Làm cách nào để thêm ngôn ngữ mới?


27

ROM hậu mãi tôi sử dụng dường như có danh sách ngôn ngữ được liệt kê chỉ là một vài lựa chọn, có lẽ để tiết kiệm dung lượng.

Tôi muốn thêm một ngôn ngữ trở lại hệ thống. Tôi đã có thể đặt ngôn ngữ bằng các chương trình như MoreLocale 2 để các ứng dụng có hỗ trợ ngôn ngữ của tôi bắt đầu với mã ngôn ngữ phù hợp, tuy nhiên điều đó không thêm ngôn ngữ hệ thống bị thiếu. Có hệ thống bằng ngôn ngữ khác sẽ rất tốt, nhưng điều chính là lấy các tệp từ điển để tự động hoàn thành bàn phím . Làm cách nào để thêm các tệp hỗ trợ ngôn ngữ cho ngôn ngữ nhập vào hệ thống hoặc ROM?

Tôi có thể truy cập các ROM khác hoặc dự án AOSP để trích xuất mọi thứ, nhưng tôi không biết bắt đầu từ đâu. Những tập tin nào tôi cần và những sửa đổi cần phải được thực hiện? Có một cách dễ dàng để làm điều này bằng cách nói một gói ngôn ngữ hoặc nó là hack tất cả các cách?

ROM của tôi đã được root hoàn toàn và tôi có adbquyền truy cập nếu cần thiết. Đó là Android 2.3.7 ( cổng CM 7.1 không chính thức cho Dream / Sapphire ) và tôi đang sử dụng bàn phím Android gốc. Ngôn ngữ tôi muốn là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù trừ khi có ai đó tải xuống để chỉ cho tôi biết đó chủ yếu là quá trình tôi đang tìm kiếm ở đây.


3
Theo tôi biết, bàn phím của bên thứ 3 nên cung cấp bộ ngôn ngữ của riêng họ. Nếu bạn có thể tìm thấy bàn phím của bên thứ 3 mà bạn thích có hỗ trợ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, thì đó có thể là cách dễ nhất để đi. Ngoài ra, có vẻ như CM không hỗ trợ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: github.com/CyanogenMod/android_vendor_cyanogen/blob/gingerbread/ (Xem trong "Người dịch") Nhưng bạn luôn có thể giúp dịch cho họ.
Bryan Denny

@BryanDenny: Full CyanogenROM (mà tôi có trên một điện thoại khác) có hỗ trợ riêng cho tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, đó chỉ là một số phiên bản bị tước cho Dream (và các phiên bản khác) được thay đổi ngắn. Tôi biết rất nhiều về bàn phím thay thế có hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng thực sự muốn nó cho bàn phím Android gốc (một số bàn phím Market hoạt động tốt nhưng sử dụng quá nhiều RAM cho Dream và những chiếc nhẹ hơn không hoạt động tốt). Tôi biết việc cài đặt bàn phím stock khó hơn, nhưng đó là câu hỏi của tôi (và tại sao tôi lại hỏi).
Caleb

@BryanDenny: Điều github mà bạn liên kết để hiển thị các trình dịch cho công cụ giao diện cụ thể của Cyanogen. ROM CyanogenMod thường có bộ ngôn ngữ đầy đủ được cung cấp từ AOSP, bao gồm tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Chỉ có một vài addon cụ thể của ROM không có chuỗi dịch ... nhưng khi ROM không được biên dịch với danh sách ngôn ngữ đầy đủ, phải có cách để thêm hỗ trợ cho một ngôn ngữ cụ thể. Tôi có thể lấy gì từ ROM khác để thêm ngôn ngữ?
Caleb

Tôi không biết, tôi đã thực hiện Android dev (thậm chí hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong một ứng dụng), nhưng tôi chưa thực hiện bất kỳ dev nào với ROM. Xin lỗi, ước gì tôi có thể giúp nhiều hơn. Tôi cũng sẽ xem trên các diễn đàn CM hoặc XDA.
Bryan Denny

Câu trả lời:


11

Thêm hỗ trợ ngôn ngữ đầy đủ cho thiết bị được thực hiện ở cấp rom, ngôn ngữ mà bàn phím mặc định sẽ hỗ trợ được thêm vào trước khi biên dịch và bàn phím Android sẽ chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn tải xuống từ điển cho các ngôn ngữ mà nó hỗ trợ. Một cách giải quyết tốt là tải xuống một ứng dụng bàn phím (chẳng hạn như GOPal) hỗ trợ thêm ngôn ngữ cho nó.

Các ứng dụng thay đổi ngôn ngữ rất hay nhưng chúng có thể không được dịch kỹ lưỡng như bản rom được tạo hoặc dịch đặc biệt sang một ngôn ngữ cụ thể / ngôn ngữ bạn muốn. Nếu ngôn ngữ của bạn là Bi-Di (Hai chiều, chẳng hạn như hebrew hoặc arab) và rom không hỗ trợ ngôn ngữ đó, nó cũng có thể gây ra lỗi!

Giải pháp tốt nhất sẽ là flash một rom mới chứa ngôn ngữ mong muốn của bạn, hoặc là rom stock do nhà sản xuất thiết bị của bạn tạo ra hoặc rom tùy chỉnh, Cyanogen rất tốt vì có thể hỗ trợ mọi ngôn ngữ tuân thủ tiêu chuẩn unicode (bao gồm thổ nhĩ kỳ).


Cảm ơn. Cyanogen chắc chắn là lựa chọn đầu tiên của tôi dù sao, nhưng thực sự có ROM chạy tốt hơn trên một trong các đơn vị của tôi, nhược điểm lớn là thiếu hỗ trợ ngôn ngữ.
Caleb

2
nhưng tại sao ROM chính thức không có hebrew chẳng hạn, và một samsung s4 cũ hơn với ROM chính thức tôi có mà tôi đã mua nửa năm trước phải không? nó chỉ có thể là một lựa chọn ẩn?
Elad Benda

0

Xem video này

https://www.google.com.vn/search?ei=MLpoXaXLLYHykwXjwqHADQ&q=android+setting+lingu+missing&oq=android+setting+lingu+mis&gs_l=psy-ab.3.0.33i22i29i302,27. 0.208.2395.0j13j2 ...... 0 .... 1..gws-wiz ....... 0i71j35i39j0i67j0j0i20i263j0i203j0i22i30.5sRaXAommog # kpvalbx = _R7toXaWQEd

TL; DW

  • cài đặt ứng dụng morelocale
  • sử dụng abd để thay đổi quyền ứng dụng pm grant dogfooderz.com.morelocales android.permission.CHANGE_CONFIGURATION
  • sử dụng ứng dụng để thay đổi ngôn ngữ

LƯU Ý: nếu bạn nhận được

Security exception: grantRuntimePermission: Neither user 2000 nor current process has android.permission.GRANT_RUNTIME_PERMISSIONS

xem câu trả lời này https://stackoverflow.com/questions/52079343/how-can-i-use-adb-to-grant- allow-without-root

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.