Làm cách nào để chặn quảng cáo trong ứng dụng Android?


26

Có cách nào để chặn quảng cáo trong các ứng dụng không? Có vẻ như về mặt lý thuyết là có thể, bằng cách chặn các yêu cầu web đến một số trang web, chẳng hạn.


2
Google đang bắt đầu xóa các ứng dụng chặn quảng cáo khỏi Play Store: droid-life.com/2013/03/13/ory
ale

Câu trả lời:


15

Phương pháp phổ biến nhất là thay thế các tệp máy chủ tích hợp bằng một tệp buộc các truy vấn DNS đến các máy chủ quảng cáo nổi tiếng để tạo ra 127.0.0.1 (localhost). Điều này có hiệu quả chặn hầu hết các quảng cáo phổ biến và hầu hết các Quảng cáo Google trong các ứng dụng.

Nhược điểm là các ứng dụng có thể cho biết rằng quảng cáo đang bị chặn và có thể từ chối chạy hoặc làm giảm tính hữu dụng của chúng trong khi việc chặn quảng cáo có hiệu lực.

Ngoài ra, truy cập root là cần thiết để thay thế các tập tin máy chủ.

Ngoài ra, tôi chưa thấy bất cứ điều gì có thể chặn có chọn lọc các yêu cầu web cho các ứng dụng tùy ý. Đối với một số chương trình chỉ sử dụng truy cập internet cho quảng cáo, bạn có thể sử dụng ứng dụng tường lửa để ngăn chúng truy cập internet hoặc - nếu ROM của bạn hỗ trợ nó (như CyanogenMod mới nhất) - thu hồi quyền truy cập internet từ ứng dụng.

Một lần nữa, truy cập root thường được yêu cầu để thiết lập tường lửa cấp ứng dụng toàn hệ thống hoặc thay thế ROM của bạn.


4
Lưu ý rằng có các ứng dụng cho việc này, ví dụ: "Android miễn phí quảng cáo" hoặc "AdAway". Một tìm kiếm bật chúng lên nhanh chóng.
Matthew đọc

1
IMO Tốt hơn là chuyển hướng đến 0.0.0.0
Broam

9

Có hai ứng dụng khác nhau, AdFree AndroidAdAway chặn quảng cáo, theo lý thuyết trong tất cả các ứng dụng. Bạn phải có một điện thoại đã root để sử dụng chúng.

Android miễn phí hoạt động bởi

... Vô hiệu hóa các yêu cầu đối với tên máy chủ đã biết trong tệp máy chủ hệ thống.

về cơ bản là một giải pháp tự động sửa đổi tệp máy chủ, được đưa ra bởi một người dùng khác ở đây. Có vẻ như Adaway cũng làm điều tương tự.

Nếu bạn không có điện thoại đã root, ít nhất, bạn có thể sử dụng Trình duyệt Firefox với AddOn Adblock Plus (được cài đặt qua Firefox).


4

Bạn cũng có thể sử dụng tường lửa hoặc ứng dụng giới hạn quyền (ví dụ: DroidWall hoặc LBE Privacy Guard) để giới hạn truy cập internet cho các ứng dụng cụ thể. Những cái này cũng yêu cầu root.


3

Để tắt quảng cáo, bạn phải hiểu quảng cáo thực sự đến từ đâu. Có các máy chủ quảng cáo dễ nhận dạng và có thể dễ dàng tránh được các máy chủ quảng cáo bằng cách chỉnh sửa tệp máy chủ của bạn (bạn có thể chỉnh sửa tệp máy chủ trên điện thoại đã được root thông qua trình quản lý tệp ES hoặc từ phiên cuối của thiết bị đầu cuối hoặc từ máy tính xách tay / máy tính để bàn của bạn ).

Nhưng khi các máy chủ quảng cáo tiếp tục có các tên miền phụ ngẫu nhiên, đó có thể là một việc vặt thực sự để tiếp tục theo đuổi các máy chủ được cập nhật đó. Có những ứng dụng (đã được đề cập trước đây) giúp giảm bớt nhiệm vụ đó - nhưng nó vẫn là giải pháp tương tự để đạt được quảng cáo - và sau đó chặn các máy chủ mới. Không có phương pháp nào hoạt động nếu địa chỉ IP bị mã hóa cứng. Đó là con át chủ bài.

Một tùy chọn khác là kích hoạt tường lửa từ chối BẤT K Traffic lưu lượng truy cập cho một ứng dụng cụ thể. Điều đó có nghĩa là: cập nhật, quảng cáo, đẩy số liệu thống kê của bạn, v.v ... không sử dụng gói dữ liệu của bạn và không buộc điện thoại của bạn. Avast! Bảo mật di động (miễn phí trên thị trường hoặc Play) cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chi tiết khi bạn muốn. Tôi đã sử dụng Avast trên máy tính để bàn và máy chủ, và chạy nó trên Gingerbread và CyanogenMod9 (ICS) đã root. Táo rất tốt.


3

Ngoài các trình chặn quảng cáo dựa trên địa chỉ DNS / IP, tôi cũng khuyên dùng MinMinGuard (yêu cầu điện thoại đã được root và Khung Xposed). Nó có tính năng chặn dựa trên API, trong đó các lệnh gọi chức năng được cung cấp bởi SDK mạng quảng cáo bị chặn.

MinMinGuard là một công cụ xóa quảng cáo được tạo bằng Xposed Framework cho Android. MinMinGuard có thể loại bỏ hoàn toàn cả quảng cáo bên trong ứng dụng và không gian trống do những quảng cáo đó gây ra. Quảng cáo thông thường loại bỏ các ứng dụng chỉ có thể chặn nội dung quảng cáo, nhưng không gian dành cho quảng cáo sẽ vẫn không được sử dụng (màu đen). MinMinGuard loại bỏ thành công không gian đen đó, mở rộng cửa sổ ứng dụng và giúp trải nghiệm người dùng của bạn tốt hơn!

Tính năng, đặc điểm:

  • Hoàn toàn loại bỏ quảng cáo. Bạn có thể nhận thấy rằng AdBlock và AdAway chỉ dừng hiển thị nội dung quảng cáo, nhưng nó không thể xóa trường trống được quảng cáo ban đầu. MinMinGuard hoàn toàn có thể loại bỏ trường trống!
  • Nhẹ. Các ứng dụng loại bỏ quảng cáo thay thế (AdBlock, v.v.) liên tục chạy một dịch vụ VPN nền, điều này gây ra sự tải nặng cho hệ thống. MinMinGuard không cần chạy dịch vụ VPN, vì vậy nó giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống và do đó, giúp kéo dài tuổi thọ pin.
  • Mỗi cài đặt ứng dụng. MinMinGuard cho phép bạn chọn ứng dụng nào bạn muốn xóa quảng cáo. Nếu bạn chỉ muốn xóa quảng cáo khỏi một số ứng dụng, MinMinGuard là giải pháp tốt nhất của bạn.

Ảnh chụp màn hình MinMinGuard


2

Adblock Plus hiện có sẵn cho Android.

Đây là một đoạn trích từ đánh giá của Lifehacker :

Nếu bạn yêu thích Adblock Plus trên máy tính để bàn, bây giờ bạn có thể mang theo bên mình trên điện thoại Android. Adblock Plus cho Android chặn quảng cáo trên các trang web trong khi bạn duyệt và thậm chí chặn quảng cáo bên trong các ứng dụng hỗ trợ quảng cáo. Trên hết, nó hoàn toàn miễn phí.

Adblock Plus cho Android không yêu cầu quyền truy cập root vào điện thoại của bạn để chặn quảng cáo, nhưng hoạt động tốt nhất nếu thiết bị của bạn được root. Nếu bạn đã root, nó sẽ chặn quảng cáo qua 3G / 4G và Wi-Fi mà không cần cấu hình bổ sung. Nếu bạn chưa root và đang chạy Ice Cream Sandwich, nó sẽ chặn quảng cáo qua Wi-Fi chứ không phải 3G / 4G. Nếu thiết bị của bạn đang chạy Gingerbread hoặc sớm hơn, bạn sẽ phải thiết lập proxy của Adblock theo cách thủ công để thiết bị hoạt động. Nói về proxy, đó là cách Adblock Plus cho Android quản lý để loại bỏ tất cả các quảng cáo đó: nó định tuyến tất cả lưu lượng truy cập của bạn thông qua máy chủ của họ và xóa quảng cáo trước khi đến điện thoại của bạn.


Bài báo cũng lưu ý: ".. điều quan trọng cần lưu ý là lý do duy nhất khiến nhiều ứng dụng Android tuyệt vời vẫn miễn phí là vì quảng cáo hỗ trợ các nhà phát triển ..." Nếu quá nhiều người chặn quảng cáo trong ứng dụng Android, sẽ có ít cao hơn ứng dụng miễn phí chất lượng .
ale

1

Mặc dù không đầy đủ nhưng tôi có một giải pháp phù hợp với tôi. Tôi đã định cấu hình máy chủ dnsmasq dns trong lan của mình để phục vụ 0.0.0.0 dưới dạng phản hồi cho một nhóm tên máy chủ quảng cáo được chỉ định.

Điểm chuyên nghiệp là tôi có một giải pháp khắc phục sự cố này cho cả máy tính bảng và điện thoại của mình mà không cần phải root cả hai. Con lừa là nó chỉ hoạt động ở nhà trên wifi của tôi.


1

Tôi thích cách tiếp cận tường lửa. Gần đây đã cài đặt Tường lửa NoRoot và bằng thử nghiệm và lỗi đã phát hiện ra rằng nếu tôi chặn quyền truy cập vào l [ab] -in-f [0-9] {3} \. 1e100 \ .net (thực tế, ứng dụng không hỗ trợ regex trong địa chỉ), quảng cáo không được thông qua.


1

Tôi đã gặp vấn đề tương tự trước đây và không phải ứng dụng hiện tại nào có thể giải quyết vấn đề của tôi, hơn nữa tôi không thể root chính sách điện thoại của công ty. Sau đó, tôi nhận ra rằng bạn có thể định cấu hình proxy cho từng kết nối (wifi và 4g) riêng biệt. Vì vậy, tôi đã cài đặt một con mực, được cấu hình để chặn hầu hết các trang web quảng cáo gây phiền nhiễu và được triển khai trong docker. Mẩu chuyện dài:

docker run -d -p 3128:3128 --name squid-adblock andrassebo/squid-adblock

Sau đó định cấu hình proxy trên điện thoại của bạn để sử dụng địa chỉ IP của máy chủ lưu trữ và 3128 làm cổng.

Nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết hoặc chỉ đơn giản biên dịch hình ảnh của riêng bạn, mã nguồn có sẵn trên GitHub: source và DockerHub: hình ảnh


0

Ứng dụng Android Market mới nhất ( tôi có 3.15, đây là lần đầu tiên tôi nhận thấy tùy chọn này ) có tùy chọn cho phép bạn ngăn quảng cáo Google hoặc AdMob theo dõi bạn và cá nhân hóa quảng cáo theo sở thích của bạn. Nếu đó là tất cả những gì bạn muốn dừng lại, thì đó chỉ là một tickbox đi.

Mở ứng dụng Market, nhấn Menucuộn xuống tiêu đề Cài đặt khác nơi bạn sẽ thấy:

Quảng cáo Google AdMob : cá nhân hóa quảng cáo dựa trên sở thích của tôi

Chọn xem có cá nhân hóa quảng cáo từ Google và AdMob trong ứng dụng di động trên thiết bị này hay không. Tìm hiểu thêm

Chỉ cần xóa tick từ tickbox đó để:

Từ chối

Nếu bạn từ chối, thông tin số nhận dạng thiết bị của bạn sẽ không được Google sử dụng để quảng cáo trong tương lai và bạn sẽ không nhận được quảng cáo dựa trên sở thích hoặc nhân khẩu học được suy luận.


2
Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ không nhận được quảng cáo nào cả, chỉ là bạn sẽ không nhận được quảng cáo được nhắm mục tiêu .
ale

@AlEverett Đó là sự thật, đó là lý do tại sao tôi nói " theo dõi bạn và cá nhân hóa quảng cáo theo sở thích của bạn. Nếu đó là tất cả những gì bạn muốn dừng " thì cũng đáng lưu ý rằng nó cũng chỉ hoạt động cho các dịch vụ quảng cáo mặc định của Google / AdMob / Android, nếu một ứng dụng đang phục vụ quảng cáo của bên thứ 3, tùy chọn đó sẽ không làm gì cả.
GAThrawn

Tôi chỉ thêm rõ ràng.
ale

-2

Câu trả lời là: về mặt lý thuyết là có, thực tế là không. Vài năm trôi qua kể từ câu hỏi, nhưng phần mềm quảng cáo thậm chí còn tồi tệ hơn.

Cách tốt nhất để "chặn quảng cáo" là "loại bỏ mã tạo ra nó". Điều này rất khó đạt được, bởi vì điều này đòi hỏi phải loại bỏ gốc rễ phần mềm quảng cáo, có liên quan đến mô hình kinh tế và tinh thần kinh doanh hiện tại của thế giới. Nó giống như phục hồi tất cả mọi người trên khắp thế giới, để phản ứng quảng cáo rất quyết liệt và tối ưu: "không quảng cáo, hoặc không sử dụng hệ điều hành / thiết bị Android" . Điều này có thể xảy ra thông qua giáo dục trẻ em, thông qua ý tưởng mạnh mẽ, như "quảng cáo là một thứ tội phạm như khiêu dâm / trộm cắp / lừa dối và đầu cơ / khủng bố / ma túy" ... Theo cách đó, sau nhiều thế hệ phần mềm quảng cáo của con người cuối cùng sẽ chết đói, bởi vì bất kỳ " hoạt động liên quan đến quảng cáo "sẽ đề cập đến tổ chức sẽ được xem xét " và thuế phạt khổng lồ nên được áp dụng, và người xuất bản quảng cáo bị bỏ tù.

Có một cách khác, nhanh hơn: đó là tạo một nhóm, người sẽ phát triển phần mềm thay thế Android, về cơ bản giống như Android, nhưng với các điều khoản cấp phép rõ ràng không cho phép sử dụng quảng cáo và thậm chí có thể một số công cụ cấm / tường lửa, được nhúng vào hệ thống và dễ dàng điều chỉnh bởi người dùng. Việc thực hiện tốt sẽ rất tốn kém và sẽ mất thời gian để đặt nó trên một chiếc điện thoại rất đơn lẻ. Nhưng điều đó chắc chắn sẽ buộc cộng đồng Android phải phản ứng.

Đó là một số cách tiếp cận hiệu quả, nhưng bất kỳ hành động thực tế nào cũng cần có Google, điều này sẽ "thay đổi ý định và trở nên trắng và mịn" để thực sự thoát khỏi phần mềm quảng cáo trong Android. Điều này rất khó đạt được, với mô hình kinh tế thế giới hiện tại.


Xin lỗi, nhưng điều này không giúp chúng tôi khắc phục sự cố ngay lập tức. Chúng tôi có xu hướng tránh ý kiến ​​vì chúng tôi không phải là một diễn đàn. Vui lòng xem xét việc cung cấp giải pháp kỹ thuật cho sự cố, ngay cả khi chỉ là cài đặt ứng dụng và sử dụng ứng dụng đó để chặn quảng cáo
Firelord

@Firelord Xin vui lòng, đọc lại tiêu đề câu hỏi: không có gì giống như "nó chỉ là về việc cài đặt một ứng dụng". Ngoài ra, "điều này không giúp chúng tôi" - "chúng tôi" là ai? Bạn có đại diện cho một số tổ chức? Vui lòng sử dụng từ ngữ chính xác và dễ hiểu.
xakepp35

@Firelord Câu trả lời tốt không phải là về việc phát triển ứng dụng, mà là về "phát triển những gì được phát triển bởi lỗi của con người". Không có ứng dụng sẽ giải quyết điều này bao giờ. Giải pháp kỹ thuật chính xác là: dành thế kỷ tiếp theo trong nỗ lực thay đổi suy nghĩ của mọi người theo cách như vậy, rằng mọi người sẽ không tham gia phát triển / sử dụng phần mềm quảng cáo. Thêm nội dung liên quan đến quảng cáo - phần cứng, hệ điều hành, thư viện, v.v. - có thể bị bỏ rơi. Các bước có thể liên quan đến chính trị, thông tin, giáo dục, như vậy. "Họ sẽ được thực hiện hay không?" / "Giải pháp dễ hay khó?" - đây là ngoài phạm vi thảo luận. Nhưng nó là một giải pháp, và CHỈ là giải pháp chính xác.
xakepp35

Bạn đúng rồi. Hệ thống kinh tế chính trị thế giới hiện nay chủ yếu dựa trên chủ nghĩa tư bản, bị ràng buộc chặt chẽ với cạnh tranh và do đó quảng cáo. Nhưng trong trường hợp của chúng tôi, thực tế không có người nào ? Không. Tôi chưa thấy một quảng cáo nào (nếu tôi không bỏ lỡ một quảng cáo nào) trên thiết bị của mình trong vài năm qua. Điều duy nhất tôi làm là lọc DNS.
Irfan Latif
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.