Tên của giao thức mà các thiết bị Android sử dụng trong chế độ gỡ lỗi là gì?


16

Tôi có một nguyên mẫu Android kỳ lạ những gì chúng tôi nhận được từ một khách hàng. Nói rằng khách hàng đã quên nó và bây giờ tôi đang loay hoay với nó để xem liệu tôi có thể làm cho nó làm bất cứ điều gì thú vị không. Thiết bị này có vẻ là cùng một gia đình với Acer beTouch.

Nó được sử dụng để khởi động tốt, nhưng trong khi cố gắng chuyển sang chế độ fastboot, nó đã dừng khởi động chính xác. Bây giờ nó khởi động vào một số chế độ gỡ lỗi kỳ lạ. Nếu tôi cắm nó vào USB, nó sẽ hiển thị trên hộp Linux của tôi dưới dạng cổng / dev / ttyACM0 thông qua trình điều khiển modem USB của Linux. Tuy nhiên, nó không phải là một modem.

Nếu tôi kết nối với nó qua một thiết bị đầu cuối nối tiếp và nhấn RETURN thì nó sẽ phản hồi với:

OK

Nếu tôi gõ bất cứ điều gì khác và nhấn return, tôi nhận được:

NOTSUPPORTED

Vì vậy, nó không phải là modem Hayes. Đây không phải là giao thức fastboot hoặc adb của Android. hwinfo đã cố gắng thăm dò nó nhưng không nhận được gì. Vì là thiết bị USB, tôi không thể nhận được bất kỳ tin nhắn nào xuất hiện khi khởi động. Tôi đã làm những điều xấu xa với cả đống thiết bị Android nhưng tôi chưa bao giờ thấy điều này trước đây. Có ai nhận ra không?

(Lời khuyên về làm thế nào để làm cho nó khởi động lại sẽ có ích, quá, tôi đã .. Tìm thấy chế độ phục hồi --- CALL + VOLUP + POWER, để tham khảo --- nhưng nhà máy đặt lại nó không có gì tôi đã không tìm thấy fastboot chưa)

Cập nhật: Tôi đã sai! Đây một modem Hayes. Nó chỉ không hiểu bất kỳ lệnh nào. Vì thế:

AT
OK

Nhưng:

ATI0
NOTSUPPORTED

Tôi không thể tìm thấy bất kỳ lệnh nào làm cho nó làm bất cứ điều gì, thậm chí không AT&Vhoặc ATS0=0. Thật là kỳ lạ. Tôi không biết tại sao điện thoại lại khởi động vào chế độ này; có lẽ có gì đó không đúng với hệ thống tập tin gốc. Đừng cho rằng bất cứ ai cũng biết lệnh Android Hayes ma thuật để lấy shell gốc hoặc khởi động lại vào recovery hoặc fastboot, hoặc bất cứ điều gì tôi có thể thử?


Điều đó thật ngầu. Tôi không nghĩ thiết bị acer là thiết bị duy nhất có chế độ khởi động đặc biệt. Chẳng hạn, nhiều điện thoại HTC có chế độ (tên mà tôi không biết) được kích hoạt bởi fastboot oem rebootRUU. Những gì tôi đang cố gắng nói là có thể có một số tài liệu về các chế độ khởi động thay thế cho các thiết bị acer ở đâu đó trên internet.
Ehtesh Choudhury

Câu trả lời:


1

Bạn đã thử sử dụng adb từ SDK Android để kết nối với thiết bị chưa? Tôi tin rằng đó là cùng một giao thức được sử dụng khi HĐH đang chạy và được kết nối qua USB.


adb sẽ không kết nối qua kết nối nối tiếp --- nó chỉ muốn TCP hoặc USB và không hỗ trợ bất cứ điều gì khác. Tôi sẽ thừa nhận rằng tôi đã không thử rình mò kết nối TCP để xem liệu đây có phải là ADB bị đẩy qua nối tiếp hay không.
David đưa ra
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.