Thật không may (bất kỳ) ứng dụng đã dừng lại. Tôi nên báo cáo những gì?


28

Khi một ứng dụng phổ biến "như vậy và như vậy" đã dừng, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để báo cáo. Bạn dự định nói gì trong "báo cáo"?

Câu trả lời:


31

Bạn sẽ muốn giúp nhà phát triển để giúp bạn .

Câu trả lời của mbanzon đã đề cập rằng nhà phát triển sẽ nhận được dấu vết của lỗi, nhưng điều đó chỉ cho chúng ta biết điều gì đã xảy ra và ở đâu.

Nó không cho chúng ta biết bất cứ điều gì về trạng thái của ứng dụng: Giá trị của số đó là gì, hoặc văn bản được nhập vào các trường văn bản là gì? Và quan trọng nhất, người dùng đã làm gì chính xác để làm cho ứng dụng bị sập?

Câu hỏi thứ hai đặc biệt quan trọng để chúng tôi có thể tái tạo lỗi và giúp chúng tôi hiểu lý do tại sao ứng dụng bị sập trong những trường hợp này.

Vì vậy, nếu bạn muốn thực sự giúp đỡ các nhà phát triển, hãy viết ra những gì bạn đã làm, những gì bạn mong đợi và những gì bạn đã thấy. Ví dụ:

Tôi khởi động ứng dụng và nhấn nút để đi đến màn hình báo cáo. Sau đó, tôi nhấn nút để tạo báo cáo và ứng dụng bị sập. Thật thú vị, màn hình trống: không có dữ liệu hiển thị.

Nếu bạn không thích gõ nhiều, bạn có thể viết tắt:

Nhấn nút để tạo báo cáo. Màn hình trống.


2
Tôi sẽ thêm rằng nhà phát triển chỉ có thể sửa lỗi trong ứng dụng của họ. Nếu bản thân HĐH có lỗi (ví dụ: rất nhiều lỗi được chôn sâu trong WebView), thì không có gì có thể làm được ngoài việc báo cáo vấn đề với Google và hy vọng họ sẽ sửa nó ở đâu đó dọc theo dòng. Điều này xảy ra khoảng 20% ​​thời gian. Sẽ thật tuyệt nếu báo cáo sự cố tự động đến đúng nơi khi đó là lỗi cấp độ hệ điều hành thay vì hàng đợi của nhà phát triển ứng dụng HOẶC nếu có một cách dễ dàng để báo cáo / đẩy sự cố ngược dòng lên nhóm Android mà không phải sử dụng Hệ thống bán vé.
CubicleSoft

@CubicleSoft Và làm thế nào để phóng viên biết liệu đó có phải là lỗi hệ điều hành hay không? Hãy nhớ rằng phóng viên cũng là một phần của HĐH. Ngay cả các nhà phát triển Google cũng không thể làm gì để xác định đó là lỗi hệ điều hành. Họ cần kiểm tra hoặc tái tạo nó bằng tay. Một lần nữa, hãy gửi cho nhà phát triển ứng dụng trước, đừng gây rối với Google.
EKons

@CubicleSoft Đó có thể là thông tin hữu ích cho bất kỳ người dùng nào gặp sự cố trên thiết bị Android, nhưng không thực sự nằm trong phạm vi của câu hỏi này.
nhaarman

@ ΈρκΚω Phóng viên sẽ không biết điều đó. Tuy nhiên, Google Play thể đủ thông minh để xem xét dấu vết ngăn xếp và xác định rằng sự cố sẽ được chuyển đến Google vì sự cố nằm ngoài phạm vi của nhà phát triển. Điều đó sẽ chỉ để lại các sự cố có liên quan trong hàng đợi của nhà phát triển. Tình trạng hiện tại là các báo cáo sự cố vô dụng kết thúc trong hàng đợi của nhà phát triển mà họ không thể làm gì được vì chúng là lỗi cấp độ hệ điều hành. Vì vậy, người dùng chỉ cần tiếp tục gặp sự cố và báo cáo và không có gì thay đổi. Đó là hiệu ứng Báo cáo Lỗi Windows (WER).
CubicleSoft

@nhaarman Thật hữu ích khi biết rằng ngay cả khi bạn dành thời gian viết báo cáo sự cố, nó có thể vô dụng với nhà phát triển vì bạn gặp phải một lỗi tồn tại trong HĐH chứ không phải ứng dụng. Như tôi đã nói, hiện tại tôi thấy điều này khoảng 20% ​​hoặc 1 trong số 5 báo cáo sự cố. Báo cáo lỗi ngược dòng hiện quá khó khăn / tốn thời gian cho hầu hết các nhà phát triển, vì vậy họ chỉ cần nhấn xóa. Tôi nhấn xóa như nhiều nhà phát triển khác. Một số thông tin này có thể được đưa vào câu trả lời mà không phải là yếu tố ngăn cản việc gửi báo cáo (chúng vẫn hữu ích, không phải lúc nào cũng hữu ích).
CubicleSoft

9

Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào có thể giúp xác định vấn đề thì đó có thể là một bổ sung hay và giúp nhà phát triển nhiều. Nếu bạn đang phát nhạc qua bluetooth và ứng dụng nhạc gặp sự cố khi bạn chuyển sang loa bluetooth khác và bạn gặp phải điều này mỗi khi bạn chuyển loa, sẽ rất hữu ích khi viết "xảy ra khi tôi chuyển loa bluetooth", vd.

Nhà phát triển nhận được một dấu vết ngăn xếp hoàn chỉnh của lỗi (chỉ đối với mã trong ứng dụng của họ) và trong nhiều trường hợp, điều đó sẽ đủ để tìm và giải quyết lỗi.


1
Tôi là một nhà phát triển. Đôi khi không thể khắc phục sự cố, vì tôi không biết nó bị rơi ở đâu. (bảo vệ ...). Chỉ cần một thông điệp nhỏ sẽ giúp nhà phát triển khắc phục sự cố dễ dàng hơn nhiều.
Thomas Vos

Bạn hoàn toàn chính xác - bất cứ điều gì người dùng biết về nguyên nhân gây ra sự cố và họ cảm thấy tự tin về việc viết có thể giúp ích. Chỉ cần sắp xếp lại câu trả lời của tôi để làm nổi bật ý nghĩa thực sự ;-)
Michael Banzon

1
@SuperThomasLab - Ngay cả với Proguard, bạn vẫn có thể đọc / khử các dấu vết ngăn xếp nếu bạn có tệp ánh xạ, nó sẽ cho bạn biết nó bị rơi ở đâu. Đọc phần "Giải mã dấu vết ngăn xếp bị che
khuất

@JonasCz Tôi biết bạn có thể giải mã nó (Google Play DC thực hiện điều đó cho tôi), tuy nhiên, bạn vẫn không thể có được dòng chính xác nơi nó bị hỏng.
Thomas Vos

1
@SuperThomasLab Bạn cũng có thể giữ các số dòng: Proguard truy xuất các số dòng bị thiếu
JonasCz - Phục hồi Monica

4

Là một nhà phát triển, thông thường tôi nhận được tin nhắn dọc theo dòng chữ "Nó bị sập", điều này không giúp tôi được gì. Tôi thực sự sẽ khuyến khích bạn không cung cấp một tin nhắn trừ khi bạn có thể giải thích cách tái tạo nó (ví dụ: nếu bạn có thể làm cho nó bị sập bằng cách làm một cái gì đó cụ thể trong ứng dụng).

Các nhà phát triển của chúng tôi cũng nhận được một đống thông tin kỹ thuật, thông thường hữu ích hơn là một thông báo cho biết nơi nó bị hỏng. Ví dụ, thông tin kỹ thuật cho chúng ta biết dòng mã chính xác mà nó bị lỗi và nhiều thông tin khác cho chúng ta biết chính xác những gì đã xảy ra.

Vì vậy, về cơ bản, nếu bạn không có bất cứ điều gì để nói về sự cố, chỉ cần gửi nó mà không có tin nhắn và nó vẫn sẽ hữu ích như vậy.


1

Bạn có thể truy xuất các bước của mình cho đến khi ứng dụng bị sập. ví dụ: bạn đã sử dụng ứng dụng nào trước ứng dụng này? bạn đã bật wifi chưa bảo hiểm tốt? tín dụng của bạn đã hết hạn trong khi sử dụng ứng dụng?

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.