Các nút màn hình chính và ứng dụng gần đây không hoạt động


18

Tôi đang sử dụng Moto G3 TE. Tôi hài lòng với phiên bản thứ 5 nhưng vì cảnh báo thường xuyên cho phiên bản thứ 6 đã giết chết tôi, tôi đã từ bỏ và cập nhật lên Marshmallow. Đã 8 ngày trôi qua và bây giờ điện thoại di động của tôi đang hiển thị các sự cố mà tôi liệt kê bên dưới:

 • Các nút Màn hình chínhỨng dụng gần đây không hoạt động. Mặc dù chúng hiển thị hiệu ứng trên cảm ứng nhưng không có gì xảy ra.
 • Tôi không thể thấy Cài đặt nhanh thông qua thao tác vuốt từ lên xuống
 • Khóa mẫu không hiển thị, khi tôi nhấn nút khóa ở bên. Điện thoại của tôi có thể dễ dàng truy cập bởi bất cứ ai bây giờ.
 • Tính năng đặc biệt của Moto là hiển thị thông báo trên màn hình khi tôi chạm vào điện thoại, không hoạt động.

Tôi cho rằng vấn đề có thể là do việc nâng cấp lên Marshmallow.

Các vấn đề khác có thể có thể là ( xem xét các hoạt động ngày nay ):

 • Đang cố gắng tải khoảng 2GB dữ liệu lên ổ Google. ( Khi tôi thử điều này, vô tình dữ liệu của toàn bộ ổ đĩa đã được tải xuống điện thoại của tôi cho đến khi không còn chỗ trống và sau đó ứng dụng "DU tiết kiệm pin" bị hỏng, đây là vấn đề đầu tiên tôi quan sát thấy )
 • Cung cấp một số quyền bảo mật cho ứng dụng "CM Security".
 • Chèn ổ đĩa micro USB và di chuyển một số tệp từ bộ nhớ trong sang ổ đĩa thông qua trình thám hiểm sẵn có.

Những gì tôi đã thử ( theo trình tự ):

 • Gỡ cài đặt ứng dụng "DU tiết kiệm pin".
 • Gỡ cài đặt ứng dụng "bảo mật CM".
 • Đã cài đặt ứng dụng "Clean master".
 • Cài đặt lại ứng dụng "bảo mật CM".
 • Tôi khởi động lại điện thoại nhiều lần nhưng không sử dụng.
 • Tôi tháo kính màn hình ra khỏi màn hình, vẫn không sử dụng. ( không may, kính màn hình bị vỡ )
 • Đã thử thiết lập lại cài đặt gốc nhưng có vẻ như nút "đặt lại" bị tắt.
 • Có vẻ như tôi thậm chí không thể thực hiện "Hard reset" mà tôi đã thử bằng cách giữ nút khóa và tăng âm lượng. Điện thoại vừa được khởi động lại. Không phải là tôi muốn làm điều này mà tôi chỉ nghĩ sẽ thử.

PS: Điện thoại của tôi sáu tháng tuổi.

Hãy giúp tôi.


Đối mặt với vấn đề chính xác tương tự với Motorola X-Play
Các bước bán hàng vào

2
@NileshMendhe Chạy nó ở chế độ an toàn. Nhấn nút nguồn cho đến khi bạn thấy "Tắt nguồn" trên màn hình. Sau đó nhấn và giữ nút "tắt nguồn" hiển thị trên màn hình. Bạn sẽ được nhắc khởi động lại điện thoại ở chế độ an toàn. Chạy nó trong chế độ an toàn. Theo các chuyên gia, nó xảy ra vì các ứng dụng bên thứ ba ngu ngốc. Khi bạn chạy ở chế độ an toàn, hãy chạy từng ứng dụng của bên thứ ba và kiểm tra xem nguyên nhân gây ra sự cố và gỡ cài đặt ứng dụng đó.
Mr_Green

Nó chỉ hiển thị cho tôi "Zen UI Launcher" ngoài các ứng dụng tiêu chuẩn về mã màu. Gỡ cài đặt nó! Vẫn không làm việc .
Bước

1
@NileshMendhe Đây là liên kết trực tiếp giải thích tương tự. Trên thực tế, tôi đã hỏi cùng một câu hỏi trên các diễn đàn motorola. Đây là liên kết . Anh chàng dịch vụ đã hỏi tôi số IMEI nhưng do sự nghi ngờ của chính tôi, tôi đã không cung cấp nó. Bạn sẽ hiểu cách tôi khắc phục sự cố nếu bạn đọc bài đăng đó (Đừng thử điều đó !!).
Mr_Green 30/05/2016

Vui lòng xem bài viết mới này 2017/02/10 10 ứng dụng và trò chơi vô dụng nhất dành cho Android . Nổi bật nhất, nhưng được đặt tên cụ thể trong danh sách: Clean Master (cùng với các ứng dụng quote-Booster, ứng dụng chống vi-rút và nhiệm vụ diệt kẻ giết người)
wbogacz

Câu trả lời:


12

Tôi đã gặp phải một lỗi tương tự với Nexus 5. Chế độ an toàn và xóa phân vùng bộ nhớ cache không hoạt động đối với tôi. Mọi người cũng phàn nàn về việc không thể sử dụng các adblệnh vì điện thoại không kết nối.

Một lựa chọn tôi đọc là thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Đây có lẽ không phải là lựa chọn ưa thích nên tôi tìm một cái khác. Điều này làm việc cho tôi mặc dù nó có vẻ hơi khác thường.

 1. Tải xuống / cài đặt / mở Nova Launcher
 2. Nhấn và giữ trên màn hình
 3. Bấm vào vật dụng
 4. Tạo một hoạt động nova
 5. Cuộn cho đến khi bạn tìm thấy trình hướng dẫn thiết lập
 6. Tìm kiếm hoạt động kiểm tra trình hướng dẫn thiết lập
 7. Nhấp vào biểu tượng bạn vừa tạo
 8. Chạy qua thiết lập

Tôi cũng đọc rằng nó được gây ra bởi lưu trữ gần như đầy đủ. Không giống như trong mô tả, tôi không nhận được thông báo cho biết rằng bộ nhớ đã đầy và điện thoại sẽ chuyển sang chế độ được tối ưu hóa cho bộ nhớ khả dụng thấp. Sau đó, điện thoại khởi động lại (tôi cũng không thể xác nhận rằng điện thoại đã khởi động lại).

Nguồn: http://forums.androidcentral.com/android-6-0-marshmallow/600742-nexus-5-marshmallow-home-button-not-usiness-many-more-probols-3.html#post5344015

Trình khởi chạy Nova: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.teslacoilsw.launcher


1
Trình hướng dẫn cài đặt tiếp tục treo trên màn hình 'Chỉ một giây' với các thông báo sự cố không liên tục. Trình hướng dẫn cài đặt sẽ sập nếu bạn ngắt kết nối thiết bị khỏi internet (wifi / dữ liệu). Nếu nó không bị sập, hãy tháo thẻ sim và khởi động lại thiết bị. Trình hướng dẫn cài đặt sẽ bắt đầu lại. bỏ qua cài đặt wifi. thuật sĩ thiết lập sẽ sụp đổ. thử đi thử lại (gặp sự cố 2 lần đối với tôi). Trình hướng dẫn cài đặt sẽ được hoàn thành thành công. disq.us/p/1czhzx1
Vinothkumar Arputharaj

Tôi đã hết dung lượng lưu trữ và lỗi này xuất hiện, giống như câu hỏi được mô tả. Điện thoại đã ở trạng thái tương tự ngay cả sau khi xóa bộ nhớ và nhiều lần khởi động lại. Tôi làm theo các bước trả lời và điện thoại trở lại bình thường. Cảm ơn bạn.
Chandra Eskay

Nó hiệu quả tuyệt vời đối với tôi. Trong trường hợp nó giúp người đọc trong tương lai tôi phải đặt Nova Launcher làm trình khởi chạy mặc định trong Cài đặt -> Trang chủ, sau đó khởi động lại điện thoại. Bước 4 đối với tôi được gọi là "Hoạt động", không phải "Hoạt động Nova"; có một "Nova Action" mà tôi đã thử đầu tiên nhưng cụ thể là Nova. Sau khi chọn ngôn ngữ trong trình hướng dẫn, điện thoại của tôi khởi động lại. Trình hướng dẫn thiết lập yêu cầu tôi thêm tài khoản Google, có khôi phục từ thiết bị khác không, v.v. Tôi chỉ bỏ qua các bước đó và nó đã sử dụng đúng tài khoản được định cấu hình ban đầu trên điện thoại, vì vậy tôi không mất bất kỳ dữ liệu hoặc cấu hình nào.
bob Esponja

Có lẽ một giải pháp đơn giản hơn là sử dụng Action Launcher để khởi chạy hoạt động. Tôi không gặp may mắn với một trong số họ (đã được cấp phép từ chối bánh mì nướng) nhưng thiết bị đã được root, vì vậy tôi đã tải xuống trình giả lập thiết bị đầu cuối và đã làm: suvà sau đó am start -n com.google.android.setupwizard/.SetupWizardTestActivity, rõ ràng tôi đã cấp quyền SU cho Terminal. Hy vọng nó sẽ giúp được ai đó. Thật là một lỗi ngu ngốc.
Zoltán

3

AFAIK, có 3 giải pháp cho vấn đề này (hãy thử theo thứ tự bên dưới): (2 & 3 cần trình điều khiển adb hoặc ứng dụng đầu cuối)

 1. Chuyển sang khách và quay lại

Cài đặt-> Người dùng-> Khách (hoặc)

Vuốt xuống thanh thông báo và nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở trên cùng bên trái

 1. Bắt đầu thiết lập ban đầu và hoàn thành nó hoặc bỏ qua nó

vỏ adb đang bắt đầu -n com.google.android.setupwizard / .setupWizardActivity

- hoặc nếu ở trên không hoạt động: -

adb shell đang bắt đầu -n com.google.android.setupwizard / .setupWizardTestActivity

 1. Đưa ra lệnh dưới đây để đánh dấu rằng thiết lập được thực hiện

vỏ adb

$ settings --user 0 đặt an toàn user_setup_complete 1


Chạy "su" (bạn cần root) và sau đó "settings --user 0 đặt an toàn user_setup_complete 1" đã giúp tôi (phần lớn. Tôi vẫn không thể mở lõm, nhưng ít nhất là nút home và hầu hết các công cụ khác đều hoạt động). Cảm ơn rất nhiều.
Ave

Bắt đầu thiết lập ban đầu thông qua am start -n com.google.android.setupwizard/.SetupWizardTestActivityshell adb thực sự hiệu quả với tôi (Lưu ý rằng đó là ActivityWizard Test Activity, không được đưa ra trong câu trả lời).
dùng905686

Trình hướng dẫn có thể được thoát bằng lệnh am force-stop com.google.android.setupwizardnhưng điều đó có thể dẫn đến sự cố được khôi phục.
dùng905686

Thận trọng: Sao lưu / đồng bộ hóa mọi thứ trước khi bắt đầu trình hướng dẫn thiết lập, vì nó có thể đặt lại nhiều thứ khác nhau (ví dụ: bộ lưu trữ lịch (nếu đồng bộ hóa đã dừng trước đó) hoặc mật khẩu wifi).
dùng905686

. adb shell am start -n com.google.android.setupwizard/.SetupWizardTestActivitygiải quyết thay vìadb shell am start -n com.google.android.setupwizard/.SetupWizardActivity
androidXP

1

các ứng dụng như bảo mật / sạch master / cm bảo mật hoàn toàn vô dụng trên điện thoại Android, chúng không loại bỏ bộ sưu tập rác của Android khiến điện thoại hết lần này đến lần khác để thu gom rác .... trước tiên hãy gỡ cài đặt tất cả các trình diệt tác vụ và ứng dụng tiết kiệm pin.

hãy thử làm sạch phân vùng bộ đệm và thực hiện thiết lập lại hệ số nếu cài đặt trước sự cố cho cài đặt gốc, bạn cần thực hiện theo nút nguồn này + âm lượng (-) bây giờ, chọn chế độ khôi phục, đợi cho đến khi không có lệnh nào xuất hiện, trước tiên hãy nhấn nút nguồn, sau đó chỉ cần nhấp vào âm lượng (+) bạn ' tốt đi ngay bây giờ


0

Như Harshal Borade đã nói, hãy dọn sạch phân vùng bộ đệm. Tôi gặp vấn đề này với một chiếc LG Phoenix mới 2. Tôi đã xóa bộ nhớ cache và tôi có thể thấy các ứng dụng gần đây. Google làm thế nào để xóa bộ nhớ cache cho hương vị hệ điều hành của bạn.


0

Tôi đã có chính xác vấn đề tương tự trên Moto X Play của tôi. Tôi đã hết dung lượng và tôi thường xuyên cảnh giác. 2 ngày trở lại, điện thoại của tôi khởi động lại như thế và sau đó. ngăn kéo, nhà và các nút ứng dụng gần đây đã ngừng hoạt động.

Tôi thậm chí không thể khôi phục cài đặt điện thoại qua Cài đặt, nút đó đã bị tắt. Vì vậy, tôi đã tìm kiếm và nhận được video này ( https://www.youtube.com/watch?v=z0eaBzUUKqw ) và biết bạn đã thiết lập lại Moto X Play như thế nào. Tôi đã vào chế độ phục hồi và xóa sạch dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc. Tất cả trở lại bình thường bây giờ!

Hy vọng nó sẽ giúp: D


0

Sau khi chọn khôi phục cài đặt gốc trên Android 6.0.1 và không thành công trong việc thử nhiều thứ trong nhiều giờ, cuối cùng tôi đã kết thúc với một giải pháp phù hợp với mình.

Nói ngắn gọn:

 • Bật chế độ Gỡ lỗi trên điện thoại của bạn. Đối với tôi đây là Cài đặt / Giới thiệu và nhấn 7 (?) Lần vào số Bản dựng.
 • Trên PC của bạn, cài đặt Android Studio, để có được chương trình ADB. Sau khi cài đặt, bạn có thể tìm thấy nó trong "C: \ Users \ your_username \ AppData \ Local \ Android \ sdk \ platform-tools".
 • Mở dấu nhắc lệnh trong thư mục đó.
 • Chạy lệnh này: adb shell wm overscan 0,0,0,15

Kết quả là bạn có được một vùng nhỏ (15 pixel) ở phía dưới màn hình không được sử dụng, nhưng (các) nút Home của bạn sẽ hoạt động trở lại. Bạn có thể thử nghiệm với giá trị 15, có thể bạn cần 25 hoặc chỉ 10. Để đặt lại về cài đặt gốc, hãy sử dụng giá trị 0.

Hy vọng điều này sẽ giúp được ai đó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.