Làm cách nào để biết điện thoại của tôi có Phần mềm Carrier IQ trên đó không?


31

Những gì được biết về thiết bị cầm tay Carrier IQ Software và Android? Tôi thấy một biểu tượng tương tự như được hiển thị trên ứng dụng Carrier IQ bên cạnh một ứng dụng có tên "Dữ liệu liên hệ" và một biểu tượng khác gọi là "Liên hệ đồng bộ hóa". Điện thoại của tôi có đi kèm với Carrier IQ không?


3
Biểu tượng là một biểu tượng mặc định, không dành riêng cho Carrier IQ. Nó không thể giúp bạn xác định liệu CIQ có hay không. Bài báo hơi sai lệch về điểm đó.
Matthew đọc

Trên Bionic của tôi, có hai chương trình, MACHI VỚI CÙNG ICON NHƯ CARRIER IQ, Đồng bộ hóa danh bạ và Danh bạ. Những thứ này cũng không thể xóa được ....

Câu trả lời:


22

Trên trình khởi chạy điện thoại tại nhà của bạn, hãy chuyển đến trình đơn -> cài đặt -> ứng dụng và tìm bất cứ thứ gì có chứa "Carrier IQ", "IQ" hoặc có thể là "com.carrieriq.iqagent"

Nếu bạn đã root, có vẻ như ứng dụng này sẽ kiểm tra và xem nó có tồn tại trên điện thoại của bạn không. Khóa giấy phép phải trả tiền cũng sẽ cho phép bạn xóa nó khỏi điện thoại của mình. Ứng dụng này được thực hiện bởi Trevor Eckhart, người đã phát hiện ra "lỗ hổng" này.

Nếu bạn chưa root, ứng dụng này sẽ cố gắng phát hiện Carrier IQ trên điện thoại của bạn. Và đây là một ứng dụng khác , bởi Lookout, sẽ phát hiện Carrier IQ trên điện thoại của bạn.

Ngoài ra: nếu bạn đã root và chạy một hệ điều hành tùy chỉnh, chẳng hạn như CyanogenMod, bạn sẽ không phải lo lắng về Carrier IQ. Carrier IQ được gói bởi nhà sản xuất / nhà cung cấp và không nên được đưa vào ROM như CyanogenMod miễn là nó được xây dựng từ AOSP và không phải là một sản phẩm ROM của nhà sản xuất.


2
Tôi cũng nghe nói nó có thể chỉ đơn giản là "ẩn". Tôi vẫn đang nghiên cứu và sẽ cập nhật câu trả lời của mình cho phù hợp
Bryan Denny

Và, theo câu trả lời của bạn ở đây ( android.stackexchange.com/questions/16352/ ,), nó có thể xuất hiện dưới một tên khác, chẳng hạn như HTC IQAgent.
BrianCooksey

Một số ROM "Tùy chỉnh" là phiên bản sửa đổi của phần sụn chứng khoán đi kèm với một thiết bị. Chúng có thể chứa CarrierIQ nếu tác giả ROM không / không thể xóa nó.
Broam

@broam Cảm ơn, tôi đã làm rõ điều đó tốt hơn trong bài viết của mình
Bryan Denny

5

Những người thực hiện Lookout hiện có sẵn Carrier Carrier Detective trên thị trường.

Lưu ý : Nó chỉ phát hiện ra nó. Nó không cung cấp bất kỳ công cụ nào để loại bỏ nó (dù sao bạn cũng sẽ cần root).


4

Verizon tuyên bố rằng điện thoại của họ không có Carrier IQ.


Chính sách bảo mật của họ dường như cho thấy họ thực hiện một số hình thức thu thập dữ liệu, nhưng họ có thể thực hiện phía mạng.
Broam

2

Đây là một giải pháp từ Diễn đàn Lookout . Giải pháp này sử dụng Ứng dụng từ Chợ ứng dụng Android và dễ cài đặt hơn "Ứng dụng kiểm tra đăng nhập". Ứng dụng Kiểm tra ghi nhật ký không hoạt động trên điện thoại của tôi (Samsung Intercept).

  1. Cài đặt Any Cut từ Chợ ứng dụng Android. "Any Cut cho phép bạn tạo các phím tắt Home cho bất cứ thứ gì!"
  2. Chuyển đến "Hoạt động". Điều này sẽ tạo ra một danh sách các phím tắt có thể có trên hệ thống của bạn. Nó có thể mất một phút để danh sách xuất hiện.
  3. Tìm các ứng dụng có tên 'IQRD' và / hoặc 'IQAgent'.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.