Màn hình khóa này với quảng cáo là gì và làm cách nào để xóa nó?


63

Tôi nghĩ rằng thiết bị của tôi có một phần mềm độc hại. Một màn hình khóa với quảng cáo đôi khi xuất hiện và tôi phải vuốt một khu vực ở cuối màn hình để mở điện thoại. Tôi ở Đông Âu, một số quảng cáo bằng ngôn ngữ Xla-vơ và dường như chúng có liên quan đến du lịch.

http://i.imgur.com/Ym4uvwb.png

Hình ảnh thay đổi kích thước. Nhấn vào đây để xem hình ảnh đầy đủ

Tôi đã thấy quảng cáo cho Lot Air (hãng hàng không Ba Lan). Gần đây tôi đã đi đến trang web của họ.

Xem xét hoạt động lướt web gần đây của tôi và bản chất của quảng cáo, tôi đoán phần mềm độc hại được kết nối với các hãng hàng không hoạt động ở Đông Âu.

Màn hình khóa cũng quảng bá cho ứng dụng "DU Quick Charger" bằng cách tuyên bố rằng nó đã sạc điện thoại cực nhanh trong khi tắt màn hình. (!?) Nó cũng hiển thị mức pin. Tôi chưa bao giờ cài đặt Bộ sạc nhanh DU. Tôi nghi ngờ DU Quick sạc được cài đặt trên điện thoại.

Vấn đề bắt đầu sau khi cài đặt ứng dụng Ryanair. Vấn đề là có thể, nhưng không chắc chắn, liên quan đến điều này. Gỡ cài đặt Ryanair và khởi động lại điện thoại không loại bỏ sự xuất hiện thường xuyên của màn hình khóa này. Sau một thời gian tình hình đã thay đổi tồi tệ hơn, bây giờ màn hình khóa này xuất hiện sau khi MỌI màn hình tắt.

Tôi đã luôn luôn sử dụng Avast. Tôi không root và chỉ cài đặt qua Google Play.

Cái này là cái gì? Và làm thế nào để tôi loại bỏ nó?


Cảm ơn. Tôi thực sự đánh giá cao sự đầu vào của bạn. Vấn đề bây giờ là tôi đang đi du lịch. Tôi đã không thấy một PC trong nhiều tháng. Ngay sau khi tôi nhận được một, tôi sẽ thử đề nghị của bạn. / Có điều gì khác để làm trước đó không?
ycc_swe

Vì vậy, màn hình khóa này xuất hiện từ đâu, ý tôi là bạn đang sử dụng thiết bị của mình và sau đó nó xuất hiện, hoặc, bạn đặt thiết bị ở chế độ ngủ, đánh thức nó và thấy màn hình khóa đó? Bạn cũng đã chắc chắn rằng không có quản trị viên thiết bị cá nào trong Cài đặt -> Bảo mật -> Quản trị viên thiết bị?
Firelord

Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi danh sách các ứng dụng do người dùng cài đặt có thể "vẽ lên các ứng dụng khác" không? Điều này có thể giúp: Xác định ứng dụng nào được vẽ trên đầu các ứng dụng khác?
Firelord

Quản trị viên thiết bị ok. / Nó không bao giờ xuất hiện "đột ngột" khi tôi làm việc trên điện thoại. Nó chỉ xuất hiện sau khi đánh thức trình bảo vệ màn hình, f.ex sau khi đóng nắp lật, nhấn nút bật / tắt hoặc "màn hình đen tự phát sau 2 phút không hoạt động". Ngay bây giờ mọi lúc! Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. // Tôi sẽ đưa ra một mô tả lỗi tốt hơn khi tôi có thể.
ycc_swe

Cảm ơn. Đó là muộn trong múi giờ của tôi. Tôi sẽ quay lại ngay khi có thể với danh sách các ứng dụng "vẽ qua".
ycc_swe

Câu trả lời:


66

Sự thay thế màn hình khóa này là do quảng cáo từ DU Quick Charge

Tôi khá chắc chắn rằng màn hình khóa này đã được thêm vào ứng dụng " ES App Locker ". Nhiều người dùng tiết lộ rằng ứng dụng này đi kèm với rất nhiều quảng cáo không mong muốn và thay thế màn hình khóa.
Xem đánh giá này: Đánh giá của người dùng từ Daniel Burkhardt

Đây là những gì họ đang trả lời cho hầu hết mọi người: Trả lời từ ES Toàn cầu đến Đánh giá của Người dùng

Vì vậy, bạn hoặc là có tùy chọn để biến các thiết lập này tắt rõ ràng hoặc gỡ bỏ ứng dụng này.

Bạn có thể kiểm tra đánh giá của người dùng tại đây: Google Play Story

Vô hiệu hóa DU Quick Charge có thể không hoạt động trên thiết bị. Trong trường hợp này đảm bảo rằng bạn loại bỏ hoàn toàn ứng dụng. Nếu màn hình sạc nhanh tiếp tục hiển thị, hãy kiểm tra xem bạn có ứng dụng nào khác có "phần mềm quảng cáo" này không và xóa chúng.


BIÊN TẬP:

Dựa trên thông tin nhìn thấy trong một câu hỏi khác, tôi muốn cập nhật câu trả lời này. Có vẻ như khá nhiều ứng dụng đã thêm sự thay thế màn hình khóa này trong các bản cập nhật mới nhất của họ. Có một cuộc thảo luận Reddit trong đó đề cập đến một vài ứng dụng.

Như @Andrew T. đã chỉ ra - nguyên nhân chính của sự thay thế màn hình khóa này là quảng cáo của DU Quick Charge - được phát triển bởi DU APPS STUDIO .

Nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự thì hãy kiểm tra câu trả lời hữu ích này của @Firelord để kiểm tra ứng dụng nào có thể gây ra sự cố này.

Thỉnh thoảng tôi sẽ cố gắng cập nhật câu trả lời này.


2
CẢM ƠN, R SENG NHỮNG ĐIỀU NÀO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC PHẦN MỀM KHÔNG GIỚI HẠN! Không thể mở ES App Locker vì nó đã bị khóa bằng một mẫu. TÔI KHÔNG BAO GIỜ SỬ DỤNG THỰC HIỆN. Nó có vẻ như là một chương trình rất rủi ro. (Nhưng thật không may, ES File Explorer Pro là trình quản lý tệp mà tôi chủ yếu sử dụng.) Có thể gỡ cài đặt ES App Locker. Nhưng sau đó, màn hình khóa pin xuất hiện trong Android. May mắn thay pin chính xác là một cái cũ tôi đã từng thử. CẢM ƠN. Tôi sẽ TRỞ LẠI NẾU CÓ VẤN ĐỀ. RẤT TRẢ LỜI TRẢ LỜI.
ycc_swe

5
Tôi đã chuyển khỏi ES File Explorer sau khi sử dụng nó được 3 năm chỉ vì tích hợp quảng cáo và thay đổi giao diện người dùng. Chương trình đơn giản để xử lý một lần đã thay đổi rất nhiều theo quan điểm của tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế trong tương lai gần, bạn có thể xem danh sách các ứng dụng của
benjamin

@AndrewT. Đã thêm :) Tôi sẽ kiểm tra luồng reddit theo thời gian trong vài ngày tới và xem xét các câu hỏi trong tương lai có thể giải quyết vấn đề này và thêm các ứng dụng này khi tôi có thể. Nếu bạn hoặc bất kỳ ai khác cảm thấy thoải mái hơn khi chỉnh sửa chúng trong hoặc (nếu nó hợp lý), hãy biến nó thành wiki cộng đồng :)
benjamin

Vợ mới bắt đầu nhận cái này; chúng tôi nghĩ rằng đó là từ ứng dụng này: play.google.com/store/apps/
Kẻ

1
Đã xóa Loc X ( play.google.com/store/apps/ Mạnh và DU Quick Charge đã bị xóa cùng với nó =]
Joeymetro

15

Đối với những người như tôi ghét ES Explorer làm điều này nhưng không thể rời khỏi nó ngay bây giờ (vì có rất nhiều tính năng!):

Chúng tôi có thể vô hiệu hóa tính năng không cần thiết này:

 • Chuyển đến Es Explorer Tools và tắt tính năng tăng cường sạc.

Điều này sẽ loại bỏ màn hình quảng cáo gây phiền nhiễu mà bạn nhìn thấy khi bạn cắm cáp sạc.


14

Một người dùng Reddit đã bắt đầu tập hợp các ứng dụng có chứa 'tính năng' / phần mềm quảng cáo này. Danh sách hiện có chứa:

 • Xender
 • Trình thám hiểm tệp ES (bởi ES Toàn cầu) Đã xóa
 • Khóa ứng dụng ES (bởi ES Toàn cầu)
 • Nhạc nền KittyPlay
 • Ứng dụng GO (Đi thời tiết, Bàn phím, SMS, Trình duyệt tiếp theo)
 • TouchPal Suite (Mọi thứ được tạo bởi chúng)
 • Camera Z
 • HiFont
 • Tin tưởng
 • Bác sĩ pin
 • InstaMag
 • FotoRus - Trình chỉnh sửa ảnh Pro
 • trình duyệt UC
 • App2SD
 • 360 độ an toàn
 • Trình chỉnh sửa ảnh Pro của Zentertain
 • AppLock của Fotoable, Inc
 • Đầu ghi video bí mật của CME Services
 • Giữa
 • Sharecloud (bởi For2ww)
 • Đèn pin & đèn pin LED (bởi Zentertain)
 • Trình chỉnh sửa ảnh ghép của Zentertian
 • LOCX: Khóa ứng dụng (CY Secure)
 • XBrowser - Siêu nhanh và mini của XMan
 • iMuslim
 • Khởi động đơn
 • Đi tốc độ
 • Giấy kẻ ô để vẽ bản đồ
 • Avast Mobile Security miễn phí
 • Trình chỉnh sửa ảnh
 • Mọi chia sẻ
 • Đa máy tính

Danh sách này hữu ích cho tôi để xác định ứng dụng "thủ phạm". Đối với tôi đó là ứng dụng "AllShare" - nếu bạn có thể, thì vui lòng xác minh và thêm nó vào danh sách của bạn, bmdixon.
Nirav Zaveri

Bạn có thể thêm Multi Calculator vào danh sách.
Cobus Kruger

12

Có vẻ như ES File Explorer thực hiện điều này ngay bây giờ - Tôi đã cài đặt nó trong nhiều năm, nhưng hôm nay tôi thấy DU Quick Charge bật lên và dường như nó được gắn với một bản cập nhật của ES File Explorer. Tôi đã gỡ cài đặt nó và phần mềm độc hại đã biến mất.


Đây có phải là phiên bản ES File Explorer miễn phí hay là phiên bản trả tiền / Pro? (Tôi chỉ nhìn thấy màn hình khóa một lần, hôm nay. Tôi đã cài đặt cả hai thứ này.)
ycc_swe

Đó là phiên bản miễn phí
JBCP

Cảm ơn. Nếu màn hình khóa này xuất hiện trở lại, tôi sẽ gỡ cài đặt phiên bản miễn phí. Việc gỡ cài đặt thường rất tốn thời gian, vì bạn phải nhập tất cả mật khẩu (đám mây, ftp), thiết lập windows vv khi bạn cài đặt lại.
ycc_swe

5

Điều này là để cung cấp thêm bằng chứng rằng ES Explorer là thủ phạm khác, từ gia đình ứng dụng ES

Giám sát mạng: Cách bắt đầu và lý do bạn nên xem xét nó , một bài đăng xuất hiện trên cổng XDA ngày hôm qua đã xác nhận điều này bằng cách sử dụng Fiddler- Proxy gỡ lỗi web miễn phí cho mọi trình duyệt, hệ thống hoặc nền tảng

Bài đăng XDA giải thích, thiết lập Fiddler, tạo proxy, kết nối điện thoại và máy tính xách tay của bạn trên cùng một mạng WiFi và phân tích lưu lượng. Cụ thể, nó đã phân tích lưu lượng truy cập từ ES Explorer và cho biết

 • Mặc dù phiên bản Pro không đi kèm quảng cáo, một số MB giá trị vẫn đang được tải xuống chỉ không được hiển thị.

 • Ứng dụng này được xây dựng kém mà không liên quan đến hiệu quả.

 • Ứng dụng này liên lạc với Yahoo liên tục.

Bài đăng kết thúc với bằng chứng bằng hình ảnh về phần mềm độc hại khác được xác nhận với ES Explorer

nhập mô tả hình ảnh ở đây


2

Amber Weather là lý do DU Quick Charge được thêm vào màn hình khóa của tôi. ES File Explorer và ES App Locker không phải là nguyên nhân.


Amber Weather cũng không phải là nguyên nhân của tôi.
chủ quan chủ nghĩa

2

Đó là ES App Locker và hiện tại họ đang cố gắng làm nổ tung ứng dụng với xếp hạng 5 sao để thử và chống lại sự hủy bỏ của 1 sao ... Thực sự khá buồn, và đó là lý do tôi chuyển sang trình quản lý Solid File, mà tôi thực sự thích nhiều hơn tôi thích es ... Nó đã dùng thử 14 ngày trước khi bạn phải mua, nhưng có một loạt các lựa chọn thay thế không phải trả tiền để sử dụng, chẳng hạn như Amaze File manager là nguồn mở, vì vậy nó không bao giờ nên được trả tiền để sử dụng.


1
Tôi hy vọng mọi người cho ý kiến ​​trong Play Store về nó, nếu đột nhiên có một luồng xếp hạng 5 sao cao.
ycc_swe

2

Trong điện thoại của tôi, lý do cho màn hình khóa là Ứng dụng chia sẻ tệp Xender. Khi tôi nhấp vào biểu tượng bánh răng (cài đặt) nhỏ ở góc trên bên phải, nó cho tôi một tùy chọn để tắt tính năng Xender Quikcharge và vì vậy tôi đã làm như vậy. Tôi không nhận được màn hình này nữa. Tôi đã truy cập trang ứng dụng Xender trên Google Play Store và rất nhiều người dùng khác cũng đã phàn nàn về vấn đề tương tự. Hi vọng điêu nay co ich.


Vui lòng liên kết ứng dụng từ Play Store
beeshyams
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.