Làm cách nào để sử dụng thẻ SD làm bộ nhớ trong trên thiết bị Samsung?


29

Gần đây tôi đã nâng cấp lên 6.0.1 Marshmallow trên Galaxy S5 của mình và tôi muốn sử dụng thẻ SD làm bộ nhớ trong. Tuy nhiên, không có tùy chọn để làm điều này.

Khi tôi định dạng thẻ SD, không có tùy chọn "Nội bộ", chỉ có tùy chọn "Di động".

ảnh chụp màn hình ảnh chụp màn hình ảnh chụp màn hình

Tôi đang sử dụng thẻ SD này:

Samsung 64 PRO Micro SD XC

Tôi đã thử định dạng thẻ SD trong windows, xóa phân vùng trong windows và thậm chí xóa sạch parition trong windows. Nhưng Android luôn muốn thêm nó là bộ nhớ di động.

Làm cách nào tôi có thể buộc Android thêm phần này vào bộ nhớ trong?

EDIT : Theo bài viết này, Galaxy S7 không hỗ trợ lưu trữ có thể chấp nhận . Vì vậy, có khả năng S5 cũng không hỗ trợ lưu trữ có thể chấp nhận được. Tôi đang tìm cách kích hoạt nó bằng dòng lệnh adb nếu có thể bây giờ.


Bạn đã thử thêm nó dưới dạng di động và sau đó xem liệu nó có cho phép bạn chuyển đổi nó sau đó không?
Matthew đọc

Vâng, tôi đã thử điều đó.
steampowered

Câu đầu tiên, ý bạn là Galaxy S5 ? Dù sao, S5 cũng không hỗ trợ, tôi đã tự mình thử nghiệm nó. Có một cách giải quyết, xin vui lòng xem câu trả lời của tôi.
Thomas Vos

@steampowered, tôi thấy bạn đang sử dụng thẻ micro SD rất cao cấp. Tôi đang sử dụng này thẻ rẻ hơn nhiều ( amazon.com/gp/product/B00TB8XZOK , 64GB, $ 18), và khi tôi đã làm cho nó lưu trữ nhận làm con nuôi trong Samsung Galaxy S5 của tôi, bất kỳ ứng dụng Sau đó tôi chuyển sang nó (ví dụ: Facebook, Google Photos , LinkedIn, Facebook Messenger, v.v.), đã làm việc RẤT NHIỀU rằng ứng dụng này thực sự HOÀN TOÀN KHÔNG THỂ. Bạn có thấy các ứng dụng chạy tốc độ chậm này từ thẻ SD là bộ nhớ trong, được chấp nhận là một vấn đề với thẻ Samsung của bạn không?
Gabriel Staples

Lưu ý: Tôi vừa mới đặt mua thẻ Samsung 64GB Pro + mới này ( amazon.com/gp/product/B012DTJ8NU , $ 48,49), được cho là thẻ micro sd 100 đô la tốt nhất trên thị trường ngay bây giờ, vì vậy tôi Tôi hy vọng nó hoạt động tốt hơn nhiều, nếu không thì điều lưu trữ có thể chấp nhận này dù sao cũng sẽ không thực tế, vì các ứng dụng chạy rất chậm khi sử dụng nó. (Đây là việc rà soát, điểm chuẩn xét nghiệm cho biết điều này là tốt nhất, # 1 thẻ trên thị trường ngay bây giờ: amazon.com/review/R15BKPZSKPC16X/... ).
Gabriel Staples

Câu trả lời:


40

Các thiết bị của Samsung (và một số nhà sản xuất khác) không hỗ trợ Lưu trữ thông qua theo mặc định. Tuy nhiên, có một số cách giải quyết làm thế nào bạn có thể kích hoạt nó. Một số thiết bị sẽ yêu cầu root và những thiết bị khác thì không. Nếu bạn có Galaxy A5, J5, J7, On5, hãy chọn phương thức 2 ( yêu cầu root ).

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo bạn có bản sao lưu vì điều này sẽ định dạng thẻ SD của bạn .


Phương pháp 1 (KHÔNG ROOT | Galaxy S7)

Một số điện thoại Samsung (ví dụ Galaxy S7) và các thiết bị Android khác không yêu cầu root. Bạn sẽ cần phải thực thi các lệnh sau bằng ADB:

adb shell
sm list-disks
sm partition <DISK> private
reboot

Thay thế <DISK>bằng đầu ra của lệnh trước đó. (ví dụ sm partition disk:179,64 private:). Nếu bạn không muốn chuyển đổi toàn bộ đĩa, thì hãy sử dụng lệnh này thay thế : sm partition <DISK> mixed <VALUE>. Thay thế <VALUE>bằng tỷ lệ phần trăm (0-100) để giữ làm bộ nhớ ngoài. (Ví dụ : sm partition disk:179,64 mixed 50, cho 50%).

Nếu bạn có quyền truy cập root, bạn có thể sử dụng ứng dụng Root Essentials của tôi để thay thế. Root Essentials sẽ thực thi tất cả các lệnh cho bạn mà không cần PC.


Phương pháp 2 (ROOT | Galaxy A5, J5, J7)

Nếu phương pháp trên không hiệu quả với bạn, thì không thể có được dung lượng lưu trữ mà không cần root. (ví dụ: Galaxy A5, J5, J7, On5).

Nếu bạn đã root thiết bị của mình, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng Root Essentials của tôi . Sau khi bạn đã tải xuống, hãy chuyển đến "Adoptable Storage". Sau đó nhấp vào nút "Thông qua".

Root Essentials sẽ yêu cầu bạn flash plugin bằng cách sử dụng phục hồi tùy chỉnh. (ví dụ TWRP). Không thể flash plugin mà không có phục hồi tùy chỉnh. Sau khi bạn đã flash plugin, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và mở lại Root Essentials. Bây giờ hãy thử áp dụng lại thẻ SD của bạn và nó sẽ hoạt động.


Tôi đã nhận thẻ SD thành công, tôi cần làm gì tiếp theo?

Sau khi bạn đã nhận thẻ SD, bạn sẽ cần di chuyển dữ liệu hiện có của mình sang thẻ SD. Điều này là để giải phóng không gian trên bộ nhớ trong.

Để di chuyển dữ liệu của bạn:

  1. Cài đặt mở (Android)
  2. Nhấn "Lưu trữ". (hoặc "Bảo trì thiết bị"> "Lưu trữ").
  3. Chọn thẻ SD của bạn.
  4. Mở menu (3 chấm ở trên cùng bên phải) và nhấn "Di chuyển dữ liệu".
  5. Bây giờ dữ liệu của bạn sẽ được di chuyển sang thẻ SD.

2
Cảm ơn, điều này đã làm việc để làm cho nó lưu trữ nội bộ! Kết quả có vẻ là một lỗi nhỏ, vì HĐH không luôn hiển thị dung lượng bổ sung. Không có sẵn để chuyển tập tin. Tuy nhiên, đây là câu trả lời tốt nhất vì vậy tôi đánh dấu nó là chính xác.
steampowered

@steampowered Vâng, tổng kích thước lưu trữ bị rối tung. Nhưng những người cá nhân nên được chính xác.
Thomas Vos

1
Sau khi thực hiện các lệnh ADB trên 2 thẻ sd khác nhau, Samsung Galaxy S5 của tôi vẫn không nhận ra đó là bộ nhớ trong. Tôi đã cố chạy các bản cập nhật trên ứng dụng của mình và liên tục nhận được thông báo rằng không có đủ dung lượng. Điều này thậm chí sẽ hoạt động trên Samsung Galaxy S5? Root sẽ giúp nó?

2
Xin chào, tôi đã quản lý để sử dụng các lệnh của bạn trên Galaxy S5 và nó thực sự di chuyển dữ liệu của tôi khi tôi nhập dữ liệu này (bạn đã quên đề cập rằng bạn nên nhấp vào bộ lưu trữ mới được tích hợp và XUẤT KHẨU để giải phóng không gian trên bộ nhớ trong thực) . Dù sao, sau đó tôi đã cố gắng thực hiện tương tự trên Galaxy A5 , hiện cũng có Android 6 và trong khi các lệnh được chuyển qua bảng điều khiển, không có gì thay đổi trong Cài đặt> Lưu trữ. Có ý kiến ​​gì không?
Jorn Berkefeld

2
Không hoạt động cho Samsung J5 là tốt.
Varun Bhatia

1

Rõ ràng cần phải thêm "sm" vì vậy: "sm phân vùng đĩa: 179,64 riêng tư" nếu không "Không tìm thấy phân vùng." Tôi rất mới về điều này, vì vậy tôi có lẽ nói rất rõ ràng cho hầu hết mọi người. Dù sao, dường như đã làm việc. Đây là trên Note 4.

Tôi cho rằng những gì đã xảy ra tại thời điểm này là, mặc dù tổng kích thước không được liệt kê là đã thay đổi, nhưng thực tế nó là như vậy. Ước gì tôi biết làm thế nào để xác nhận với các công cụ này.

Hiệu chỉnh nhẹ: Trong phần "Lưu trữ", nó liệt kê tổng số chính xác với nội bộ gần như đầy đủ (như đã có) và hầu như không có gì trên thẻ. Giả sử tôi chỉ có thể coi tất cả là một đống lưu trữ hạnh phúc lớn vào thời điểm này?

Nhưng "không thể được sử dụng để chuyển" nghĩa là gì? Tôi cho rằng bạn chỉ có nghĩa là bạn không thể lấy đồ ra và kéo mọi thứ ra và bật bằng máy tính hoặc thiết bị khác?

Bất cứ ai quan tâm để chia sẻ một số hãy cẩn thận hoặc lời khuyên sau khi đến thời điểm này?


1
CẢM ƠN BẠN! điều sm không rõ ràng Samsung Galaxy S5 Verizon của tôi đã đưa ra lỗi "phân vùng tìm thấy" trước đây. Sử dụng lệnh sm của bạn ở trên đã sửa nó.
Gabriel Staples

2
Bước tiếp theo là vào các tùy chọn lưu trữ và chơi xung quanh cho đến khi nó nói điều gì đó dọc theo dòng "di chuyển tệp sang sd". Khi đã xong, ngoài một số nhầm lẫn giữa cả tôi và một số ứng dụng về chính xác cái gì, nó hoạt động rất tốt. Mục tiêu của tôi là làm cho nó để vợ tôi không ngừng tự hỏi nơi lưu trữ mà cô ấy thiếu. Bây giờ, nó khá nhiều một điểm, và rất nhiều điểm. Cảm ơn tất cả các bạn đã đăng bài này. Tôi sẽ sửa lỗi này sau khi tôi ở gần máy tính của mình.
Bystander

sửa lỗi: "không tìm thấy phân vùng"
Gabriel Staples

Tôi nghĩ rằng nó không có sẵn cho các phương tiện truyền tệp, rằng khi tôi kết nối điện thoại với máy tính qua MTP, tôi không thể thấy kích thước đĩa kết hợp hoàn toàn mới. Vì vậy, tôi vẫn kết thúc với 16 GB
tokam

1
Gì?! Tại sao thực hiện chỉ đường dòng lệnh nếu bạn không thực sự đi theo chúng? Không "rõ ràng" cần thêm "sm". Có lẽ điều này được bao gồm bởi vì nó là cần thiết? w / e. Điều này thực sự không làm việc cho tôi nhưng adb shell sm set-force-adoptable trueđã làm.
Sinh học
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.