash thông qua kết nối USB từ máy tính chủ. (một lần nữa, nhấn mạnh của tôi).

Không có nguồn nào nói về việc sao lưu phân vùng (hoặc dữ liệu) từ thiết bị.


4
Cảm ơn bạn, vì đã trả lời câu hỏi. Tôi biết rằng nó dường như phải đối với bạn, rằng tôi chỉ đơn giản là không đủ tốt cho bản thân thông tin. Với uboot, phân vùng phục hồi, mod khôi phục, clockworkmod, fastboot, adb, v.v ... thực sự có rất nhiều thứ dường như có mục đích tương tự và thông tin đôi khi khó hiểu. thực tế là việc viết và đọc đến / từ bộ nhớ là các thao tác cơ bản và có vẻ như thật ngu ngốc khi một người làm cho fastboot chỉ có thể thực hiện một trong cả hai . Thật tuyệt khi bạn có thể flash với fastboot, nhưng tại sao nó không thể đọc được có vẻ "sai với tôi", vì vậy tôi đã hỏi
nhân

Tôi không đổ lỗi cho bạn theo bất kỳ cách nào: Đặc biệt là những người mới sử dụng nó có thể dễ dàng bị nhầm lẫn ở đây (vì những lý do bạn đã chỉ ra). Nếu tôi muốn đổ lỗi cho bạn, tôi đã đặt một "bình luận RTFM" - thay vào đó tôi nghĩ rằng một bản tóm tắt nhỏ có thể làm tổn thương.) Thực tế, sao lưu các phân vùng có thể khó khăn hơn nhiều (trừ khi Nandroid phục hồi tùy chỉnh của bạn thực hiện chính xác điều đó ). Bạn có thể ddvà chuyển các phân vùng, Thanh quảng cáo của tôi có thể giúp bạn tạo một tập lệnh phù hợp cho điều đó (hoạt động thông qua ADB).
Izzy

tất nhiên, tôi chỉ đơn giản là mặc dù bạn đã gợi ý đúng về các tài nguyên có sẵn. câu trả lời của bạn rất hay và hay, cảm ơn bạn! Tôi đã bỏ lỡ nêu một số nền tảng khi soạn tin nhắn. Nền (tôi đã thêm vào trong khi đó) chỉ đơn giản là - và như được chỉ ra trên thẻ wiki - rằng nó vô lý (với tôi) bạn có thể flash hình ảnh nhưng không lấy chúng.
nhân

Điều đó không phải vô lý. Sẽ là vô lý nếu bạn có thể tạo một bản sao lưu theo cách đó nhưng không có cách nào để khôi phục nó #D Nhưng vâng, tôi hiểu ý của bạn. Vui mừng tôi đã có thể làm sáng tỏ một số!
Izzy

Tôi nghi ngờ đó cũng là vấn đề an ninh. Người ta có thể sử dụng fastboot để tạo hình ảnh khu vực của thiết bị bị khóa, cho phép truy cập vào nội dung hệ thống tập tin mà không cần phải khôi phục cài đặt gốc.
jiggunjer

7

Chúng tôi có thể tạm thời tải một phục hồi tùy chỉnh

khởi động nhanh <kernel> [<ramdisk>]

sau đó sao lưu phân vùng hệ thống


Tại sao điều này bị hạ cấp? Có thể khởi động một hình ảnh hệ thống có thể đọc (và sao lưu) nội dung của thiết bị, không nên sao?
Matthias Weiler

Đối với độc giả tương lai: thiết bị phải hỗ trợ fastboot bootlệnh. <kernel>có thể là một cái gì đó như ClockworkMod (cwm.zip) hoặc TWRP (twrp * .img).
Johann

1
Trên một số điện thoại (ví dụ: Xiaomi), điều này cũng yêu cầu bộ tải khởi động được mở khóa, điều mà bạn không thể làm nếu không xóa sạch dữ liệu.
chrki
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.