Tại sao một số ứng dụng nhất định chạy ngay cả khi tôi không sử dụng chúng?


8

Tôi đã thấy rằng một số ứng dụng nhất định (ví dụ Amazon MP3 và Stocks) đôi khi sẽ chạy trong nền ngay cả khi tôi chưa từng mở chúng một lần. Tại sao lại thế này? Điều này là không mong muốn - những chu kỳ CPU đó là của tôi, không phải của họ!


Bạn có widget cho các ứng dụng này trên màn hình chính không? Có thể đơn giản như vậy.
GAThrawn

Điều này không trả lời câu hỏi, nhưng bạn có thể root điện thoại của mình và vô hiệu hóa tự động khởi động bằng tự động khởi động hoặc chỉ xóa chúng bằng Titanium Backup
Magnetic_dud

Câu trả lời:


6

Những ứng dụng này đi kèm với điện thoại và không thể tắt hoặc xóa trừ khi bạn root. Đổ lỗi cho hãng của bạn. Thực sự không có gì bạn có thể làm về nó không root. Tôi cảm nhận được nỗi đau của bạn.


1

Điều này đi với một bài viết khác tôi đã thực hiện về một vấn đề hơi khác nhau.

Các ứng dụng nền thường chỉ đáp ứng với các sự kiện. Các sự kiện họ quan tâm, thường không có gì cho các ứng dụng chạy nước rút này.

Họ chiếm RAM. TUY NHIÊN không giống như máy tính để bàn, khi Android muốn ram, nó sẽ xóa mọi thứ trong "nền" mà nó muốn (cũ hơn trước) để giải phóng không gian. \

Ngoại lệ duy nhất để ram giải phóng là khi nó gửi thông báo (biểu tượng cố định trong thanh thông báo ... giống như biểu tượng tải xuống từ thị trường trong khi mục đang tải xuống).

Vì vậy, đừng quá lo lắng về nó. Các ứng dụng bloatware này không gây hại cho Android của bạn trừ khi chúng làm bất cứ điều gì vì batter là mối quan tâm lớn. Cẩn thận với facebook / twitter khi họ ping dịch vụ cứ sau vài giây, bạn có thể vô hiệu hóa "ping" bằng cách vô hiệu hóa hành vi, sau đó họ sẽ không làm gì cả. Ngay cả ứng dụng nhắn tin cũng có thể bị xóa khỏi bộ nhớ, khi hệ thống thực hiện đồng bộ hóa nền, nó sẽ thức dậy, tải, chạy và trở lại không hoạt động.


Giải thích khá tốt. Nhưng một hệ thống máy tính để bàn, ít nhất là tất cả các hệ thống chính, sẽ đưa các ứng dụng không hoạt động, hoặc thậm chí các bộ phận của ứng dụng ra khỏi RAM và đưa chúng ra đĩa.
colithium

Có và không. Trong một hệ điều hành thông thường, các chương trình của bạn không nên được đưa ra khỏi ram và trao đổi trừ khi bộ nhớ là một vấn đề. Tuy nhiên, trên máy tính để bàn, các ứng dụng này có thể chiếm các chip nhỏ của cpu của bạn. Và chiếm CPU có nghĩa là trao đổi nếu chúng ở trên đĩa. Và việc hoán đổi là thứ giết chết bạn nhiều hơn việc sử dụng cpu. Đôi khi bloatware được viết xấu và chỉ giết chết máy tính của bạn, nhưng đó là những câu chuyện khác nhau. Tôi nhớ đã dành 3 giờ để gỡ bỏ bloatware khỏi Acer mới. Không phải vì nó khó tìm, nhưng có quá nhiều thứ.
Dmitriy Likhten

0

Hầu hết nền tảng của tôi là với iPhone và có một số trình nền khởi chạy nhất định chạy khi điện thoại khởi động. Âm thanh như thế này là trường hợp ở đây quá. Dennis từ bài viết này nói

Điều duy nhất tôi biết, như tôi chỉ ra, yêu cầu root điện thoại và làm mất hiệu lực bảo hành. Truy cập /etc/rcx.d và xóa tệp được liên kết với tệp thực thi. (Tất nhiên, điều này giả định rằng hệ thống tập tin tuân theo hệ thống phân cấp giống như mọi bản phân phối Linux khác mà tôi đã chạy.)

Hi vọng điêu nay co ich!
Thomas


-1

Trước khi root điện thoại, một thao tác không dễ dàng, bạn nên thử tắt tính năng tự động khởi động khi điện thoại khởi động lại.


1
Không thể thực hiện được với các ứng dụng của nhà mạng.
colithium
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.